Bia Chang Thái – Chang Beer – bia hai con voi của Thái Lan

Bia Chang Thái – Chang Beer – bia hai con voi của Thái Lan

Thông tin thương hiệu

Chang Beer là thương hiệu bia do Công ty TNHH Beer Thai (1991) sản xuất. Bia được thành lập nhằm thực hiện chính sách thương mại tự do. của ngành công nghiệp bia trong nước Sản xuất bia Chang nổi bật với vẻ ngoài của nó.

Bia sử dụng các nguyên liệu thô như mạch nha, gạo Thái Lan và hoa bia để sản xuất. Bia Chang là loại bia Thái Lan đẳng cấp thế giới. Biểu tượng của bia Chang là hai con voi. Bia Chang lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào ngày 2/3/1995 với sự hợp tác của Công ty TNHH Carlsberg Brewery (Thái Lan) chuyên sản xuất bia.

Bia Chang Thái Lan chai 320ml 5%vol

Chang Beer lon 320ml 5%vol

Công ty sản xuất bia Chang Thái Lan

Nhà máy bia Chang Đây là nhà máy bia lớn nhất Đông Nam Á. Tọa lạc trên đường Phaholyothin, quận Wang Noi, tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan. Công suất sản xuất 600 triệu lít mỗi năm. Hiện tại, do ông Charoen Sirivadhanabhakdi sở hữu với tư cách là cổ đông lớn của Thai Beverage Public Company Limited. Hiện đây là công ty đại chúng được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore.

Thai Beverage Public Company Limited (trước đây) bị phản đối gay gắt. Khi niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan vào năm 1957. Do đó, 2005, công ty đã yêu cầu rút khỏi chương trình nghị sự của Ủy ban Chứng khoán. Và Giao dịch (SEC) và thay vào đó niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. Đây là để chờ đợi Luật kinh doanh rượu dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong năm 2007. Sau đó Công ty sẽ tiếp tục tiến hành niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan.

Ra đời từ tầm nhìn của các nhà điều hành. Những người muốn mở rộng thị trường bia Thái Lan với chất lượng quốc tế. Như một sự lựa chọn mới cho người tiêu dùng tự tin vào tiềm năng sản xuất. Và sự khéo léo của người Thái với một hương vị dễ chịu và mức giá hợp lý.

Bia Chang xanh của Thái Lan

Quy mô đồ sộ của ThaiBev

+Thai Beverage Public Company Limited, thường được gọi là ThaiBev, là công ty lớn nhất ở Thái Lan và là một trong những công ty đồ uống lớn nhất ở Thái Lan.  ThaiBev bán sản phẩm tại hơn 90 quốc gia trên thế giới và có 5 nhà máy chưng cất ở Scotland. Nơi đây nổi tiếng với việc sản xuất các loại rượu whisky đẳng cấp thế giới như Balblair, Old Pulteney và Speyburn, ngoài ra còn có một nhà máy bia ở Trung Quốc là Yulinquan .

Nó có diện tích đất rộng, sử dụng công nghệ sản xuất mới nhất trên thế giới. Mọi bước trong quy trình sản xuất đều đạt hiệu quả cao với tất cả các tiêu chuẩn được thực hiện trong suốt quy trình, chú trọng vào tiết kiệm năng lượng, kiểm soát ô nhiễm và nâng cao nhận thức về môi trường.

Công ty đã nhận được chứng nhận ISO 9002: 1994 vào ngày 26 tháng 9 năm 2000 và chứng nhận ISO 9001: 2000 vào ngày 12 tháng 9 năm 2001. Chứng nhận tiêu chuẩn môi trường ISO 14001: 1996 đã được trao cho công ty vào ngày 7 tháng 11 năm 2001.

Nhà máy bia Kamphaeng Phet bắt đầu được xây dựng vào tháng 11 năm 1999 với chi phí 9.000 triệu baht. Hiện nó là nhà máy chính sản xuất bia, rượu. Trong đó có bia Chang.

Bia Chang được sản xuất từ 3 nhà máy thuộc ThaiBew trên đất Thái Lan

Bia Chang được sản xuất từ ​​ba nhà máy bia đạt tiêu chuẩn quốc tế. Là Beer Thai, Beer Thip Brewery và Cosmos Brewery.

– Công ty TNHH Beer Thai (1991) ở Kamphaeng Phet.
– Công ty TNHH Beer Thip Brewery (1991) ở huyện Bang Baan, Ayutthaya
– Nhà máy Cosmos Brewery ( Thái Lan) Co., Ltd ở Wang Noi, Ayutthaya

Công ty TNHH Nhà máy bia Cosmos (Thái Lan): Công ty sở hữu nhà máy bia ở Wang Noi, Ayutthaya với công suất sản xuất 120 triệu lít một năm.

Hiện tại, Bia Thái (1991 ) Nhà máy bia Public Company Limited ở tỉnh Kamphaeng Phet là cơ sở sản xuất chính của Bia Chang Loại bia là niềm tự hào của người dân Thái Lan.

Lịch sử của bia Chang

Beer Chang được hình thành nhằm mở rộng thị trường bia mang hương vị Thái Lan nhưng với chất lượng quốc tế. Họ muốn mang đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng nhiệt thành vào năng lực sản xuất và sản xuất bia của người Thái. Chai bia Chang đầu tiên được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất vào ngày 4 tháng 4 năm 1994, từ nhà máy bia ở quận Bang Baan, Ayutthaya. Nó chính thức được bán trên thị trường vào ngày 2 tháng 3 năm 1995.

Sự nổi tiếng của Bia Chang nhanh chóng và liên tục tăng lên. Điều này dẫn đến sự mở rộng lớn về năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Một nhà máy bia mới đã được xây dựng ở Kamphaeng Phet dưới sự quản lý của Công ty TNHH Beer Thai (1991) Public Company Limited. Sau đó nó trở thành một công ty đại chúng vào năm 2001, với số vốn đăng ký là 5.500 triệu baht.

Nhà máy bia Thái bắt đầu sản xuất bia vào ngày 12 tháng 10 năm 2001. Chai bia Chang đầu tiên được tung ra khỏi nhà máy bia này vào ngày 23 tháng 11 năm 2001.

Biểu tượng của bia Chang

Bia Chang เบียร์ช้าง với biểu tượng là 2 chú voi quay đầu vào nhau. Chiếc vòi thủng thẳng thể hiện thái độ vui mừng chào hỏi nhau. Nó mang đặc trưng của đất nước Thái Lan. Lúa mì. Hoa bia và giếng phun dòng nước trong mát tinh khiết.  Với bia Chang, họ nói rằng, đây là biểu tượng của sự hòa hảo, tình hữu nghị. Sự liên kết hài hòa trong bia với các nguyên liệu – linh vật – con người. Sự gắn kết giữa người và người. Cũng như sự tôn kính với đất mẹ, voi, lúa và nước.

Logo Chang Beer
Logo Chang Beer

+ Hình ảnh con voi

“Chang”  trong tiếng Thái có nghĩa là Voi. Loài Voi là biểu tượng của may mắn, sự giúp đỡ và chiến đấu đối với người Việt. Voi có các trong cuộc khởi nghĩa bà Trưng, bà Triệu. Nó cũng gắn bó với núi rừng Tây Nguyên. Voi chính là linh vật của Lào và Thái Lan.  

Thái Lan có mối quan hệ lâu đời với voi, loài vật linh thiêng, biểu tượng của đất nước này. Đối với người Thái, voi tượng trưng cho tôn giáo, dân tộc và hoàng gia. Ngoài ra, những chú voi ở Thái Lan còn được coi là biểu tượng của sức mạnh, sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, hình ảnh voi trắng xuất hiện trên quốc kỳ Thái Lan. Tại mọi thời điểm, những chú voi luôn được tôn kính ở quốc gia này. Du khách khi đến Thái Lan thường mua những món đồ lưu niệm có hình ảnh voi làm quà.

Tình bạn hữu nghị trong biểu tượng mà bia gửi gắm

Bia Chang được yêu chuộng

“Bia Chang”, một loại bia của Thái Lan đã chiếm được cảm tình của người dân trên thế giới. Thành công của Bia Chang vừa là sự mở đầu cho một kỷ nguyên mới. Nó đã thay đổi một cách đáng kể bộ mặt của ngành công nghiệp bia Thái Lan.

Năm 1998 Chang Beer đã được chọn để nhận huy chương vàng từ một cuộc thi bia quốc tế tại Úc. Loại lager mức độ không giới hạn. Nó được biết đến và phổ biến là “Huy chương vàng về bia của Thái Lan”

Ngành công nghiệp bia là ngành kinh doanh chính giúp tạo nên Thai Beverage Plc. Đế chế trở thành một tập đoàn tiến bộ và vững mạnh như hiện tại thông qua sản phẩm bán chạy nhất lâu năm cho đến tận ngày nay. Bia Chang, người đoạt Huy chương Vàng quốc tế – sinh ra từ trái tim và niềm tự hào là người Thái.

Giải thưởng cho bia Chang Thái Lan

Bộ sưu tập giải thưởng dành cho bia Chang liên tục trong nhiều năm sẽ khiến bạn ấn tượng.

Một số huy chương giải thưởng của Bia Chang Thái
 • Monde Selection Gold 2008
 • Australian Beer Championships Silver 2007
 • Australian Beer Championships Bronze 2009
 • Monde Selection Grand Gold 2009
 • World BeerAwards Premium Lager 2011
 • Beverage Testing Institute Silver 2012
 • Beverage Testing Institute Silver 2013
 • Monde Selection Gold 2013
 • Monde Selection Gold 2014
 • World Beer Awards Winner 2017
 • World Beer Championships Silver 2017
 • Monde Selection Gold 2018
 • World Beer Champion ships Silver 2019
 • Monde Selection Silver 2019
 • World Beer Awards Premium Lager 2019
 • Beverage Testing Institute Silver 2020
 • Monde Selection Gold 2020
 • Monde Selection Silver 2021
 • International Beer Challenge Bronze 2021
 • Monde Selection Silver 2022

Các loại bia Chang trên thị trường hiện nay

Hiện tại, Chang duy trì và phát triển 2 loại bia Chang Cold Brew và Bia Lager Classic. 2019 và 2020 ra mắt thêm hai loại mới của dòng lager.

+ Chang Cold Brew

Thành phần từ mạch nha chất lượng cao, gạo và hop, với nước tự nhiên và men chọn lọc, đặc biệt cho Bia Chang. Loại bia này nồng độ 4.8%vol, đóng trong chai hoặc lon màu xanh ngọc lục bảo. Bia thường được đóng chai lớn 620 ml 12 chai / thùng. Và lon 490 ml 12 lon / khay.
Chang Cold Brew được sản xuất từ hai nhà máy
1. Cosmos Brewery (Thailand) Co., Ltd.
2. Beer Thip Brewery (1991) Co., Ltd.

+ Chang Lager classic

Chang là một loại bia lager với hương vị dễ chịu, đầy đủ, hương thơm trái cây và hop tinh tế, mang đến một loại bia tự nhiên dễ uống. Thành phần từ mạch nha chất lượng cao, gạo và hop, với nước tự nhiên và men chọn lọc, đặc biệt cho Bia Chang. Nồng độ: 5% vol.

Bia Lager Chang
Chang Beer Lager Classic và các kiểu đóng lon, chai

Màu sắc: Xanh ngọc lục bảo
Quy cách: Chai lớn 620 ml 12 chai / thùng. Chai nhỏ 320 ml 24 chai / thùng. Lon 320 ml 24 lon / thùng. Lon 490 ml 12 / thùng.

Bia Chang Lager được sản xuất từ 3 nhà máy bia.

1. Công ty TNHH Nhà máy bia Cosmos (Thái Lan)
2. Công ty TNHH Nhà máy bia Thip (1991)
3. Bia Thái (1991) Plc.

+ Chang 25 Years Cold Brew Lager

Chang 25 Years Cold Brew Lager”, một sản phẩm thay thế khác từ bia Chang. Ra mắt vào 2019. Nó được ra mắt với mục đích kỷ niệm 25 năm bia con voi này ở Thái Lan. (1995 – 2020).

Đối với nhóm đối tượng thích bia nhẹ, dễ uống và tất nhiên, đây là một sản phẩm khác mà Chang sẽ sử dụng để thâm nhập thị trường rộng hơn so với cơ sở Chang Classic Fan ban đầu nhằm đạt được mục tiêu trở thành người dẫn đầu thị trường. bia trị giá khoảng 2 trăm triệu baht theo mục tiêu.

Phiên bản mới này với sự khác biệt so với con voi cổ điển hiện có trên thị trường. Cho dù đó là hình thức, mùi vị, mùi, gói, các yếu tố khác nhau đã được chuyển sang trông cao cấp hơn. Bia thâm nhập vào các thị trường mới trong nhóm Premium Mass, nếu nhận được phản hồi tốt từ thị trường Chang cũng sẵn sàng xem xét thúc đẩy sản phẩm kỷ niệm 25 năm này trở thành một trong những Sản phẩm chủ chốt của danh mục đầu tư của thương hiệu bia Chang trong tương lai.

+ Chang Espresso Lager 

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020. Nhà máy sản xuất: Thái Beer. Bia giành được Giải Vàng ở hạng mục Hương vị trong khi lon của nó giành được Giải Đồng ở hạng mục Thiết kế tại Giải thưởng Bia Thế giới năm 2021.

Chang Espresso Lager đột phá và tạo ra tiếng vang rộng rãi trong giới sành bia ở Thái Lan. Chang Espresso Lager được coi là sáng tạo về mọi mặt.

Đây là loại rượu đầu tiên thuộc loại này trở thành một loại bia đặc biệt được pha với cà phê. Nó được làm từ những hạt cà phê có nguồn gốc hữu cơ. Đặc điểm nổi tiếng là có chất lượng hảo hạng ở khu vực Đông Nam Á.

Mọi người cũng đã chú ý đến thiết kế tuyệt đẹp của Chang Espresso Lager. Thiết kế của lon, một yếu tố quan trọng khác phản ánh khái niệm đằng sau sản phẩm, cũng phản ánh nơi xuất xứ của nó. Có sẵn trong lon 490 ml.

Chang Espresso Lager gói gọn ý tưởng cốt lõi của sản phẩm là thực sự là người châu Á. Những đường vẽ tay bằng vàng rực trên nền xanh đậm mang tính biểu tượng của Chang mô tả lối sống truyền thống của người châu Á là một yếu tố khác trên gói Chang Espresso Lager phản ánh sự phong phú tự nhiên của khu vực.

Những câu chuyện về bia Chang

Các câu chuyện bước ngoặt kỷ niệm “Chang Beer” với mục tiêu giành thị trường bia Thái Lan. Một số câu chuyện về thương hiệu bia Chang.

Bia Chang Thái Lan

+ Màu chai bia từng là màu vàng trước khi chuyển sang màu xanh lục bảo

Nhân dịp “Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập voi” hay 10 năm trước, đây là lần đầu tiên Chang coi trọng truyền thông. Để nâng cao hình ảnh thương hiệu một cách 360 độ, cả về chiến lược truyền thông bao gồm cả việc định hình lại sản phẩm. Bằng cách tách bia Chang thành 3 nhóm để tập trung vào 3 thị trường. Có lẽ đây là lần đầu tiên họ cho chúng ta thấy một chai Chang màu xanh lá cây. Nhưng không phải để “Chang Classic” như ngày nay. Vì lúc đó, Chang Classic vẫn sử dụng chai vàng là Chang Draft. Còn chai xanh sẽ thuộc nhóm sản phẩm “Chang Light” để thâm nhập vào đối tượng Premium Mass đó.

Chang tiếp tục tập trung vào các chiến lược tiếp thị để xây dựng sức mạnh và tăng trưởng thương hiệu bền vững. Đặc biệt để tạo hình ảnh tốt cho thương hiệu. Năm 2015 là dịp “Chang 20th Anniversary”, Chang đã điều chỉnh lại bao bì bia Chang. Bằng cách thay đổi màu sắc của chai từ màu trước đây là vàng. “Hãy đến để sử dụng chai màu xanh lục bảo.”. Hình dạng mảnh mai của chai,  khách hàng sẽ thấy bia chai xanh trong nhóm cao cấp.

+ Tiếp thị bia qua phong cách sống

Các chiến dịch truyền thông tiếp thị trong 15 năm qua rõ ràng nên bắt đầu tập trung vào tiếp thị phong cách sống của Chang Beer. Đặc biệt là việc sử dụng Tiếp thị âm nhạc thông qua bài hát “Hua Chang”.

Nó được biết đến như “Người Thái Lan hay không” của Ad Carabao, người có bài hát được phổ biến rộng rãi. Nếu là thời đại hiện tại thì phải nói là đã tạo nên một cơn sốt long trời lở đất của Earn Media. Dù là bài hát, câu chuyện trong MV, Remind đều đến trực tiếp với thương hiệu Chang Beer. Nó bao gồm các cụm từ phổ biến như: “Có phải là người Thái không?” Lời bài hát có những câu như: “Làm sao người Thái có thể biết được họ có tử tế không? cho đến khi thế giới ca ngợi Trao huy chương vàng cho bia Chang – bia Thái do chính mình nấu ”

+ Thay đổi hình ảnh tiếp thị 

Thay đổi hình ảnh và thiết kế của Chang Beer theo dòng thời gian. Tiếp cận các nhóm đối tượng khác nhau thông qua 3 sản phẩm mang thương hiệu Bia Chang trong năm 2009. Với hình ảnh ban đầu vẫn là điểm yếu của bia Chang bởi vì họ chọn sử dụng chiến lược giá để tạo ra thị trường Khiến cho hình ảnh của Chang Beer là “3 chai bia 100” hay “mua 1 thùng bia” trở nên khá rõ ràng.

3 mẫu bia Chang
3 mẫu bia Chang thay đổi trong năm 2009

Việc không quên đặt nặng hình ảnh thương hiệu trong truyền thông tiếp thị, cùng với các hoạt động tiếp thị mạnh mẽ. Trong khi luật pháp thời đó vẫn cho phép các nhãn hiệu rượu tự do tiếp thị. Chang đã thay đổi slogan và hình ảnh nhãn một lần nữa.

+ Bia Chang và bóng đá

Bởi vì một điểm khác mà Chang Beer luôn sử dụng để truyền thông nhằm phản ánh chất lượng là tính đặc biệt của nó như một “Bia huy chương vàng”
Bao gồm cả việc tạo dựng thương hiệu từ phía Tiếp thị thể thao. Chang sử dụng chiến lược Tài trợ bằng cách trở thành nhà tài trợ cho chương trình phát sóng trực tiếp “World Cup 2002” (Worldcup 2002).

+ Tiếp thị bằng tham quan nhà máy bia

Ngoài các chiến lược marketing Chang cũng đã thêm một Điểm tiếp xúc để truyền tải Câu chuyện thương hiệu của mình thông qua Trung tâm thăm quan, một bảo tàng kể những câu chuyện, lộ trình và niềm tự hào. của Chang beer trong 25 năm Trung tâm được đặt tại nhà máy Bang Ban ở Ayutthaya, đây là nhà máy đầu tiên và lớn nhất trong tập đoàn. cũng như tạo cơ hội cho những người bên ngoài đến thăm.

+ Dưới nắp chai Chang 25 Year Cold Brew Lager có “mã dưới nắp”

Mã Số trong nắp chai

Mã dưới nắp sẽ xác định sản phẩm sẵn sàng nâng cao niềm tin của người tiêu dùng. Trong trường hợp có vấn đề với sản phẩm, mã dưới nắp có thể truy xuất nguồn gốc từ lô sản xuất, phương tiện vận chuyển, kênh bán hàng. Hoặc hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn kinh doanh thực phẩm và đồ uống.”

+ Mục tiêu của thương hiệu bia Chang

Mục tiêu quan trọng của thương hiệu “Chang” là trở thành người dẫn đầu thị trường bia ở Thái Lan. Hiện tại, Chang chiếm 40-42% thị phần. Nhưng nếu tính từ toàn bộ danh mục sản phẩm sẽ tìm thấy rằng ThaiBev có thể đứng số 1 trong khu vực ASEAN. Sau khi sáp nhập với Sabeco, Chang trở thành thương hiệu bia số một Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên thùng. 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.

error: Content is protected !!