Bia Mỹ nhập khẩu – những nhãn hiệu danh tiếng trên thị trường

Bia Mỹ

Bia Mỹ nhập khẩu – những nhãn hiệu danh tiếng trên thị trường

Vận mệnh “thăng trầm” của bia Mỹ

Tóm tắt nội dung

Bia ở Hoa Kỳ được sản xuất bởi hơn 7.000 nhà máy bia. Nó có quy mô từ những gã khổng lồ trong ngành. Đến các quán rượu bia và nhà máy sản xuất bia siêu nhỏ. Hoa Kỳ sản xuất 196 triệu thùng (23,0 GL) bia vào năm 2012. Tiêu thụ khoảng 28 US gallon (110 L) bia trên đầu người hàng năm.

Năm 2011, Hoa Kỳ được xếp hạng thứ 15 trên thế giới về mức tiêu thụ bình quân đầu người. Tổng mức tiêu thụ chỉ đứng sau Trung Quốc.

Mặc dù bia là một phần của cuộc sống thuộc địa ở Hoa Kỳ. Việc thông qua Tu chính án thứ 18 cho Hiến pháp Hoa Kỳ vào năm 1919 dẫn đến việc cấm bán đồ uống có cồn. Lệnh cấm buộc gần như tất cả các nhà máy bia của Mỹ phải đóng cửa. Hoặc chuyển sang sản xuất các sản phẩm không cồn. Sau khi Lệnh cấm được bãi bỏ, ngành công nghiệp hợp nhất thành một số ít các nhà máy bia quy mô lớn.

Bia Mỹ
Bia Mỹ

Sự khởi đầu của Bia Mỹ

Hồ sơ sớm nhất về việc sản xuất bia ở Hoa Kỳ có từ năm 1587. Nhà máy bia thương mại đầu tiên ở Hoa Kỳ được xây dựng bởi Công ty Tây Ấn Hà Lan. Vào năm 1632 tại Lower Manhattan trên Phố Brewers (sau này là Stone). Vào ngày 5 tháng 2 năm 1663, Nicholas Varlett nhận được từ Peter Stuyvesant. Bằng sáng chế cho một nhà máy bia ở Castle Point ở Hoboken, New Jersey.

Truyền thống sản xuất bia của Anh và Hà Lan (khi được đưa đến New York ). Đảm bảo rằng việc uống rượu thuộc địa sẽ bị chi phối bởi bia chứ không phải rượu. Cho đến giữa thế kỷ 19, bia kiểu Anh thống trị ngành sản xuất bia của Mỹ.

Những người nhập cư Đức mang lại các loại bia có thời hạn sử dụng lâu hơn. Điều đó mở ra việc sản xuất và vận chuyển quy mô lớn. Hoa bia trong bia lager có vai trò như chất bảo quản. Trong khi các loại bia địa phương không hoa bia vào thời điểm đó nhanh chóng bị chua, dễ hỏng.

Loại bia do các công ty này sản xuất ban đầu. Được dựa trên một số phong cách khác nhau của Trung Âu nhưng phong cách Pilsener. Sử dụng hoa bia nhẹ của Séc, lúa mạch sáu hàng rang nhạt. Thường được bổ sung như gạo và ngô.

Lệnh Cấm đã mở ra “kỷ nguyên cấm”

Vào ngày 16 tháng 1 năm 1919, Hiến pháp Hoa Kỳ được ban hành thành luật cấm. Luật Cấm mở đầu cho kỷ nguyên Cấm. Trong đó việc sản xuất, buôn bán và vận chuyển đồ uống có cồn bị coi là bất hợp pháp. Mọi hoạt động sản xuất bia hợp pháp của Mỹ đều dừng lại khi lệnh cấm được áp dụng.

Chỉ một số nhà máy bia, chủ yếu là lớn nhất, có thể tiếp tục kinh doanh bằng cách sản xuất gần bia. Như các loại xi-rô mạch nha, hoặc các sản phẩm ngũ cốc không chứa cồn khác. Ngoài nước giải khát như cola và bia rễ.

Nới lỏng đạo luật cấm từng bước một

Lệnh cấm của Mỹ đã được bãi bỏ theo mức độ. Đầu tiên, Đạo luật Volstead định nghĩa “rượu gây say” được sửa đổi vào tháng 4 năm 1933 bởi Đạo luật Cullen – Harrison. Đạo luật mới quy định rằng bia có nồng độ cồn lên đến 3,2% không “say”. Do đó, bia dưới 3.2 độ P không bị cấm. Gần tương đương với 4%vol như hiện nay.

Trong vòng 24 giờ sau khi hợp pháp hóa, có tới 1.5 triệu thùng bia 3.2% ABW đã được bán ra. Điều này đã khiến một số người dự đoán về một “nạn đói bia”.

Ngay sau đó, vào tháng 12 cùng năm, Tu chính án thứ 21 đối với Hiến pháp Hoa Kỳ đã bãi bỏ lệnh cấm nói chung. Thế nhưng vẫn để việc sản xuất đồ uống có cồn do chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương quản lý chặt chẽ. Bao gồm trong các quy định này là áp đặt hệ thống phân phối ba cấp. Trong đó nhà sản xuất đồ uống có cồn phải thông qua nhà phân phối bán buôn. Để bán sản phẩm của mình, thay vì bán trực tiếp cho các nhà bán lẻ.

Tình trạng “khát bia” ngay sau lệnh cấm và chiến tranh

Mặc dù Tu chính án 21 cho phép các nhà sản xuất bia tiếp tục hành nghề hợp pháp. Nhưng nhiều quận “khô hạn” vẫn còn. Nhiều bang không phê chuẩn hoàn toàn. Điều này đã làm chậm lại sự hồi sinh của ngành công nghiệp sản xuất bia. Ngoài ra, nhiều người ngăn cấm phong trào tiết độ vẫn khá lên tiếng. Trước khi ngành công nghiệp bia của Mỹ có thể cố gắng tái lập chính nó. Chiến tranh thế giới thứ hai đã bắt đầu.

Phần lớn nguồn cung cấp ngũ cốc đã bị hạn chế do chiến tranh. Sự thiếu hụt buộc các nhà máy bia phải sử dụng các chất bổ trợ như ngô. Và gạo cùng với lúa mạch thường được sử dụng trong sản xuất bia. Điều này càng hạn chế sự xuất hiện trở lại của các nhà máy bia nhỏ hơn.

Những người theo chủ nghĩa cấm đoán có cơ hội để dập tắt nỗ lực của các nhà máy bia còn lại. Họ nhấn mạnh rằng việc sản xuất bia thương mại gây lãng phí lớn. Từ nhân lực, ngũ cốc, nhiên liệu và không gian chứa hàng mà lẽ ra phải dành cho nỗ lực chiến tranh ở nước ngoài.

Cuộc chiến giữa nhà sản xuất bia ở Mỹ và chủ nghĩa Cấm

Các nhà sản xuất bia đã đáp lại những cáo buộc này bằng cách ca ngợi. Những lợi ích mà men bia có đối với sức khỏe con người. Cụ thể là hàm lượng vitamin B cao của chúng.

Người ta lập luận rằng sự gia tăng thiamine trong khẩu phần ăn của binh lính. Và công nhân nhà máy sẽ cải thiện hiệu suất trên chiến trường cũng như trong nhà máy. Sự gia tăng này đủ để đáp ứng nhu cầu về bia. Chính phủ Mỹ quyết định rằng lợi ích của vitamin B trong men bia. Cùng với thuế thu được từ việc bán bia. Là đủ để biện minh cho yêu cầu cung cấp 15% sản lượng bia cho những người phục vụ.

Mặc dù các nhà máy bia của Mỹ có sự hậu thuẫn của chính phủ. Nhưng họ vẫn cần chiếm được trái tim và ví tiền của người dân Mỹ. Để đạt được điều này, các nhà máy bia lớn đã tập hợp lại với nhau. Và tung ra chiến dịch quảng cáo “Morale is a lot of Little Things”.

Sản lượng bia Mỹ đã tăng sau khi Mỹ tham chiến

Từ khi Mỹ tham chiến vào năm 1941 cho đến khi kết thúc vào năm 1945. Sản lượng bia nói chung đã tăng hơn 40%. Mặc dù số lượng nhà máy bia đang hoạt động còn ít.

Sự tăng trưởng trong thời chiến này cho phép các nhà máy bia lớn. Như Anheuser-Busch thống trị thị trường Mỹ trong hơn 50 năm. Trong thời kỳ này, họ sản xuất các loại bia được chú ý nhiều hơn về tính đồng nhất của chúng hơn là về bất kỳ hương vị cụ thể nào.

Các loại bia như của Anheuser-Busch và Coors Brewing Companytheo phong cách pilsner hạn chế. Với quy trình công nghiệp quy mô lớn. Họ sử dụng các nguyên liệu chi phí thấp như ngô hoặc các nguyên liệu như gạo cung cấp tinh bột cho sản xuất rượu trong khi đóng góp hương vị tối thiểu cho thành phẩm.

Sự thống trị của cái gọi là “macrobrew” đã dẫn đến định kiến ​​quốc tế về “bia Mỹ” là kém chất lượng và hương vị.

Sự xuất hiện của các nhà máy bia nhỏ

Đến những năm 1970, sự hợp nhất và thống trị của các nhà sản xuất bia lớn của đất nước đã dẫn đến việc hình thành ít nhà máy bia nhất trong lịch sử hiện đại của đất nước. Mặc dù vậy, thời kỳ này cũng chứng kiến ​​sự khởi đầu của phong trào làm bia thủ công hiện nay của đất nước.

Năm 1976, kỹ sư quang học và nhà sản xuất bia tại gia Jack McAuliffe thành lập Công ty sản xuất bia New Albion ở hạt Sonoma, California. New Albion trở thành nhà máy bia nhỏ đầu tiên của quốc gia kể từ khi bị Cấm.

New Albion đã khơi dậy niềm yêu thích với bia thủ công và tạo tiền lệ cho một thế hệ những người nấu bia thủ công. Bao gồm Ken Grossman và chủ sở hữu của Mendocino Brewing Company, nhà máy bia đầu tiên của quốc gia .

Vào ngày 14 tháng 10 năm 1978, HR 1337 được ký thành luật. Luật hợp pháp hóa việc sản xuất bia hoặc rượu tại nhà. Kể từ đó, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của văn hóa sản xuất bia và sự phát triển rộng rãi của các nhà máy bia nhỏ.

Tổng số nhà máy bia đã tăng từ 42 vào năm 1978 lên hơn 2.750 vào năm 2012. Hầu như tất cả sự tăng trưởng này là do các nhà máy bia nhỏ, độc lập.

Bia Thủ công ở Hoa Kỳ

Ngày nay, có hơn 4.000 nhà máy bia thủ công ở Hoa Kỳ. Ngành công nghiệp bia thủ công sử dụng hơn 100.000 công nhân. Sản xuất 15.6 triệu thùng bia mỗi năm.

Hiệp hội các nhà sản xuất bia, một nhóm thương mại của các nhà sản xuất bia Hoa Kỳ, định nghĩa một nhà máy bia là “thủ công” nếu nó:

 1.  Phần lớn độc lập với quyền sở hữu của công ty bên ngoài,
 2.  Sản xuất ít hơn sáu triệu thùng mỗi năm
 3. Sử dụng các nguyên liệu truyền thống như lúa mạch mạch nha, hoặc các thành phần cải tiến để tăng hương vị.

Bia Thủ công có loại không cồn đang ngày càng trở nên phổ biến. Nổi bật như Surreal Brewing Company ở California chỉ chuyên sản xuất bia không cồn.

+ Khu vực phát triển bia thủ công Mỹ

Sự nổi lên của bia thủ công ở Hoa Kỳ không được xác định bởi bất kỳ khu vực địa lý riêng lẻ nào.

Các khu vực của đất nước gắn liền với nền văn hóa nấu bia thủ công mạnh mẽ bao gồm:

 1. Trung Tây
 2. Mountain West
 3. Thái Bình Dương
 4. Tây Bắc
 • Nhìn chung, Bờ Tây có nhiều nhà máy bia thủ công nhất. Deep South có ít nhà máy bia nhất.
 • Portland, Oregon hiện là nơi có 58 nhà máy bia. Nó nhiều hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới.
 • Vermont, Montana, Oregon, Alaska và Colorado có số lượng nhà máy bia trên một triệu dân cao nhất cả nước.
 • California, Pennsylvania, Colorado, Ohio và Oregon lần lượt có tổng sản lượng thủ công cao nhất.
 • Cho đến gần đây, các hạn chế pháp lý đã ngăn cản sự phát triển của các xưởng nấu bia thủ công ở miền Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Mississippi đã nâng giới hạn nồng độ cồn trong bia từ 5% lên 10% ABV và đã hợp pháp hóa hoàn toàn việc nấu bia tại nhà.

+ 5 nhà máy bia thủ công lớn nhất ở Mỹ

Năm nhà máy bia thủ công lớn nhất theo thứ tự sản lượng bán ra cho năm 2016 là:

 1. DG Yuengling & Son of Pottsville. Bang Pennsylvania ( Philadelphia )
 2. Công ty bia Boston của Boston. Bang Massachusetts (sản xuất bia Samuel Adams )
 3. Sierra Nevada Brewing Company of Chico. Bang California.
 4. Công ty sản xuất bia mới của Bỉ của Ft. Collins, Colorado
 5. Công ty Gambrinus của San Antonio, Texas. (Sở hữu Nhà máy bia Spoetzl có trụ sở tại Texas và sản xuất Bia Shiner).

Sự thành công tương đối của ngành công nghiệp sản xuất bia thủ công thương mại đã khiến một số gã khổng lồ đồ uống như AB Inbev đầu tư vào các nhà máy bia nhỏ hơn như Widmer Brothers và Goose Island và phát triển các loại bia phức tạp hơn của riêng họ.

Tuy nhiên, bất chấp sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất bia thủ công và microbrewing. Bia thủ công vẫn chỉ chiếm 11% tổng doanh số bán bia theo sản lượng tại Hoa Kỳ. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong những thập kỷ tới.

Các kiểu bia Mỹ

Các kiểu bia Mỹ chịu ảnh hưởng của thời cuộc.

Bia Mỹ cao cấp

Các kiểu trước khi bị cấm

Các phong cách bia lịch sử bản địa của Hoa Kỳ bao gồm bia thông thường California hoặc ” bia hơi “. Bia thông thường Kentucky. bia hổ phách. Bia vàng và bia kem.

Bia hơi, kiểu bia độc đáo đầu tiên của Mỹ, đã phát triển ở khu vực San Francisco trong thế kỷ 19. Nó được sinh ra từ mong muốn sản xuất bia lager mà không cần sử dụng đến tủ lạnh. Sau khi lệnh cấm kết thúc, Công ty Anchor Brewing vẫn là nhà sản xuất bia hơi duy nhất.

1965, Anchor kể từ đó đã đăng ký nhãn hiệu cho thuật ngữ “Bia hơi” và tất cả các phiên bản tiếp theo của phong cách này hiện được gọi là California common.

Phong cách thủ công đương đại trong bia Mỹ

Nhiều phong cách bia đã xuất hiện ở Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu phong trào bia thủ công vào những năm 1970. Từ các biến thể theo phong cách truyền thống của Châu Âu đến các loại bia và bia thử nghiệm hơn nhiều.

Các loại bia thủ công của Mỹ thường sử dụng các loại bia hop mới hơn của Mỹ. Như Cascade. Citra. Simcoe. Willamette hoặc Warrior . Loại hoa bia này, được phát triển bởi các nhà trồng trọt và trường đại học tư nhân từ những năm 1970. Nó góp phần tạo nên sự khác biệt của nhiều loại bia thủ công của Mỹ.

Hoa bia  NewHops đặc biệt quan trọng đối với hương vị của American Pale Ale (APA) và American India Pale Ale. Những loại bia này có thể sai lệch đáng kể so với phong cách Anh truyền thống mà chúng đã được chuyển thể từ đó và thường rất đắng, có nhựa hoặc mùi trái cây.

+ The American “double” hoặc “imperial” IPA

Bia IPA “kép” hoặc bia “đế quốc” của Mỹ, một phong cách phổ biến được ghi nhận cho nhà sản xuất bia Vinny Cilurzo của Công ty bia River Brewing của Nga. Bia cực kỳ khó chịu và mạnh mẽ, dao động từ 7–14% ABV. Loại bia này xếp hạng cay đắng thường xuyên đứng đầu 90 IBU.

+ Bia đen của Mỹ cảm hứng từ bia đen Hoàng gia Nga 

Tương tự như vậy, bia đen của Mỹ , lấy cảm hứng từ bia đen Hoàng gia Nga , có thể có mùi thơm và hàm lượng ABV cao. Như: Deschutes Abyss hoặc Bourbon County Stout của Đảo Goose. Loại bia này được lên men đến 15% ABV. Được điều hòa trong thùng rượu bourbon .

+ Cascadian Dark Ale

Một phong cách mới nổi gắn liền với Tây Bắc Thái Bình Dương là Cascadian Dark Ale. Còn được gọi là Black IPA. Là một loại bia hops nhiều với mạch nha đen rang.

Các phong cách điều chỉnh khác với các biến thể riêng biệt của Mỹ bao gồm:

 • Bia đỏ Ailen.
 • bia nâu
 • bia Scotch
 • bia lúa mì
 • bia lúa mạch đen
 • bia lúa mạch.

Một số nhà máy bia, chẳng hạn như Off Color Brewing ở Chicago, tập trung vào việc phục hồi các phong cách về cơ bản đã tuyệt chủng kể từ khi Reinheitsgebot ra đời ở Đức.

+ Bia Mỹ mang các phong cách bia của Bỉ

Các phong cách bia của Bỉ cũng đã được các nhà máy bia của Mỹ điều chỉnh. Bao gồm saison, dubbel  tripel và bia mạnh của Bỉ. Loại nhẹ hơn trong số các loại bia này (bia saison, ale gold strong và bia tripel ) có hương vị mạch nha mềm và đặc điểm “cay” từ nhẹ đến mạnh đến từ men hoặc thêm gia vị.

Loại bia dubbel và ale đậm có màu sẫm hơn. Có thể có hương vị của trái cây khô có nguồn gốc từ mạch nha, men và đường được sử dụng để làm chúng. Tất cả các loại bia này đều có hàm lượng cacbonat cao và đặc tính hop thấp.

Witbier , một phong cách gần như tuyệt chủng cho đến khi được giới thiệu lại bởi nhà sản xuất bia người Bỉ Pierre Celisvào những năm 1960, là một trong những kiểu bia thủ công bán chạy nhất tại Hoa Kỳ.

+ Bia Trappist tại Mỹ

Nhà máy bia Ommegang , Jolly Pumpkin và The Bruery là những ví dụ khác về các nhà máy bia sản xuất các loại bia lấy cảm hứng từ Bỉ. Năm 2014, Nhà máy bia Spencer, được mở bởi các tu sĩ của Tu viện Thánh Joseph ở Spencer, Massachusetts , đã trở thành nhà máy bia Trappist đầu tiên được chứng nhận bên ngoài châu Âu.

Bia Pale lager và rượu mạch nha

Trong khi các công ty sản xuất bia thủ công với vô số phong cách cung cấp tiếp tục giành được thị phần, loại bia bán chạy nhất tại Mỹ vẫn là bia lager nhạt.

Bia thường được sản xuất bởi hầu hết các nhà sản xuất bia quy mô lớn. Bao gồm Anheuser-Busch InBev và MillerCoors . Những nhà sản xuất bia quy mô lớn này cũng sản xuất các phong cách phổ biến khác. Bia thường tương đối nhẹ về nồng độ, hương vị và calo.

+ Light Beer

Bia nhẹ light , được giới thiệu trên quy mô lớn bởi Miller Brewing Company vào đầu những năm 1970. Là loại bia được sản xuất với hàm lượng cồn và carbohydrate giảm xuống, và đã phát triển để làm lu mờ nhiều nhãn hiệu bia nhạt ban đầu về doanh số. Bud Light , được ủ bởi Anheuser-Busch InBev, là loại bia bán chạy nhất tại Hoa Kỳ.

+ ICE beer

Bia ICE là một ví dụ đã được chưng cất đông lạnh một phần với mục đích cô đặc hương vị và rượu. Kỹ thuật này dựa trên kỹ thuật được sử dụng để tạo ra Eisbock , nhưng cả hai phong cách không có điểm tương đồng về phong cách (ngoại trừ việc cả hai đều bị tụt hậu).

+ Dry Beer

Bia khô DRY , một phong cách Nhật Bản dựa trên rượu bia nhạt, cũng được sản xuất bởi một số công ty Mỹ. Trong bia khô, men bia được khuyến khích tiêu thụ nhiều chất lên men hơn, dẫn đến kết thúc giòn hơn và hương vị hop tinh tế khác thường.

+ Malt liquor (rượu mạch nha)

Rượu mạch nha là một loại rượu bia nhạt có hàm lượng ABV cao. Nó thường gây tranh cãi do nồng độ cồn, hộp đựng cỡ lớn hơn, giá rẻ và quảng cáo thường nhắm vào các khu vực lân cận trong thành phố.

Nhà máy bia Mỹ và nhãn bia top đầu tại Hoa Kỳ

Theo dữ liệu vận chuyển từ Beer Marketer’s Insights, một nhà xuất bản thương mại ngành sản xuất bia của Hoa Kỳ, Wall Street đã xác định 26 loại bia bán chạy nhất của Hoa Kỳ.

các loại bia bán chạy nhất của Mỹ cho thấy quốc gia này vẫn thích một loại bia lạnh. Ngoài các loại bia nhập khẩu từ Mexico, và châu Âu, những bia và nhà máy bia lớn ở Mỹ đáng để kể tên.

1. Bud Light

• Công ty mẹ: Anheuser-Busch InBev
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 33,0 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -6,2%
• Thị phần: 15,4%

Bud Light, được bán lần đầu tiên trên toàn quốc vào năm 1982, cho đến nay là loại bia được yêu thích ở Mỹ. Công ty mẹ của nó, Anheuser-Busch InBev, đã xuất xưởng hơn 33 triệu thùng bia nhẹ vào năm 2017 – gấp đôi số lượng xuất xưởng của loại bia phổ biến tiếp theo. Tuy nhiên, các lô hàng Bud Light giảm 2,2 triệu thùng so với năm 2016. Các nhà phê bình thường mô tả nó là loại loãng và nhiều nước, nhưng cũng có thể uống được và giải khát.

2. Bia Mỹ Coors Light

• Công ty mẹ: Molson Coors Brewing Company
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 16,5 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -4,1%
• Thị phần: 7,7%

Trong nhiều năm, bia Coors chỉ có mặt ở các vùng miền Tây Hoa Kỳ, tạo cho nó một sự huyền bí mà các nhà sản xuất bia lớn khác không thể sánh được. Sự bí ẩn đó kể từ đó đã phai nhạt, khi Coors Light và các sản phẩm khác từ nhà máy bia có mặt ở nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước vào những năm 1980 trước khi có mặt trên toàn quốc vào năm 1991. Hiện nay, Coors Light là loại bia phổ biến thứ hai trong nước. không nơi nào gần số một.

3. Bia Mỹ Budweiser

• Công ty mẹ: Anheuser-Busch InBev
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 13,3 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -7,5%
• Thị phần: 6,2%

Bia Budweiser Chai nhôm 355ml

Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1876, “King of Beers” tự phong được phân phối tại hơn 70 quốc gia và là một trong những loại bia bán chạy nhất thế giới. Thương hiệu khoe khoang về việc “gỗ sồi lâu năm”. Điều này không có nghĩa là nó được ủ trong thùng gỗ sồi giống như cách rượu được ủ trong gỗ sồi. Quá trình này bao gồm việc thêm các mảnh gỗ dẻ gai vào các bể nhử mồi. Một số nấm men tham gia vào quá trình lên men tích tụ trên gỗ và làm tăng khả năng tiếp xúc của nấm men với bia. Điều này giúp giảm các sản phẩm phụ của quá trình lên men có thể tạo ra hương vị không mong muốn cho bia.

4. Miller Lite

• Công ty mẹ: Molson Coors Brewing Company
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 13,1 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -2,8%
• Thị phần: 6,1%

Sau khi ra mắt vào năm 1975, Miller Lite đạt đỉnh doanh thu vào năm 1990, xuất xưởng 19 triệu thùng. Hiện tại, Molson Coors đang vận chuyển khoảng 13,1 triệu thùng mỗi năm. Miller Lite, giống như nhiều hãng bia lớn khác của Mỹ, đang mất một phần thị phần vào tay bia nhập khẩu và bia thủ công ngày càng phổ biến.

5. Michelob Ultra

• Công ty mẹ: Anheuser-Busch InBev
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 7,7 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: 21,3%
• Thị phần: 3,6%

Michelob Ultra đã có mức tăng trưởng lớn hơn từ năm 2016 đến năm 2017 so với bất kỳ loại bia lớn nào khác tại thị trường Hoa Kỳ. Các lô hàng của light lager đã tăng từ 6,4 triệu trong năm 2016 lên 7,7 triệu vào năm ngoái, tăng hơn 21%. Trong 10 năm qua, doanh số bán Michelob Ultra đã tăng hơn gấp đôi. Rượu bia được bán trên thị trường là phù hợp với lối sống lành mạnh hơn vì lượng calo và carb thấp hơn so với các loại bia tương tự khác. Quảng cáo của nó mô tả những người chạy, đi bộ đường dài và đi xe đạp săn chắc và thon gọn trước khi khui những chai Michelob Ultra đã mở.

6. Natty Light

• Công ty mẹ: Anheuser-Busch InBev
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 6,5 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -1,9%
• Thị phần: 3,0%

Natural Light – hay Natty Light đối với nhiều sinh viên đại học ở Mỹ – là một trong những loại bia nhẹ nhất trên thị trường. One Natural Light chỉ chứa 95 calo và 3,2 gam carbs. Nhiều người uống cũng sẽ nói với bạn rằng Ánh sáng tự nhiên cũng nhẹ về hương vị.

7. Busch Light

• Công ty mẹ: Anheuser-Busch InBev
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 6,4 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: 0,4%
• Thị phần: 3,0%

Phiên bản nhẹ của Busch, loại bia này có 95 calo, ít hơn tất cả trừ một số loại bia nhẹ khác. Các bài đánh giá mô tả nó là nước, không có hương vị và nhàm chán, nhưng số liệu bán hàng của nó cho thấy nó có một lượng người theo dõi tốt.

8. Busch

• Công ty mẹ: Anheuser-Busch InBev
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 4,7 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -2,6%
• Thị phần: 2,2%

Busch là một trong sáu loại bia của Anheuser-Busch InBev được xếp hạng trong số 10 loại bia hàng đầu về lượng xuất xưởng của Hoa Kỳ. Mặc dù có Busch Light, Busch cũng có lượng calo tương đối thấp so với các loại bia tương tự khác. Nó chỉ có 114 calo và 4,3% cồn theo thể tích.

9. Keystone Light

• Công ty mẹ: Molson Coors Brewing Company
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 3,5 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: 6,3%
• Thị phần: 1,6%

Keystone là một trong sáu loại bia nhẹ đã xuất xưởng hơn 3 triệu thùng bia tại Mỹ trong năm 2017. Nhưng không giống như hầu hết các loại bia nhẹ khác, các lô hàng của Keystone Light đã tăng trong năm 2017 so với năm trước đó. Loại bia nhẹ 101 calo đã bán chạy hơn tất cả các loại bia Keystone khác – những loại bia khác chỉ xuất xưởng dưới 1 triệu thùng.

10. Miller High Life

• Công ty mẹ: Molson Coors Brewing Company
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 3,5 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -1,5%
• Thị phần: 1,6%

Là một loại bia vàng. Loại bia phổ biến này được tạo ra vào năm 1903 bởi nhà sản xuất bia Frederick Miller. Miller được cho là đã đặt tên cho nó vì ông tin rằng “cuộc sống cao cấp”, tức là cuộc sống tốt đẹp. Nên dành cho những người chỉ đủ tiền uống bia. Để thúc đẩy quan điểm của mình, anh ấy đã thêm khẩu hiệu, “Champagne of Beers,” vào nhãn. Bia đóng chai không phổ biến khi thương hiệu này tung ra thị trường. Miller đã tạo cho những chiếc chai của mình những chiếc cổ dài gợi nhớ đến những chai Champagne. Vào nhiều thời điểm khác nhau trong lịch sử của nó, bia cũng có lớp giấy bạc kiểu Champagne trên nắp chai.

12. Stella Artois

• Công ty mẹ: Anheuser-Busch InBev
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 2,7 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: 10,9%
• Thị phần: 1,3%.

Stella Artois là một trong những loại bia lâu đời nhất ở Mỹ. Vì nguồn gốc của nó kéo dài khoảng ba thế kỷ đến Leuven, Bỉ. Chỉ mới gần đây, nó đã trở thành một trong những loại bia phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ. Các lô hàng của nó đã tăng hơn 10% từ năm 2016 đến năm 2017. Thuộc một trong những mức tăng trưởng lớn nhất so với bất kỳ loại bia lớn nào.

12. Bud Ice

• Công ty mẹ: Anheuser-Busch InBev.
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 2,6 triệu thùng.
• Thay đổi so với năm 2016: 2,0%.
• Thị phần: 1,2%.

Mặc dù các nhà phê bình gọi bia Bud Ice (cùng với các loại bia đá khác) là thiếu cá tính. Nhưng người anh em ủ đá này của Bud Light – loại bia bán chạy nhất của Mỹ – đã xuất xưởng với số lượng ngày càng tăng mỗi năm kể từ năm 2014. Nó tương đối ít calo cho một loại bia không nhẹ. Chỉ 123calo cho mỗi chai 12 ounce. (Trong khi nước đá tự nhiên của công ty có 130 calo).

13. Natural Ice

• Công ty mẹ: Anheuser-Busch InBev
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 2,4 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -8,5%
• Thị phần: 1,1%

Là một loại bia ủ đá được làm từ cả lúa mạch và ngô mạch nha. Natural Ice là một sản phẩm phụ từ Natural Light của Anheuser-Busch. Thường được biết đến với cái tên Natty. Nồng độ cồn cao hơn một chút so với Bud Ice của công ty (5,9% so với 5,5% ABV). Nó được các nhà phê bình coi là nhạt nhẽo nhưng hương vị sạch.

14. Yuengling Lager

• Công ty mẹ: DG Yuengling & Son, Inc.
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 2,2 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -0,9%
• Thị phần: 1,0%

Yuengling là một trong số ít các nhà sản xuất bia lớn của Mỹ vẫn thuộc sở hữu của gia đình. Nhà máy bia có trụ sở tại Pennsylvania. Đây cũng là nhà máy lâu đời nhất ở Mỹ. Họ có lịch sử sản xuất bia gần 200 năm. Nó vẫn đứng trong 20 thương hiệu bia hàng đầu về số lượng thùng được xuất xưởng. Là một thành tích ấn tượng khi nó chỉ có ở miền đông Hoa Kỳ.

15. Bia Mỹ Blue Moon Belgium White

• Công ty mẹ: Molson Coors Brewing Company
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 2,1 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -0,2%
• Thị phần: 1,0%

Blue Moon Belgium White là một loại bia lúa mì kiểu Bỉ. Một thể loại có đặc điểm là có vẻ ngoài vẩn đục (nó không được lọc). Mùi cam quýt có vỏ cam và một chút gia vị, thường là rau mùi. Loại bia này đã trở thành chủ đề của cuộc tranh cãi và thậm chí là một vụ kiện. Bởi vì nó được bán trên thị trường như thể nó là một loại bia thủ công trong khi thực tế nó được sản xuất hàng loạt bởi Molson Coors. Đây là công ty sản xuất bia lớn thứ ba thế giới.

16. Coors Banquet

• Công ty mẹ: Molson Coors Brewing Company
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 1,7 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: 2,7%
• Thị phần: 0,8%

Khi Albert Coors thành lập nhà máy bia của mình ở Golden, Colorado vào năm 1873, ông đã gọi loại bia đầu tiên của mình là Golden Lager. Những người thợ mỏ làm việc trong khu vực ăn uống một cách chân thành khi ngày làm việc đã kết thúc và bia sản xuất tại địa phương là món khoái khẩu trong các bữa tiệc của họ. Sau khi bị Cấm, công ty Coors đã thêm tên “Banquet” vào nhãn bia để vinh danh những bữa tiệc của những người thợ mỏ đó. Vẫn chỉ được sản xuất ở Golden. Bia được ủ bằng nước Rocky Mountain và lúa mạch Moravian trồng tại địa phương.

 top Bia Mỹ

 

17. Milwaukee’s Best Ice

• Công ty mẹ: Molson Coors Brewing Company
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 1,2 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -9,7%
• Thị phần: 0,5%

Milwaukee’s Best Ice là một trong những loại bia kiểu đá. Được xếp hạng trong số các nhãn hiệu bia được yêu thích của Mỹ. Như tên cho thấy, bia đá được làm lạnh đến dưới mức đóng băng trong quá trình sản xuất bia. Nó tạo thành các tinh thể đá được cho là làm cho bia có hương vị thơm ngon hơn. Trong trường hợp Best Ice của Milwaukee, nó cũng làm tăng nồng độ cồn lên 5,9% vol. Best Premium của Milwaukee chỉ 4.9%vol.

18. Icehouse

• Công ty mẹ: Molson Coors Brewing Company
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 1,3 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -7,0%
• Thị phần: 0,6%

Ở Texas, một quán bia lạnh là một quán rượu kiểu cũ trong khu phố. Ít nhất là một phần mở ra bên ngoài. Tuy nhiên, rượu bia Icehouse, được sản xuất bởi Molson Coors Brewing Co., không liên quan gì đến Texas. Tên của nó cho thấy rằng đó là một loại bia đá, trên thực tế là loại bia đầu tiên được sản xuất ở Mỹ, được giới thiệu vào năm 1993.

19. Steel Reserve

• Công ty mẹ: Molson Coors Brewing Company
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 1,6 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -1,5%
• Thị phần: 0,8%

Steel Reserve khác với nhiều loại bia trong danh sách này vì nó có nồng độ cồn cao. Nhiều loại bia được yêu thích ở Mỹ có độ cồn khoảng 5% theo thể tích. Steel Reserve có 8,1% ABV và được coi là một loại rượu mạch nha.

20. Pabst Blue Ribbon

• Công ty mẹ: Blue Ribbon Intermediate Holdings
• Thùng xuất xưởng năm 2017: 2,5 triệu thùng
• Thay đổi so với năm 2016: -0,6%
• Thị phần: 1,2%

Pabst Blue Ribbon đã trở nên nổi tiếng như một loại bia dành cho những người được gọi là sành điệu. Nhưng lý do thực sự cho sự hồi sinh doanh số gần đây của nó có thể liên quan nhiều hơn đến giá cả. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, doanh số bán PBR đã tăng lên, vì nó được coi là một giải pháp thay thế giá rẻ tại quán bar. Khi nền kinh tế khởi sắc, doanh số bán hàng đã tăng lên đối với những người thích mua sắm.

Thị trường Bia Mỹ 

Thị trường bia Mỹ mạnh mẽ với hàng của họ sản xuất và nhập khẩu từ Mexico.

Vào cuối năm 2017, có tổng số 7.450 nhà máy bia ở Hoa Kỳ. Bao gồm 7.346 nhà máy bia thủ công được chia nhỏ thành 2.594 nhà máy bia. 4.522 nhà máy sản xuất nhỏ. 230 nhà máy bia thủ công trong khu vực và 104 nhà máy bia lớn / không thủ công.

Từ dữ liệu năm 2017, theo Viện Bia , ngành công nghiệp bia đã tạo ra gần 2,33 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và cung cấp bia, có tác động kinh tế tổng hợp hơn 350 tỷ đô la.

Tính đến năm 2012 , tiểu bang của Hoa Kỳ có số lượng nhà máy bia thủ công trên đầu người cao nhất là Vermont, cứ 24.067 người thì có 1 nhà máy bia.

Người Mỹ rất thích uống bia. Khoảng 40% người uống rượu ở Hoa Kỳ coi pha chế hoppy là đồ uống có cồn mà họ lựa chọn. Chỉ tính riêng năm 2016, lượng tiêu thụ bia của Hoa Kỳ đã đạt gần 75 lít / người.

Ngày bia quốc gia Hoa Kỳ

Ngày Bia Quốc gia được tổ chức hàng năm ở Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 4, đánh dấu ngày Đạo luật Cullen – Harrison có hiệu lực sau khi được Tổng thống Franklin D. Roosevelt ký thành luật vào ngày 22 tháng 3 năm 1933.

Điều này dẫn đến ngày 18 Tu chính án được bãi bỏ vào ngày 5 tháng 12 năm 1933, với việc phê chuẩn Tu chính án thứ 21 đối với Hiến pháp Hoa Kỳ. Ngày 6 tháng 4, một ngày trước Ngày Bia Quốc gia, được gọi là Đêm giao thừa của Bia Mới.

Mức tiêu thụ bia Mỹ ngày nay trên toàn cầu

Bia là đồ uống có cồn phổ biến nhất ở Mỹ và chiếm khoảng 85% sản lượng đồ uống có cồn được bán ở Mỹ mỗi năm. Tính đến năm 2016, ba công ty bia hàng đầu ở Mỹ là Anheuser-Busch , MillerCoors và Pabst Brewing Company .

Tính đến năm 2009, các nhãn hiệu bia hàng đầu theo thị phần là:

 • Bud Light (28,3%).
 • Budweiser (11,9%)
 • Coors Light (9,9%).

Corona Extra là bia nhập khẩu số 1, tiếp theo là Heineken. Các số liệu năm 2009 cho thấy mức tiêu thụ bia tổng thể giảm so với các năm trước, chỉ có doanh số bán bia thủ công tăng với tốc độ 7-10%.

Mức tiêu thụ bia tổng thể của Hoa Kỳ được tính là 205,8 triệu thùng. Bia nhẹ (light) chiếm 52,8% thị phần bia bán ra của Hoa Kỳ. 

+ Cung cấp và tiêu thụ bia Mỹ

Gần 80% các cửa hàng tiện lợi bán bia, khoảng 93% trong số đó là đồ lạnh. Ngành công nghiệp cửa hàng tiện lợi của Hoa Kỳ bán hơn 2 tỷ gallon Mỹ (7.600.000 m 3 ) bia mỗi năm. Khoảng một phần ba tổng số bia được mua ở Hoa Kỳ. Trong số 20% cửa hàng tiện lợi không bán bia, phần lớn là ở Pennsylvania – tiểu bang lớn thứ sáu của quốc gia về dân số hạn chế bia rượu.

Năm 2007, tiêu thụ của Hoa Kỳ là 6,7 tỷ US gallon (25.000.000 m 3 ). Doanh số bán bia ở thị trường cao cấp đang tăng lên, trong khi doanh số ở phân khúc tiêu chuẩn và kinh tế đang giảm.

Phân phối bia ở Mỹ

Việc phân phối bia ở Mỹ được chia thành các nhà sản xuất, nhà bán buôn và nhà bán lẻ. Người trung gian trong thỏa thuận này là một yêu cầu của luật pháp ở hầu hết các tiểu bang để có hiệu quả hơn về thuế và quy định của ngành.

Các nhà máy bia sản xuất bia, các nhà phân phối vận chuyển và bán nó cho các nhà bán lẻ. Các nhà bán lẻ bán nó cho công chúng. Theo hệ thống ba cấp. Thuế có thể được đánh ở ba cấp của quá trình phân phối bia. Các nhà máy bia phải trả thuế tiêu thụ đặc biệt liên bang. Các nhà phân phối bị các bang đánh thuế (thường là trên cơ sở khối lượng). Sau đó các nhà bán lẻ phải trả thuế bán hàng .

Vị trí của các nhà máy Bia Mỹ lớn

Một phần lớn lượng bia được tiêu thụ đến từ các nhà phân phối bia lớn. Như Molson Coors Brewing Company và Anheuser-Busch InBev. Đây là những loại bia bạn có thể sẽ thấy được quảng cáo trong các sự kiện thể thao trên TV. Các hãng bia như Bud Light, Miller Lite và Coors Light. Hàng triệu thùng bia này được vận chuyển trên khắp đất nước mỗi năm.

Các nhà sản xuất bia lớn hợp nhất để củng cố vị thế của họ.  Anheuser-Busch hợp nhất với InBev để tạo thành Anheuser-Busch InBev. Molson Coors liên doanh với Miller Brewing Company để thành lập MillerCoors. Bất chấp những thách thức pháp lý, hệ thống phân phối ba cấp của đất nước vẫn được duy trì.

Mặc dù những nhà sản xuất bia lớn của Mỹ này bán được hàng triệu thùng mỗi năm, nhưng nhiều loại đang dần trở nên phổ biến. Những loại bia quen thuộc từ các nhà sản xuất bia lớn và bia nhỏ chia làm hai phân khúc chính của thị trường bia Mỹ đã thay thế vị trí của họ.

Bia Budweiser 5% Mỹ lon cao 500ml
Bia Budweiser 5% Mỹ Lon cao 500ml

Bia Mỹ nhập khẩu tại Việt nam

Bia Budweiser cao cấp là một dẫn chứng cụ thể. Được ủ và đóng chai ở tại những nhà máy trang bị kĩ thuật hiện đại. Bia được sản xuất từ mạch nha cùng với hoa Hops trên đất Mỹ và nhập khẩu từ châu Âu. Là bia Mỹ cao cấp chủ yếu trên thị trường Việt.

Bia Mỹ tại phân khúc thị trường Việt được nhiều người ưa dùng. Nó thường luôn luôn được chọn dùng trong các festival, các kỳ thể thao lớn trên thế giới, thu hút nhiều người. Không thể thiếu trong các dịp World Cup, Olympic, Seagame, AFCup…

Các sản phẩm nhập bia Mỹ khẩu chính ngạch, có hoá đơn VAT với giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay như:

 • Bia Rogue với Brutal IPA, Mocha Porter 5,6%, Hazelnut Brown Nectar, Dead Guy Ale.
 • Bia Bud Light, Bud Light Platinum
 • Bia Budweiser

Bia ở dạng lon 500ml, chai nhôm, chai thủy tinh 330ml…

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Bia Mỹ nhập khẩu chính hãng. 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.

error: Content is protected !!