Bia Nga có một truyền thống lâu đời và chất lượng cao

Bia Nga

Bia Nga có một truyền thống lâu đời và chất lượng cao

Bia Nga có một truyền thống lâu đời

Xem mục Bia Nga Nhập Khẩu tại 89 Khâm Thiên: Bia Nga – Пиво в России

Mặc dù nhiều người trong chúng ta nghĩ đến Nga. Và nghĩ đến “vodka”, nhưng đất nước này cũng là một cường quốc bia.

Ở Nga , bia ( tiếng Nga : Русское пиво ). Được gắn với rượu vodka là thức uống có cồn phổ biến nhất ở nước này. Từ “bia” trong tiếng Slav (từ động từ uống) ban đầu có nghĩa là bất kỳ đồ uống. Là thức uống nói chung, và chỉ vào cuối thời Trung Cổ. Mới trở thành tên của một loại đồ uống có cồn.

Sản xuất bia ở Nga có một truyền thống lâu đời. Đề cập về perevar, một thức uống khá mạnh, được người Nga pha chế từ bia và mật ong. Nó đã được tìm thấy trong các biên niên sử cổ đại.

Bia Nga

 

Bia Nga có từ thế kỷ 14

Ở Nga, “bia” bắt đầu được gọi chính xác là “đồ uống có cồn” vào thế kỷ thứ XIV. Bia Slavic cổ được tạo ra, “đồ uống”. Đồng thời, đồ uống thu được bằng cách lên men nhân tạo ngũ cốc được gọi là kvass và ol (oluy, olus).

Dựa trên thông tin từ Sách điều tra dân số Vodskaya Pyatina năm 1500. Có thể nói rằng việc làm bia đã phổ biến ở các làng của Novgorod Rus . Vì vậy, ví dụ, ở làng Zakhozhai “… thu nhập cũ … là tám tiền, hai thùng bia và một phần ba bánh mì”

Bia Nga ở thế kỷ 16 – 17

Vào thời Ivan III , độc quyền của ngân khố trong việc nấu bia để bán đã được giới thiệu. Và bia cùng với rượu bánh mì bắt đầu được bán trong các quán rượu của nhà vua. Theo thời gian, rượu bánh mì ngày càng thay thế bia.

Đến cuối TK XVI – đầu TK XVII. lệnh cấm bán bia đã có hiệu lực ở các thành phố. Và để sử dụng riêng, người dân thị trấn chỉ có thể nấu bia (“bia svariti”) trong những trường hợp ngoại lệ. Boris Godunov (1598-1605) đưa ra giới hạn tuổi nấu bia. Chỉ cho phép những người già mới được nấu bia.

Vào thế kỷ 17, nông dân được phép tự nấu bia. Nghiền và mật ong bốn lần một năm, thường là vào Ngày lễ trọng đại ( Lễ Phục sinh ). Thứ Bảy của Dmitriev, vào Maslenitsa và Kolyada ( Giáng sinh ). Những bữa tiệc linh đình như vậy được gọi là “bia đặc biệt”. Quyền có một loại bia đặc biệt đã được trao với một bản phân tích. Thường chỉ dành cho những người nông dân chăm chỉ. Và dám nghĩ dám làm nhất, và chỉ trong ba ngày. Ngoài ra, bia được phép nấu cho ngày lễ bổn mạng. Lễ rửa tội , đám cưới….

Một số nhãn bia Nga

1703, Peter Đại đế và Vịnh Phần Lan

Uống bia ở Nga đã được thực hiện từ thời cổ đại. Nhưng chỉ đến năm 1703, Peter Đại đế mới ban hành sắc lệnh bắt buộc thiết lập sản xuất bia trên bờ Vịnh Phần Lan. Để cung cấp đồ uống cho các thủy thủ của đội tàu Neva. Vì vậy, Petersburg được coi là nơi khai sinh ra bia ở nước Nga.

Kể từ đó, các nhà máy bia thương mại bắt đầu xuất hiện ở nhiều thành phố của Nga với số lượng lớn. Các giống phổ biến nhất trong thời đó là porter và bia nâu. Vì chủ yếu là các mẫu của Anh được chọn làm hướng dẫn. Hiện nay các nhà máy bia ở nước Nga sản xuất nhiều loại đồ uống có bọt hơn. Một ví dụ điển hình về điều này là nhà máy bia “Karl và Friedrich” ở St.Petersburg.

Bia ở Đế chế Nga

Vào đầu thế kỷ 18 ở Novgorod, một thùng bia trơn có giá 4 đồng. Tức là 12 kopecks. Dưới thời Sa hoàng Alexei Mikhailovich. Một thùng bia được bán với giá 4 rúp.

Vào đầu thế kỷ 20, ở Đế quốc Nga, việc nấu bia tại nhà không phải chịu bất kỳ loại thuế nào. Bia được phát triển rộng rãi trong giới nông dân. Đối với những ngày lễ lớn, đặc biệt là lễ cưới của địa phương, nông thôn , đám cưới, nông dân luôn nấu bia với số lượng lớn, nhưng chỉ uống cho mình chứ không bán.

Trong thế chiến

Do hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ nhất và Nội chiến, hầu hết các nhà máy bia đã bị phá hủy. Nhiều nhà máy trong số đó không bao giờ được xây dựng lại. Sự hồi sinh của sản xuất bia trong RSFSR , thực tế đã bị phá hủy bởi ” luật khô của Nga hoàng “. Bắt đầu vào cuối năm 1921, sau khi NEP được áp dụng trong nước . Trong quá trình khôi phục ngành này, cả cơ quan nhà nước, tổ chức hợp tác và tư nhân đều tham gia.

Lúc đầu, các giống này chủ yếu được sản xuất trong RSFSR như trước cuộc cách mạng: Vienna , Munich , Bavarian , Kulmbach, Pilsen. Sự phát triển bình thường của ngành công nghiệp này bị cản trở do thiếu các mối quan hệ thị trường chính thức trong nước, thiếu nguyên liệu chất lượng cao và sự đàn áp ngày càng tăng của nhà nước đối với hoạt động kinh doanh tư nhân.

Chiến dịch chống rượu năm 1929-1930

Sau khi giới thiệu Tiêu chuẩn toàn liên minh đầu tiên (OST 61 “Bia” được phê duyệt vào ngày 25 tháng 2 năm 1927 bắt buộc từ ngày 1 tháng 1 năm 1928 ), RSFSR đã được hướng dẫn để sản xuất các giống được quy định trong đó: Bia nhẹ số 1 , Bia nhẹ số 2 , bia đen và bia đen .

Chiến dịch chống rượu năm 1929-1930 đã gây thiệt hại lớn cho nghề nấu bia. Các quán rượu bị đóng cửa hàng loạt , số lượng các điểm buôn bán bia giảm và kết quả là sản lượng cũng bị giảm sút. Các nhà máy lớn của Nga như Shabolovsky và Khamovnichesky ở Moscow , New Bavaria ở Leningrad  đã ngừng sản xuất bia .

Sự trỗi dậy của bia Nga năm 1934

Sự trỗi dậy tiếp theo của ngành sản xuất bia bắt đầu vào năm 1934. Khi sáu nhà máy bia lớn của Nga được chuyển giao cho Tổng cục chính của ngành công nghiệp sản xuất bia và men ( Glavpivo ) của Ủy ban nhân dân mới của ngành công nghiệp thực phẩm của Liên Xô (NKPP) : ” Vena “( Leningrad ), nhà máy bia Gorky , nhà máy” Pishcheprodukt “( Moscow ), nhà máy bia Iset ( Sverdlovsk ), nhà máy bia Zhiguli ( Samara ) và” Zarya “( Rostov-on-Don ).

Vào đầu năm 1936, các loại bia mới được đưa vào sản xuất: Zhigulevskoye , Russian , Ukraine , Moscow , March , Velvet , và việc sản xuất Porter được tiếp tục.

Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại dẫn đến giảm số lượng xí nghiệp và khối lượng sản xuất của ngành. Nhưng nhiều nhà máy đã được khôi phục gần như ngay lập tức sau khi các lãnh thổ Liên Xô được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của phát xít. Sau Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, một số nhà máy mới được xây dựng. Trang thiết bị được nhập khẩu từ Đức theo diện bồi thường.

bia lon nga

Trong những năm 1970

Trong những năm 1970, một số doanh nghiệp lớn của ngành đã được xây dựng trong RSFSR, làm việc trên thiết bị của Tiệp Khắc.

 • Nhà máy bia Kazan (1974)
 • Nhà máy bia Rostov Novaya Zarya (1974)
 • Nhà máy bia Yaroslavl (1974)
 • Nhà máy bia Lipetsk (1975)
 • Kursk nhà máy bia “Seim” (1976)
 • Nhà máy bia Volga (1977)
 • Bia Ochakovsky và nhà máy không cồn ở Moscow (1978) và những nhà máy khác.

Bia của liên bang xô viết (Liên Xô)

Nhiều nhà máy bia nhỏ do Liên minh các Hiệp hội Người tiêu dùng Nga ( Rospotrebsoyuz ) điều hành.

Trong RSFSR, cũng như trên toàn Liên Xô , Zhigulevskoye , Moskovskoye , Leningradskoye , Barley Kolos và Rizhskoye là những loại bia nhẹ tiêu chuẩn hóa hàng loạt . Dark – tiếng Ukraina , Velvet , March , Porter . Bia Zhiguli,…

Một số doanh nghiệp đã sản xuất giống ban đầu theo thiết kế của riêng họ. Bắt đầu từ giữa những năm 1950, những giống được gọi là “quốc gia” bắt đầu được sản xuất ở tất cả các nước cộng hòa thuộc Liên bang Xô Viết.

Ở Nga, đó là tiếng Nga nhẹ , tiếng Slavic , Admiralteyskoye , Don Cossack , Nizhny Novgorod , thương hiệu Nasha , Norilskoye , Klinskoye , Petrovskoye , Riga original , Moscow original , Leningrad Original , Kazanskoye , Samara , Nevskoye, Đôi vàng , Isetskoye , Lễ hội , Kỷ niệm , Moskvoretskoye và Ostankino tối , Ladoga , Novgorod , Ossetian “Iriston”.

Bia Nga ngày nay

Trong nửa sau của thế kỷ 20, ngành công nghiệp bia ngày càng trở nên phổ biến. Hiện nay trên thị trường Nga có cả những nhà sản xuất lớn và những nhà máy bia ít nổi tiếng hơn, nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

Vào năm 2021, Thị trường giữ mức cao của mùa trước. Nhưng hiện tại nó đang tăng lên về mặt tiền tệ, và cũng đang phân cực theo các phân khúc giá.

Sự cạnh tranh trên thị trường được xác định bởi Tập đoàn Carlsberg. Trong điều kiện đó, AB InBev Efes và MPK cho thấy sự ổn định tốt, nhưng Heineken không muốn giảm lợi nhuận và mất thị phần. Các nhà máy bia khu vực ở phía đông của đất nước cũng “mất đất.”

Nhà máy bia và bia Nga ngày nay được chi phối bởi 4 tổ chức, nhà máy bia:

1.Tổ chức đồ uống Baltic
2. Nhà máy bia Baltika
3. Nhà máy bia Tinkoff
4. Zhigulevskoye

Phân bổ nhà máy bia ở Nga

Có hơn 1000 nhà sản xuất bia ở Nga. Chỉ có vài chục trong số đó là các nhà máy lớn. Nhưng chúng nằm không đồng đều trên toàn lãnh thổ. Khoảng 70% lượng bia của Nga được sản xuất tại 20-25 doanh nghiệp lớn nằm ở khu vực châu Âu của đất nước.  Chủ yếu ở các quận Tây Bắc và Trung tâm.

Chính những nhà máy bia được trang bị thiết bị hiện đại này đang loại bỏ những doanh nghiệp nhỏ kém cạnh tranh hơn khỏi thị trường.

Ngoài các sản phẩm trong nước, trên thị trường Nga còn có các loại bia nhập khẩu. Tuy nhiên, thị phần của họ trong giai đoạn 2011–2012 giảm.Các nhãn hiệu bia nước ngoài đắt tiền đã được thay thế bằng các sản phẩm của Nga có giá cả phải chăng hơn và khá phù hợp với các đối tác nước ngoài về chất lượng. Tại triển lãm bia Nga, bạn sẽ có thể làm quen với các nhà sản xuất bia hàng đầu ở đó.

+ Các nhãn hiệu bia Nga nổi tiếng

Phổ biến nhất là bia do Baltika sản xuất, chiếm 1/3 thị trường bia trong nước. Các sản phẩm của thương hiệu này được tìm thấy tại hơn 95% các cửa hàng bán lẻ trên khắp nước Nga.

SUN InBev, với các thương hiệu Staropramen, Tolstyak, Sibirskaya Korona và những thương hiệu khác, tự tin giữ vị trí thứ hai với thị phần xấp xỉ 17% toàn thị trường.

Theo sau với 11,7% thị trường Nga là các sản phẩm của Heineken United Brewery với bia nổi tiếng Amstel, Okhota, Three Bears, Heineken và nhiều loại bia khác.

Nhà máy bia Efes đứng sau khá nhiều (11%) với các thương hiệu nổi tiếng như Efes Pilsener, Stary Melnik, Polar Bear và những hãng khác.

+ Danh sách các nhà sản xuất bia lớn hiện tại ở Nga

 • Baltika – Baltika. Nevskoye. Yarpivo. Tuborg. Arsenalnoye. Carlsberg
 • Moscow Brewing Company – Khamovniki. Khamovnicheskoe. Zhiguli Barnoe. Moskovskoe. El Shaggy Shmel. Tryokhgornoe
 • ” Nhà máy bia Moscow-Ephesus ” – ” Cối xay cũ “
 • ” SUN InBev ” ( Klin , Volzhsky, Omsk, Saransk, Ivanovo) – BUD (“Bad”). “Klinskoye”. ” Siberian Crown “. Stella Artois (” Stella Artois “). Löwenbräu (“Levenbrau”). Brahma ( “Brama”). Staropramen (” Staropramen “). ” Tác giả Tinkoff “.
 • Hoegaarden (“Hugarden”). Fat Man” và “Bagbier” (“Bagbir”).
 • Ochakovo (Moscow) – “Ochakovo”.
 • “Thực vật Tryokhsosensky ” ( Ulyanovsk . ” Trekhsosensky “. Boyarin
 • Pivovar (Volgograd) – Stremyannoye số 4 (4,7%). Regir số 5 (5,4%)
 • Gambrinus (Izhevsk).
 • Shikhan (Sterlitamak). “Shikhan”. “Grey Ural”.
Bia Double Gold Tubo của Nga
Bia Double Gold Tubo của Nga 500 ml 5.5% vol

+ Nhà máy bia thủ công của Nga

Các nhà máy bia thủ công lớn nhất ở Nga là:

 • Nhà máy bia Jaws (Zarechny)
 • Nhà máy bia Knightberg (St. Petersburg)
 • AF Brew (St.Petersburg)
 • Victory Art Brew (Ivanteevka)
 • Nhà máy bia Salden (Tula)
 • Bakunin (St.Petersburg)
 • Bia Stamm (Moscow)
 • Một tấn (Matxcova)
 • Kế hoạch B (Yaroslavl)
 • Nhà máy bia Vasileostrovskaya (St. Petersburg)

Sự phát triển của sản xuất bia ở Nga

Việc sản xuất bia theo các thời kỳ được ghi lại như sau:

+ Lên men ấm và men lạnh

Lúc đầu, các nhà máy bia trong nước chủ yếu sử dụng công nghệ lên men ấm. Nhưng gần giữa thế kỷ 19, các loại lên men lạnh bắt đầu thịnh hành trong nước. Vì vậy, ở Nga đã có sự định hướng lại đối với việc sản xuất những người đi sau.

Ngoài ra, bia có thể có các phương pháp lên men khác nhau. Bằng cách này, đây là cách phân loại chính thường được công nhận. Theo đó, bia ngon nhất ở Nga được chia thành các loại sau. Bia được ủ ở nhiệt độ thấp, tức là lên men từ dưới lên. Nó còn được gọi là bia lager. Và bia lên men trên cùng, được ủ ở nhiệt độ cao. Và trong số các loại phổ biến nhất trong danh mục này là bia ale, porter, bia đen và bia lúa mì.

+ Bia kiểu Bavaria

Năm 1863, Hoàng đế Alexander II ra lệnh xây dựng một nhà máy được cho là sản xuất bia kiểu Bavaria. Được cho là để giảm giá thành của bia. Đây là cách nhà máy Bavaria xuất hiện, sao chép thiết kế của Đức. Đạt được thành công vang dội và tiếp tục hoạt động ngay cả trong thời gian Leningrad bị phong tỏa.

Cuộc cách mạng năm 1917 dẫn đến thực tế. Là tất cả các nhà máy bia của Nga đều nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước. Đồng thời, nhiều nhà máy có lịch sử nhận được tên mới phù hợp hơn với tình trạng nhà nước mà họ nhận được. Vì vậy, xí nghiệp lớn Kalinkin đã trở thành nhà máy Stepan Razin. Nơi sản xuất Pilsner, Porter, Red Bavarian và các loại bia khác.

Bia Zhiguli Barnoe Nga 4,9% lon 330ml thùng 24 lon
Bia Zhiguli Barnoe Nga

+ Bia Light , Bia nhẹ , bia đen và bia amber

Sau khi Liên Xô sụp đổ, Baltic Brewing Holding đứng đầu ở Nga. Nhanh chóng trở thành nhà máy bia lớn nhất ở Nga. Và là một trong những nhà máy lớn nhất ở châu Âu. Bia Light , Bia nhẹ , bia đen và bia amber thịnh hành hiện nay.

Bia nhẹ “Russian classic” – một trong những thức uống phổ biến nhất. Dành cho những người yêu thích bia cổ điển thực thụ. Sự tự nhiên và chất lượng đặc biệt của nguyên liệu thô được sử dụng. Kết hợp với cách nấu bia cổ điển. Họ tạo ra một loại hương vị độc đáo.

Bia được đánh giá cao không chỉ bởi người Ryazan bản địa, mà còn bởi cư dân thủ đô. Sự nhẹ nhàng sảng khoái của các tác phẩm cổ điển của Nga. Sự tinh khiết và hương vị hài hòa của nó sẽ không làm những người sành sỏi nhất về thức uống xứng đáng này.

Tiêu thụ bia ở Nga

Vào cuối thế kỷ 18, rất nhiều bia đã được xuất khẩu ở Nga. Như nhiều người trong chúng ta đã biết. Nga là một quốc gia nổi tiếng với việc tiêu thụ nhiều đồ uống có cồn.

Tuy nhiên, liên quan đến bia, nó được coi là một thức uống giải khát cho đến năm 2011. Đúng vậy, bia chứa ít hơn 10% cồn được coi là “thực phẩm” và việc bán nó được quy định như vậy. Lý do là hiệp định thương mại quốc tế mà Nga tham gia.

Gần đây, lễ hội bia đã được tổ chức ở Nga. Ví dụ, trong hai năm gần đây, Ngày Thủ công lớn đã được tổ chức ở Moscow. Quy tụ những người nấu bia thủ công với đồ uống nguyên bản của họ. Ngoài ra, Lễ hội Bia Moscow đã được tổ chức nhiều lần tại thủ đô. Với sự mời gọi của các nhà sản xuất đến từ Nga và các nước khác.

+ Những con số …

Nga nằm trong top 20 của bảng xếp hạng thế giới với 60-70 lít bia / người mỗi năm.

Năm 2011, có 561 nhà sản xuất bia đang hoạt động tại Nga. Trong số đó có 40 nhà sản xuất lớn bao gồm Baltika và Stary Melnik. 76 nhà máy bia quy mô vừa trong khu vực. 263 nhà máy sản xuất nhỏ / siêu nhỏ và 182 nhà máy bia nhà hàng.

Năm 2012, Nga là thị trường bia lớn thứ tư thế giới.

Năm 2016, số lượng nhà máy bia đang hoạt động tại Nga đã tăng lên 861. Trong số đó: 34 doanh nghiệp lớn. 71 nhà máy bia khu vực. 507 nhà máy sản xuất bia siêu nhỏ / microbreweries và 250 nhà máy bia nhà hàng.

Thị trường bia Nga có xu hướng tích cực trong những năm gần đây. Trong cơ cấu thị trường bia năm 2021, sản xuất trong nước vượt sản lượng nhập khẩu gấp 15,6 lần.

Xu thế sử dụng bia Nga

Các nhà bán lẻ và nhà sản xuất bia trên báo chí kinh doanh cho biết lượng bia mua một lần đã tăng lên. Họ bắt đầu mua để sử dụng trong tương lai thường xuyên hơn, uống nhiều hơn ở nhà.

Như chúng tôi sẽ trình bày dưới đây, với sự khởi đầu của dịch bệnh, đã có sự phân cực trong thái độ của người tiêu dùng đối với rượu. Mặc dù số người từ chối rượu ngày càng tăng, nhưng việc uống bia tại nhà đã khiến một số người uống rượu trở nên tích cực hơn.

Doanh số bán hàng cao bất ngờ vào năm 2020, giữ vững vào năm 2021. Nó có liên quan đến những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng bia để đối phó với dịch bệnh, “công việc từ xa” và các hạn chế. COVID-19 dường như đã đảo ngược xu hướng này. Lần đầu tiên sau nhiều năm, những thay đổi trong lối sống của người dân đã làm giảm số người không uống rượu.

Thị trường bia Nga

Thị trường bia ở Nga không đứng yên, nó liên tục thay đổi do những đổi mới trong luật pháp và các yếu tố khác. Nhưng có những khoảnh khắc thực tế không đúng theo thời gian.

Sự phổ biến của bia lọc nhẹ so với các loại bia khác. Các nghiên cứu xã hội học nói rằng hơn 80% người tiêu dùng trong nước đưa ra lựa chọn có lợi cho ông. 10% người Nga khác thích bia đen. Xấp xỉ số đồng bào Nga chọn đồ uống có bọt không lọc.

Bia Nga đã được tiêu thụ ngay nội địa Nga và xuất khẩu trên nhiều thị trường. Đặc biệt là Đông Âu và Châu Á – Thái Bình Dương.

Top bia Nga
Top bia Nga

Bia Nga được ưa chuộng nhất

Vào năm 2021, Roskachestvo đã tiến hành một nghiên cứu về bia nhẹ 113 TM. Hơn 60% bia nhẹ được bày bán trên thị trường Nga. Một bảng xếp hạng về bia ở Nga đã được tổng hợp.

Tuyển chọn những loại bia được đánh giá cao, luôn được người dùng săn đón. Top bia Nga sẽ mang đến cho bạn danh sách bia ngon. Top 8 thương hiệu phổ biến nhất bao gồm Klinskoye, Nevskoye, Stary Melnik, Baltika, Tolstyak, Solodov, Bochkarev, Zolotaya Bochka. Ngoài ra, còn có nhiều loại bia khác như: Khamovniki Venskoe, Nevskoe Imperial, Zhigulevskoe, Permskoye Gubernskoye, Rifey, Tolstiak …

1. Baltika 6 Porter

Baltika 6 là một loại bia đen do Baltika sản xuất. Bia với hương vị caramel và cà phê biểu cảm. Làm dịu cơn khát một cách dễ dàng và dễ chịu. Thức uống này, không giống như những người khuân vác thông thường, được sản xuất bằng cách lên men đáy mà không cần thêm đường và các chất thay thế.

Baltika ra mắt Baltika 6 Porter vào năm 1995, và theo thời gian, thương hiệu này đã trở thành loại bia quốc tế nhất ở Nga. Baltika 6 Porter là một thương hiệu bia rất được thèm muốn, đã nhận được một số giải thưởng quốc tế.

Nó kết hợp hoàn hảo với các loại thịt có hương vị đậm đà và món tráng miệng sô cô la đắng. Được công nhận là bia đen ngon nhất của Nga.

2. Klinskoye Svetloe

Nhà máy bia InBev sản xuất nhiều loại bia nhạt. Trong đó Klinskoye Svetloe được ưa chuộng trên toàn cầu. Độ cồn 5,4% vol.

Công ty cổ phần SUN InBev “SUN InBev” là bộ phận của Nga về mối quan tâm sản xuất bia lớn nhất thế giới “Anheuser-Busch InBev”. Công ty đã hoạt động trong thị trường sản xuất bia của Nga trong 15 năm và chiếm một trong những vị trí hàng đầu. SUN InBev sở hữu mạng lưới các nhà máy bia hiện đại tại 5 thành phố của Nga: Klin, Volzhsky, Omsk, Saransk và Ivanovo.

3. Baltika số 3

Được sản xuất bởi nhà máy bia Baltika lớn nhất của Nga. Một trong những nổi tiếng nhất trong nước. 8% abv . Nhà máy bia lớn nhất ở Đông Âu, Baltika có mặt ở ít nhất 13 loại trên toàn cầu với vị trí thứ 3 là phổ biến nhất và là người chiến thắng trong hạng mục giải thưởng.

Bia Baltika trên kệ hàng siêu thị châu Âu

Phần lớn, Baltika được đặc trưng bởi độ hoàn thiện sắc nét và nhẹ nhàng, khiến nó trở thành món đồ được yêu thích tại các sự kiện thể thao của Nga – giống như ban nhạc!

4. Volkovskaya IPA

Volkovskaya là IPA phổ biến và nổi tiếng nhất ở Nga và có những điểm tương đồng với IPA của Mỹ về hương vị.

Nhà máy bia Volkovskaya sản xuất bia nhỏ nhưng sáng tạo. Nó tích cực tham gia vào quá trình phát triển là nhà sản xuất bia nổi tiếng người Nga Mikhail Ershov.

5. Jawed beers

Những loại bia này được nấu bởi Nhà máy bia Jaws, bắt đầu hoạt động vào năm 2008. Chúng là một trong những loại bia bạn nên thử nếu đến Nga.

6. Chekhov từ Vassiliostrovskaya

Nhà máy bia Vasileostrovskaya đã tạo dựng được tên tuổi như một nhà tiên phong trong việc sản xuất các loại bia thủ công. Độ cồn: 5,5 vol

Như bạn có thể dễ dàng đoán được từ cái tên, nhà máy bia ban đầu nằm trên đảo Vasilyevsky. Là một tòa nhà nhỏ bằng gạch đỏ cũ với ống khói cao nằm trên phố Uralskaya, và đó là hình ảnh của nó có thể được nhìn thấy trên logo của công ty. Nhà máy bia Vasileostrovskaya sản xuất bia loại 1 vào năm 2002.

Vào thời điểm đó, khá khó khăn để tìm một giải pháp thay thế cho bia đại trà, và sự xuất hiện trên thị trường của một nhà sản xuất địa phương mới, “của riêng mình”, hóa ra lại là một sự kiện được mong đợi.

7. Baltika Grade 9 Extra Lager

Một loại bia khác từ nhà máy bia Baltika nổi tiếng. Bạn không thể đến Nga mà không thử một trong những thứ này. Đây là một trong những loại bia được thương mại hóa và bán nhiều nhất ở Nga. 8%vol

8. Ochakovo Rubia

Xuất xứ: Nhà máy bia Ochakovo. Thể Loại : Lager nhạt. Một loại bia độc đáo của Nga vào năm 1978 để gây ấn tượng với các vận động viên và du khách đến tham dự Thế vận hội Olympic 1980.

Ochakovo là bia do Nga sản xuất. Đây là loại bia mà Bill Nye rất thích vì nó hoàn toàn là về khoa học. Nó sử dụng công nghệ lọc lạnh với việc sử dụng các màng polyme lưới mịn để lọc ra các hạt nấm men dù là nhỏ nhất. Vì vậy, hãy tiếp tục và tìm hiểu màng polyme là gì và sau đó tự thưởng cho mình một sản phẩm của chúng.

9. Sam of Bakunin’s Laughter (Tiếng cười của Sam of Bakunin)

Nhà máy bia Bakunin. Thuộc sở hữu của ba doanh nhân táo bạo. Bắt đầu hoạt động vào năm 2013. Nó trở thành một loại bia tương đối non trẻ.

10. Yarpivo

Loại : Pilsner.  Yarpivo là một loại bia siêu nổi tiếng của Nga. Với hương thơm tinh tế và màu hổ phách dễ phân biệt. Điều làm cho nó trở nên đặc biệt là nó được lọc ở nhiệt độ thấp và chỉ được ủ bằng cách sử dụng mạch nha và hoa bia tốt nhất … Vì vậy về cơ bản nó trái ngược với Big Flats

Bia Gấu đen mạnh 7,2% - Nga lon cao 500ml
Bia Gấu đen Yarpivo 7,2% – Nga lon cao 500ml

11. Stary Melnik (Bà già Melnik)

Loại : Lager của Mỹ thuộc sở hữu Budweiser. Stary là loại bia giới thiệu tốt cho khẩu vị phương Tây. Sắc nét, nhẹ nhàng và dễ tạo hình. Nó cũng có một cối xay gió mạnh mẽ lâu đời trên nhãn. Bạn càng uống nhiều, càng có cảm giác như đang đóng góp vào nguồn năng lượng sạch và cắt giảm sự phụ thuộc của bạn vào bia nước ngoài ngọt ngào.

12. Sibirskaya Korona

Loại : Witbier. Là một từ đồng âm của Corona hầu như không có điểm tương đồng nào khác. Sibirskaya Korona lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1996. Bia trở thành một loại bia hoàn toàn phong cách của Nga kể từ đó.

Nó được cung cấp với không ít hơn tám loại. Nhưng phổ biến nhất của nó là Originalnoye sở hữu hương vị nhẹ nhàng và vị đắng tinh tế … Chất lượng được chia sẻ bởi tất cả mọi người vào năm 1996. Những người đã thưởng thức bài hát hit “One Of Us” của Joan Osborne.

Cách chọn bia Nga

Hầu hết người tiêu dùng Nga thích bia lọc thanh trùng nhạt.  Lựa chọn bia lon vẫn được ưu tiên hàng đầu. Theo Nielsen IQ, doanh số bán bia lon nhôm tiếp tục tăng, so với chai thủy tinh và PET.

Để chọn bia, thường chúng ta làm là kiểm tra cảm quan. Những người nếm thử đã đánh giá bia về hương vị, màu sắc, mùi, đo độ cao của bọt và độ giữ nguyên của bia. Ngoài ra, việc nếm thử cũng tính đến kiểu dáng của bia, nếu nó được nhà sản xuất công bố.

+ Bia lon nhôm luôn được đánh giá cao nhất

Trong số các loại bia đóng hộp, hầu hết tất cả các sản phẩm có xếp hạng hương vị cao – “tuyệt vời” và “tốt”.
Người thưởng thức có nhiều phàn nàn nhất về bia “bằng nhựa”, trong bao bì PET. Không một sản phẩm nào trong bao bì PET đạt được xếp hạng chất lượng của Nga.

Loại bia chất lượng cao nhất ở Nga đã nhận được điểm 5 vững chắc trong xếp hạng Roskachestvo. Bia Nga tốt nhất 202 1 là loại bia thanh trùng có lọc nhạt của 23 nhãn hiệu (TM). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các sản phẩm được xếp hạng xuất sắc đều được đựng trong lon bia, hay nói đúng hơn là trong bao bì nhôm.

Được bảo vệ khỏi không khí và ánh sáng nhiều nhất là bia đựng trong lon kim loại. Bởi vậy, chọn bia phù hợp và bảo quản nơi lạnh, tránh ánh sáng là điều cần thiết.

+ Bia chai có thương hiệu

Bia đóng chai không tự hào về nhiều xếp hạng xuất sắc. Điểm bốn và ba chiếm ưu thế. Tuy nhiên có một số xếp hạng xuất sắc.

Xếp hạng “xuất sắc” trong xếp hạng Roskachestvo bia Nga chỉ được trao cho bia đóng chai của bốn nhãn hiệu. Đó là Bud, Spaten Munchen, Zhigulevskoye và Zhigulevskoye Bouquet của Chuvashia.

Chai thủy tinh cũng cho phép không khí đi qua các khe hở cực nhỏ giữa chai và nắp. Nhưng quá trình hư hỏng trong chai thủy tinh diễn ra ở mức độ thấp hơn so với bao bì PET.

+ Khi chọn bia trong chai nhựa PET

Trong số các sản phẩm được nghiên cứu trong bao bì PET, không có sản phẩm nào được xếp hạng xuất sắc. Xếp hạng tối đa đối với bia bằng nhựa là 4,475 điểm đối với bia mang nhãn hiệu Okskoye Bochkovoe do Heineken United Brewery LLC sản xuất. Bạn cũng có thể chọn bia của Baltika.

Thực tế là chai PET cho phép oxy đi qua, sự khuếch tán xảy ra. Và bia được bảo quản trong bao bì PET càng lâu thì hương vị, mùi thơm và khả năng chống tạo bọt của bia càng bị ảnh hưởng.

Nếu bạn chọn bia trong bao bì PET hoặc trong thủy tinh, hãy cố gắng lấy bia tươi nhất, nơi quá trình oxy hóa vẫn chưa bắt đầu hoàn toàn.

Bao bì bia Nga

Quá trình sản xuất bia được thực hiện bằng máy móc. Dây chuyền đóng chai ngày một tiên tiến. Bao bì bia Nga mang diện mạo chung, mỹ quan, có ý nghĩa theo từng nhà máy. Bia chính hãng luôn in nhãn đầy đủ thông tin. Hãy yên tâm với những lon, chai bia Nga. Bởi nó rất chân thật.

Bia Nga thường được đóng chai thủy tinh, lon nhôm và chai PET1. Chai thủy tinh có một số màu. Thủy tinh tối màu bảo vệ chất lỏng tốt khỏi ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời và ngược lại.

Kích cỡ chai, lon thường là 330ml, 500ml, 900ml và 1 lít. Hoặc 1,5 lít.

Bia Nga đặc biệt khác với bia trên thế giới

Ở nước Nga, không giống như hầu hết các quốc gia trên thế giới. Việc phân loại bia dựa trên màu sắc chứ không dựa vào quá trình lên men.

Các loại đồ uống có bọt có thể khác nhau về màu sắc và độ đậm đặc. Theo màu sắc, bia có màu nhạt, đậm, đỏ, trắng và hỗn hợp. Thông thường, độ mạnh được xác định bởi tỷ lệ cồn trong thành phần: khoảng 3-5% ở loại nhẹ, hoặc lên đến 12-13% ở loại mạnh.

Ở Châu Âu, bia được ủ chủ yếu là lúa mạch hoặc lúa mì. Nhưng để làm bia ở Nga, họ có thể sử dụng cả mạch nha từ lúa mạch nảy mầm và các loại ngũ cốc khác. Như lúa mạch đen, ngô, gạo. Bia Nga thậm chí có thể được ủ từ khoai tây hoặc chuối. Hoặc nó có thể được dựa trên sữa và nhiều sản phẩm khác.

Bia Nga thường có giá rẻ hơn bia các nước khác

Có cần thiết phải chú trọng đến giá cả khi lựa chọn không? Không. Mặc dù hầu hết các loại bia chất lượng không hề rẻ. Nhưng vẫn có một số loại bia được đánh giá xuất sắc trong số các loại bia rẻ tiền.

Liệu bia sản xuất ở Nga có khác với bia sản xuất ở nước ngoài hay không? Biên tập của tạp chí chuyên về bia ở Nga đã mua một số cặp sản phẩm của cùng một nhãn hiệu. Họ xem xét kết quả. Không có sự khác biệt đáng kể về điểm số chất lượng, hương vị. Nhưng giá có sự khác biệt đáng kể. Bia Nga rẻ hơn nhiều.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Bạn hãy thử so sánh xem, chắc chắn sẽ tìm ra được loại bia ưa thích nhất, phù hợp nhất từ bia Nga.

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên thùng. 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.

error: Content is protected !!