Bia Nhật và các thương hiệu bia bá chủ thị trường ở xứ mặt trời mọc

Bia Nhật Bản

Bia Nhật và các thương hiệu bia bá chủ thị trường ở xứ mặt trời mọc

TỔNG QUAN VỀ BIA NHẬT

Tóm tắt nội dung

Bia ở Nhật Bản chủ yếu đến từ bốn nhà sản xuất bia lớn của đất nước: Asahi , Kirin , Sapporo và Suntory , chủ yếu sản xuất bia nhạt màu nhạt với độ cồn khoảng 5,0% ABV . Thức uống này vô cùng phổ biến, với lượng bia vượt xa mức tiêu thụ rượu sake.
Xem các sản phẩm BIA NHẬT

Bia có thể không phải là thức uống đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ đến Nhật Bản. Nhưng nếu bạn đặt chân đến bất kỳ Izakaya nào, bạn sẽ thấy rằng phần lớn khách hàng quen đang nhâm nhi những cốc bia tươi mát lạnh. Tất nhiên, rượu sake là thức uống truyền thống của Nhật Bản. Không ai có thể tranh luận rằng bia quan trọng về mặt văn hóa hơn rượu sake. Nhưng xét về mặt thực sự người Nhật thích uống thì bia là người chiến thắng rõ ràng. Bia Nhật Bản không chỉ giúp bạn giải nhiệt trong một ngày nắng nóng. Bia là một phần chính của văn hóa uống và ăn ở đây,

Top bia Nhật Bản

Bia Nhật Bản

Bia Nhật Bản là dòng bia được sản xuất như bia trên toàn thế giới. Thông qua quá trình lên men của một số thành phần rất quan trọng: ngũ cốc, men và nước. Một công thức khá đơn giản. Vào thế kỷ 17, các thương nhân Hà Lan đã giới thiệu bia đến Nhật Bản. Bia bắt đầu phổ biến trong khu vực.  Và hơn một trăm năm sau nhà máy bia đầu tiên của Nhật Bản được thành lập.

Văn hóa uống bia Nhật Bản

Độ tuổi uống rượu hợp pháp ở Nhật Bản là 20 tuổi. Về văn hóa uống rượu , việc uống bia và nâng ly chúc mừng trang trọng với bia, như một phần của một nhóm, đội thể thao hoặc hoạt động gắn kết xã hội của doanh nghiệp sau giờ làm việc, là phổ biến.

Bia có thể được tiêu thụ hợp pháp ở hầu hết mọi nơi ở nơi công cộng, với những ngoại lệ đáng chú ý đối với các sự kiện được tổ chức, lễ hội mùa hè và tiệc hoa anh đào mùa xuân. Quy ước xã hội có nghĩa là hiếm khi uống rượu bia trên đường phố hoặc trên các chuyến tàu bình thường.

Nhật Bản có luật rất nghiêm ngặt đối với việc điều khiển phương tiện cơ giới hoặc đi xe đạp trong hoặc sau khi uống rượu. Tiền phạt, thời gian tù và các hình phạt khác cũng có thể áp dụng đối với những cá nhân được coi là có trách nhiệm cung cấp rượu cho người lái xe say và những người đi cùng xe.

+ Lễ nghi – nghi thức có quy tắc

Là một đất nước có truyền thống lễ nghi. Không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản đưa nghi thức uống bia vào hỗn hợp. Mặc dù một số truyền thống uống bia của Nhật Bản được tìm thấy ở những nơi khác. Nhưng có một số quy tắc nhất định được áp dụng do văn hóa và sự mê tín. Một số nét văn hóa uống bia đặc trưng của người Nhật:

+ Rót, uống và mời bia

+ Người Nhật không bao giờ tự rót đồ uống của mình trong môi trường xã hội: Nó sẽ được coi là nguyên nhân gây ra vận rủi, cũng như là cách cư xử tồi. Nghi thức thích hợp là rót đồ uống cho đối tác và cho phép họ rót đồ uống của bạn. Phong tục bình thường là chia sẻ một chai lớn được đổ vào các cốc tương đối nhỏ.

+ Chờ cho đến khi tất cả mọi người đã sẵn sàng để uống: Theo phong tục ở Nhật Bản là tận hưởng dịp này cùng nhau. Điều này có nghĩa là bạn không nên uống bia cho đến khi mọi người trong bàn đã uống hết và sẵn sàng bắt đầu.

+ Uống hết cốc bia của bạn: Việc để lại cặn trong ly được coi là lãng phí. Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn không đánh giá cao đồ uống. Hoặc lòng hiếu khách của những người bạn đồng hành.

+ Kanpai để cổ vũ

Nếu bạn chỉ học một hoặc hai từ hoặc cụm từ tiếng Nhật, Kanpai (chúc mừng!). Sẽ có vị trí cao trong danh sách của bạn. Được dịch là ‘cốc rỗng’. Kanpai là một cách diễn đạt sẽ khiến bạn quý mến đối với những người bạn của bạn. Và một từ sẽ trở nên biểu cảm hơn khi buổi uống rượu tiếp tục. Mặc dù ‘cốc rỗng’ là dịch theo nghĩa đen. Một ngụm sẽ đủ để đáp ứng mong đợi của những người bạn nhậu của bạn.

Lịch sử bia Nhật

Bia xuất hiện ở Nhật từ khi nào?

Mặc dù truyền thống nấu rượu sake lâu đời có từ trước khi tiếp xúc với châu Âu, bia được cho là lần đầu tiên được giới thiệu đến Nhật Bản vào thế kỷ 17 trong thời kỳ Edo bởi các thương nhân Hà Lan.

Sự du nhập của bia vào Nhật Bản đã xảy ra vào thế kỷ 17. Vào thời đại Edo khi các thương nhân Hà Lan mang bia đến Kyushu. Tuy nhiên, do những hạn chế nghiêm trọng đối với thương mại trong thời kỳ này. Phải mất vài thế kỷ nữa nó mới thấy sự phổ biến ngày càng tăng. Bia không được phổ biến rộng rãi cho đến cuối thế kỷ 19.

Phát triển bia Nhật ở thời Minh Trị

Khi Nhật Bản mở cửa trở lại ngoại thương trong thời kỳ Minh Trị , các loại bia nhập khẩu như Bass Pale Ale và Bass Stout có sẵn với số lượng hạn chế ở các khu định cư nước ngoài , nhưng các nhà sản xuất bia được đào tạo từ châu Âu và các nơi khác cũng đến để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp địa phương.

Vào đầu Kỷ nguyên Meiji (Minh Trị). Việc ký kết Hiệp ước Kanagawa năm 1854 mở cửa cho Nhật Bản hoạt động ngoại thương. Nhà máy bia sau này trở thành Công ty Nhà máy Bia Kirin bắt đầu ở Yokohama vào cuối năm 1869 với tên gọi Nhà máy Bia Thung lũng Mùa xuân. Đó là một doanh nghiệp tư nhân được thành lập bởi William Copeland , người Mỹ gốc Na Uy.

Nhà máy bia Sapporo được thành lập vào năm 1876 như một phần trong kế hoạch phát triển Hokkaido do chính phủ chỉ đạo. Asahi Breweries theo dấu di sản thành lập của mình với sự khởi đầu của Công ty Sản xuất Bia Osaka vào năm 1889, và sự ra mắt của thương hiệu Bia Asahi vào năm 1892.

Bia Nhật có ảnh hưởng của bia ngoại

Khi bia được du nhập vào Nhật Bản, nó đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi văn hóa bia của Đức. Bia được sản xuất bằng cách sử dụng các nguyên liệu châu Âu. Mọi người không mấy quan tâm đến việc đổi mới phong cách bia của Nhật Bản. Cũng không sử dụng các nguyên liệu địa phương.

Một phần của văn hóa bia Đức đã đến Nhật Bản là Reinheitsgebot. Ngoài ra còn có luật về độ tinh khiết của bia Đức. Luật về độ tinh khiết của bia Đức hạn chế những thành phần nào có thể được thêm vào bia. Ở Đức, điều đó có nghĩa là bia chỉ được làm từ mạch nha, hoa bia và nước. Nấm men đã được thêm vào nhiều thế kỷ sau đó khi nó chính thức được phát hiện.

Nhật Bản không quá khắt khe như người Đức khi nói đến bia. Để đồ uống có cồn lên men mạch nha này được gắn nhãn bia ở Nhật Bản. Nó phải được làm từ mạch nha, hoa bia và nước. Nhưng nó cũng có thể bao gồm tới 33% các chất bổ trợ như gạo hoặc ngô. Bất cứ điều gì có hơn 33% tính từ phải được xếp vào loại Happiness. Happoshu thường rẻ hơn nhiều so với bia, và do đó khá phổ biến.

Quy mô thị trường bia Nhật

Bia (và tương tự như bia funoshu ) là thức uống có cồn phổ biến nhất ở Nhật Bản. Chiếm gần 2/3 trong số 9 tỷ lít rượu được tiêu thụ trong năm 2006.

Tuy nhiên, đối với các loại bia thủ công sản xuất trong nước chiếm dưới 1% tiêu thụ bia trong nước. Các loại bia nhập khẩu cao cấp được chọn lọc, cơ hội thị trường tiếp tục được mở rộng.

Bia ở Nhật Bản chủ yếu đến từ bốn nhà sản xuất bia lớn của đất nước. Các nhà máy bia Nhật Bản này cùng nhau chiếm hơn 93% thị trường. Đó là Asahi , Kirin , Sapporo và Suntory. Chủ yếu sản xuất bia lager màu nhạt với độ cồn khoảng 5,0% ABV . Thức uống này vô cùng phổ biến, với lượng bia vượt xa mức tiêu thụ rượu sake.

Bia kiểu Pilsner là kiểu bia được sản xuất phổ biến nhất ở Nhật Bản. Nhưng đồ uống dạng bia được làm với hàm lượng mạch nha thấp hơn, được gọi là funoshu (nghĩa đen là “rượu sủi bọt”) đã chiếm được một phần lớn thị trường. Do thuế đánh vào các sản phẩm này về cơ bản thấp hơn đáng kể.

Mức tiêu thụ bia ở Nhật

Mức tiêu thụ nội địa của Nhật Bản trong tổng số 187,37 triệu kilô lít thị trường bia toàn cầu năm 2012. Thống kê này về tổng lượng tiêu thụ bia ở Nhật Bản cũng bao gồm cả loại bia tương tự.

Trong năm dương lịch 2013, tổng số lô hàng xuất khẩu cho 5 nhà sản xuất bia lớn nhất Nhật Bản là 433,57 triệu thùng. Một thùng tương đương 12,66 lít bia hoặc 27 panh của Mỹ.

Về tiêu thụ bia bình quân đầu người trên toàn quốc, Nhật Bản đứng thứ 51 vào năm 2014. Tương đương 42,6 lít / người, phản ánh thị trường đồ uống có cồn và không cồn đa dạng được người tiêu dùng Nhật Bản yêu thích.

Tính đến tháng 1 năm 2014, Asahi, với 38% thị phần. Là nhà sản xuất bia lớn nhất trong bốn nhà sản xuất bia lớn ở Nhật Bản. Tiếp theo là Kirin với 35% và Suntory với 15%.

Tương lai của thị trường bia Nhật Bản

Thị trường bia Nhật Bản tăng trưởng chậm lại trong vài năm qua. Ít nhất một phần do những thay đổi về thuế rượu trong năm 2017. Các loại bia thủ công là ngoại lệ. Trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ về mức độ phổ biến và số lượng nhà máy bia cung cấp họ. Tuy nhiên, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai gần.

Nhật Bản là nước đóng vai trò quan trọng trong thị trường bia quốc tế.  Đứng thứ tư trên thế giới và chỉ đứng sau Trung Quốc ở thị trường châu Á. Thị trường bia toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng gần 100 tỷ USD từ năm 2020 đến năm 2024. Với một nửa trong số đó đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tìm hiểu thêm về ngành cũng như những thách thức và xu hướng sẽ tác động đến ngành. Với báo cáo nghiên cứu thị trường của Technavio.

Các loại bia thủ công của Nhật Bản được giới phụ nữ và những người cao niên giàu có ưa chuộng trong những năm gần đây.

 

5 ĐIỂM ĐẶC BIỆT RIÊNG CỦA BIA NHẬT

Tại Nhật có khoảng 20 loại bia hợp pháp được cung ứng ra thị trường với độ đa dạng nồng độ khác nhau. Tuy nhiên mức nồng độ phổ biến của bia Nhật thường dao động trong khoảng 4.5% -6% vol.

+ Các thành phần cơ bản của sản xuất bia: hoa bia, lúa mạch và nước. Bên cạnh đó, Bia Nhật Bản tạo nên sự khác biệt bằng cách sử dụng gạo. Gạo đóng vai trò như một chất hỗ trợ lên men trong quá trình sản xuất bia. Thành phần phụ này là bí mật đằng sau hương vị sạch, khô và nhẹ của bia Nhật Bản. Nó đã giúp những loại bia này tìm được thị trường ngách với người uống quốc tế. Gạo được biết đến với công dụng làm nhẹ độ bia và mang đến sự sảng khoái cho đồ uống.

Có 5 đặc điểm riêng biệt trong bia Nhật

+ 1. Bia Nhật có vị đắng

Hầu hết các loại bia ở Châu Âu hoặc Châu Mỹ có mạch nha lúa mạch làm cơ sở. Trước khi nó được lên men ở nhiệt độ phòng trong một thời gian ngắn và biến thành bia.

Mặt khác, hầu hết các loại bia ở Nhật Bản đều có xu hướng tụt hậu . Giống như ales, họ cũng sử dụng mạch nha lúa mạch. Nhưng quy trình sản xuất khác nhau. Bia Lager được lên men và sản xuất ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài hơn. Những người đam mê bia thưởng thức mùi lúa mì và vị ngọt của bia. Trong khi họ cũng thưởng thức vị đắng và dư vị sảng khoái của bia bằng lăng.

Không có nhiều bia được bán ở Nhật Bản. Đó là lý do tại sao nhiều người có ấn tượng “bia Nhật có vị đắng”.

+ 2. Bia Nhật Bản Có Nhiều Bọt

Du khách từ các quốc gia khác có thể ngạc nhiên về mức độ bọt phổ biến trong văn hóa bia Nhật Bản. Bia Nhật Bản chủ ý có tỷ lệ bọt trên chất lỏng cao hơn.

Với tỷ lệ khoảng 3:7. Bia Nhật Bản có nhiều bọt hơn ở dạng lỏng. Tuy nhiên, điều này được thực hiện có chủ đích bởi bàn tay của nhà sản xuất. Trong mắt người Nhật, càng nhiều bọt, bia trông càng đẹp và ngon hơn. Bọt này không chỉ cho vẻ ngoài và ảnh hưởng đến hương vị. Bằng cách tạo một nắp đậy lên trên bia bằng bọt. Nó sẽ ngăn bia mất hương vị khi oxy đến nó và nó cũng ngăn không cho khí cacbon thoát ra ngoài.

Bởi vì nó rất quan trọng đối với văn hóa bia Nhật Bản. Các nhà sản xuất bia và các nhà cung cấp khác trong ngành không ngừng tìm cách đổi mới và sáng tạo với bọt. Ví dụ:

Kirin đã tạo ra bọt bia đông lạnh. Một sản phẩm hoạt động tương tự như phục vụ ăn nhẹ và có thể được thêm vào đầu ly bia.

Beam Suntory đã tạo ra một thiết bị có thể gắn vào một lon bia. Bắt chước bọt thường đạt được khi kéo bia tươi. Gần đây, Suntory đã tạo ra một chiếc máy có thể in hình ảnh lên bọt bia. Hy vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

+ 3. Làm lạnh bia ngay cả trong mùa đông ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một ấn tượng mạnh mẽ về “bia = ướp lạnh trước khi uống”. Hầu hết các quốc gia bên ngoài Nhật Bản có thể ướp lạnh bia của họ vào ngày hè nóng nực. Nhưng ở Nhật Bản, bia đá lạnh được phục vụ ngay cả trong những ngày tuyết rơi vào giữa mùa đông.

+ 4. Bia Nhật phát triển loại bia không cồn

Bạn có biết bia dành cho những người phải lái xe sau khi uống rượu hoặc cảm thấy không khỏe? Đó chính là bia không cồn. Nó có vị giống như bia thông thường, nhưng nó chứa ít hơn 0,5% cồn và có ga. Ngay cả những người không thể tiêu thụ một lượng lớn rượu vẫn có thể tận hưởng không khí uống với hương vị của bia không cồn.

+ 5. Vị bia Nhật Bản nhạt hơn bia châu Âu

Bia Nhật Bản có vị nhạt hơn một chút. Mặc dù công thức nấu bia trên khắp thế giới đều giống nhau. Bia Nhật Bản đặc biệt ở chỗ sử dụng gạo như một phần trong công thức của họ. Bạn sẽ nhận thấy hương vị đó trong các nhãn hiệu bia như Asahi, Kirin và Sapporo. Các loại bia Nhật Bản cũng có xu hướng có hàm lượng mạch nha thấp hơn. Bạn cũng sẽ nhận thấy gợi ý về các loại gia vị như rau mùi vì nó phổ biến trong khu vực.

Các loại bia Nhật

Bởi vì luật rượu ở Nhật Bản quy định rằng bia bị đánh thuế theo hàm lượng mạch nha của nó, các thức uống giống bia khác đã được các nhà sản xuất bia Nhật Bản tạo ra chứa ít mạch nha hơn và do đó giá bán rẻ hơn. Ở Nhật Bản, bia có thể được phân thành 3 loại: Ngoài bia thông thường, còn 2 loại biến thể.

Cuộc chiến bia DRY

Dry Senso hay nghĩa là Cuộc chiến dry. Là một thời kỳ cạnh tranh gay gắt giữa các công ty sản xuất bia Nhật Bản về bia khô . Nó bắt đầu vào năm 1987 với sự ra mắt của Asahi Super Dry của Asahi Breweries, dẫn đến việc giới thiệu bia khô của các nhà máy bia khác.

Các công ty bia lớn đều đua nhau tung ra thị trường sản phẩm bia Dry và tạo sự cạnh tranh mãnh liệt về thị phần bia.

Các loại bia theo mùa

Nhiều nhà máy bia ở Nhật Bản cung cấp các loại bia theo mùa . Ví dụ, vào mùa thu, “bia mùa thu” được ủ với nồng độ cồn cao hơn, thường là 6% so với 5% phổ biến của Asahi Super Dry. Ví dụ như bia Akiaji của Kirin . Các lon bia thường được trang trí bằng hình ảnh của những chiếc lá mùa thu, và loại bia này được quảng cáo là thích hợp để uống với nabemono (nấu một nồi). Tương tự, vào mùa đông, các loại bia như 冬 物語 hoặc Fuyu Monogatari (ふ ゆ も の が た り, được dịch là “Câu chuyện mùa đông” trên lon) xuất hiện.

Bia thông thường:

Bia thông thường với hàm lượng mạch nha thông thường.

Nếu bạn chú ý đến nhãn, nhiều loại bia có tem ghi là bia thô, hoặc bia “ nama ” [生 ビ ー ル] ở đâu đó trên lon. Bia thô có nghĩa là bia không được xử lý nhiệt . Thay vào đó, công ty đã thêm men bia vào wort và loại bỏ men thừa sau quá trình lên men. Bởi vì bia không qua xử lý nhiệt, nó có vị tinh khiết hơn và sạch hơn.

Bia Nhật nổi tiếng

Các biến thể bia ở Nhật Bản

Đồ uống có cồn được nấu ở Nhật Bản được dán nhãn và đánh thuế theo hàm lượng mạch nha của chúng. Tức là lượng cồn có nguồn gốc từ ngũ cốc mạch nha. Về mặt pháp lý, “bia” (ビ ー ル, bīru ) phải có ít nhất 50% mạch nha. Trong khi đồ uống có ít mạch nha hơn được gọi chung là ” happinessoshu ” (発 泡酒, happinessōshu ).

Một bản sửa đổi luật thuế có hiệu lực vào năm 2018 đã hạ thấp yêu cầu về mạch nha đối với danh mục bia, cho phép nhiều thành phần hơn trong bia và đưa ra kế hoạch đánh thuế bia và rượu với cùng mức thuế vào năm 2026. Trước năm 2018, yêu cầu của bia là 67% mạch nha.

Happoshu (còn được dịch là “bia ít mạch nha”) đánh thuế thấp hơn bia. Do đó có sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Đồ uống có ít hơn 25% mạch nha hoặc hoàn toàn không có mạch nha thường. Được gọi là “bia loại ba” (第三 の ビ ー ル, dai-san no bīru ) hoặc “loại mới” (新 ジ ャ ン ル, shin janru )

+ Happoshu ( 泡酒): “bia ít mạch nha”

Bia ít mạch nha với hàm lượng mạch nha ít hơn 50%.

Happoshu là một phát minh tương đối gần đây của các công ty sản xuất bia Nhật Bản. Nó có hương vị và nồng độ cồn tương tự như bia. Nhưng nó được làm với ít mạch nha hơn, mang lại hương vị khác và nhẹ hơn. Do hàm lượng mạch nha thấp hơn, nên funoshu bị đánh thuế khác với bia và chi phí thấp hơn.

+ Thể loại mới (Shin Janru)

Bia thể loại mới còn được gọi là “bia thứ ba” hoặc “daisan no bīru”. Đây là sự phát triển gần đây nhất trong ngành công nghiệp bia Nhật Bản. Họ  đã phân loại lại hàm lượng mạch nha của bia và sau đó làm tăng giá của rượu bia. Loại đồ uống giống bia này không chứa mạch nha. Thay vào đó sử dụng hạt đậu, đậu nành hoặc rượu mạnh từ lúa mì. Do đó, nó có thể được bán với giá thậm chí còn thấp hơn.

Tại sao các danh mục khác nhau?

Tại Nhật Bản, đồ uống bia có hàm lượng mạch nha 67% + bị đánh thuế cao hơn so với đồ uống có hàm lượng mạch nha dưới 67%. Các nhà sản xuất bắt đầu giới thiệu đồ uống có hàm lượng mạch nha thấp hơn 67% vào những năm 90. Họ tạo ra một sản phẩm giá thấp hơn bia có tên gọi là happiness.

As happiness trở nên phổ biến hơn và doanh thu từ thuế giảm. Chính phủ Nhật Bản đã hạ yêu cầu mạch nha xuống 50% để tạo thêm doanh thu từ việc bán bia. Để tránh thuế, các thương hiệu tiếp tục sản xuất đồ uống có hàm lượng mạch nha thấp hơn. Và ngày nay, các loại đồ uống có hàm lượng mạch nha thường thấp hơn 25%. Ngoài ra còn có các loại đồ uống phổ biến được bán trên thị trường không có mạch nha.

Các thương hiệu bia nổi tiếng Nhật Bản

Bia Nhật Bản được biết đến trên toàn thế giới về chất lượng và hương vị tuyệt vời. Bia đã được sản xuất tại Nhật Bản từ thế kỷ 19. Với bốn nhà sản xuất bia lớn Asahi, Kirin, Sapporo và Suntory. Với danh xưng “ Big 4 ”, các thương hiệu hiện đang thống trị thị trường địa phương.

Bia Nhật Bản

1. Thương hiệu Bia Asahi

+ Asahi là một tập đoàn bia khổng lồ của Nhật Bản: Asahi Breweries, Ltd. là một phần của Asahi Group Holdings, được thành lập vào năm 1949. Asahi Group Holdings là một tập đoàn toàn cầu với hơn 140 công ty con. Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống có cồn, nước ngọt và thực phẩm. Các sản phẩm của Asahi có mặt ở bốn châu lục: Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Đại Dương.

+ Bia của Asahi ra mắt trước Asahi Breweries 74 năm:

Mặc dù có nguồn gốc từ cuối những năm 1880, và Asahi Beer ra mắt lần đầu tiên vào năm 1892. Nhưng nhà máy Asahi Breweries, Ltd. chính thức đầu tiên được thành lập tại Kashiwa, Nhật Bản vào năm 1966. Đó là thời điểm bắt đầu sản xuất hàng loạt Bia Asahi.

+Bia Asahi Super Dry của Asahi là loại bia phổ biến nhất Nhật Bản

Năm 1987, Super Dry chính thức được giới thiệu đến công chúng Nhật Bản. Với sự ra mắt của mình , Tập đoàn Asahi đã có thể vượt qua Kirin Brewery Co. để dẫn đầu thị trường. Hơn 100 triệu trường hợp đã được bán mỗi năm kể từ khi phát hành.

– Asahi Super Dry Beer là một loại bia làm từ gạo của Nhật Bản. Giống như bia hơi của Mỹ, những loại bia này được làm từ gạo và lúa mạch mạch nha. Kết quả là tạo ra một loại bia có màu sáng với hương vị nhẹ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của cacbonat cao hơn.

Asahi Super Dry hấp dẫn nhiều đối tượng do chất lượng hảo hạng. Bia  tạo cảm giác sảng khoái nhẹ nhàng khi uống. Hương vị lúa mì phong phú của nó hơi đắng với độ ngọt tối thiểu, làm tròn vị với kết thúc mịn, khô và giòn.

2. Thương hiệu bia Sapporo

– Sapporo là loại bia châu Á phổ biến nhất được bán ở Mỹ, và đã có từ năm 1986:

Sapporo USA, Inc. được thành lập vào năm 1984. Hai năm sau đó, trở thành lựa chọn bia của Hoa Kỳ từ Viễn Đông. Đối với một số góc nhìn, năm 84 là cùng năm Sony và Phillips bỏ những đầu đĩa CD đầu tiên.

– Từ “Sapporo” thực sự có nghĩa là gì đó trong tiếng Ainu, một ngôn ngữ cổ

“Sapporo” có nguồn gốc từ các từ Ainu Sat – Poro – Pet, có nghĩa là “dòng sông lớn khô cạn”.

+ Bia Sapporo được làm từ các nguyên liệu tự nhiên với tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản. Nó có một hương vị tươi mát độc đáo. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị mượt mà ngay khi bọt và bia chạm vào đầu lưỡi. Nó sẽ giúp bạn đạt đến trạng thái thư thái, sảng khoái và đầy cảm xúc thăng hoa sau mỗi ngụm.

– Sapporo là thương hiệu bia lâu đời nhất của Nhật Bản

Sau khi phát hiện ra hoa bia mọc hoang ở Hokkaido, Seibei Nakagawa. Một người được đào tạo tại Đức là người đầu tiên nấu rượu Sapporo tại Nhà máy bia Kaitakushi, hay Nhà máy bia Tiên phong, vào năm 1876.

3. Thương hiệu bia Kirin

Nhà máy bia Kirin Yokahama ở tỉnh Kanagawa nhất định phải đến nếu bạn là người yêu thích bia Kirin!

Bia Kirin đã có tuổi đời hơn 100 năm. Nó nổi tiếng với hương vị đắng nhẹ. So với Sapporo, Kirin dường như có hương vị bia mạnh hơn.

Bên cạnh đó, nó còn sản xuất các sản phẩm bia không cồn. Sản phẩm nổi tiếng nhất phải kể đến Kirin Perfect Free. Đặc điểm lớn nhất của loại này là hàm lượng chất xơ thực vật hòa tan. Nó giúp ức chế hiệu quả sự hấp thụ chất béo hoặc đường trong bữa ăn. Hơn nữa, nó có thể thúc đẩy sự hấp thụ các khoáng chất. Vì vậy, nhiều người thích uống Kirin Perfect Free trong bữa ăn.

+ Bia Kirin Ichiban Shibori:

Là một loại bia Nhật Bản với hương vị đắng nhẹ đặc trưng. Đây là loại bia phổ biến và được yêu thích nhất của Nhật Bản. Tên của loại bia này có nghĩa là “lần nhấn đầu tiên”. Chỉ phần húng quế đầu tiên được sử dụng để lên men bia. Nó tạo ra một loại bia nhẹ, có vị mịn.

+ Kirin Lager:

Một loại bia kiểu Nhật Bản. Là một trong những loại bia lâu đời nhất và được yêu thích nhất của Nhật Bản. Loại bia nhạt này là loại bia chủ đạo của Kirin Brewery Company Limited. Nó có một mùi thơm hạt dễ chịu và hương vị giòn.

4. Nhà máy bia Suntory

Suntory đã từng là một trong những công ty đồ uống nổi tiếng nhất Nhật Bản trong hơn một thế kỷ qua. Nhà máy bia Suntory Musashino ở Tokyo cũng như tại một địa điểm khác của họ có tên là Nhà máy bia Suntory Kyoto ở Kyoto.

+ Bia Suntory The Premium Malt’s

Suntory The Premium Malt’s cao cấp là loại bia pilsner chất lượng hàng đầu. Bia được sản xuất bởi một trong những nhà máy bia lớn nhất Nhật Bản – Suntory. Malt cao cấp được làm bằng hoa bia và mạch nha được lựa chọn cẩn thận. Sử dụng phương pháp gọi là “nồi hơi kép”. Trong đó chất lỏng ngâm được làm nóng hai lần để đảm bảo hương hoa thanh lịch và hương vị phong phú.

5. Một số thương hiệu bia nổi tiếng khác

Các loại bia ngon nhất từ ​​Nhật Bản đáng uống. Rất nhiều loại bia đã được lấy mẫu để đưa ra danh sách yêu thích, một số loại nổi tiếng bên ngoài Nhật Bản và một số loại chủ yếu được người dân địa phương yêu thích. Danh sách này bao gồm rất nhiều nhãn hiệu bia Nhật Bản, từ các nhà máy bia lớn đến các nhà máy bia nhỏ hơn.

Các sản phẩm bia và bia thương mại theo phong cách Nhật Bản đã được xuất khẩu thành công trên toàn thế giới hoặc được sản xuất trong nước theo giấy phép và được phân phối tại một số thị trường nước ngoài.

Ngoài 4 ông lớn ra, bia Nhật còn có một số thương hiệu bia nổi tiếng khác như:

+ Kiuchi

Nhà máy bia Kiuchi là nhà máy bia nhỏ đầu tiên của Nhật Bản xuất khẩu bia từ Nhật Bản.

+ Bia Orion:

Bia Orion là loại bia thủ công nổi tiếng của Nhật Bản. Bia có nguồn gốc từ Okinawa. Nhiều người chọn bia Orion là thức uống có cồn yêu thích của họ vì nó có vị chua và nồng độc đáo của bia. So với Asahi hoặc Sapporo, nó có vị hơi ác hơn một chút. Mặc dù Orion đứng thứ năm trong danh sách các công ty bia lớn hàng đầu ở Nhật Bản. Nhưng không phải dễ dàng để tìm thấy một lon Bia Orion trong các cửa hàng tiện lợi. Nếu bạn tình cờ nhìn thấy Orion Beer trong chuyến du lịch đến đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội thử nhé!

+ Bia Yebisu:

Bia Yebisu là một thương hiệu bia sang trọng của Công ty Sapporo Breweries. Lý do đằng sau giá cao của nó là 100% nguyên liệu được nhập khẩu từ Đức. Quy trình sản xuất bia vô cùng nghiêm ngặt. từ đó tạo ra hương thơm và hương vị tinh tế cho sản phẩm.

Người uống có thể nắm bắt được hương vị đậm đà và đậm đà của bia Yebisu ngay từ ngụm đầu tiên. Do đó, Yebisu rất phổ biến đối với những người đam mê bia trong và ngoài nước.

+ Bia Yona Yona Ale:

Yona Yona Ale là một loại bia nhạt do Yo-Ho Brewing Company sản xuất. Từ Yona Yona trong tiếng Nhật có nghĩa là “mỗi đêm”.

Nó được ủ với một lượng lớn hoa bia Cascade cao cấp. Loại bia này rất dễ uống và êm dịu. Hầu như không có vị đắng. Nên bia rất thích hợp cho những người không thích vị đắng của bia hoặc bất kỳ người mới bắt đầu uống bia. Sự độc đáo của nó đã được rất nhiều người hâm mộ bia Nhật Bản yêu thích. Đưa nó trở thành một trong những loại bia thủ công nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

+ Bia Hitachi No Nest White Ale

Tiếp theo, Hitachi No Nest White Ale! Nó là một sản phẩm nổi bật được ủ bởi nhà máy bia Kiuchi. Bia được ủ theo phương pháp ủ truyền thống kiểu Bỉ. Với thành phần chính bao gồm nhục đậu khấu, nước cam, rau mùi, vỏ cam, mạch nha bằng lăng, hoa bia, …

Hitachi No Nest White Ale có màu cam đục hấp dẫn với lớp kem trắng nhưng nhỏ. cái đầu. Trong khi đó, hương vị của nó rất nhẹ nhàng và sảng khoái. Với một chai White Ale, bạn có thể dễ dàng làm dịu đi cái nóng bức của mùa hè ở Nhật Bản.

+ Bia Hideji

Kuri Kuro Hideji Beer có nghĩa là Dark Chestnut Ale. Nó là một loại bia có cồn của Nhật Bản do nhà máy bia Hideji Beer sản xuất. Khác với những loại bia khác kể trên, Kuri Kuro có màu nâu sẫm. Màu sắc của nó thoạt nhìn có thể không hấp dẫn nhưng hương vị của nó thì tuyệt vời!

Mọi người có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị đậm đà của hạt phỉ. Kết hợp với kẹo dẻo, vani, cacao chỉ trong một ngụm. Với 9% ABV, Kuri Kuro chắc chắn là một lựa chọn phù hợp cho những ai muốn say sưa ở

Bia thủ công Nhật Bản

Bia thủ công (地 ビ ー ル, ji-bīru, nghĩa đen là “bia địa phương”) nổi lên vào giữa những năm 1990. Cho đến lúc đó, luật sản xuất bia nghiêm ngặt chỉ cấp giấy phép cho các nhà sản xuất bia quy mô lớn. Tất cả điều này đã thay đổi vào năm 1994. Khi chính phủ nới lỏng mạnh mẽ luật. Đã tạo điều kiện cho các nhà máy bia quy mô nhỏ phát triển mạnh mẽ. Kể từ đó, bia thủ công ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản. Với hàng trăm nhà máy sản xuất bia siêu nhỏ trên khắp đất nước. Các nhà máy hiện đang bán bia chất lượng cao của khu vực trong và ngoài nước.

+ Đặc biệt của Bia Thủ Công ở Nhật Bản

Có một khung cảnh bia thủ công đặc biệt sôi động ở các thành phố lớn như Tokyo và Osaka. Nơi có nhiều quán bar chuyên dụng bán bia từ một nhà máy bia cụ thể mà họ liên kết. Nếu không phải từ một số nhà máy bia. Ngày càng có nhiều quán bia tự nấu và bán bia tại cơ sở. Nhiều thị trấn onsen cũng góp phần vào sự hiện diện của bia thủ công quốc gia. Với các nhà máy bia địa phương nổi tiếng. Họ tận dụng nguồn nước tinh khiết của địa phương làm nên những dòng bia thủ công địa phương độc đáo.

Vì bia thủ công thường sử dụng các thành phần khác ngoài mạch nha. Ví dụ như hoa bia, nước và các chất bổ trợ được phép. Nên bia thủ công ở Nhật Bản thường được dán nhãn là happiness. Ngay cả khi nó chứa trên 67% hàm lượng mạch nha cần thiết. Những loại bia như vậy vẫn còn rất nhiều bia, trừ những định nghĩa khắt khe nhất. Và chúng thường có chất lượng rất cao. Nhiều loại bia của Bỉ cũng được xếp vào loại bia happiness  khi bao gồm rau mùi, vỏ cam, các loại trái cây và gia vị khác.

+ Các loại bia thủ công nổi tiếng của Nhật Bản

– Bia Koshihikari Echigo

Đây là một loại bia thủ công độc đáo của Nhật Bản theo mọi nghĩa của từ này. Được tạo kiểu như một loại bia gạo. Loại bia thơm ngon này sử dụng Koshikikari. Đây là một loại gạo hạt ngắn cao cấp thường được dung trong quá trình sản xuất bia.

Koshihikari Echigo tỏa ra với phần đầu màu trắng nhạt và phần thân màu vàng Bia có hương thơm đầy hoa bia và ngũ cốc quý phái nhẹ. Nổi bật với một bó hoa chuyển thành hương vị khá tốt. Mang đến cảm giác tổng thể của cacbonat trung bình và thân nhẹ cho một kết thúc khô thú vị.

– Bia thủ công Sankt Gallen Golden Ale

Nhẹ hơn màu nhạt trung bình của bạn. Bia vàng đóng vai trò là một phong cách dễ uống hơn hầu hết các loại bia. Ít nhất là đối với những người uống bia bình thường. Ở đây, biến thể này tự hào có một cấu hình hop đúng kiểu Mỹ (Cascade và Chinook).

Sự kết hợp hài hòa để truyền tải hương thơm nhẹ của cây thông tươi. Trong khi hạt mạch nha pha lê cung cấp một khẩu vị dặc biệt. Kết hợp với vị đắng vừa phải và vị ngọt nhẹ của bánh mì. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một loại bia nhạt phong cách Mỹ. Một loại bia rất thú vị của nhà máy bia có trụ sở tại Atsugi.

– Bia Echigo White:

Echigo đến từ tỉnh Niigata – cùng địa điểm nơi Fuji Rock được tổ chức hàng năm. Vì vậy, nếu bạn đến ‘The Rock’, có lẽ bạn nên thưởng thức loại bia đặc biệt này.

Echigo White Ale là loại bia lúa mì kiểu Đức. Loại bia không có phụ gia vị trái cây kiểu Bỉ! Đó cũng có thể là loại bia làm từ lúa mì ngon nhất mà tôi từng nếm ở Nhật Bản. Nó có màu bia lúa mì nhạt tuyệt vời và cực kỳ mịn. Loại bia lý tưởng cho một buổi chiều Nhật Bản nóng nực hoặc buổi tối sớm. Nó có vị cam quýt nhất định mà không có vị ngọt của nhiều loại bia Nhật Bản

– Bia Hitachino Nest White Ale

Phong cách từ Bỉ này mượt mà nhưng chỉ chứa đúng lượng cam quýt và gia vị để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị. Một phong cách khó hoàn hảo. Tuy nhiên, những người sành sỏi tại Nhà máy bia Kiuchi đã làm nên phong cách này với Hitachino Nest White Ale của họ. Bia có một màu sắc mơ hồ tuyệt đẹp. Với các nốt hương của gia vị lễ hội, cam và men Bỉ trên mũi. Với nhiều cam và gia vị hơn trên vòm miệng, và kết thúc có ga nhẹ mịn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Nhiều sản phẩm bia Nhật Bản được nhập khẩu nguyên thùng. Có tại 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.

error: Content is protected !!