Bia Tiệp hay Bia Séc – Bia Czech và Slovak – dòng lager tuyệt hảo

Bia Tiệp

Bia Tiệp hay Bia Séc – Bia Czech và Slovak – dòng lager tuyệt hảo

THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU

Tóm tắt nội dung

Tiệp Khắc trong tiếng quốc tế là Czechoslovakia là một quốc gia cũ ở Trung Âu. Bao gồm các vùng đất lịch sử của Bohemia, Moravia và Slovakia. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1993, Tiệp Khắc tách ra một cách hòa bình thành hai quốc gia mới. Cộng hòa Séc ( Czech) và Xlô-va-ki-a (Slovak – Slovakia ). Bia của đất nước này  có một lịch sử lâu đời và đặc sắc. Hơn nữa, trong thời kỳ nhà nước với tên gọi Tiệp Khắc. Có quan hệ thân thiết với Việt Nam. Bởi thế, người dùng bia ngoại ở Việt Nam . Đã biết đến bia của họ từ những năm cuối thế kỷ 20. Bia vô cùng hấp dẫn và thân thuộc, gắn liền với cái tên: Bia Tiệp.

Khám phá sản phẩm bia Tiệp: Tại Đây.

Tại sao lại gọi là bia Tiệp, khi thì gọi là bia Séc?

Giới trẻ thế hệ 9x trở về sau có thể không biết và không hiểu tên gọi bia Tiệp. Thế hệ mới dùng tên mới là Bia Séc. Bia từ cộng hòa Séc. Một số thương hiệu bia đến từ Sblovak. Để hội nhập với tên gọi quốc tế, Czech beer và Slovak beer vẫn được tìm kiếm rất nhiều bởi người yêu bia. Riêng với người Việt, chúng ta vẫn quen và ấn tượng tuyệt vời về bia nước bạn bằng cái tên cũ thân thuộc: BIA TIỆP.

Từ năm 1918 đến 1993: Bia Tiệp
1993 đến nay: Bia Séc và Bia Slovakia.

Nếu quý vị là người thế hệ đi trước. Cái tên Bia Tiệp chắc hẳn sẽ mang đến nhiều hoài niệm. Nếu bạn là lớp trẻ, hãy hiểu rằng, bia Tiệp hay bia Séc chính là bia từ hai quốc gia Czech và Slovak hiện tại trên bản đồ.

LỊCH SỬ BIA TIỆP (BIA SÉC VÀ SLOVAL)

Bia  đã có lịch sử lâu đời ở Tiệp. Nơi ngày nay là Cộng hòa Séc. Việc sản xuất bia từng diễn ra tại Tu viện Břevnov vào năm 993. (Thế kỷ 10).

Quyền nấu bia hợp pháp từ thế kỷ 12

Thành phố Brno có quyền nấu bia từ thế kỷ 12 . Trong khi Plzeň và České Budějovice (Pilsen và Budweis trong tiếng Đức). Có nhà máy bia vào thế kỷ 13. Bia Tiệp có thể nói là đã có trước bia Đức, nó từng sánh ngang với bia Bỉ.

Lịch sử của bia ở Cộng hòa Séc hiện đại là lịch sử của Bohemia, Moravia và Silesia. Nó có từ trước khi người Slavic di cư vào thế kỷ thứ 6. Mặc dù các thành phần khác với những thành phần được sử dụng ngày nay.

Hoa bia đã được trồng, sử dụng trong sản xuất bia và xuất khẩu từ đây từ thế kỷ thứ 12.

Các nhà sử học hiện đại đồng ý rằng việc tiêu thụ bia ở Slovakia. Bắt đầu từ những cư dân tiền Slav và sau đó được tiếp tục bởi các bộ lạc Slavic đến. Quá trình lên men bia trong thời kỳ đầu này rất đơn giản. Và thường được thực hiện trong hộ gia đình. Sau đó, trong suốt thời Trung cổ, việc nấu bia đã trở thành một đặc quyền hầu hết được cấp cho người dân thị trấn. Những người chủ yếu là thành viên của Hội đồng thành phố địa phương.

Bia Tiệp
Thế giới Bia Tiệp

Sản xuất bia mở rộng trong Thời Trung cổ

Vào thế kỷ 14 và 15, việc sản xuất bia đã được mở rộng đáng kể. Các trung tâm sản xuất bia quan trọng nhất chủ yếu là các thị trấn khai thác mỏ. Sự phát triển nằm ở phía Slovakia.  Các thị trấn trong vùng Spiš đến khu vực phía tây nam của Slovakia ngày nay đã rất phồn thịch. Đặc biệt là loại bia nổi tiếng của nó được ủ ở Bardejov. Theo truyền thuyết, vua Hungary Matthias Corvinus đã sử dụng loại bia này cho các bữa tiệc cưới của mình.

Trong thời kỳ này tồn tại một nhà máy bia ở hầu hết các thị trấn thời trung cổ. Bao gồm cả nhà máy bia lâu đời nhất hiện có ở Vyhne Slovak . Tiếp theo là sự phát triển của các hội nghề thủ công thời trung cổ. Và hội nấu bia đầu tiên được thành lập vào năm 1450 tại Bardejov.

Năm 1473, các Hiệp sĩ bị cáo buộc là bí mật theo lệnh của Hiệp sĩ Dòng Đền xây dựng một nhà máy bia của riêng họ ở vùng Banská Bystrica . Đây là một lựa chọn địa điểm tốt. Những người thợ mỏ trong khu vực thường coi bia là bánh mì lỏng và họ thường uống nó trong khi làm việc.

Cách mạng công nghiệp thay đổi cơ cấu sản xuất bia Tiệp

Tình hình đã thay đổi đáng kể vào đầu thế kỷ 19. Việc sản xuất bia ở phần lớn các thị trấn và làng mạc bị phá hủy, chủ yếu là do “thuế bia” năm 1850. Sau đó trong thế kỷ 19, ngành công nghiệp sản xuất bia dần dần bắt đầu phục hồi với sự trợ giúp của kiến ​​thức và công nghệ mới. Sự xuất hiện và triển khai của động cơ hơi nước Watt cùng với hệ thống làm mát nhân tạo (Carl von Linde), cũng như công trình của Louis Pasteur đã chứng kiến ​​những bước phát triển đáng kể trong sản xuất bia.

Những công nghệ mới này đã tạo ra các nhà máy bia mới. Sản lượng của họ ban đầu không đáng kể do nhu cầu thấp và sự cạnh tranh từ các nhà máy bia của Hungary, nơi đáp ứng hầu hết nhu cầu ở Slovakia.

Vào đầu thế kỷ 20, Slovakia có gần 40 nhà máy bia sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, phần lớn là cây nhỏ đến trung bình. Hai người mạnh nhất là Bratislava và Kosice Bavernebel Stein. Tuy nhiên, khi so sánh, sản lượng trung bình hàng năm của Nhà máy bia Burgher ở Pilsenlớn hơn năm lần so với sản lượng của tất cả các nhà máy bia của Slovakia cộng lại.

Thời cận đại của bia Tiệp

Ở Séc, hầu hết các thị trấn đều có ít nhất một nhà máy bia, các thành phố sản xuất bia nổi tiếng nhất ở Bohemia là Budweis, Plzeň và Prague. Các thị trấn khác có nhà máy bia là Rakovník , Žatec và Třeboň

Trong những năm thuộc nước cộng hòa Tiệp Khắc từ 1918 trở đi, ngành công nghiệp sản xuất bia của Slovakia đã tụt hậu xa so với ngành công nghiệp sản xuất bia ở Séc.

Sau Thế chiến thứ hai, ở Slovakia, chế độ cộng sản mới đã quốc hữu hóa hoàn toàn 12 nhà máy bia. Sau đó được hợp nhất thành ba công ty quốc gia. Năm 1953, con số này đã tăng lên tám. Tiêu thụ bia không ngừng tăng đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành sản xuất bia tiếp tục phát triển. Nhiều xí nghiệp cũ đợc cải tạo hoặc hủy bỏ hoàn toàn. Thêm vào đó nhiều nhà máy bia mới bắt đầu.

Bia Tiệp ngày nay

Ở Slovakia: Kể từ khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ, hầu hết các nhà máy bia thương mại lớn đều được tư nhân hóa và sau đó được các công ty đa quốc gia nước ngoài mua lại. Ngày nay hầu hết đều thuộc sở hữu của Heineken hoặc SABMiller .

Năm nhà máy bia lớn nhất ở Slovakia là thành viên của tập đoàn được quốc hữu hóa sau Thế chiến thứ hai, tuy nhiên việc đóng cửa giữa các công ty độc lập khiến Slovakia chỉ còn 4 nhà máy bia được thành lập trước năm 1950. Hiện có 18 nhà máy bia công nghiệp đang hoạt động ở Slovakia. Tuy nhiên, các xưởng sản xuất vi sợi đang ngày càng trở nên phổ biến.

Ở Cộng hòa Séc: Với hơn 40 nhà máy bia công nghiệp và 70 nhà máy bia gia đình vừa và nhỏ ở Cộng hòa Séc, bia là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng và nổi tiếng nhất ở Cộng hòa Séc.

PHÂN VÙNG BIA TIỆP

BIA TIỆP ĐƯỢC CHIA LÀM 2 QUỐC GIA SÉC VÀ SLOVAKIA

Các loại bia Tiệp phổ biến nhất là loại bia Pale lager kiểu pilsner.với màu vàng trong suốt đặc trưng, ​​độ xốp cao và hương vị nhẹ hơn. Chúng ta sẽ chia bia Tiệp thành 2 quốc gia theo thời đương đại. Tiếp tục cùng 89 Khâm Thiên làm rõ về bia Tiệp tại Séc và Slovakia.

BIA SÉC

Cộng hòa Séc có mức tiêu thụ bia trên đầu người cao nhất trên thế giới. Bia cũng  là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng và nổi tiếng nhất ở Cộng hòa Séc. Bia Séc chia làm 4 khu vực. Mỗi khu vực là một thành phố có hãng bia tiêu biểu đại diện. Budweis, Pilsen, Praha và Brno- Moravia.

Giá trị kinh tế và thị trường bia Séc

Năm 2016, khoảng 3,68 triệu ha bia đã được xuất khẩu trong Liên minh Châu Âu. Tính đến năm 2017, Cộng hòa Séc đứng thứ 10 trong số các nước xuất khẩu bia hàng đầu thế giới. Với số lượng xuất khẩu đạt 1,9% tổng lượng bia xuất khẩu của thế giới. Trong Liên minh Châu Âu, Cộng hòa Séc được xếp hạng là nhà sản xuất lớn thứ 7.

40% bia ở Cộng hòa Séc được xuất khẩu sang Đức, Slovakia, Thụy Điển, Anh và Nga. Ngoài ra, xuất khẩu của Séc sang Trung Quốc và các nước châu Á.

Năm 2015, Slovakia nhập khẩu 1.108 nghìn ha bia và Đức nhập khẩu 900 nghìn ha. Các nhà máy bia đã ghi nhận sự gia tăng sản lượng do sự quan tâm của quốc tế đến bia Séc.

Xuất khẩu đặc biệt quan trọng đối với các nhà máy bia của Séc, vì tiêu thụ ở Cộng hòa Séc đã giảm khoảng 5 lít / người. Giám đốc điều hành của Staropramen, Petr Kovařík, suy đoán điều này là do lệnh cấm hút thuốc ở Cộng hòa Séc.

Các nhà máy bia lớn nhất của Séc

Các nhà máy bia lớn nhất của Séc là:

 • Pilsner Urquell ( Plzeňský prazdroj , nhà sản xuất bia đầu tiên trên thế giới.
 • Gambrinus , nhãn hiệu Velkopopovický Kozel , Radegast và Master ).
 • Staropramen (Staropramen, Ostravar , Braník và Velvet )
 • Budweiser Budvar

Các thương hiệu bán chạy nhất khác bao gồm Krušovice. Starobrno. Březňák. Zlatopramen. Lobkowicz. Bernard vàSvijany .

1. Bia ở České Budějovice (C.H Séc)

České Budějovice trong tiếng Đức gọi là Budweis [ˈBʊtvaɪs]. Là một thành phố ở Vùng Nam Bohemian của Cộng hòa Séc. Thành phố České Budějovice trong nhiều thế kỷ còn được biết đến với tên tiếng Đức là Budweis. Việc nấu bia được ghi lại trong thành phố từ thế kỷ 13.

České Budějovice là thành phố lớn nhất trong khu vực. Là thủ đô chính trị và thương mại. Trung tâm lịch sử của thành phố được bảo tồn tốt và được pháp luật bảo vệ như một khu bảo tồn di tích đô thị. Nó nổi tiếng với Nhà máy bia Budweiser Budvar.

Ngày nay, thành phố České Budějovice của Czech có hai nhà máy bia chính: Samson Budweiser BierBudweiser Budvar.

Samson Budweiser Bier

Samson Budweiser Bier: Budějovický měšťanský pivovar hiện đại được thành lập vào năm 1795. Khi đó, với tên gọi Bürgerliches Brauhaus Budweis. Là một nhà máy bia được thành lập bởi hầu hết “những tên trộm” nói tiếng Đức của thành phố České Budějovice. Ở Vương quốc Bohemia , Đế chế La Mã Thần thánh. Đây là nhà máy bia lâu đời nhất trên thế giới sử dụng thuật ngữ “budweiser” khi đề cập đến bia của mình.

logo nhà máy bia Samson
Logo nhà máy bia Tiệp Samson

Năm 1895, nhà máy bia Budějovický Budvar mở cửa như một sự thay thế mang tính sắc tộc của người Séc thay cho Budějovický měšťanský pivovar do người Đức thống trị.

Năm 1894, tên công ty chính thức là ” Die Budweiser Bräuberechtigten – Bürgerliches Bräuhaus-Gegründet 1795 – Budweis “.

Ngày nay, chúng ta thường gọi là bia Pivovar Samson. Bia được biết đến với tên Budweiser Bier hay Budweiser Bürgerbräu từ năm 1802 và là thương hiệu chính thức từ năm 1899. Hiện tại nó thuộc AB.Inbev

Budweiser Budvar

Budweiser Budvar là một trong những công ty sản xuất bia lớn nhất ở Cộng hòa Séc. Họ sản xuất Budweiser, Budvar, Budweiser Budvar. Không nên nhầm lẫn với Budweiser của AB inbev của Mỹ.

Năm 1876, nhà sản xuất bia Hoa Kỳ Anheuser-Busch bắt đầu sản xuất một loại bia mà nó còn được gọi là ” Budweiser “. Điều này dẫn đến ” tranh chấp nhãn hiệu Budweiser ” giữa các công ty bia đòi quyền nhãn hiệu đối với tên.

Bia Budweiser Budvar Tiệp
Bia Budweiser Budvar – Bia Tiệp xuất sắc trên thị trường quốc

Tại Liên minh Châu Âu , Budějovický Budvar được công nhận là sản phẩm có Chỉ dẫn Địa lý được Bảo vệ . Vì những tranh chấp như vậy, Budvar được bán ở Hoa Kỳ và Canada dưới nhãn Czechvar và Anheuser-Busch bán bia của mình với tên Bud ở hầu hết các nước Liên minh châu Âu.

2. Bia ở Pilsen (C.H Séc)

Quê hương của Pilsner Urquell chính là nơi đây.

logo Pilsner Urquell

Pilsner Urquell là loại bia ” pilsner ” đầu tiên trên thế giới. Năm 1842, một nhà máy bia ở Plzeň đã thuê Josef Groll , một nhà sản xuất bia người Đức, người có kinh nghiệm trong phương pháp sản xuất bia bằng lager của vùng Bavaria .

Bia ở Pilsen vào thời điểm đó không có chất lượng tốt và họ cần phải cạnh tranh. Groll đã phát triển loại bia Pilsner vàng , loại bia lager màu nhạt đầu tiên từng được nấu. Nó đã trở thành một thành công ngay lập tức và được xuất khẩu khắp Đế quốc Áo . Một chuyến tàu chở bia đặc biệt đi từ Plzeň đến Vienna vào mỗi buổi sáng. Xuất khẩu bia của Séc đến Paris và Hoa Kỳ vào năm 1874.

Ngày nay, bia được sản xuất tại Plzeňský Prazdroj là Pilsner Urquell, Gambrinus Primus .

+ Plzeňský Prazdroj Group

Được thành lập vào năm 1842, công ty sản xuất bia phổ biến nhất ở Cộng hòa Séc đã phát triển đáng kể kể từ khi thành lập. Ngày nay, nhóm nhà máy bia Plzeňský Prazdroj sản xuất các loại bia sau: Pilsner Urquell, Gambrinus, Velkopopovický Kozel, và Radegast.

Tập đoàn này có ba nhà máy bia riêng biệt, mỗi nhà máy sản xuất loại bia đặc trưng của riêng họ. Là tập đoàn sản xuất bia phổ biến nhất ở Cộng hòa Séc, xuất khẩu bia của họ tiếp tục tăng hàng năm và sự nổi tiếng của họ tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới. Không chỉ là loại bia phổ biến trên toàn thế giới, mà ở Cộng hòa Séc, trung bình bốn mươi phần trăm các loại bia phục vụ ở Cộng hòa Séc được ủ từ Plzeňský Prazdroj.

Trong năm 2010, tập đoàn Plzeňský Prazdroj đã tăng xuất khẩu 5%, đặc biệt là tại thị trường Đức, thị trường Slovakia, và thị trường Anh. Ngoài ra, từ năm 2010, họ bắt đầu bán bia của mình cho Việt Nam, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Syria, Hàn Quốc, và Argentina.

3. Bia ở Praha (C.H Séc)

Phần lớn lịch sử sản xuất bia của thủ đô Séc được kết nối với các tu viện khác nhau trong thành phố. Với việc sản xuất bia lần đầu tiên được ghi lại tại Tu viện Benedictine Břevnov vào năm 993 sau Công nguyên. Người ta cũng ghi lại rằng vào năm 1088 sau Công nguyên, Vua Vratislav II đã ban một phần mười hoa bia cho các Đại đội của Nhà thờ Vyšehrad để nấu bia.

Ngày nay, bối cảnh sản xuất bia ở Prague khá đa dạng, với Staropramen là nhà máy bia công nghiệp duy nhất.

Có tổng cộng 40 nhà máy bia và cơ sở nấu bia. Lâu đời nhất trong số đó là U Fleků. Nó được thành lập vào năm 1499 và đã sản xuất bia kể từ đó. Hầu hết các nhà máy bia và nhà máy bia khác đã được thành lập ở thành phố sau năm 1989 và đặc biệt là sau năm 2000.

+ Nhà máy bia Staropramen

Có mặt tại hơn 35 quốc gia trên toàn thế giới, Pivovary Staropramen là nhà sản xuất bia lớn thứ hai tại Cộng hòa Séc. Các loại bia do công ty này sản xuất là: Staropramen, Braník và Velvet. Hiện tại, công ty vận hành hai nhà máy bia: Staropramen và Ostravar.

logo Staropramen
logo Staropramen

Nó đã được kinh doanh từ năm 1998 và nó nắm giữ 15,6% thị trường trong nước.  Staropramen thuộc sở hữu của Molson Coors, và một trong những mục tiêu chính của công ty mẹ là tăng cường bán hàng tại Vương quốc Anh.

Vào năm 2016, Staropramen đã tung ra loại bia nhẹ Pravha ở Anh, hiện được ủ ở Burton upon Trent . Điều này đã trở nên khá tranh cãi với nhiều người tiêu dùng. Mặc dù được ủ theo công thức của Séc, hương vị đã bị ảnh hưởng.

+ Heineken Ceska Republika Group

Heineken là nhà sản xuất bia lớn thứ ba trên thế giới, và Tập đoàn Heineken Ceska Republika sở hữu ba nhà máy bia tại Cộng hòa Séc. Công ty sản xuất và xuất khẩu Starobrno, Krušovice, Zlatopramen và Březňák.

4. Bia ở Brno và Nam Moravia (C.H Séc)

Nam Moravia được biết đến với sản xuất rượu vang và chỉ có một số nhà máy bia lớn. Cụ thể là Starobrno ở Brno và Černá hora. Mặc dù từ những năm 2000, Akciový Pivovar Dalešice , Pegas và Richard đã trở nên phổ biến trên toàn quốc. Tuy nhiên sản lượng nhỏ hơn.

BIA SLOVAKIA

Nói về bia Tiệp mặc dù nó tập trung số đông ở Cộng Hòa Czech. Nhưng nếu không nhắc đến Slovak thì quả là thiếu sót. Hiện có 18 nhà máy bia công nghiệp đang hoạt động ở Slovakia. Các xưởng sản xuất nhỏ đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong số các nhà máy lớn, phải kể tên đến: Hurbanovo, Steiger. Erb.  Šariš. Urpiner

Nhà máy bia Tiệp ở Hurbanovo (Slovakia)

Nhãn hiệu bia tại Hurbanovo:

 • Zlatý Bažant
 • Kelt
 • Corgo
 • Martiner
 • Gemer

+ Zlaty Bazant (Chim trĩ vàng) 

Được thành lập vào năm 1967, Nhà máy bia Zlaty Bazant (Chim trĩ vàng) được xây dựng tại Hurbanovo. Vị trí được lựa chọn cẩn thận vì khí hậu ấm áp (ấm nhất ở Slovakia) và độ cao (khoảng 115 mét so với mực nước biển). Những điều kiện này làm cho nó trở nên lý tưởng cho việc trồng hoa bia. Hơn nữa, nước trong khu vực rất dồi dào và chất lượng tuyệt vời.

Zlaty Bazant bắt đầu sản xuất vào năm 1969. Không mất nhiều thời gian để nhà máy bia xây dựng thị trường. Có công nghệ sản xuất bia mới nhất và nguyên liệu chất lượng cao, đã cho phép nhà máy bia thâm nhập thị trường toàn cầu. Năm 1971, họ trở thành công ty bia đầu tiên ở Đông Âu đóng gói bia của họ trong lon.

Năm 1995, công ty sáp nhập với Heineken. Điều này đã giúp họ mở rộng ra quốc tế hơn nữa và cho phép họ cập nhật nhà sản xuất mạch nha của mình.

+ Một số nhà máy khác

Các nhà máy bia khác của Slovakia sau đó đã được Heineken mua lại và đóng cửa. Việc sản xuất của họ được chuyển đến nhà máy bia ở Hurbanovo gây tranh cãi. Trong một trường hợp như vậy, việc di dời nhà máy bia Martiner cực kỳ nổi tiếng.

Martiner có từ năm 1893 và tọa lạc tại thành phố Martin đã tạo ra sự phẫn nộ đến mức cho đến ngày nay, nhiều người ở thành phố đó từ chối uống Heineken. Ngày nay, tại Hurbanovo có một trong những cơ sở sản xuất mạch nha lớn nhất ở Châu Âu với phần lớn trong số đó được xuất khẩu khắp thế giới.

Nhà máy bia Tiệp: Šariš (ở Slovakia)

Năm 1964, nhà máy bia Šariš được xây dựng và nó nhanh chóng trở thành nhà máy bia lớn nhất và là nhà xuất khẩu bia lớn nhất ở Slovakia. Khi kinh doanh bùng nổ, Šariš được mở rộng. Họ bắt đầu sản xuất và bán nước giải khát và thậm chí có cả xe đua của riêng mình.

Đến năm 1983, họ đã sản xuất một triệu ha bia mỗi năm. Họ tiếp tục là nhà máy bia lớn nhất của Slovakia, thu hút sự chú ý từ SABMiller (công ty sản xuất bia đứng sau MGD, Pilsner Urquell, Fosters, và nhiều nhà máy bia thành công khác).

Năm 1997 SABMiller mua lại công ty. Mười năm sau, họ được hợp nhất với Topvar, một nhà máy bia thành công khác của Slovakia.

+ Nhãn hiệu bia Šariš sản xuất

Topvar
Šariš
Smädný Mních

Họ tiếp tục sản xuất những loại bia khiến chúng trở nên nổi tiếng, sử dụng cùng một công thức. Phản ánh vị trí của nhà máy bia ở phía đông thành phố Veľký Šariš. Công ty đã quảng bá các loại bia của mình xung quanh nền văn hóa Đông Slovakia, sử dụng phương ngữ phía đông Slovakia trong các quảng cáo. SABMiller sử dụng khẩu hiệu chính “Srdcom Východniar” ( Tiếng Slovak : “Easterner của trái tim “).

Nhà máy bia Steiger (ở Slovakia)

Kể từ năm 1473, nhà máy bia đã trải qua nhiều lần xây dựng lại và nhiều lần đổi chủ. Sản lượng lên xuống tùy theo thời điểm. Trong thời kỳ chiến tranh, doanh số bán hàng sẽ tăng lên, tuy nhiên, trong cuộc chiếm đóng của Đức trong Thế chiến II Jaroslav Raiman, giám đốc điều hành đã bị giết và nhiều công nhân bị bắt. Điều này đã khiến việc sản xuất bị tạm dừng cho đến tháng 12 năm 1944 khi nhà máy bia từ từ bắt đầu sản xuất bia trở lại.

Trong thời kỳ cộng sản, nhiều người uống bia hơn và công việc kinh doanh đạt đến đỉnh cao. Năm 1958, họ đã bán được 280–300.000 ha. Mãi đến năm 2004, nhà máy bia mới trở thành như ngày nay. Tên Steiger Pivovar được thông qua vào tháng 4 năm 2006 và nó trở thành thương hiệu bia chính của công ty. Năm 2007, nhà máy bia Stein chuyển hoạt động sản xuất từ ​​Bratislava, thủ đô của đất nước, đến nhà máy bia Steiger.

+ Nhãn hiệu bia Tiệp từ nhà máy Steiger:

 • Steiger
 • Stein
 • Kachelmann
 • Sitňan
 • Hell 11% Svetle
Bia Steiger Tiệp
Bia Tiệp Steiger

Nhà máy bia Erb ( Slovakia)

Tại Thị trấn khai thác mỏ Banská Štiavnica có từ 8 đến 10 nhà máy bia vào cuối thời Trung Cổ. Những điều này, được điều hành bởi các chủ sở hữu của các mỏ địa phương, có nghĩa là tiền lương trả cho các thợ mỏ sẽ được chuyển thẳng trở lại chủ sở hữu.

Vài thế kỷ sau vào năm 2010, một kỹ sư khai thác mỏ địa phương, Eduard Rada đã mở Nhà máy bia ERB (Eduard Rada Breweries). Được bao quanh bởi gia đình trực hệ của mình trong quản lý cấp cao, anh bắt đầu sản xuất theo cách riêng của mình.

Các loại bia của ERB là Lager 10% và 12%, ERB Special Dark 13% và ERB Weizen 12%, đã được sản xuất tại nhà máy bia kể từ khi khai trương. Sau đó, ERB Smoked Lager 12% đã được thêm vào, đã trở thành tiền thân của ERB Limited Edition.

Năm 2011, Andrej Gašpar bắt đầu ở vị trí Brew Master, đại diện cho một thế hệ nhà sản xuất bia mới ở Slovakia.

Các loại bia của Erb:

 • Erb lager 10%
 • Erb lager 12%
 • Erb special dark 13%
 • Erb weizen 12%

Nhà máy bia Urpiner ( Slovakia)

Truyền thống sản xuất bia ở thành phố Banská Bystrica có từ năm 1501 với sự xuất hiện của những người Đức và Do Thái mới định cư trong thành phố. Năm 1524, thành phố có được đặc quyền chính thức để nấu bia từ Vua Louis II của Hungary . Đến thế kỷ 17, khoảng 80 nhà máy bia nhỏ đã được thành lập

Nhà máy bia hiện đại được thành lập vào năm 1971 sau đó tái cơ cấu thành Banskobystrický pivovar, vào năm 2007.

Các loại bia của thương hiệu này:

 • URPÍN 89
 • Urpiner Dark Nealko
 • Urpiner IPL 13°
 • Urpiner Classic 10°
 • Urpiner Dark 11°
 • Urpiner Premium 12°
 • Urpiner Extra chmelený 14°
 • Urpiner Exclusive 16°
 • Urpiner Nealko
 • Urpiner Radler
 • Urpiner Radler Nealko
 • Kaprál 10°
 • Kaprál 11°

PHONG CÁCH BIA TIỆP

Hầu hết bia tiệp là bia Lager. Dù được nấu ở Cộng hòa Séc là Slovakia . Các loại bia Tiệp có màu sắc khác nhau từ nhạt (Světlé), hổ phách (Polotmavé) và sẫm (Tmavé) đến đen (Černé). Nồng độ thường giao động trong khoảng từ 3–9% ABV.

Bia lúa mì lên men hàng đầu (Pšeničné pivo) cũng có sẵn.

Ban đầu, Pilsner là một thuật ngữ cụ thể để chỉ các loại bia được ủ ở Plzeň. Bởi Pilsner Urquell đã được đăng ký làm nhãn hiệu bởi nhà máy bia đầu tiên. Thuật ngữ này có nghĩa là bất kỳ loại bia Pale, hoppy lager nào. Nó là kết quả của việc bắt chước bia nguyên bản, đặc biệt là ở Đức, nơi phong cách này phổ biến.

Các loại bia Tiệp

Theo luật pháp Séc, các loại bia, bất kể màu sắc hay kiểu dáng, là:

Lehké – một loại bia “nhẹ” được ủ dưới 8 ° Balling và ít hơn 130kJ trên 100ml

Výčepní – một loại bia “tươi”, mặc dù nó có thể được đóng chai, ủ từ 8 ° đến 10 °

ležák – một loại bia “lager”, được ủ từ 11 ° đến 12,99 °

Speciál – một loại bia “đặc biệt”, được ủ trên 13 °.

Ngoài các loại truyền thống, có một số loại bia đặc sản ít được biết đến hơn nhưng nổi bật. Những thứ này thường được sản xuất bởi các nhà máy bia nhỏ hơn nên khó tìm hơn, nhưng rất đáng để tìm kiếm!

Herold và Primator đều tạo ra một loại bia lúa mì tuyệt vời– sắc nét và sảng khoái.

Cerna Hora’s ‘Kvasar’ là 14 ° với hương vị của Mật ong.

Độ cồn trong bia Tiệp (%vol)

Ở Cộng hòa Séc, vẫn có phong tục ghi nhãn độ mạnh của bia bằng cái gọi là thang độ Balling hoặc Plato. Tiếng Séc: Stupňovitost. Nó được biểu thị bằng phần trăm trọng lượng của sacaroza và được sử dụng để biểu thị phần trăm trọng lượng của chất chiết (sacaroza) trong dung dịch. Vì vậy, bia 12 ° có 12% các chất này hòa tan trong nước.

Trong khi hầu hết các loại bia ở Séc đều là 10 hoặc 12 độ (nồng độ cồn khoảng 4-5%), thì cũng có một số loại bia đặc biệt có thể từ 20 độ trở lên. Trong quá khứ, loại bia 8 độ, tươg đương độ cồn thấp 3%vol được sản xuất dành cho những người thợ thủy tinh cần giải khát khi làm việc trong các nhà máy ngột ngạt.

Ước tính: Bia 10 độ – 10 độ trong bia Tiệp có khoảng 4% vol – độ cồn theo thể tích. 12 độ tương đương khoảng 5% vol và 16 độ khoảng 6,5% vol.

Bia Tiệp được phân loại theo “độ” Plato.

Các loại bia Séc được phân loại theo “độ”.  “Sức mạnh” được đánh dấu theo thang độ Plato. Chỉ lực hấp dẫn ban đầu của bia theo độ Plato trước khi lên men. Nó biểu thị lượng đường trong bia sau khi ủ và trước khi lên men.

Bạn có thể nhìn vào thực đơn và tự hỏi Staropramen 10º khác với Staropramen 12º như thế nào. Bia ở những bộ phận này được phân loại theo thang đo Balling. Thể hiện “trọng lượng” của chất lỏng. Mức độ cao hơn có nghĩa là nhiều đường hơn, dẫn đến nồng độ cồn cao hơn và hương vị mạnh hơn (trừ đi vị đắng đến từ hoa bia).

Phổ biến nhất là 10 ° và 12 °, nhưng nó có thể là bất kỳ độ nào trong khoảng từ 7 ° đến 18 °.

 • 10 ° (desítka) – thường có khoảng 4% cồn
 • 11 ° (jedenáctka) – thường có khoảng 4,5% cồn
 • 12 ° (dvanáctka) – thường có khoảng 5% cồn
 • 13 ° (třináctka) – thường có khoảng 5,5% cồn
 • 16 ° (šestnáctka) – thường có khoảng 6,5% cồn

Phân loại bia Tiệp theo màu sắc

Tùy thuộc vào loại bia và nồng độ để có các uống phù hợp.

 • Light (Světlé) – loại bia phổ biến nhất ở Cộng hòa Séc
 • Đậm hoặc Đen (Tmavé) – ngọt hơn, ít đắng hơn
 • Hổ phách (Polotmavé hoặc řezané) – Màu nằm giữa khoảng vàng và nâu đen.

– Light 10 ° hoặc 12 °

Thức uống phổ biến nhất của người Séc là một loại bia nhẹ thơm ngon. Bạn sẽ tìm thấy cả hai loại ở hầu hết các nơi, nhưng nhiều nơi ở đây thích 10 ° vì nó ít gây no hơn (do đó bạn có thể uống lâu hơn!) Những loại bia này có hương vị cân bằng tuyệt vời với vị đắng nhẹ dễ chịu. Nếu bạn chỉ yêu cầu một “Bia” mà không có thông số kỹ thuật nào khác, hầu hết các nơi sẽ cung cấp cho bạn ánh sáng 10 ° (tất nhiên là cỡ lớn!).

– Dark 10 ° hoặc 11 °

Bia Tiệp cung cấp tiêu chuẩn khác của hầu hết các cơ sở là một loại bia đen. Đây thường là một loại bia có hương vị đậm đà hơn với một số vị ngọt cho nó. Đừng nhầm lẫn nó với một loại bia đen nặng như Guinness.

Đây vẫn là một loại bia nhẹ hơn có thể uống được. Mong đợi để tìm thấy một số hương vị cà phê hoặc sô cô la đẹp cho những loại bia này.

Bia đen ‘Flek’ của U Fleku là một trong những loại bia đen lâu đời nhất và nổi tiếng nhất và nó chỉ có ở nhà hàng của nhà máy bia.

– Half-Dark, Polotmavé hoặc řezané

Một số nhà máy bia có Half-Dark gợi nhớ đến IPA của Bass. ‘Sedm Kuli’ của Ferdinand là một trong những tác phẩm hay nhất trong thể loại này. Trong danh mục mới lạ là một số loại bia Siêu mạnh lên đến 24 ° (10% cồn!), Với Platan, Primator, Budvar và U Medvídku đều có mục.

NHỮNG THÚ VỊ VỀ BIA TIỆP Ở SÉC VÀ SLOVAKIA

Cộng hòa Séc là thiên đường cho những người yêu thích bia. Một số loại bia ngon nhất trên thế giới được sản xuất tại đây, và các quán rượu trên khắp đất nước có đầy những người uống rượu đánh giá cao. Tìm hiểu những sự thật về bia Tiệp này để hiểu được tầm quan trọng của pivo đối với văn hóa địa phương.

Bia Tiệp danh tiếng

+ Lễ hội bia Tiệp

Có rất nhiều lễ hội bia ở Cộng hòa Séc. Một trong số đó là Pilsner Fest. Pilsner Fest là lễ hội lớn được tổ chức hàng năm vào tháng 8 ở Plzeň . Lễ hội bia 2 ngày được tổ chức hàng năm bởi Nhà máy bia Pilsner Urquell ở Pilsen với âm nhạc của các ban nhạc địa phương trên bốn sân khấu trong thị trấn

Lễ hội Slavnosti piva v Českých Budějovicích (ở České Budějovice ).

Lễ hội bia Séc (lễ hội Český pivní) ở Praha. Đây là thủ đô cũng là thành phố lơn nhất của Séc. Český pivní là lễ hội bia lớn nhất ở nước này. Kéo dài 17 ngày và được tổ chức hàng năm vào tháng 5 tại Praha. Khách tham quan lễ hội có thể nếm thử hơn 70 nhãn hiệu bia của Séc. Khoảng 120 loại bia khác nhau.

+ Cộng Hòa Séc – nơi uống bia nhiều nhất thế giới

Cộng hòa Séc uống nhiều bia trên đầu người hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Bất kể bạn đi qua cuộc khảo sát toàn cầu nào về bia, Cộng hòa Séc vẫn đứng đầu.

Người Séc là một trong những nước uống bia ( pivo ) nhiệt tình nhất thế giới. Người lớn uống trung bình 80 gallon mỗi năm. Quán rượu là nơi để vui chơi, phàn nàn, thảo luận về nghệ thuật và chính trị, trò chuyện khúc côn cầu, và trò chuyện với người dân địa phương cũng như du khách.

Đây là sự thật về bia của Séc dành cho bạn: Năm 2013, trung bình một người Séc uống 147 lít, nhiều hơn gần 40 lít so với bất kỳ quốc tịch nào khác. Người Mỹ trung bình uống 76 lít mỗi năm, và cư dân Anh trung bình tiêu thụ 67 lít. Điều đó hoạt động với hơn 12 oz. (355 ml) bia mỗi ngày cho mọi người.

+ Mọi người ở Séc đều uống bia

Người Séc uống nhiều bia nhất mỗi người mỗi năm trên thế giới. Họ uống nó như nước vào mọi dịp. Đối với họ, bia xứng đáng là một hạng mục đặc biệt.  Bia là một vấn đề của niềm tự hào dân tộc.

Nếu bạn hỏi hầu hết người Séc, cũng như quốc gia láng giềng từng chung trong tên gọi Tiệp Khắc. Họ không xếp bia vào cùng loại có cồn với rượu vang và rượu mạnh. Từ chính trị gia, đến tổng thống, từ nam giới, phụ nữ thậm chí cả trẻ em cũng uống bia.

+ Những người uống bia Tiệp kiểu cũ đôi khi thích nhiều bọt hơn bia.

Bạn cũng có thể bắt gặp những người uống một ly đầy bọt. Với một chút bia vàng ở dưới cùng. Ngày trước, đây là một cách phổ biến để kiểm tra chất lượng của bia. Bạn có thể trải nghiệm cả vị ngọt của bọt và vị đắng của bia. Bia Šnyt , từ tiếng Đức schnitt có nghĩa là “cắt giảm”, là một lựa chọn cho những người uống muốn uống một loại bia khác, nhưng không muốn phải chịu đựng sự khó chịu khi gọi một cốc nhỏ.

Bạn cũng có thể thử món řezané pivo . Một loại “bia cắt” trong tiếng Séc, là sự pha trộn 50/50 giữa bia sáng và tối.

+ Nghi thức uống bia Séc

Người Séc rất coi trọng bia của họ. Trước hết, hãy sử dụng cốc đựng bia bất cứ khi nào có sẵn. Họ thích uống cạn bia trước khi những món lạnh được dọn ra. Khi nâng ly, hãy nói “ na zdraví ”. Điều đó gần như có nghĩa là “sức khỏe của bạn” trong tiếng địa phương.

Hãy chắc chắn giao tiếp bằng mắt với từng người khi bạn chạm vào ly. Nếu chúc rượu trong một nhóm lớn hơn, khoanh tay với bất kỳ ai khác tại bàn. Cuối cùng, khi gọi bia tại quầy bar, hãy sử dụng ngón tay cái của bạn để đại diện cho bia “1”, ngón cái và ngón trỏ của bạn cho “2”….

Một chuyến đi đến Cộng hòa Séc sẽ không trọn vẹn nếu không uống một chút rượu bia tuyệt vời trong một quán rượu Séc đúng nghĩa.

+ Bia Tiệp vừa ngon vừa rẻ

Cộng hòa Séc nổi tiếng với bia là có lý do chính đáng. Họ rất tự hào về loại bia của mình. Thự tế có thể nói rằng nó là loại bia tốt nhất trên thế giới. Với những ưu điểm: Vừa ngon vừa rẻ.

Bia Tiệp cực kỳ rẻ. Đến nỗi bạn sẽ khó có thể tìm thấy một loại đồ uống không cồn nào rẻ hơn một loại bia trong mỗi nhà hàng! Bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn cần biết về bia Tiệp theo quan điểm của người trong cuộc ở Praha.

UỐNG BIA TIỆP NÊN CHỌN THƯƠNG HIỆU NÀO?

89 Khâm Thiên sẽ giới thiệu top thương hiệu nổi tiếng nhất trong bia Tiệp.

+ České pivo – Bia Séc

České pivo là một thuật ngữ dùng để chỉ nhiều loại bia được sản xuất trên toàn Cộng hòa Séc. Nó có nhãn hiệu Chỉ dẫn địa lý được bảo vệ (PGI). Nhãn hiệu này được mười bốn nhà máy bia trong nước sử dụng cho hơn 80 nhãn hiệu bia, chiếm khoảng 65% tổng thị trường nội địa.

Bởi vậy, khi thấy ghi České pivo trên nhãn có nghĩa là bạn đang cầm trên tay một loại bia Séc chính hiệu.

Budweiser Budvar 

Budweiser Budvar là một nhà máy bia ở thành phố České Budějovice của Séc (Budweis trong tiếng Đức). Hương vị: mềm, ngon và không quá sủi tăm như các loại khác

Budweiser Budvar rất phổ biến đối với khách du lịch. Hầu hết người Séc thích nó. Tuy nhiên, bạn chắc chắn nên thử nó. Đó là một trong những thương hiệu bia chất lượng tốt xuất sắc. Người Séc nói rằng nó tốt hơn nhiều so với Budweiser của Mỹ.

+ Pilsner – Pilsner Urquel

Pilsner là một phong cách bia có nguồn gốc từ Pilsen (Plzeň), một thành phố ở phía tây Bohemia. Khi các công dân của Pilsen, những người không hài lòng với chất lượng của bia thời đó, quyết định xây dựng Bürger Brauerei (Nhà máy bia của Công dân), sau này trở thành Pilsner Urquell.

Việc sử dụng các nguyên liệu của Séc đã ảnh hưởng đến sự xuất hiện của một phong cách mới. Pilsner ban đầu, là một trong những phiên bản đầu tiên của loại bia trong, sáng màu, được làm bằng lúa mạch mạch nha nhẹ từ hoa bia Moravia và Saaz. 

+ Staropramen ( ở Praha Séc)

Staropramen
Bia Tiệp Staropramen ở Praha

Hương vị: nhẹ, hương trái cây

Staropramen là một trong những thương hiệu bia phổ biến và phổ biến nhất ở Cộng hòa Séc. Nó được sản xuất tại nhà máy bia Staropramen ở Prague. Nó rất phổ biến vì nó là một trong những loại bia phong phú rẻ nhất mà bạn có thể mua được. Thuộc dòng Bia Tiệp thông thường nhưng vẫn ngon vô cùng.

+ Staropilsen ở Plzeň C. H Séc

Staropilsen ở Plzeň C. H Séc  Với các loại bia Tiệp truyền thống. Các thương hiệu Star of Pilsen, KRÁL LAGER, KRÁL PILS, ČESKÁ KORUNA, ZLATÁ PRAHA, HOPFEN BRAU, KRONER và BRAUHAUSER được ủ theo công nghệ nguyên bản của Séc.

Bia Staropilsen 4,7% Tiệp - lon 500ml xách 12 lon
Bia Staropilsen – ngôi sao ở Pilsen

Bia Staropilsen cân bằng tốt, đầy đủ và dễ uống. Hương vị mượt mà của Lager luôn  mang đến cảm giác sảng khoái bia Tiệp chính hiệu.

Có thể tìm thấy các loại bia của hãng này trên khắp thế giới. Điển hình ở Cộng hòa Séc, Slovakia, Bulgaria, Romania, Ba Lan, Croatia, Hy Lạp, Mỹ, Iceland, Trung Quốc, Ý, Việt Nam.

+ Starobrno (ở Brno Séc)

Brněnské pivo, còn được gọi là Starobrněnské pivo, là một loại bia được sản xuất ở quận Brno của Séc. Nó bao gồm một loại bia không cồn , bia nhẹ , bia đen và rượu bia.

Bia Tiệp Starobrno – ngôi sao của quận Brno

Những loại bia này được làm từ các giống Žatecký polorany červeňák và Magnum hop. Trong khi nước được lấy từ hệ thống cấp nước của thị trấn. Loại không cồn có mùi thơm tinh tế, và nó có thể có tới 0,6% ABV.

+ Bia Kozel (Velkopopovický) 

Hương vị: mạnh, mịn, thường được coi là ngon nhất thế giới.

Kozel (có nghĩa là “dê đực” trong tiếng Séc) từ Velké Popovice là niềm yêu thích của nhiều sinh viên Séc và sinh viên Erasmus ở Praha (bao gồm cả tôi). Đó là một trong những loại bia tốt nhất bạn có thể mua trong chai và chất lượng của nó thường khá tốt ngay cả ở những quán rượu hạng thấp.

Loại bia đen có lẽ là loại bia đen phổ biến nhất ở Cộng hòa Séc.

+ Bia Tiệp Primator

Primator Double 24 độ là loại Bia Đen của Séc rất đặc biệt. Nồng độ 10.5%vol thường được đóng chai 500ml nguyên thùng 8 chai. Là loại bia đen đậm đặc có màu đen tuyền với phần đầu màu kem được đựng trong ly có thân cao để làm nổi bật viên ngọc độc đáo này của nhà máy bia Náchod.

+ Bia Tiệp Urpiner Dark – Sovakia

Bia Tiệp Urpiner Dark – Sovakia 11°, độ cồn chỉ 4,5%vol.

Bia đen này được làm theo công thức ban đầu. Nguyên liệu từ nước, ba loại mạch nha và hoa bia đặc biệt. Một sự kết hợp cân bằng của các thành phần được lựa chọn cẩn thận. Tạo cho bia một hương vị caramel đặc trưng và mùi thơm.

Bia có vị ngọt, có vị đắng nhẹ từ trung bình đến mạnh. Màu sắc đậm và bọt phong phú của nó nhấn mạnh ấn tượng chung của người cho vay. Vốn được dành trực tiếp cho những người sành.

Steiger (ở Slovakia)

Bia Steiger là một sản phẩm hảo hạng của hãng Steiger – nhà máy bia đầu tiên của Slovakia nằm dưới chân núi Vyhne Štiavnica nổi tiếng. Một bia Tiệp với truyền thống lâu đời mà Slovakia còn lưu giữ.

+ Bia Lobkowicz

Hương vị: vị đắng với một chút cam quýt

Lobkowicz không lan rộng và phổ biến như Gambrinus hoặc Staropramen, tuy nhiên, nó thường có chất lượng tốt. “Lobkowitz là một loại bia đặt cược an toàn. Không có gì tuyệt vời bằng, nhưng không bao giờ làm bạn thất vọng.”

+ Bia Velvet

Velvet là một loại bia đặc biệt của nhà máy bia Staropramen. Đó là bia màu hổ phách với hương vị mạnh mẽ và tỷ lệ cồn cao hơn một chút so với bia Séc trung bình. Nó được lấy cảm hứng từ một công thức tiếng Anh.

Velvet không phải là một loại bia phổ biến, nhưng nếu bạn thấy nó, nó rất đáng để thử. Nó khác với những cái khác và thường có chất lượng tốt.

+ Bia Znojmo

Znojemské pivo là một loại bia được sản xuất theo nhiều loại ở vùng Znojmo, Cộng hòa Séc. Nó có thể được sản xuất như một loại bia tươi nhẹ hoặc đậm và rượu bia. Chỉ có ba thành phần được sử dụng trong quá trình sản xuất – mạch nha lúa mạch, nước và hoa bia. Hoa bia thuộc các giống Žatecký poloraný červeňák và Magnum Hallertau .

Nồng độ cồn thay đổi tùy theo phong cách. Light nằm trong khoảng từ 3,2 đến 4,0%. Dark từ 3,8 đến 4,0% và một số loại từ 4,5 đến 5,0% ABV.

+ Bia Choda

Chodské pivo đã được sản xuất ở vùng Chodsko lịch sử (Plzeň) từ thế kỷ 12. Nó được làm từ nước có nguồn gốc địa phương với hàm lượng khoáng chất thấp, hoa bia, mạch nha và men. Chỉ những giống hop Žatecký poloraný červeňákSládek và Premiant mới có thể được sử dụng trong sản xuất của nó.

Do quá trình lên men hai giai đoạn. Quá trình trưởng thành kéo dài và sự lựa chọn nguyên liệu cụ thể. Chodské pivo có màu vàng, đậm đà và mạch nha, trong khi hương vị của nó hơi đắng và mạnh. Loại bia này được đánh giá cao, và nó thậm chí còn được cung cấp cho các triều đình hoàng gia của Praha và Bavaria.

+ Bia đắng České Budějovice

Českobudějovické pivo là một loại bia có vị đắng vừa phải được sản xuất tại vùng Nam Bohemian  Cộng hòa Séc. Nước được sử dụng trong quá trình chuẩn bị phải đến từ hồ ngầm của lưu vực České Budějovice. Hoa bia đến từ vùng Žatec. Lúa mạch mạch nha được trồng ở vùng Moravia.

Nó xuất hiện như một loại bia Pale có mạch nha nhẹ. Là một phiên bản đậm đặc có hương liệu rang nổi trội. Do sử dụng hoa bia Žatec. Bia có hương vị độc đáo và dễ chịu. Đây là thức uống có cồn rất phổ biến trong nước. Bia có năm loại: pale lager, Kräusened pale lager. Pale draught. Bia đặc biệt. Không cồn. Và bia đen.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Rất nhiều bia Tiệp ngon để thưởng thức. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên thùng. 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.

error: Content is protected !!