Bruichladdich – Nhà máy chưng cất rượu ở Rhinns của đảo Islay, Scotland

Bruichladdich whisky Scotch

Bruichladdich – Nhà máy chưng cất rượu ở Rhinns của đảo Islay, Scotland

THÔNG TIN VỀ BRUICHADDICH

Tóm tắt nội dung

Quốc gia: Scotland
Vùng: Islay
Thể loại: nhà máy chưng cất whisky và gin Scotch
Danh tiếng: Nổi bật

Bruichladdich Distillery (nhà máy Bờ-ru-lát-đích) là một nhà máy chưng cất trên Rhinns của đảo Islay ở Scotland. Nhà máy chưng cất chủ yếu sản xuất rượu whisky Scotch mạch nha đơn. Họ cũng cung cấp rượu gin thủ công. Nó thuộc sở hữu của Rémy Cointreau . Bruichladdich là một trong 9 nhà máy chưng cất whisky Scotch đang hoạt động trên đảo Islay.

Cái tên Bruichladdich là sự ghép lại từ Bruthach và ‘Chladaich. Tiếng Gaelic Scotland có nghĩa là “Brae of the Shore”. Có thể hiểu là làng Brae thơ mộng nơi góc thoải bên bờ biển.

BRUICHLADDICH TIẾN BỘ VÀ TRUYỀN THỐNG

Bruichladdich, người tự mô tả mình là ‘những nhà chưng cất Hebridean tiến bộ’. Nhà máy tự hào là người không theo chủ nghĩa tuân thủ và làm mọi thứ khác đi một chút. Cách tiếp cận hiện đại này được kết hợp với các giá trị truyền thống và địa phương của họ. Trưởng thành và đóng chai tất cả tinh thần trên đảo. Bruichladdich chỉ sử dụng lúa mạch do Scotland sản xuất và giữ lại các thiết bị thời Victoria. Bao gồm cả mash tun hở đầu duy nhất trên đảo Islay và vành đai cuối cùng còn sót lại. Một nhà máy ở Scotland!

Nhà máy chưng cất nguyên bản của Thế kỷ 19, Bruichladdich được hồi sinh vào năm 2001 bởi hai nhà buôn rượu cũ. Những người đã cam kết thực hiện ý tưởng sản xuất rượu whisky theo cách minh bạch. Bruichladdich hiện nay nổi tiếng với việc bảo tồn các phương pháp chưng cất thủ công truyền thống và không ngừng khám phá lúa mạch, than bùn và thùng trong một loạt các loại mạch nha đơn đa dạng, sáng tạo (nó cũng tạo nên The Botanist gin).

VỊ TRÍ NHÀ MÁY RƯỢU BRUICHADDICH

Bruichladdich là một trong 9 nhà máy chưng cất nằm tập trung trên Islay. Một hòn đảo lộng gió nằm ngoài khơi Bờ biển phía Tây của Scotland. Hòn đảo Cực nam của Inner Hebrides, cách Ireland khoảng 20 dặm. Được phát âm là /ˈaɪlə’/. Hòn đảo dài 25 dặm và có khoảng hơn 3.000 người. Được gọi là “Nữ hoàng của Hebrides ” (Hebrides là quần đảo của Scotland). Islay là hòn đảo lớn thứ năm của Scotland. Nơi đây có các nhà máy chưng cất whisky nổi tiếng.

Bruichladdich nhìn ra Bắc Đại Tây Dương. Nhà máy ở trên bờ biển phía tây của hồ Loch Indaal, trên con đường ven biển A847. Bruichladdich từng là nhà máy hoạt động hiệu quả nhất ở Scotland. Cho đến khi Nhà máy chưng cất Kilcheman khai trương giành vị thế này.

Mặc dù ở một vị trí ven biển lộ thiên, nhưng nhà máy chưng cất được che chắn một phần khỏi những cơn bão bởi những dãy núi hiểm trở của Islay.

Vị trí nhà máy Bruichladdich
Vị trí nhà máy Bruichladdich trên đảo

ĐIỂM ĐẶC BIỆT VỀ BRUICHLADDICH

+ Nhà máy chưng cất của Bruichladdich có sản lượng hàng năm khoảng 1,5 triệu lít rượu nguyên chất. Nước cho rượu Whisky được lấy từ hồ Bruichladdich và suối Octomore.

+ Nhà máy chưng cất vừa tăng số lượng ảnh tĩnh lên 5 chiếc, bằng cách mua ảnh tĩnh Lomond. 2 ảnh rửa với thể tích khoảng 12.000 lít và 2 ảnh tĩnh với thể tích khoảng 11.000 lít.

+ Bruichladdich nhấn mạnh rất nhiều đến lúa mạch địa phương. Tuy nhiên, họ không ủ lúa mạch của mình mà đã ủ mạch nha bởi các công ty sản xuất mạch nha lớn.

+ Các nhà kho khá bằng phẳng và tất cả đều được lát gạch. Cùng với khí hậu ẩm ướt và lạnh giá của Đảo Islay, rượu Whisky trưởng thành rất chậm. Sự đa dạng của các loại thùng trong các nhà kho là rất lớn và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thùng Rượu khác nhau. Từ đó Jim McEwan có thể chọn những chiếc thùng đặc biệt của mình, chẳng hạn như Cuvee. Bruichladdich không chỉ lưu trữ Scotch của họ tại chỗ mà còn tại trang trại Octomore mà họ từng thuộc về.

+ Bruichladdich cũng đang sản xuất Dry Gin The Botanist kể từ năm 2011.

THIẾT BỊ THỜI VICTORIA CỦA NHÀ MÁY

Nhà máy chưng cất vẫn sử dụng” original ‘open’ 7-tonne “mashtun” – loại nguyên bản. Đó là dụng cụ Still, loại duy nhất trên đảo chỉ có số ít vẫn còn tồn tại. Có sáu thùng rửa bằng gỗ được làm từ Douglas Fir (đôi khi được gọi là Thông Oregon), tổng cộng 210.000 lít.

Có hai “wash stills” (cùng 23.000 lít), hai “spirit stills” cao bất thường (6 mét) và cổ hẹp (0,9m) (dung tích 21.000 lít). Sản lượng hàng năm hiện là 1,5 triệu ola, được coi là gần với công suất hiện tại. Bruichladdich có 5 cột tĩnh trong chậu, 2 nồi rửa với thể tích khoảng 12.000 lít và 2 cột chưng với thể tích khoảng 11.000 lít. Các nồi ở Bruichladdich rất giống hình quả lê và cao. Lomond vẫn là một cột tĩnh điều chỉnh nên lượng trào ngược có thể được điều chỉnh thông qua các thiết lập khác nhau của cổ và cánh tay lyne.

Vào năm 2010, bức ảnh tĩnh Lomond still  đích thực cuối cùng (được thu hồi trong quá trình phá hủy nhà máy chưng cất Inverleven ở Dumbarton) đã được lắp đặt tại Bruichladdich.

+ Nhà máy bị giám sát vì thiết bị cổ

Một thiết bị chưng cất trong nhà máy Bruichladdich
Một thiết bị chưng cất trong nhà máy Bruichladdich

Phần lớn thiết bị đang được sử dụng là thiết bị nguyên bản của thời Victoria. Quá trình này được sử dụng trọng lực và không có máy tính nào được sử dụng trong sản xuất. Ngoại trừ trong văn phòng và để chạy một loạt tám webcam . Những webcam này là trọng tâm của một hoạt động tình báo của Cơ quan Giảm thiểu Đe dọa Quốc phòng (Mỹ), khi thiết bị chưng cất cổ của nhà máy chưng cất bị nhầm lẫn với thiết bị được cho là được sử dụng cho vũ khí hóa học khó nắm bắt của Iraq. Câu chuyện này bắt nguồn từ một bức thư điện tử do một đặc vụ Mỹ gửi đến nhà máy chưng cất khi một trong những webcam bị hỏng.

Một số lượng hạn chế các chai WMD kỷ niệm đã được phát hành để tôn vinh câu chuyện, trong khi một chai WMD thứ hai, Yellow Submarine, được phát hành khi một ngư dân Islay tìm thấy một tàu ngầm MoD ROV, và một vụ việc nhỏ xảy ra sau đó.

LỊCH SỬ NHÀ MÁY RƯỢU ISLAY WHISKY BRUICHADDICH

Bruichladdich được xây dựng vào năm 1881. Bruichladdich là một công trình quan trọng trong lịch sử của Islay trong suốt 140 năm. Trên bờ hồ Loch Indaal , trên Rinns of Islay, ba anh em nhà Harvey đã thành lập Bruichladdich distillery.

Harvey – William (32 tuổi), John (31 tuổi) và Robert (23 tuổi) là ba anh em năng động. Họ được thừa kế nhà máy chưng cất ngũ cốc Yoker và Dundas ở Glasgow. Năm 1881, họ cùng nhau thành lập Bruichladdich. Với ý định kết hợp ba loại sản phẩm đầu ra từ, thành sản phẩm pha trộn và đóng chai. Bruichladdich do John ý tưởng, do Robert thiết kế và được tài trợ bởi William cùng các thành viên khác trong gia đình Harvey. Bruichladdich được điều hành bởi William Harvey.

Logo Bruichladdich

Hoạt động từ 1881 đến 1936 năng suất và hiện đại

Vào thời điểm đó, nhà máy chưng cất là một thiết kế hiện đại. Nó không giống như các nhà máy chưng cất cũ hơn của Islay, vốn được phát triển từ các tòa nhà nông trại cũ. Nó được xây dựng từ đá từ bờ biển và có một bố cục rất hiệu quả. Được xây dựng xung quanh một sân lớn, rộng rãi. Những bức tĩnh cổ cao và cổ hẹp độc đáo đã được lựa chọn để tạo ra một tinh thần rất thuần khiết và nguyên bản. Nó trái ngược với phong cách được sản xuất bởi các nhà máy chưng cất nông trại lâu đời hơn.

1933: Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy gây tổn thất nặng nề

1937 – 1994: Thay đổi chủ và hoạt động gián đoạn

Năm 1936, Harvey William qua đời. Năm 1937, Bruichladdich được mua lại bởi Joseph Hobbs. Hobbs là thành viên sáng lập của Hiệp hội các nhà chưng cất Scotland. Một tập đoàn bao gồm các nhà máy chưng cất như Glenury Royal, Fettercairn và Benromach. Nhà máy chưng cất này đã đổi chủ nhiều lần trong nhiều năm. Sau đó nó thuộc sở hữu của Associated Scottish Distilleries Ltd.

Năm 1969. được Bruichladdich Proprietors Ltd bán cho Invergordon Distillers Ltd. Sau đó nữa, nó được Whyte và Mackay mua lại. Các ảnh tĩnh của nó đã bị tắt vào tháng 10 năm 1993. Vào năm 1994, nó bị đóng cửa vì ‘dư thừa theo yêu cầu’.

Năm 2000: Phượng hoàng lửa tái sinh

Vào năm 2000, nhà máy chưng cất được mở lại bởi một nhóm các nhà đầu tư do cựu thương gia rượu Mark Reynier đứng đầu. Jim McEwan, người đã làm việc tại Nhà máy chưng cất Bowmore từ năm 15 tuổi, được thuê làm giám đốc sản xuất và nhà sản xuất chính. Jim McEwan được bổ nhiệm làm Master Distiller để nâng con phượng hoàng từ đống tro tàn.

Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2001, toàn bộ nhà máy chưng cất đã được tháo dỡ và lắp ráp lại. Với phong cách trang trí và thiết bị ban đầu của thời Victoria được giữ lại.

Sau khi thoát khỏi hiện đại hóa, hầu hết các máy móc nguyên bản của Harvey vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Không có máy tính nào được sử dụng trong sản xuất với tất cả các quy trình được kiểm soát bởi một nhóm các nghệ nhân lành nghề. Họ là những người truyền thông tin bằng miệng và phần lớn đo lường tiến độ bằng cách sử dụng que thăm và các thiết bị tuyển nổi đơn giản. Mọi hoạt động diễn ra một cách thủ công chính xác.

Chỉ 5 tháng sau khi tân trang lối hoài cổ, 29 tháng 5 năm 2001 tại Bruichladdich mẻ rượu đầu tiên đã được ủ.

Bruichladdich đầu thế kỷ 21

Năm 2003: Một nhà máy đóng chai mới được khai trương. Hiện nó cho phép đóng chai rượu whisky Bruichladdich ‘tại chỗ.

Năm 2006: Việc đóng chai chính thức đầu tiên của Port Charlotte được phát hành. Một thương hiệu nặng nề hơn của Bruichladdich.

Vào thời điểm đó, vẫn có kế hoạch xây dựng một nhà máy chưng cất thứ hai ở một số nhà kho gần đó có cùng tên. Nhưng những kế hoạch đó đã bị bỏ dở sau đó.

Năm 2008: Lần đóng chai đầu tiên của một nhãn hiệu khác được phát hành. Rượu whisky Octomore đã được ủ rất nhiều.
Từ năm 2009, Bruichladdich được phân phối tại Vương quốc Anh bởi Blavod Wines and Spirits plc.

Năm 2011, nhà máy chưng cất bắt đầu sản xuất rượu gin , The Botanist.

Năm 2012: 12 năm sau khi Mark Reynier thu thập một nhóm các nhà đầu tư tư nhân để hồi sinh Bruichladdich. Họ bán nhà máy chưng cất rượu cho tập đoàn rượu Remy Cointreau. Vào ngày 23 tháng 7 năm 2012, có thông báo rằng Rémy Cointreau đã đạt được thỏa thuận với Bruichladdich để mua nhà máy chưng cất.

2013 tới nay:

Nhà máy chưng cất chuyển sang sản xuất hoàn toàn vào năm 2013. Tất cả lúa mạch được sử dụng là độc quyền của Scotland. Một số được trồng ở Islay từ năm 2004. Nguồn gốc của lúa mạch được sử dụng là vô cùng quan trọng về mặt lý thuyết và điều này ngày càng được phản ánh trong việc tiếp thị và ra mắt sản phẩm. Các trang trại cá nhân, nông dân và thậm chí các cánh đồng trồng ngũ cốc, được xác định trên bao bì nếu có thể.

Năm 2013, Bruichladdich thành lập công ty phân phối riêng của Vương quốc Anh Bruichladdich UK Distribution Ltd, có trụ sở tại Glasgow.

Cam kết của nhà máy chưng cất với Islay đã dẫn đến việc tạo ra một hệ thống quản lý và hành chính dựa trên hòn đảo. Bao gồm cả việc xây dựng phòng đóng chai quy mô thương mại duy nhất của hòn đảo. Công ty là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở Islay với khoảng 60 việc làm trên đảo.

Bruichladdich ngày nay với các danh hiệu

+ Nhà máy chưng cất đầu tiên của Châu Âu đạt chứng nhận B Corp, về mức độ hoạt động xã hội và môi trường
+ 1 Nhà chưng cất bậc thầy: Adam Hannett, từ năm 2015 và người kế nhiệm Jim Mc Ewan
+ Với 80 nhân viên cư trú trên đảo, Bruichladdich là nhà tuyển dụng lớn nhất trên đảo Islay
+ 42% lúa mạch được trồng trên Islay

+ Lần đầu tiên trong lịch sử rượu whisky ra đời khái niệm về rượu whisky
+ Phát minh của Octomore, loại rượu whisky thử nghiệm được yêu thích nhất trên thế giới
+ Thùng làm rượu có từ khắp nơi trên thế giới

+ Tôn trọng truyền thống trong quá trình sản xuất đồng thời đi đầu trong các ý tưởng và sáng tạo.
+ Nhà máy chưng cất là một trong số ít ở Islay cùng với Kilchoman để già hóa toàn bộ sản lượng của mình trên Islay bên bờ biển. Tác động hàng hải ở đây là tổng thể.

BRUICHLADDICH TRONG VĂN HÓA ĐẠI CHÚNG

Bruichladdich xuất hiện trong nhiểu bộ phim nổi tiếng ở nước ngoài

+ Trong bộ phim kinh dị chính trị House of Cards của đài BBC sản xuất năm 1990. Chief Whip Francis Urquhart mời phóng viên Mattie Storin một ly Bruichladdich. Khi cô đến phỏng vấn, nhận xét: “Bruichladdich, nếu bạn biết sở thích của mình.”

+ Trong bộ phim Morning Glory năm 2010. Nhân vật Mike Pomeroy của Harrison Ford uống rượu Bruichladdich.

+ Trong bộ phim Carnage năm 2011 của đạo diễn Roman Polanski. Hai cặp đôi cùng chia sẻ một chai rượu của chàng trai 18 tuổi Bruichladdich.

Một số phim tư liệu giới thiệu rượu Bruichladdich

+ Bruichladdich được giới thiệu trong một tập của loạt phim BBC2 Oz và James Drink đến Anh.

+ Trong The Gone-Away World của Nick Harkaway. Freeman ibn Solomon, Đại sứ đại diện cho quân du kích nổi dậy, Zaher Bey. Anh uống rượu mạch nha Bruichladdich khi anh gặp gỡ các sinh viên hoạt động tại quán bar trong khuôn viên trường của họ.

+ Trong bộ phim tài liệu năm 2018 Scotch: A Golden Dream , cả Jim McEwan và Nhà máy chưng cất Bruichladdich. Họ đều được giới thiệu ở độ dài. Bộ phim tài liệu bao gồm lý lịch của McEwan, quá trình chưng cất rượu scotch. Lịch sử hình thành của rượu scotch và sự hồi sinh của nhà máy chưng cất Bruichladdich.

+ Bắt đầu từ năm 2009 với một chai 15 năm tuổi. Nhóm chơi gôn nam lớn “Mulligans” chơi tại Indian Ridge Country Club ở Palm Desert, California. Họ trao Bruichladdich 1,5 ounce duy nhất mỗi năm cho người chiến thắng chung cuộc trong cả mùa giải của họ. tranh cúp Mulligan.

SỰ MINH BẠCH CỦA RƯỢU BRUICHLADDICH

“Sự minh bạch của chúng tôi đi đôi với cam kết về thành phần chất lượng và tính chính trực của những người sáng lập. Kể từ khi chúng tôi hồi sinh vào năm 2001. Các quyết định được đưa ra tại Bruichladdich đã được lựa chọn bởi vì chúng là những quyết định đúng đắn. Chúng tôi cởi mở một cách không ngại ngùng. Từ hoạt động kinh doanh, sản phẩm, đến quy trình sản xuất rượu whisky của chúng tôi.” – Bruichladdich.

Một triết lý bao quát về sự minh bạch rất khó được chứng minh trong thời đại chúng ta ngày nay.  Có lẽ nó chỉ có thể được chứng minh trong nhiều hành động nhỏ. Đây là những cam kết mà Bruichladdich đã thực hiện:

+ Tuyên bố 100% lúa mạch Scotland:

Một cam kết được thực hiện về xuất xứ và truy xuất nguồn gốc. Cho biết rằng nông dân ở Scotland được hỗ trợ từ việc tìm nguồn cung ứng của Bruichladdich. Tuyên bố công khai có nghĩa là Bruichladdich sẽ không từ bỏ lời hứa của mình khi mùa màng thất bát hoặc giá cả sinh lợi ở nơi khác. Bất cứ nơi nào có thể, Bruichladdich theo dõi các thành phần của mình từ nông trại đến chai.

+ Tuyên bố độ tuổi:

Tất cả các sản phẩm của Bruichladdich đều có thể sử dụng các tuyên bố về độ tuổi. Cho dù là ở bên cạnh chai hay trên các công thức được tiết lộ trên trang web của nhà máy. Tất cả các sản phẩm của Bruichladdich đều có tuyên bố về thành phần trẻ nhất. Đối với những loại không tuổi NAS, nó luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn của whisky Scotch với hơn 3 năm tuổi.

+ Từ chối màu Caramel:

Thêm màu vào rượu whisky vẫn là một thực tế phổ biến rộng rãi. Nhưng Bruichladdich không quan tâm đến việc làm cho bất kỳ loại rượu whisky nào của mình có màu sẫm hơn hoặc nhất quán hơn.

+ Công bố số lô sản xuất:

Những chiếc chai đặc trưng của Bruichladdich được làm theo lô. Và do đó không thể có hương vị giống nhau mỗi lần. Thay vì áp dụng các phương pháp như tạo màu caramel hoặc lọc lạnh để tiêu chuẩn hóa rượu whisky của mình. Bruichladdich muốn tôn vinh những khác biệt đó. Mỗi chai được in với một lô được công bố trên công thức của họ trực tuyến để bạn so sánh và đối chiếu.

+ Cam kết tại chỗ:

Tất cả các loại rượu whisky của Bruichladdich đều được ủ chín và đóng chai chỉ tại Islay. Bruichladdich không thuê ngoài khi thuận tiện. Họ đã cam kết với đảo Islay, xây dựng nhà kho, thuê người dân địa phương, giữ rượu whisky là ‘Islay’ như nó có thể.

HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT RƯỢU BRUICHLADDICH

Những thứ tạo nên rượu bruichladdich rất đáng để lưu ý. Lúa mạch, men và nước là những thành phần chính trong Scotch. Đặc biệt, lúa mạch đóng góp hương vị và kết cấu khác nhau cho công thức nấu ăn cuối cùng của Bruichladdich.

Mong muốn được thực hiện những thử thách mới đã ăn sâu vào Master Distiller Jim McEwan và Mark Reynier, chủ sở hữu và người sáng lập của Murray McDavid. Đến nỗi sẽ mất gần cả một chương để mô tả tất cả các chai thử nghiệm khác nhau được tạo ra bởi các chủ sở hữu mới của Nhà máy chưng cất Bruichladdich.

Nguyên liệu nấu rượu, các dụng cụ cổ kỳ lạ và phương cách đặc biệt đã mang đến những bộ rượu Bruichladdich thuộc tốp hàng đầu của whisky Scotch.

+ Lúa mạch làm rượu Bruichladdich 

Ba loại lúa mạch khác nhau xuất hiện trong công thức của The Classic Laddie và The Laddie Eight. Chúng được trồng 100% ở Scotland. Được phân loại thành ‘Đại lục’, ‘Hữu cơ đại lục’ và từ hòn đảo quê hương ‘Islay’ của Bruichladdich.

– Lúa mạch đại lục Scotland

– Lúa mạch Đại lục Scotland của Bruichladdich được trồng ở vùng Inverness-shire của Scotland. Nơi gần quê hương của đối tác sản xuất mạch nha của nhà máy là Bairds.

Vì lúa mạch đại lục của Bruichladdich được trồng ở các vùng khác nhau trong Scotland. Nên họ vẫn đang khám phá những ảnh hưởng đến hương vị.

– Lúa mạch hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ tại Đại lục Scotland của Bruichladdich có thể truy xuất nguồn gốc từ một trang trại duy nhất, thay đổi theo năm. Nó thường có màu kem, đôi khi có hương vị cỏ. Kết cấu của tinh thần là đáng khen ngợi, với sự hiện diện rất lớn trên vòm miệng.

– Lúa mạch của đảo Islay

Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy một số thùng rượu được chưng cất từ ​​Islay Barley và thùng Islay Barley kỳ lạ trong chai của bạn. Lúa mạch Islay được cho là có múi, có ảnh hưởng hàng hải mạnh mẽ.

+ Nước suối lọc qua đá tầng Gneiss cổ đại

Nước rất cần thiết để chưng cất rượu whisky Bruichladdich. Nó đến từ ba nguồn nước khác nhau và phục vụ ba mục đích khác nhau ở ba giai đoạn khác nhau.

Loch Indaal là một hồ nước biển rất nông và đầy cát. Từ thời người Viking, nó đã được sử dụng làm nơi neo đậu chính cho Islay. Tuy nhiên, tại Bruichladdich, phần đặc biệt của đường bờ hồ này, được lấp đầy bởi những tảng đá gneiss 1.500 tỷ năm tuổi lộ thiên và ẩn sâu đến 50 mét ngoài khơi.

Nước suối này được lọc qua những tảng đá lâu đời nhất trong thế giới rượu whisky. Gneiss cổ đại được hình thành cách đây khoảng 1,8 tỷ năm. Nó từng là nguồn cung cấp nước cho ngôi làng Port Charlotte (dân gian xưa biết điều gì tốt cho họ).

Có một điều gì đó thực sự thiêng liêng về việc nếm nước tinh khiết từ suối tự nhiên. Nó rất Bruichladdich! Nước suối mềm để pha rượu được lấy từ Trang trại Octomore.

+ Men:

Bruichladdich đã cố ý giữ cho men của mình nhất quán trong suốt quá trình thử nghiệm. Sự kết hợp giữa lên men hoạt động nhanh và lên men tác động chậm. Điều này mang lại cho rượu sự cân bằng phù hợp giữa chất lượng và năng suất. Những chủng men này đảm bảo Bruichladdich duy trì một ‘Laddie-DNA’ cổ điển cho quá trình lên men.

+ Thùng – casks:

Thùng của Bruichladdich có nguồn gốc từ mọi nơi trên thế giới. Những chiếc thùng của Bruichladdich được mô tả trong công thức của họ theo nguồn gốc của chúng. Kể từ khi mở cửa trở lại nhà máy chưng cất. Bruichladdich đã sử dụng một số loại thùng quý hiếm nhất và uy tín nhất trong ngành. Điều này có nghĩa là chất lượng gỗ sồi của họ là đặc biệt. Bao gồm:

– Thùng Bourbon [dung tích 200 lít]:

Có tới 90% thùng đóng tại Bruichladdich là thùng rượu bourbon cũ từ Hoa Kỳ. Bruichladdich chủ yếu lấy nguồn từ Jack Daniels, Heaven Hill, Jim Beam và Old Grandad. Tinh thần Bruichladdich trong các thùng rượu bourbon cũ thường mang đến hương vani, bơ thực vật và trái cây nhiệt đới.

– Hogsheads & Barriques [dung tích 225-250 lít]:

Hogsheads thường là những thùng được đóng lại từ các thanh của các thùng rượu cũ và được tạo ra những cái đầu mới. Bruichladdich cũng sử dụng thuật ngữ này trong các công thức nấu ăn của mình để chỉ các quầy rượu. Các quán barriques và bia của người Châu Âu cũ sẽ mang đến hương vị trái cây khô, cay. Hương vị hơi khác một chút tùy theo loại rượu mà họ đã từng sử dụng trước đó.

– Thùng Butts – [dung tích 500 lít]:

Butts thường đựng rượu sherry trước khi đến chỗ của Bruichladdich. Loại rượu sherry trước đây trong thùng là quan trọng. Họ chủ yếu sử dụng ex-Oloroso và ex-Pedro Ximenex trong các công thức Cổ điển của mình. Olorosos cung cấp hương vị trái cây chín mọng, gần giống như mật đường cho Bruichladdich.

+ Thời gian lão hóa của rượu Bruichladdich

Có một quan niệm phổ biến trong rượu whisky mạch nha đơn, rằng nó càng già thì càng ngon. Tuổi tác không phải là dấu hiệu duy nhất về chất lượng của rượu whisky mạch nha đơn. Nhưng điều quan trọng là phải xem xét độ dài của quá trình trưởng thành so với các yếu tố khác. Khi hoàn thành The Classic Laddie và The Laddie Eight, Nhà chưng cất chính của Bruichladdich phải tính đến tất cả những cân nhắc này. Mục đích là để cân bằng hương vị của tất cả các thành phần đang sử dụng.

Về mặt pháp lý, Bruichladdich chỉ được phép cho bạn biết độ tuổi trẻ nhất được đựng trong chai.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU BRUICHLADDICH

Nhà máy chưng cất của Bruichladdich ban đầu được xây dựng vào năm 1881. Vì vậy họ tuân theo một số cách truyền thống mà rượu whisky được sản xuất. Cụ thể là ‘bằng tay’. Mỗi quá trình chưng cất có thể khác nhau một cách tinh tế tùy thuộc vào mùa. Loại lúa mạch và người chỉ đạo ngày hôm đó. Có những sắc thái được tôn vinh khi Bruichladdich tạo ra rượu whisky của mình. Rượu whisky tự nhiên nên chào đón sự đa dạng và phong phú.

– Sản xuất thủ công

Sản xuất tại Bruichladdich là rất truyền thông. Bruichladdich sử dụng thiết bị thời Victoria và kỹ thuật ít thay đổi. Bruichladdich tự hào sử dụng 100% lúa mạch Scotland. Và là một trong những nhà máy chưng cất lúa mạch hữu cơ chính của Scotland.

Lúa mạch được nghiền bằng cách sử dụng dây đai cuối cùng còn lại của Robert Bobby Mill. Nó  đã được tân trang lại vào năm 2001. Quá trình lên men diễn ra chậm và nhiều tín đồ cho răng những thùng gỗ cũ là một phần thiết yếu tạo nên hương vị của Bruichladdich. Nước rửa giông như bia đã lên men được chuyển từ bồn rửa để sạc một trong hai bồn rửa với 12.500 lít.

– Thiết bị chưng cất cất kỳ lạ

Sản phẩm chưng cất được nạp vào một trong hai still cao bất thường (6 mét) và cổ hẹp (0,9m). mỗi bình có dung tích 7,100 lít. Tấ t cả bộ nloại rượu whisky tại Bruichladdich đều được làm nóng bằng hơi nước gián tiếp. Và tất cả đều có bình ngưng dạng vò và ống.

Bruichladdịch đã sản xuất rượu whisky với bộ x là x chưng cất. Lần x thứ nhất ở mức 30%. Lần thứ hai ở 70%. lần thứ 3 ở mức 80% và lần thứ 4 sản xuất ra chất chưng cất 92% alc./vol.

– Trưởng thành trong các thùng rượu cũ

Sự trưởng thành chủ yếu năm trong các thùng rượu cũ. Nhưng khoảng 25% là trong các thùng rượu sherry được đồ đầy lần đầu và đổ đầy lại. Một tỷ lệ lớn các thùng rượu cũ, nhiều thùng từ các vùng Bordeaux nổi tiếng, cũng được sử dụng.

Bruichladdich có tám kho ngoại quan tại chỗ và thêm bốn dặm dọc theo đường bộ biển tại Cang Charlotte. Trong số này có sáu nhà kho lót bạt và hai nhà kho có giá đỡ, có tổng sức chứa 35.000 thùng.

– Đóng chai không lọc lạnh, không thêm màu

Việc đóng chai diễn ra tại phòng đóng chai trong khuôn viên của chính nhà máy chưng cất. Được hoàn thành vào tháng 5 năm 2003 và được đặt theo tên của Anh em nhà Harvey. Người ban đầu xây dựng nhà máy chưng cất vào năm 1881.

Điểm mà chúng ta cần nước là đóng chai. Trừ khi rượu whisky được bán ở cường độ thùng. Đối với các nhà máy chưng cất đóng chai trên đất liền thường có nghĩa là bổ sung nước khử ion. Nhưng tại Bruichladdich, họ đóng chai trên Islay bằng cách sử dụng nước từ suối tự nhiên trên Trang trại Octomore.

Nước suối mềm được sử dụng để giảm độ căng của rượu whisky đến mức đóng chai. Việc đóng chai tại chỗ đòi hỏi các chai do hãng Saver Glass của Pháp sản xuất.  Bruichladdịch không lọc lạnh hoặc thêm màu caramel vào rượu whisky cảa họ.

SẢN PHẨM CỦA NHÀ MÁY CHƯNG CẤT BRUICHLADDICH

Bruichladdich đã cho ra mắt những chai whisky Scotch mạch nha đơn ngon. Đồng thời có rượu gin The Botanist.

Các loại rượu whisky của ủ của Bruichladdich được chia làm 3 loại: Nguyên bản và Port Charlotte và Octomore. Riêng Port Charlotte và Octomore được giữ thành các nhãn hiệu riêng biệt để không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về Bruichladdic.

4 nhãn hiệu rượu của nhà máy, trong mỗi loại, có nhiều bộ rượu. Chúng được phân biệt bởi nguyên liệu, độ tuổi, nhãn…

+ WHISKY BRUICHLADDICH

+ WHISKY PORT CHARLOTTE

+ WHISKY OCTOMORE

+ GIN THE BOTANIST

GIN CỦA BRUICHLADDICH

The Botanist Islay Dry Gin chính là Gin của nhà máy Bruichladdich. Vào năm 2011, những gì nhà máy chưng cất Bruichladdich đã ra mắt rượu Gin. Thực vật hoang dã là nơi phổ biến trong gins tạo ra một “tuyên bố về vị trí “.

Rượu The Botanist 22 Islay Dry Gin 700ml
Rượu The Botanist 22 Islay Dry Gin 700ml

Mặc dù được chưng cất tại một nhà máy chưng cất nổi tiếng hơn với Scotch (Bruichladdich) và ở một khu vực trên thế giới được biết đến nhiều hơn với Scotch (vùng phía Nam của quần đảo Hebridean), The Botanist Gin không phải là Islay Scotch. Đúng hơn, The Botanist Gin là một cuộc khám phá hệ thực vật Hebridean.

Trong số 31 loài thực vật khổng lồ trong The Botanist, có đầy đủ hai mươi hai (22) loài trong số chúng được kiếm tại địa phương và chúng bao gồm từ loài quotidian (cây bạc hà) đến loài cứng cáp, cỏ dại, và bất thường ở loài gin (màu vàng bedstraw).

WHISKY SCOTCH BRUICHLADDICH

+ Tất cả các loại rượu whisky Bruichladdich được chưng cất từ lúa mạch hữu cơ:
Đối với nhiều nhà sản xuất rượu whisky, lúa mạch chỉ đơn thuần là một sản phẩm hàng hóa. Nhưng đối với Bruichladdich, nó là biểu hiện cơ bản và sống động của vùng đất mà nó được trồng.

+ Đặc trưng của whisky Bruichladdich là ngọt ngào, mật ong và hương hoa. Với hương bơ chanh và sự tươi mát không thể nhầm lẫn. Tuy nhiên, kể từ năm 2000, các biến thể khác đã được thực hiện – Port Charlotte hạng trung và Octomore hạng nặng.

+ Bruichladdich là duy nhất trên đảo với rất nhiều loại rượu whisky thành phẩm đóng thùng. Nhiều loại trong số đó là phi truyền thống để ủ rượu whisky.  Chẳng hạn như thùng dùng cũ từng đựng Cognac, Jurançon và Pinot Gris.

Rượu Bruichladdich whisky Scotch nguyên bản

Bruichladdich là một loại rượu whisky chưa pha hiếm trong số các nhà máy chưng cất khác trên đảo. Ngoài Bruichladdich chỉ có Bunnahabhain làm được như vậy.

Bruichladdich Whisky Scotch bao gồm các loại mạch nha đơn từ lúa mạch Scotland, Islay Barley, lúa mạch Scotland hữu cơ, Bere Barley, Nghệ thuật đen…

Whisky Bruichladdich

Bruichladdich The Classic Laddie:

Trong số các loại rượu whisky hoàn hảo từng đoạt giải thưởng của Bruichladdich. The Classic Laddie vẫn là danh thiếp đặc trưng của họ. Được chế tạo bởi Trưởng nhà chưng cất Adam Hannett.  Loại mạch nha đơn chưa pha này thể hiện phong cách trang nhã và hoa lá của nhà máy chưng cất. Chiếc vỏ màu xanh biển nhạt lôi cuốn.

Nó được làm từ 100% lúa mạch trồng ở Scotland. Được chưng cất nhỏ giọt. Sau đó được ủ suốt đời bên bờ biển Lochindaal bằng gỗ sồi Mỹ cao cấp. Được trau chuốt trên mũi và vòm miệng, đặc tính làm mới của nó theo đúng nghĩa đen là hàng chục năm được chế tạo.

Trong khi đó, không có hai kiểu phim nào của The Classic Laddie hoàn toàn giống nhau. Đằng sau mỗi bản phát hành không phải là một công thức cốt lõi, mà là một triết lý chắt lọc cơ bản.

– Bruichladdich black art nhiều phiên bản

Black Art luôn là một loại rượu whisky đen tối và đặc biệt. Nó được tạo ra bởi huyền thoại Jim MacEwan, loại rượu whisky không than bùn này đã đạt đến số phát hành thứ n.  Bruichladdich Black Art thứ n ở vùng Islay, Scotland. Tuy vùng Islay nhưng đây không phải là whisky khói như đặc thù của vùng này.

Bruichladdich Black Art 8
Bruichladdich Black Art 8.1

+ Bruichladdich Oganic:

Loại rượu whisky Bruichladdich chưng cất từ ​​lúa mạch hữu cơ của Mid Coul. Loại rượu phản ánh hương vị tự nhiên phức tạp của cảnh quan. Cũng giống như những người thợ của chúng ta từ chối từ bỏ các phương pháp chưng cất thủ công truyền thống để ủng hộ tự động hóa hoặc công nghiệp hóa. Vì vậy người nông dân William Rose từ chối việc sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và phân bón nhân tạo. Luân canh cây trồng là chìa khóa.

Lúa mạch của Bruichladdich phải thay phiên nhau trong chu kỳ trang trại bảy năm. Họ cũng sản xuất gia súc hữu cơ, cừu, yến mạch, đậu, cỏ, cà rốt, làm vườn chợ và một megawatt điện xanh. Tôn trọng đất đai, thổ nhưỡng và khí hậu nuôi dưỡng sự hiểu biết chân thực và thấu đáo về khủng bố và kết quả là Bruichladdich thuần khiết. Đó là Bruichladdich Oganic đặc biệt!

Lúa mạch mạch nha tươi, dưa, đào và mơ. Mở ra với các nốt hương của mật ong phong phú, bánh trứng đường chanh và hương hoa của cây kim tước và cây thạch nam. Hương vị – Ban đầu là những giọt lê ngọt ngào, vani fudge, sô cô la và bánh hạnh nhân. Không có gì gây hấn ở đây chỉ là hương vị được tích hợp tốt và kết cấu nhẹ nhàng tròn trịa.

+ Bruichladdich Islay Barley:

Dòng whisky cho bạn khám phá ảnh hưởng của khí hậu Islay đối với lúa mạch. Chắc chắn các điều kiện ở vùng đá phía Tây ở rìa Đại Tây Dương này phải mang lại điều gì đó. Nó bổ sung cho lúa mạch và rượu whisky mạch nha đơn hoa đầy biểu cảm. Một điểm ngọt ngào trong quá trình trưởng thành của một loại rượu whisky đáng kinh ngạc. Một cơ hội để nhìn thấy các yếu tố tại nơi làm việc như tinh thần trẻ trung.

Rượu thể hiện trái cây xanh, táo, lê và quả lý chua chuyển sang đào, mơ và xoài với ảnh hưởng của thời gian. Việc lựa chọn cẩn thận các thùng giữ cho khoảnh khắc này cân bằng một cách hoàn hảo. Vì chúng góp phần vào sự già đi của tinh thần. Mang đến độ sâu của gỗ sồi, vị ngọt của vani và dừa và vỏ chanh. Nó không lấn át vị ngọt của mạch nha hoặc các nốt ngũ cốc sâu sắc đến từ Islay lúa mạch trồng. Kết cấu chắc chắn, kết cấu sang trọng, mang đặc trưng của hòn đảo này.

+ Dòng Still Bruichladdich:

Đây cũng đáng lưu ý đối với các nhà sưu tập. Bắt đầu từ năm 2006 với Blacker Still được chưng cất vào năm 1986 (2840 chai). Sau đó tiếp theo là The Redder Still từ 1984 (4080 chai). Và hoàn thành với việc phát hành Golder Still vào năm 2008, một lần nữa từ năm 1984 (4866 chai).

+ Dòng DNA Bruichladdich:

Dòng này có một số loại rượu whisky lâu đời nhất mà họ từng đóng chai. Lần phát hành đầu tiên là 36 tuổi, lần thứ hai là 32 tuổi, lần thứ ba là 25 tuổi. Và lần phát hành thứ tư và cuối cùng là 27 tuổi. Chúng ta có thể sẽ phải chờ đợi một thời gian dài cho các bản phát hành ở độ tuổi này một lần nữa.

+ Dòng Legacy Bruichladdich:

Đây là một bộ sưu tập gồm sáu chiếc Bruichladdich có sẵn hàng năm từ năm 2002 đến năm 2007. Legacy thứ nhất là chiếc cũ năm 1966 đã 36 tuổi. Legacy thứ 2 đã 37 tuổi. Legacy thứ 3 là chiếc 35 tuổi đời 1968. Legacy thứ 4 32 tuổi. 5th Legacy là một 33 tuổi đa phong cách cổ điển và bản phát hành thứ 6 là một năm 1965, 1970 và 1972 được dán nhãn là 34 tuổi.

Tất cả đều có hạn và hiện tại đều khá khó khăn để tìm nguồn, những chiếc Bruichladdich cũ này không có người thay thế thích hợp.

Port Charlotte – hương vị của biển

Rượu whisky than bùn cao cấp “mức than bùn thông thường” của Bruichladdich được đặt tên là Port Charlotte. Nó được đặt theo tên của nhà máy chưng cất Port Charlotte. Nặng hơn nhiều so với đầu ra tiêu chuẩn của họ. Dòng Port Charlotte đã gây được tiếng vang với cả những người sưu tập và những người thích uống rượu. Port Charlotte 5,6,8,9 và Port Charlotte 10 đều rất được săn đón. Port Charlotte 10 tuổi,

An Turas Mor, Dự án than bùn và phiên bản mới nhất Scottish Barley đều mang thương hiệu Port Charlotte.

Whisky Scotland Port Charlotte 10 năm tuổi
Whisky Scotland Port Charlotte 10 năm tuổi

Port Charlotte 10 tuổi,

Port Charlotte 10 năm tuổi này đã được hình thành, chưng cất, trưởng thành và đóng chai trên Islay một mình. Bruichladdich là một đội trẻ với những giá trị sâu sắc và tham vọng. Họ đã tạo ra loại rượu whisky Islay “đẳng cấp nhất”.

Một loại rượu whisky được tạo ra bởi con người không phải phần mềm. Một loại rượu whisky được những người làm ra nó theo dõi từng ngày trong suốt cuộc đời trưởng thành. Một loại rượu whisky được sinh ra từ một cộng đồng với tầm nhìn và sứ mệnh đặc biệt. Khởi động cuộc cách mạng whisky mạch nha đơn. Port Charlotte 10 tuổi này chính là Bruichladdich.

Octomore đậm đà vị khói than bùn

Đặc trưng khói than bùn đảo Islay là đây!

Loại rượu whisky than bùn nhiều nhất trên thế giới còn có biệt danh là nhà vô địch thế giới về than bùn. Loại rượu whisky ngâm rượu “cao” của Bruichladdich được đặt tên là Octomore. Nó cũng được đặt theo tên của một nhà máy chưng cất Islay đã đóng cửa nằm ở Port Charlotte từ năm 1816 đến năm 1852. Octomore được đánh giá là ở mức cao như vậy. Nó vẫn còn tranh cãi về việc khẩu vị của con người có thể phát hiện ra hay không. tăng PPM với mỗi lần phát hành. Nó có hàm lượng phenol lên đến 258 ppm .

Các mạch nha đơn Octomore lần đầu tiên được chưng cất vào năm 2002 bởi Jim McEwan. Nó như một dự án thử nghiệm duy nhất để thách thức hiện trạng. Và xem họ có thể tạo ra rượu whisky như thế nào. Một kỳ công của nhà máy chưng cất ban đầu không được biết đến với việc sử dụng than bùn.

Bruichladdich Octomore 12,1 – 5 tuổi:

Loại rượu này chỉ là bước khởi đầu và khi Jim và nhóm của anh ấy bắt đầu sứ mệnh tạo ra loại rượu whisky ngon nhất thế giới. Họ đã tạo ra một thương hiệu khác biệt thứ ba cho nhà máy chưng cất. Bây giờ là bản phát hành hàng năm, nhóm đã thành công và Octomore đã khẳng định vị trí của mình ở vị trí hàng đầu của bệ phóng.

Sau đây đã có sẵn 1.1, 2.1, 2.2 Orpheus, 3.1, 4.1, 4.2 Comus, 5.1, 6.1, bán lẻ du lịch độc quyền 6.2 và Octomore 10 tuổi.

Màu vàng nhạt. Ban đầu sôi nổi hương thơm mạnh mẽ và sống động. Sau đó mở ra để lộ các lớp phức tạp. Được thấm nhuần qua quá trình chưng cất chậm, trưởng thành cẩn thận và lựa chọn thùng. Một vở kịch thưởng cho những ai tìm cách khám phá ra loại rượu whisky bí ẩn. Bí ẩn đó là Octomore.

THƯỞNG THỨC BRUICHLADDICH WHISKY

Bạn nên thưởng thức rượu whisky mạch nha Bruichladdich như thế nào? Sau đây là gợi ý của nhà máy Bruichladdich về cách uống rượu của họ.

+ Bổ sung thêm nước suối

“Bạn có thể thoải mái nếm thử chúng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức các loại mạch nha đơn của chúng tôi tốt nhất. Đó là việc bổ sung thêm nước suối để giải phóng hương thơm tự nhiên. Giúp giảm độ mạnh đến mức ưa thích của bạn theo tâm trạng. Đây cũng có thể là khoảng 40% ABV – hoặc ít hơn.

Rượu whisky của chúng tôi được đóng chai ở đây trên Islay. Tất cả chúng đều được đóng chai tự nhiên. Không chứa phẩm màu và lọc lạnh, để có thêm hương vị và kết cấu. Khi cần thiết, rượu whisky của chúng tôi được giảm đến 50% với nước suối Islay trước khi đóng chai. Đây là loại rượu nhiều hơn khoảng 25% trên mỗi chai so với rượu whisky có độ mạnh tiêu chuẩn.

+ Nên uống một cốc nước cùng với rượu

“Chúng tôi khuyên bạn nên uống một cốc nước cùng với bộ dram của bạn. Điều đáng chỉ ra là một đơn vị rượu chứa 10ml rượu nguyên chất (100% ABV). Phần lớn rượu whisky của chúng tôi được đóng chai ở mức 50%.

Rượu làm tăng lượng đường trong máu khiến bạn cảm thấy đói. Tránh uống khi bụng đói. Bạn nên ăn nhiều trước khi uống rượu, hoặc ít nhất là cùng lúc. Nơi nó được hấp thụ chậm hơn. Điều này giúp gan có thêm thời gian để phân hủy rượu. “

+ Tránh đồ uống có ga với whisky

Tránh đồ uống có ga. Bởi các bọt có thể làm mở van giữa dạ dày và ruột. Đưa rượu đến thẳng ruột – bộ phận hấp thụ rượu nhanh nhất của cơ thể. Rõ ràng, bạn càng uống nhiều, tác dụng của nó sẽ càng tồi tệ hơn. Tương tự, Uống rượu nhanh hơn gan có thể phân hủy chất cồn cho phép nó tích tụ trong máu. Bạn uống càng nhanh thì tác động càng nhanh. Tác dụng của rượu có thể được cảm nhận từ mười đến hai mươi phút sau khi uống.

+ Uống đúng chừng mực. Thưởng thức nó

Có nguy cơ nêu rõ ràng: Không uống quá nhiều. Thưởng thức hương vị rượu. Từ từ bằng mũi, sau đó nhấm nháp, ngậm rượu và nuốt chúng. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị của từng loại. Nên dùng kèm một vài món ăn ưa thích và phù hợp.

+ Đối với Gin Botanist

Loại cocktail thực sự theo mùa và kỳ lạ này sau đó được chưng cất từ ​​từ “đun sôi” trong nồi Lomond độc đáo và được trân trọng. Vì vậy, các loài thực vật quý giá của chúng ta đang từ từ và nhẹ nhàng được dụ dỗ để tiết ra chất thơm phức tạp, đặc trưng của chúng. Hãy nhấm nháp nó, pha côck-taik.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm rượu Bruichladdich nhập khẩu chính hãng. Chọn rượu cùng 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.

error: Content is protected !!