Château Dauzac – hãng vang Pháp Grand Cru Classé Margaux

Château Dauzac

Château Dauzac – hãng vang Pháp Grand Cru Classé Margaux

Thông tin thương hiệu

Xuất xứ: Pháp

Vùng: Margaux – Bordeaux – Pháp

Château Dauzac, một loại rượu vang của Pháp. Thuộc vào hàng Grand Cru Classé Margaux tăng trưởng thứ 5 theo phân loại năm 1855. Nhà làm vang có đặc quyền có một vườn nho rộng 49 ha. Một di sản của sự xuất sắc và đổi mới.

– Chateau Dauzac Margaux 5 Grand Cru Classé
– D de Dauzac Margaux 13% vol chai 750 ml
– Chateau Aurore de Dauzac 14% vol chai 750 ml
– Le Haut Médoc de Dauzac Pháp 13% vol chai 750ml
– Labastide Dauzac Margaux Pháp 13% vol chai 750ml

Château Dauzac – Nhà làm vang danh giá vùng Margaux

Château Dauzac, một Margaux ” Grand Cru Classé ” theo phân loại năm 1855, có đặc quyền có một vườn nho rộng 49 ha: 45 ha với tên gọi Margaux và 4 ha với tên gọi Haut-Médoc. Nằm gần cửa sông Gironde có ảnh hưởng quan trọng đến hệ sinh thái của vườn nho, tài sản được bảo vệ khỏi gió biển nhờ 120 ha đồng cỏ và rừng.

+ Château Dauzac ở Margaux 

Margaux là một tên gọi (địa danh) quan trọng ở quận Haut-Médoc của Bordeaux, tây nam nước Pháp. Nằm cách thành phố Bordeaux 25 km (15 dặm) về phía bắc. Tên gọi này nổi tiếng với việc sản xuất rượu vang thơm, dẻo, chủ yếu từ Cabernet Sauvignon.

(“Tên gọi” là danh hiệu chính thức được đặt cho một sản phẩm được sản xuất tại một địa điểm cụ thể (hoặc tập hợp các địa điểm), theo phong cách riêng của địa điểm đó. Pháp là quê hương của hệ thống tên gọi nổi tiếng nhất thế giới. Một mô hình đã được áp dụng làm hình mẫu cho các quy định trên toàn Châu Âu. Hầu hết các tên gọi có dạng địa danh (ví dụ: Champagne, Barolo , Jerez-Xerez-Sherry, Margaux, Bordeaux… ). Theo thời gian, từ này đã phát triển một cách sử dụng thứ cấp, đơn giản hơn, chỉ một địa điểm chứ không phải là một sản phẩm. Có thể gọi đó là một địa danh chỉ khu vực cụ thể phong cách riêng của khu vực đó)

Tên gọi Margaux chứa 21 thuộc tính hạng cru từ Bảng phân loại Bordeaux năm 1855. 20 nhà làm vang trong số đó vẫn còn tồn tại. Đây là nơi danh tiếng nhiều hơn bất kỳ tên gọi Bờ trái nào khác. Về mặt địa lý, đây cũng là nơi lớn nhất trong Médoc, và được chia thành năm xã hoặc giáo xứ.

+ Château Dauzac hạng 5 Grand Cru Classé ” theo phân loại năm 1855

Vùng margaux
Château Dauzac ở vùng margaux

Hạng 5 grand-cru-classe-1855 đã trao cho 18 nhà làm vang ở Bordeaux. Château Dauzac Margaux là Grand vin trong số đó. Chi tiết về 18 chateau hạng 5 xem tại đây.

Mức tăng trưởng thứ 5, tiếng Pháp là Cinquième Cru là phân hạng dành cho loại này. Nó đứng sau các hạng 1,2,3,4 trong bảng phân loại Grand Cru Classe 1855. Nhưng là phân hạng chọn lọc cao cấp trong số các AOC, DOCG của vùng.

Lịch sử gia đình Château Dauzac

Château Dauzac tự hào với truyền thống lâu đời trồng nho và làm vang ở Margaux. Một cột mốc lịch sử làm vang thật xa xôi – từ thế kỷ 12.

+ Ra đời từ năm 1190

Năm 1190, chủ sở hữu lâu đời nhất được biết đến trong lĩnh vực này của Margaux là Pétrus d’Auzac. Ông ấy nhận đất từ ​​Richard I, “Richard the Lionheart”, Vua Anh, Bá tước Poitiers, Công tước xứ Aquitaine, Bá tước Maine và Bá tước Anjou.

+ Lâu đài vang trong thế kỷ 16 với dòng tu

Các tu sĩ dòng Biển Đức (Benedictine) của Tu viện Sainte-Croix de Bordeaux là những người đầu tiên đề cập đến. Trong hồ sơ của họ sớm nhất là vào năm 1545. Với tên gọi là điền trang “Bourdieu” de Dauzac. “Bourdieu” sau đó đề cập đến một trang trại có vườn nho. Cho đến cuối thời Ancien Régime, chủ sở hữu của Dauzac, nơi đã trở thành một Lâu đài thanh lịch, là những thương gia rượu vang hoặc thành viên lỗi lạc của Nghị viện Bordeaux.

+ 1685: Château Dauzac một trong những vườn nho ngon nhất ở Médoc.

Thương gia rượu Bordeaux Pierre Drouillard, Thủ quỹ của Pháp, đã biến Château Dauzac trở thành một trong những vườn nho ngon nhất ở Médoc.

1700: Cháu trai của ông, Jean-Baptiste Lynch, được Napoléon bổ nhiệm làm Thị trưởng Bordeaux và sau đó là Đồng nghiệp của Pháp dưới thời Louis XVIII. Ông ấy đã thực hiện nó qua nhiều chế độ, vì vậy, vang Château Dauzac đã duy trì vị trí hàng đầu trong hàng thế kỷ.

+ 1855: Château Dauzac khẳng định tên tuổi trong xếp hạng Grand Cru Classe

Château Dauzac là nhà sản xuất tạo ra hỗn hợp Cabernet Sauvignon Bordeaux chiếm ưu thế ở xã Labarde của Margaux và được xếp hạng tăng trưởng thứ năm trong Bảng phân loại Medoc và Graves năm 1855.

Trong hai thập kỷ, Wiebroocks đã xác lập rõ ràng Château Dauzac trong giới quý tộc rượu vang Médoc và đảm bảo sự công nhận của di sản trong phân loại năm 1855. “Một chiếc Grand Cru được phân loại vào năm 1855 là một danh giá mà bạn không thể từ chối”

+ 1820 và Hỗn hợp Bordeaux

Lâu đài trở nên nổi tiếng vào những năm 1880. Bởi họ đã phát triển hỗn hợp Bordeaux với sự hợp tác của Khoa học Bordeaux. Khi những vườn nho của nó là nơi thử nghiệm dẫn đến việc phát triển một loại thuốc diệt nấm để chống lại bệnh sương mai, thường được gọi là hỗn hợp Bordeaux, hoặc “bouillie bordelaise”.

Hỗn hợp Bordeaux (còn được gọi là dung dịch Bordeaux hay dung dịch Boóc đô‎) là hỗn hợp đồng (II) sunfat (CuSO4) và vôi tôi (Ca(OH)2) được sử dụng làm thuốc diệt nấm. Nó được sử dụng trong các vườn nho, trang trại trái cây và vườn để ngăn chặn các bệnh đốm lá, bệnh phấn trắng và các loại bệnh cây do nấm khác.

“Hỗn hợp nho Boóc đô” dùng dung dịch Booc đô ở đây là bộ 3 nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc.

+ 1884 – 1989: Château Dauzac phát triển

1924: Johnstons, một gia đình quyền lực cũng sở hữu Ducru-Baucaillou, đã tiếp quản và mang lại nhãn hiệu màu vàng đầu tiên cho loại rượu này.

1939: Ông Bernat, chủ sở hữu của Glacières Bernat, đã mua lại Château Dauzac. Để điều chỉnh nhiệt độ của những chiếc thùng, ông đã nảy ra ý tưởng đặt những khối đá vào chúng trong quá trình lên men, từ đó mở đường cho quá trình điều nhiệt.

1989: Sau thời gian sở hữu bởi Miailhes và Chatelliers, MAIF, một công ty bảo hiểm của Pháp, đã tiếp quản Château.

+ Château Dauzac trong thời gian 2004 – 2014

Một hầm chứa dòng chảy trọng lực mới được xây dựng vào năm 2004.

Vào tháng 3 năm 2013, Laurent Fortin, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, đã thay đổi mô hình kinh tế của bất động sản và trả lại rượu vang của nó cho Place de Bordeaux..

2014: Laurent Fortin và Giám đốc kỹ thuật của ông, Philippe Roux, cảm thấy rằng có thể có kiến ​​thức tốt hơn về nho trong quá trình lên men. Với sự hỗ trợ của sự hợp tác Seguin Moreau, những chiếc thùng gỗ đầu tiên có thanh đôi trong suốt đã được phát triển.

+ Château Dauzac 2014 đến nay

Tiếp thu bí quyết chọn lọc và nhân giống các loại men bản địa từ các vườn nho Château Dauzac, nhà máy tiếp tục phát triển thế mạnh. Họ cho ra đời sản lượng nhiều hơn các dòng vang cơ bản và phát triển mạnh hơn ở thị trường châu Á.

Trên tên gọi Margaux, Château Dauzac đã trồng lại những cây nho không ghép (không có gốc ghép) của Cabernet Sauvignon từ những cuộc tuyển chọn hàng loạt những cây nho tốt nhất của khu đất. Với mục đích tái tạo lại hương vị ban đầu của giống Médoc mang tính biểu tượng này. Château Dauzac tiếp tục đổi mới bằng cách sản xuất một loại rượu thuần chay (D de Dauzac).

Năm 2019, Château Dauzac được bán cho doanh nhân người Pháp Christian Rolleau, người sáng lập công ty dịch vụ kinh doanh SAMSIC. Chateau Dauzac trở lại quyền sở hữu gia đình với Christian Roulleau.

Château Dauzac -hạng 5 Grand Cru Classé Margaux

Vườn nho của Château Dauzac

Như mọi điền trang lớn của Medoc, Chateau Dauzac nhìn ra sông Gironde. Địa chất nơi đây thực sự đặc biệt, với lớp sỏi lớn có độ dày khác nhau, tàn tích của các thềm phù sa cũ, nằm trên lớp đất phụ là đất sét và sỏi.

Điền trang Dauzac có diện tích 120 ha (295 mẫu Anh) đất. Với một khu vườn nho 49 ha (120 mẫu Anh). 4 ha (10 mẫu Anh) của nó nằm ngoài tên gọi Margaux và chỉ đủ tiêu chuẩn cho Haut- Tiêu đề Médoc .

Vườn nho được trồng với tỷ lệ thô từ 65% đến 35% của Cabernet Sauvignon so với Merlot . Điều này cung cấp trái cây cho rượu vang lớn Grand vin và rượu thứ hai, Labastide Dauzac.

Khu đất rộng 4 ha (10 mẫu Anh) ở Haut-Médoc cung cấp trái cây cho loại rượu thứ ba của Dauzac, Château Labarde. Loại rượu thứ tư, Aurore de Dauzac, được sản xuất dành riêng cho loại rượu cổ điển năm 2013.

Các loại vang của Chateau Dauzac

Dauzac vintages bao gồm các loại:

  1. Château Dauzac
  2. Aurore de Dauzac
  3. Labastide Dauzac
  4. Haut-Médoc de Dauzac
  5. D de Dauzac – Đỏ
  6. D de Dauzac – Trắng
  7. Comte de Dauzac
  8. Bacchus de Dauzac
  9. Franc de Pied

Một loại rượu vang ngon phải vượt lên trên các xu hướng và thời trang để thể hiện rõ nhất sức mạnh của nó. Ngoài dòng rượu cao cấp nhất Château Dauzac, điền trang sản xuất các dòng rượu Labastide, Aurore de Dauzac, Haut-Médoc de Dauzac. Cả dòng rượu vegan D de Dazac không sử dụng các yếu tố từ động vật.

Rượu vang Château Dauzac mang phong cách tinh tế và phức hợp hương thơm của nhiều loại trái cây rừng tối màu, chocolate,vanilla, với chất rượu đậm đà hương vị.

1. Vang mang tên: Château Dauzac

Rượu vang Chateau Dauzac Margaux 5 Grand Cru Classé
Chateau Dauzac Margaux 5 Grand Cru Classé

Dành riêng cho sự thể hiện của terrois và được thống trị bởi Cabernet Sauvignon. Vang Château Dauzac của chính vùng Margaux được làm từ nho trong 49 ha của khu vực được công nhận trong xếp hạng 1855. Nó là Grand vin cao cấp nhất của chateau này, được mang tên của nhà làm vang theo quy định về tên gọi trong vang Pháp.

Vang Château Dauzaccho thấy một hương thơm phức tạp độc đáo sẽ từ từ nở ra trong quá trình sục khí. Trên vòm miệng, nó tạo ra sự cân bằng tinh tế giữa sự phong phú của tannin và sự đa dạng thơm của trái cây dẻo dai, biểu tượng của những loại rượu vang tuyệt vời dành cho người già.

Cabernet Sauvignon chiếm ưu thế với sự phức tạp, sang trọng và khoáng đạt. Trong khi Merlot bổ sung thêm độ tròn trịa và mềm mại. Luôn có màu sắc sâu lắng, Château Dauzac thể hiện sự cân bằng tinh tế nơi trái cây, hoa và gia vị được kết hợp với nhau, với một cơ thể phức hợp và tannin đảm bảo một trải nghiệm nếm đầy cảm xúc.

2. Aurore de Dauzac

Aurore de Dauzac là một vườn nho đơn lẻ nằm ở phía đông của điền trang Dauzac, nơi mặt trời mọc. Vào năm 1670, mảnh đất này đã được mô tả là “cây nho mặt trời mọc”. (Au¬rore có nghĩa là bình minh trong tiếng Pháp). 42 ha đất cung cấp nho để làm vang Aurore de Dauzac. Những đỉnh đồi mịn và đầy cát, sỏi. Mật độ trồng 10.000 cây nho / ha. Tại đây, họ tạo ra một loại rượu tươi với hương trái cây nồng nàn, mang tên vang Aurore de Dauzac.

Chateau Aurore de Dauzac - Chateau Dauzac
Chateau Aurore de Dauzac – Chateau Dauzac

Loại vang Aurore de Dauzac được làm từ hỗn hợp 69% Cabernet Sauvignon, 29% Merlot, 2% Petit-Verdot. Tuổi cây nho trung bình: 35-40 năm. Nho được thu hoạch thủ công vào các thùng nhỏ và phân loại trên bàn trước và sau khi tách gốc. Sử dụng phương pháp đóng thùng dòng trọng lực để cung cấp cho phòng lên men. Lên men trong các thùng bằng gỗ và thép không gỉ được cách nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ. Nhiệt độ lên men: 28 ° C. Lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp 100% (kể cả thùng mới 65%) trong 12 tháng có lên kệ dựa trên kết quả nếm thử.

3. Labastide Dauzac

Được sản xuất trên sỏi pha sét có lợi cho sự biểu hiện tốt nhất của Merlot và cường độ của Cabernet Sauvignon. Labastide Dauzac được đặc trưng bởi độ dẻo và hương trái cây tuyệt vời. Đúng như Margaux Teririr, Labastide Dauzac là một loại rượu cân bằng tốt.

Vang Labastide Dauzac Margaux
Vang Labastide Dauzac Margaux Pháp

Vang Labastide Dauza mang “một chiếc áo choàng màu hồng ngọc lấp lánh với sắc tím”. Hương thơm vị trái cây thanh tú được nhấn mạnh bởi hương thuốc lá. Trong vòm miệng: Sự tấn công đầy đặn và thanh lịch, ngay lập tức truyền tải phả hệ của loại rượu này. Chất tannin đầy đủ và tinh tế. Chúng mang lại sự tươi mát dễ chịu với nốt hương của quả anh đào Morello để kết thúc.

4. Haut-Médoc de Dauzac

Haut-Médoc de Dauzac xuất phát từ một vườn nho nhỏ (4 ha) liền kề, được xếp vào tên gọi Haut-Médoc. Nó cũng được chú ý như các loại rượu khác của khách sạn và cũng được ủ trong hầm rượu của Château Dauzac.

4 ha này với loại đất đồi sỏi. Mật độ trồng 10.000 cây nho / ha. Những cây nho lâu năm từ 35 đến 40 năm tuổi. Vang là sự pha trộn của  60% – 62% Cabernet Sauvignon, 38% – 40% Merlot.

Vang Le Haut Médoc de Dauzac
Vang Le Haut Médoc de Dauzac Pháp

Vang màu đỏ ngọc hồng lựu có pha chút tím. Mũi: Mùi hơi cay nồng và mũi hoa của trái cây màu đỏ. Vòm miệng: Sự kết hợp đẹp mắt giữa trái cây chín và tannin thanh lịch. Miệng rất cân đối. Gợi ý rằng rượu sẽ rất thú vị nếu được nếm thử trong hai năm.

5. D de Dauzac – Đỏ

D de Dauzac là một loại rượu vang AOC Bordeaux. Có nguồn gốc từ những nhà sản xuất rượu vang bên ngoài Margaux, các thông số kỹ thuật của nó đáp ứng các tiêu chuẩn tương tự đối với việc làm rượu có phẩm chất và tôn trọng được áp dụng tại Château Dauzac. Áo choàng sáng với những điểm nổi bật của ruby. Một chiếc mũi tươi mát và tinh tế của trái cây chín với các nốt hương cay. Sự pha trộn giữa Cabernet Sauvignon và Merlot mang đến cho loại rượu này sự cân bằng ấn tượng. Nó đầy đặn và tinh tế trong miệng và có một kết thúc hào phóng.

Vang đỏ Pháp D de Dauzac 13% vol
Vang đỏ Pháp D de Dauzac 13% vol

Sử dụng nho trồng trên Sỏi đất sét. Lên men trong thùng thép không gỉ. Hoàn thành với protein thực vật (bước lọc – với các sản phẩm thuần chay). D de Dauzac là loại rượu cân bằng độc đáo, đầy đủ và tinh tế trong miệng. Chất tannin mịn và tinh tế phù hợp với tinh thần của các loại rượu vang Bordeaux vĩ đại nhất với kết thúc hào phóng.

6. D de Dauzac – Trắng

D de Dauzac Blanc nằm trong các sản phẩm của Château Dauzac. Một một Grand Cru Classé Margaux danh tiếng vào năm 1855.  Một loại rượu thơm với hương tinh tế của hoa trắng và trái cây kỳ lạ. Tinh tế và cân bằng. Một loại rượu mang lại niềm vui ngay lập tức!

D de Dauzac Blanc được làm từ nho Sauvignon blanc, Semillon ở khu vực tên gọi Bordeaux. Trên nền đất sét và đất đá vôi theo hệ thống cắt tỉa đôi Guyot. Quá trình lên men trong bể bê tông và bể inox. Không trải qua Malolactique. Sự lão hóa trên lees trong thùng.

7. Comte de Dauzac

Bá tước Jean-Baptiste Lynch là thị trưởng của Bordeaux và sau đó được Napoléon phong làm Bá tước Đế chế. Do đó ông có biệt danh là “Comte de Dauzac”. Ông thừa kế Dauzac từ cha mình là Thomas-Lynch vào năm 1783 và đồng sở hữu Lynch-Bages & Lynch-Moussas với anh trai của mình. Ông tiếp tục phát triển Dauzac (thêm 13 lô) và sẽ kết thúc những ngày của mình vào năm 1835 tại nhà máy rượu. Anh ấy thích xem những chiếc thuyền đang ra khơi với những thùng Dauzac từ kính viễn vọng của anh ấy!

Vang Comte de Dauzac được làm trên mảnh đất của bá tước và lấy tên gọi đó để tưởng nhớ về ông.

8. Bacchus de Dauzac

Bacchus de Dauzac là một loại rượu thanh lịch với trái cây đỏ và các nốt hương cay. Bacchus de Dauzac là sự kết hợp của Bacchus và Christ. Để kỷ niệm vào thời điểm đó! Chưa hết, các nhà sư đã làm lễ cho Bacchus sản xuất ra loại rượu thần thánh này. Bacchus de Dauzac để tưởng nhớ các tu sĩ Benedictine. Đó là những người sở hữu điền trang Dauzac vào năm 1545.

9. Franc de Pied

Dauzac luôn được biết đến là vùng đất của sự đổi mới. Lần đầu tiên, Château Dauzac đang đề xuất một bước nhảy vọt vào quá khứ để tìm lại hương vị ban đầu của giống nho vua – Cabernet Sauvignon. Cabernet Sauvignon tồn tại vào thời điểm phân loại nho Médoc vào năm 1855. Sáng kiến ​​này, đã được thực hiện cùng nhau tại khu đất trong vài năm. Không chỉ là cơ hội để tiếp cận gần nhất có thể với biểu hiện điển hình của những loại nho tên tuổi, kết hợp với một giống nho đặc trưng, ​​mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời để hướng tới tương lai và để hiểu rõ hơn về những biến động liên quan đến sự nóng lên toàn cầu.

Franc de Pied là loại vang được sản xuất từ những cây nho 55 tuổi. Với khoảng 69% Merlot, 2% Petit Verdot. Được thu hoạch bằng tay, có lên men Malolactique. Sử dụng hầm tự chảy để cung cấp cho phòng lên men trong dolias. Nhiệt độ lên men 28 ° C. Lão hóa trong dolias từ 15 đến 18 tháng, tùy thuộc vào việc nếm thử.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.

error: Content is protected !!