Hennessy Cognac nhà sản xuất trong tứ trụ đỉnh cao rượu ngon Pháp

Hennessy Franch

Hennessy Cognac nhà sản xuất trong tứ trụ đỉnh cao rượu ngon Pháp

GIỚI THIỆU THUƠNG HIỆU

Tóm tắt nội dung

Xuất xứ: Pháp
Vùng rượu: Cognac
Thể loại: French winery
Sản phẩm chính: Rượu Cognac Hennessy
Thành lập: 1765
Người sáng lập: Richard Hennessy

Jas Hennessy& Co hay Hennessy là một công ty sản xuất rượu hàng đầu của Pháp. Đồng thời cũng là đồng lãnh đạo công ty sản xuất hàng hiệu nổi tiếng Louis Vuitton. Đây là công ty sản xuất và kinh doanh rượu, có lịch sử hoạt động lâu đời và cũng là loại rượu yêu thích của nhiều nhân vật yêu thích rượu hàng đầu trên toàn thế giới. Hiện nay, công ty bán khoảng 50 triệu chai rượu mỗi năm

Quê hương của Hennessy

Cognac địa danh Charentes của Pháp. Con sông Charente chảy qua khu vực này đã hình thành nên một thương cảng sầm uất vào thế kỷ 17. Đồng thời Cognac cũng là loại rượu nặng được chế biến từ nho.

Người Pháp quen gọi thứ đồ uống đặc sản này là Eau-de-Vie de Cognac/Eau-de-Vie des Charentes. Rượu Cognac là một loại rượu ghép, có niên hạn khác nhau được pha trộn cũng khác nhau. Cognac Henessy nổi tiếng thế giới hàng đầu, cùng với các hãng khác như Remy Martin, Lainé, Larsen, Bonaparte, Tanier, Berville, Bertrand, Gourmont, Maxime Trijol, St-Rémy…

Rượu cognac mang tên Cognac được chỉ định xuất xứ được bảo hộ (AOP) phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng được quy định: nho phải được trồng trong Cognac, và rượu được sản xuất từ ​​loại nho này cũng phải được sản xuất tại địa phương. Các giới hạn của lãnh thổ, bao quanh sông Charente, được xác định nghiêm ngặt.

Cognac đã trở thành cái nôi khai sinh ra Brandy. Vùng đất để làm rượu Cognac nằm trong khu vực chỉ định 6 Cru. Cũng nơi đây, Brandy được coi là đặc biệt nhất và hình thành thứ gọi là “Rượu Cognac huyền thoại”.

Nguồn gốc lịch sử của rượu Hennessy Cognac

Giống như tất cả những câu chuyện hay. Câu chuyện về sự khởi đầu của Hennessy hơi khác nhau tùy thuộc vào người đang kể nó. Câu chuyện phổ biến nhất là về Richard Hennessy, con trai của Lãnh chúa Ballymacmoy.

Nguồn gốc của Hennessy bắt đầu khi một quý tộc người Ailen có tên Richard Hennessy. Anh đã bắt đầu khởi nghiệp tại Cognac, Pháp vào năm 1765.

Năm 20 tuổi rời quê hương Cork đến Pháp để chiến đấu cho Vua Louis XV. Chuyện kể rằng anh ta bị thương trong trận chiến Fontenoy và sau đó định cư trên bờ sông Charente, Cognac. Nơi mà ông đã bắt đầu với rượu Hennessy của mình. Mảnh đất nơi Richard Hennessy khởi nghiệp sau đó thuộc về sở hữu của Hennessy do những công trạng của ông đóng góp cho vua Louis XV.

Thương hiệu rượu Hennessy
Thương hiệu rượu Hennessy

Những ngày đầu đời của hãng rượu Hennessy

Theo Nicholas Faith và Michel Guillard’s Encyclopedia nói về các hãng Cognac, Hennessy thành lập hãng rượu mạnh vào năm 1765. Vốn nhờ một số khoản vay từ các ngân hàng Paris và hai đối tác – Connelly và Arthur. Hennessy đã định cư ở Charente với vợ Helene và con trai Jacques (James) của họ.

Ban đầu Hennessy chỉ là người anh lính trẻ làm rượu. Anh đã xếp các thùng rượu vào trong hầm và xếp chúng theo một thứ tự nhất định. Tất cả những thùng rượu này sẽ được bảo quản ở nhiệt độ thường. Khi rượu được lên men thì sẽ đưa những thùng này ra ngoài và bán cho những người khác.

Tất cả những thùng rượu đều được quấn trực tiếp hoàn toàn bằng tay mà không sử dụng kim loại. Bởi kim loại có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Và mỗi thùng rượu sẽ được đánh số thứ tự để phân biệt hương vị và năm sản xuất.

Quá trình phát triển thương hiệu Hennessy

– Hennessy chú trọng mục tiêu xuất khẩu. Xuất khẩu là một phần quan trọng của câu chuyện và để vận chuyển đến nhiều nơi hơn.

– Năm 1794, Hennessy bắt đầu bán rượu sang thị trường Mỹ.

Năm 1794, công ty bắt đầu bán rượu sang thị trường Mỹ. Sau đó Hennessy đã giới thiệu rượu mang nhãn hiệu Jean Fillioux.

Hành trình đến Hoa Kỳ của Hennessy là một phần quan trọng trong câu chuyện của thương hiệu. Và họ cũng cho biết Cognac đã có mặt tại Stateside kể từ chuyến hàng đầu tiên đó. “Hennessy chưa bao giờ rời Mỹ kể từ đó. Ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền âm nhạc của người Mỹ gốc Phi,” – Hennessy cho biết.

– Nhãn hiệu Hennessy chính thức ra đời

+ Năm 1804, Hennessy đã chuyển từ thùng sang chai thủy tinh có nhãn vào. Cũng trong khoảng thời gian đó Hennessy thành lập một liên minh khác. Lần này là với gia đình Fillioux. Hennessy sau đó giới thiệu rượu mang nhãn hiệu Jean Fillioux.

Năm 1813, công ty chính thức có tên là Jas Hennessy & Co. Nhãn hiệu Hennessy trở nên phổ biến trong tầng lớp quý tộc.

+ Năm 1840, Hennessy chính thức lập trụ sở chính tại London. Doanh số rượu xuất khẩu mang lại 90% tổng lợi nhuận của công ty.

+ Năm 1856: Nhãn hiệu rượu có tên Jas Hennessy & Co và Bras Arme được chính thức giới thiệu ra thị trường..

+ Năm 1864, một nhà máy sản xuất chai chính thức đi vào hoạt động. Nhãn hiệu Hennessy được đăng ký độc quyền.

– Hennessy mở rộng thị trường Nhật Bản và Trung Quốc

Năm 1865, Ông Maurice Hennessy đã thiết lập ra hệ thống phân loại rượu cognac. Năm 1868, nhãn hiệu Hennessy cũng đã chính thức vươn ra toàn cầu nhờ việc bán rượu vào thị trường Nhật Bản.

Maurice Hennessy chính thức khai sinh ra nhãn hiệu XO được sử dụng như một thuật ngữ toàn cầu của rượu cognac. Năm 1872, nhãn hiệu rượu Hennessy chính thức bước vào Trung Quốc. Đến cuối thế kỷ 19, Jas Hennessy & Co. đã trở thành nhãn hiệu rượu có danh tiếng trên toàn thế giới

Hennessy với thế kỷ 20 đầy thành công

Công ty bắt đầu chiến dịch toàn cầu vào năm 1905 với khẩu hiệu: “ Hennessy – hãng khai sinh rượu Cognac nổi tiếng ”.

+ Đến năm 1930, công ty bắt đầu sử dụng khẩu hiệu: “Nhà cung cấp nước của sự sống (eaux-de-vie) lớn nhất thế giới.” Sau khi gia nhập Hennessy, ông Gerald de Geoffre de Chabrignac chính thức thiết kế biểu tượng mới của X.O.

+ Năm 1967: Công ty bắt đầu phá kỷ lục doanh số 12 triệu chai/năm.

– Năm 1971, Hennessy hợp nhất với nhà Champagne Moët & Chandon.

Bước đột phá khác của công ty diễn ra khi chính thức sáp nhập với Moët & Chandon. Một công ty sản xuất rượu sâm panh uy tín. Sự sáp nhập này khai sinh ra tập đoàn Hennessy danh tiếng. Hennessy chính thức trở thành công ty rượu cognac đầu tiên phá vỡ kỷ lục doanh số 24 triệu chai/năm.

Faith và Guillard đã viết rằng, việc sáp nhập, do Killian Hennessy, chủ tịch lúc bấy giờ thiết lập. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh từ các công ty đa quốc gia khác. Moët Hennessy sau đó đã kết hợp với cường quốc hàng xa xỉ Louis Vuitton để thành lập Louis Vuitton Moët Hennessy – LVMH – vào năm 1987. Vào thời điểm này, Hennessy đã là một thương hiệu có hai triệu chiếc vỏ.

– Tập đoàn nâng tầm uy tín từ những năm 1980

+ Năm 1987, tập đoàn nâng tầm uy tín của mình trong lĩnh vực hàng xa xỉ. Bằng việc sáp nhập với công ty thời trang hàng đầu nước Pháp Louis Vuitton năm 1987.

Trong suốt những năm 1990 và 2000, sự nổi tiếng của nó tiếp tục được nhắc đến trong nền văn hóa đại chúng. Bao gồm cả 2Pac’s Hennessy và Snoop Dogg’s Hennesey N Buddha .

+ Năm 1992 là một mốc rất quan trọng. Thời điểm đó đánh dấu 120 năm chai rượu X.O đầu tiên được chuyển tới châu Á. Tại thị trấn Cognac, một tòa nhà mang tên Quais Hennessy được xây dựng. Với những vật liệu chỉ dùng trong sản xuất rượu cognac như đá vôi, đồng, gỗ, kính.

– Năm 2021: Hennessy với kết nối NBA

Năm 2021, thương hiệu Hennessy trở thành đối tác rượu mạnh toàn cầu đầu tiên của NBA. Và Julie Nollet, CMO toàn cầu của Hennessy cho biết về mối quan hệ hợp tác này:

“Hennessy tự hào hợp tác với NBA, để trở thành Công thần chính thức của NBA, WNBA, NBA G League và USA Basketball. Đây là lần đầu tiên Hennessy hợp tác với một liên đoàn thể thao Hoa Kỳ. NBA và Hennessy là đối tác hoàn hảo. Hennessy tôn vinh tất cả những gì giúp NBA tiến lên, mùa giải không bao giờ dừng lại, trận đấu không bao giờ lắng xuống. Bởi vì Hennessy là rượu chính thức của NBA

Logo thương hiệu Hennessy

Hennessy: đã trở thành một trong tứ trụ của làng Cognac. Ra đời năm 1865, hãng sử dụng biểu tượng cánh tay vung rìu sắt. Có các loại rượu: Bras Arme, V.S.O.P., Bras d’Or, X.O., Extra.

Logo chính của Hennessy, có thể nhìn thấy trên mỗi chai. Được gọi là “Bras Armé” trong tiếng Pháp. Dịch nghĩa đại khái là “Cánh tay và Rìu”. Nó được mượn từ gia huy của Richard Hennessy (1724-1800), người sáng lập công ty. Chủ đề quân sự dường như khá tự nhiên đối vì ông đã dành nhiều thời gian trong chiến tranh.

Logo Hennessy - cánh tay rìu
Logo Hennessy – cánh tay rìu

Điều thú vị là không phải Richard Hennessy thực sự quyết định sử dụng biểu tượng cánh tay. Mà nó đã được chấp nhận rất lâu sau khi ông qua đời, vào năm 1856.

Một trong những thiết kế được sử dụng trên bao bì cognac, là chữ “H” trong hình thoi. Bản thân nhãn hiệu, cũng như hoa văn được sử dụng trên đó được phát triển bởi studio sáng tạo NR2154. Công ty do Jacob Wildschiodtz và Troels Faber thành lập. Họ có văn phòng tại New York và Copenhagen. NR2154 đã liệt kê việc tạo mã nhận dạng cho Hennessy trong số các dự án mà Hennessy đã thực hiện.

Sản xuất rượu Hennessy Cognac

Đối với Hennessy, rượu vang chủ yếu được làm từ nho UgniBlanc. Đây là loại nho chiếm ưu thế trong vùng Cognac. Chỉ eau-de-vie từ bốn lần nghiền đầu tiên được sử dụng do rượu vang trắng nhẹ, vị trái cây lý tưởng để chưng cất.

Quy trình sản xuất rượu Hennessy cũng như các bước làm rượu Cognac khác. Tuy nhiên có những bước bí mật để làm nên rượu thương hiệu danh giá.

+ Giai đoạn làm vang nền

Nho trắng UgniBlanc chín được dùng để ủ rượu vang khô và tận dụng lại nước thứ hai để ủ vàng nguyên liệu. Cũng có một số trường hợp sẽ sử dụng trực tiếp nho trắng chín để ủ làm vang nguyên liệu.

Nho sau khi được thu hoạch và sàng lọc sẽ được đưa nho vào máy dập ngay. Điều này để tránh làm cho nho để ngoài tự nhiên quá lâu dẫn đến hiện tượng tự lên men. Hennessy cũng sẽ chọn phương pháp xử lý nho thích hợp để có thể thu về nhiều nước nho nhất. Nhưng không làm phần cuống, hột và vỏ trái nho nát để tránh hiện tượng có vị chát trong nước nho. Nếu nước nho có vị chát sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm rượu sau này.

– Lắng trong – xử lý nho

Đây là công đoạn bắt buộc để loại bỏ các cặn pectin có trong nho và các cuống, hạt, vỏ bị lẫn trong quá trình ép lấy dịch nho. Kết hợp để loại bỏ phần lớn vi sinh vật dại như nấm mốc, vi khuẩn, nấm men trong nho. Bằng cách xông sulfit để các chất thải ra ngoài cùng với cặn và làm cho nước nho trong hơn.

Quá trình xử lý này sẽ kéo dài 12 đến 24 giờ đồng hồ. Được thực hiện ngay khi đã ép được nước nho ra khỏi bã để tránh quá trình lên men. Khi thực hiện quá trình trên cạn sẽ được lắng xuống dưới và phân thành 2 lớp. Bao gồm hợp chất của pectin và lớp cuống dập, vỏ và hạt nho. Phần nước nho sau khi đã được xử lý tách cặn sẽ được đem đi lên men rượu Hennessy.

– Quá trình lên men vang

Nước nho được đưa vào bồn lên men hết sức cẩn trọng. Tránh làm xáo trộn lớp cặn ở dưới lên làm ảnh hưởng đến chất lượng nước nho khi lên men.

Một lượng tanin tinh khiết vừa đủ được hòa tan cùng với nước nóng. Cùng lúc đó sẽ cho vào cùng với nước nho vừa được xử lý. Liều lượng tanin thường dùng là 10g cho 100 lít nước nho. Giúp kết tủa protein có trong nước nho làm cho quá trình tự trong của rượu dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sau men Sellipsoideus giống thuần chủng được cho vào với tỷ lệ 1-3% so với thể tích nước nho. Quá trình này có thể được tiến hành trong các bồn có chất liệu, kích thước, hình dạng khác nhau. Lên men được thực hiện ở nhiệt độ từ 20 đến 25 OC và trải qua hai giai đoạn. Lên men 6-10 ngày ở nhiệt độ 20 – 25 0C. Khi lượng CO2 thoát ra bắt đầu giảm xuống thì tiến hành lên men phụ. Quá trình lên men phụ: 2 đến 6 tuần ở nhiệt độ 15 – 20 độ C.

– Thu rượu vang nguyên liệu và Cognac thô

Rượu vang nguyên liệu được nạp đầy vào các bồn chứa càng đầy bồn càng tốt. Giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn axit axetic gây ra giảm chất lượng của rượu vang. Sau đó thu được Cognac thô với độ rượu 27-35%. Các thành phẩm này sẽ tiếp tục đưa vào bồn chờ để tiếp tục giai đoạn chưng cất.

+ Công đoạn chưng cất rượu rượu Hennessy Cognac

Cognac Hennessy sau khi có vang nền, sẽ tiến sang giai đoạn chưng cất. Quy trình chưng cất chia làm hai lần. Mỗi lần chưng cất sẽ thu được một thành phẩm gọi là cognac thô.

– Chưng cất lần 1

Giai đoạn này thu được 3 loại sản phẩm có chất lượng khác nhau. Bao gồm: sản phẩm trung gian, sản phẩm đỉnh, sản phẩm đáy.

Sản phẩm trung gian: có chất lượng tốt nhất, người ta gọi là cồn Cognac loại 1. Với nồng độ 62 – 70% vol . Ta thu được từ 30 – 35% so với rượu Cognac thô khi đưa vào chưng cất.

Sản phẩm đỉnh: thường có nồng độ cồn lớn hơn 70 nên rất dễ bay hơi. Chiếm khoảng 8 đến 15 % so rượu Cognac thô khi đưa vào chưng cất.

Sản phẩm đáy: có nồng độ cồn < 62% chứa nhiều hợp chất khó bay hơi. Chiếm 3 đến 5 % so với rượu Cognac thô khi đưa vào chưng cất.

– Chưng cất lần 2

Sản phẩm đỉnh và đáy sẽ được đem chưng cất lần 2. Sau đó tiếp tục thu được 3 sản phẩm như quá trình chưng cất lần 1. Nhưng lần này ta loại bỏ sản phẩm đỉnh và đáy của lần 2 và chỉ lấy sản phẩm trung gian 2. Sản phẩm trung gian 2 này người ta gọi là cồn Cognac loại 2. Có nồng độ 55 – 60 % và chiếm 20 -25% tổng thể tích khi đem đi chưng cất lần 2.

+ Công đoạn ủ cồn và phối chế, hoàn thiện rượu

Sau khi đã thu được cồn Cognac loại 1 và 2, tiến hành già hóa hay ủ rượu. Đây là khâu quan trọng giúp cho rượu khi ủ ra sẽ khác hẳn so với các loại rượu khác. Rượu thu được sau lần chưng cất cuối cùng sẽ được gọi là “cồn rượu”. Họ sẽ đem cồn rượu đóng thùng gỗ sồi.

Sau khi chưng cất hai lần có màu trắng trong và vị cay do nồng độ rượu rất cao, thường trên 40 độ cồn. Loại rượu đã chưng này được cất trong các thùng tônô (tonneaux) dung tích 350 lít. Chúng là thùng được đóng bằng loại gỗ sồi đặc biệt mọc ở cánh rừng Limousin hướng Bắc trên núi vùng Cognac. Những cây phải có độ tuổi trên 100 năm mới được hạ xuống đóng thùng.

– Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi dưới hầm tối

Sau khi cho rượu vào thùng, thùng rượu được đánh số thứ tự và năm đưa rượu vào. Sau đó được chuyển xuống các hầm chứa (chais).

Hầm sâu và tối. Ở đó, môi trường chứa ít oxy không làm rượu bị chua. Sau một niên hạn khá dài, rượu sẽ được đưa ra khỏi thùng đóng vào chai. Căn cứ vào số năm đã ghi trên vỏ thùng khi đưa rượu vào so sánh với năm lấy rượu ra, để phối chế thành rượu theo nhãn mác đóng chai. Các loại Hennessy gồm Bras Arme, V.S.O.P., Bras d’Or, X.O., Extra.

Thời gian ủ rượu:

Bras Arme: Từ 3 đến 5 năm.
V.S.O.P. (Very Superior Old Pale): 10 năm.
X.O. (Extra Old): 16 – 20 năm, chất lượng cao.
Extra: loại đặc biệt hiếm quý. Tuổi từ 45 năm trở lên.

– Phối rượu

Cồn rượu Cognac sau thời gian ủ sẽ được đưa vào công đoạn phối chế sản phẩm rượu Cognac. Khi phối chế các nghệ nhân cũng sử dụng một công thức ấn định trước. Họ sẽ quyết định dùng loại cồn đã già hóa nào để pha chế nên rượu Hennessy.

Rượu thành phẩm không phải được lấy từ một thùng mà từ nhiều thùng, các năm khác nhau và hòa chế bởi các chuyên gia làm rượu.

– Lưu trữ – làm trong – làm lạnh – lọc

Sau khi pha trộn xong để tạo thành rượu Hennessy sẽ được xử lý sơ bộ dựa vào cơ sở lý hóa. Rượu sau đó đem đi ủ trong 6 tháng để rượu chín trong khoảng khoảng -10 đến -15 độ C. Muối axit tartric, pectin và protein vô định hình được cho vào để đưa rượu về trạng thái kết lắng. Tiếp theo đó tiến hành lọc để tách chúng ra khỏi sản phẩm rượu Hennessy. Tất cả làm cho sản phẩm ổn định về thành phần hoá học và đảm bảo chất lượng cho rượu.

Rượu Hennessy sau khi hoàn thiện sẽ được chiết rót vào các bao bì với dung tích khác nhau. Tùy theo phẩm cấp và chất lượng mà người ta phân thành nhiều loại rượu Hennessy khác nhau. Và cho ra mắt thị trường.

Hennessy Franch

Rượu Hennessy Cognac

Cognac Hennessy là sự tổng hòa của truyền thống, bí quyết, sáng tạo. Họ đã trải qua nhiều thế kỷ chuyên môn.

Khám phá đủ loại rượu mạnh Maison Hennessy và trải nghiệm nếm thử độc đáo, Hennessy đem đến cho người dùng những chai rượu ngon. Hennessy với hương vị nồng nàn, có nhiều chất cốt và phức cảm. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa vị cay của cây sồi, da thuộc cùng hương hoa dịu ngọt và trái cây chín mọng.

Rượu Hennessy tạo nên ấn tượng đầu tiên cho người thưởng thức chính là hương vị mạnh mẽ của rượu. Hương vị đặc trưng có được sau nhiều năm được chưng cất. Cùng nồng độ cồn 40% giúp cân bằng phức cảm với dư vị sâu lắng kéo dài. Đó chính là thương hiệu Hennessy!

Với 5 mốc phân loại (hạng/ tuổi) rượu gồm: Bras Arme, V.S.O.P., Bras d’Or, X.O., Extra. Rượu Cognac Hennessy có 12 loại rượu. Điển hình và phổ biến nhất là Vsop và XO.

Phong cách rượu Hennessy Cognac

Rượu Hennessy được chưng cất từ loại rượu nhẹ sản sinh trong quá trình lên men quả nho. Sau một thời gian ủ trong thùng gỗ sồi, nồng độ rượu Hennessy sẽ đạt đến nồng độ 40% vol. Với hương vị không thể nào nhầm lẫn.

+ Dòng Cognac Hennessy VSOP 

VSOP đầu tiên (Very Superior Old Pale) xuất hiện vào năm 1817, theo yêu cầu của Hoàng tử xứ Wales. Và trong suốt thế kỷ 19, thương hiệu Hennessy tiếp tục phát triển xuất khẩu. Với những chuyến hàng đầu tiên đến Nga vào năm 1818 và Trung Quốc năm 1859.

Hennessy VSOP là sự phối hợp giữa rượu 4 tuổi với rượu 12 – 20 tuổi. Dòng rượu đạt tiêu chuẩn bốn sao của thương hiệu Hennessy. Rượu với Cognac ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 4 năm mới có thể tạo thành. Hennessy VSOP còn có thể là sự tổng hợp của 60 loại rượu chưng cất theo cách khác nhau.

Sản phẩm có tên Hennessy VSOP thường được đóng chai với quy cách 700 ml, nồng độ cồn mức 40%. Rượu Hennessy VSOP thường có màu vàng nâu hay màu nâu cánh gián.

Hennessy VSOP có mùi của hương gỗ sồi, một xíu vị cay. Cùng với đó là hương ngọt ngào thoang thoảng của mật ong rừng, cam thảo. Sự thanh mát từ lá đinh hương và quế. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được một mùi vị cân bằng hòa quyện cùng mới vị ngọt mát của trái cây nhiệt đới.

+ Dòng Hennessy XO (Extra Old )

Vào năm 1870, Maurice Hennessy đã yêu cầu Emile Fillioux tạo ra một loại cognac đặc biệt cho gia đình và bạn bè của ông. Sử dụng eaux-de-vie lâu năm. Họ gọi nó là Hennessy XO cho ‘Extra Old.

Mãi cho đến năm 1947, Gérald de Geoffre đã tạo ra chai XO cổ điển. Hình dáng lấy cảm hứng từ chùm nho hướng lên. Đậy nắp lại trước khi bạn kiểm tra.

Hennessy XO là sự phối hợp rượu 6 tuổi với rượu 12 – 20 tuổi. Đây được coi là một siêu phẩm tuyệt vời của hãng Hennessy. Với một quãng thời gian ủ rất dài. Rượu được ủ trong thời gian lâu sẽ có hương vị đậm đà, hấp dẫn. Rượu có nồng độ mạnh nhưng tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

+ Hơn cả XO: XXO và đặc biệt

Không chỉ tạo ấn tượng tốt bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của mình. Hennessy Cognac XXO còn hấp dẫn người sử dụng bởi vẻ bề ngoài mang đậm tính thậm mỹ của nó. Vỏ chai được sản xuất từ thủy tinh con sò cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt, rất bền. Nhờ vậy mà rượu vẫn giữ được màu vàng hổ phách quyến rũ và không bị biến chất.

Người được giao phó nếm thử rượu Hennessy 

Mũi và vòm miệng vượt trội, độ chính xác cực cao, tầm nhìn táo bạo… Master Blender là người bảo vệ bí quyết độc đáo của Maison Hennessy. Trong hơn 200 năm, nhà Hennessy đã giao việc nếm thử các loại rượu cognac của mình cho gia đình Fillioux. Renaud Fillioux de Gironde đại diện cho thế hệ thứ tám chịu trách nhiệm pha chế các loại rượu cognac của chúng tôi. Dòng này đã tồn tại hai thế kỷ nay.

Nhờ có kiến ​​thức chuyên sâu về nho và rượu từng vùng, kể từ lần đầu tiên anh ta đảm nhiệm chức năng trong mạng lưới rượu vang, Renaud Fillioux de Gironde đã đánh dấu một thế hệ bậc thầy pha chế mới.

Các lựa chọn của anh ấy được hướng dẫn bởi một chuyên gia về mũi và vòm miệng, với sự giúp đỡ của các thành viên của Ủy ban nếm thử. Thực sự quan tâm đến việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, Renaud Fillioux de Gironde lấy cảm hứng từ trái đất, thiên nhiên và các loại trái cây. Đặc tính của cho chỉ được chọn khi phù hợp với cam kết bảo tồn di sản của Maison Hennessy.

Những chai rượu Hennessy Cognac

Rượu của Hennessy bao gồm:

 1. HENNESSY VERY SPECIAL
 2. HENNESSY V.S.O.P PRIVILÈGE
 3. HENNESSY MASTER BLENDER’S SELECTION N°4
 4. JAMES HENNESSY
 5. HENNESSY X.O
 6. HENNESSY X.X.O
 7. HENNESSY PARADIS
 8. RICHARD HENNESSY

Phiên bản đặc biệt:

 1. HENNESSY V.S ET JULIEN COLOMBIER
 2. HENNESSY V.S ET LES TWINS
 3. HENNESSY V.S.O.P ET REFIK ANADOL
 4. HENNESSY X.O ET FRANK GEHRY

Những phiên bản đặc biệt của Hennessy khiến không ít người ao ước.

Hennessy vs NBA Limited

1+ Hennessy Very Special:

Hennessy Very Special là một trong những loại cognac phổ biến nhất trên thế giới.

Về cơ bản rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới. Nhờ đó mà rượu vẫn giữ được độ tươi và hương thơm của nó. Hennessy kiên quyết, nó luôn tìm được vị trí của mình.

Với đặc tính và cường độ riêng của mình. Hennessy Very Special thể hiện đặc điểm bánh mì và hương trái cây đặc trưng. Cũng như hương thơm phong phú và được xác định rõ ràng trên vòm miệng.

Hennessy Very Special bộc lộ tính cách thành thị và sôi động. Thông qua sự hợp tác độc đáo với các nghệ sĩ, và là chủ đề của các phiên bản giới hạn mỗi năm.

Cognac HENNESSY Very Special 1765
Rượu Cognac HENNESSY Very Special 1765 _ Pháp

2+ Rượu Hennessy VSOP:

Thương hiệu Hennessy vốn dĩ đã quá nổi tiếng trong cộng đồng yêu rượu mạnh. Phiên bản rượu Hennessy VSOP chính là sản phẩm được ưa chuộng nhất.

Hennessy VSOP (Very Superior Old Pale) là rượu mạnh từ rượu được ủ 4 tuổi rưỡi và rượu từ 12-20 tuổi. Dòng Hennessy VSOP còn có nhiều sản phẩm đặc trưng, gồm có:

– Hennessy VSOP Sleeve.

– Hennessy VSOP Limited Edition: Phiên bản được ra mắt vào mỗi dịp năm mới theo chủ đề của mỗi năm. Phiên bản 2019- Year of the Pig.

– Rượu Hennessy VSOP Privilege Cognac: đây là một phiên bản đặc biệt của Hennessy VSOP ra lò vào năm 2015.

3+ Rượu Hennessy VSOP Privilège

Hennessy VSOP Privilege là một sự pha trộn hoàn chỉnh với sự hài hòa nổi bật. Một biểu hiện của một loại rượu cognac cân bằng.

Loại rượu cognac đặc trưng này được làm từ tuyển chọn các loại rượu eaux-de-vie. Rượu có cấu trúc tốt được ủ chủ yếu trong các thùng gỗ sồi già. Nó cho thấy hương thơm của vani tươi, quế và ghi chú bánh mì nướng. Kết hợp trong một sự cân bằng có kiểm soát.

Hennessy VSOP Privilège là sự thể hiện bí quyết của Maison Hennessy trong hơn 200 năm.

4+ Cognac Hennessy XO

Dòng rượu Hennessy XO ra đời năm 1870. Đây là kết quả của cuộc gặp gỡ giữa hai người đàn ông và cùng chung chí hướng. Maurice Hennessy thuộc thế hệ thứ tư của Hennessy, người đứng đầu House. Và Emile Fillioux, thế hệ thứ ba của Thợ lắp ráp bậc thầy. Vào giữa thế kỷ 19, cả hai đều được thúc đẩy bởi tìm kiếm sự đổi mới. Tìm kiếm một triết lý khắt khe về nghệ thuật pha trộn eaux-de-vie tinh tế.

Rượu Hennessy XO Cognac Pháp
Rượu Hennessy XO Cognac Pháp

Vào năm 1870, trau dồi sở thích về loại rượu eaux-de-vie cũ. Họ đã tạo ra một sự pha trộn độc đáo và nguyên bản. Đó là một kiến trúc phong phú và phức tạp. Họ làm ra Extra Old, một trong những người đầu tiên thuộc loại này. Loại rượu này đã đi vào lịch sử sáng lạng của Hennessy

Hennessy XO khẳng định hương liệu được phát hiện bởi hương thơm của trái cây khô và sô cô la. Thanh lịch và mạnh mẽ. Rượu cho thấy sự cân bằng, tròn và hòa hợp giữa các hương liệu. Được nhấn mạnh bởi sức mạnh của nước hoa thực vật làm từ gỗ sồi. Một hương vị đáng yêu lâu sau khi được enrobed trong nhung, trao các ghi chú ngọt ngào nhất của quế và vani.

5+ Hennessy Paradis:

Hennessy Paradis được tạo ra bởi Maurice Fillioux vào năm 1979. Loại rượu cognac này được biết đến với hương thơm nhẹ nhàng và hài hòa.

Hennessy Paradis Rare Cognac
Hennessy Paradis Rare Cognac

Nó được tạo thành từ eaux-de-vie. Phản ánh tính cách của một loại rượu cognac hảo hạng: dẻo dai, nhẹ nhàng và tròn trịa.

Chúng được kết hợp trong một loại rượu cognac đặc biệt như Hennessy Paradis. Được xác định bởi đặc tính thanh lịch và mượt mà. Nhấn mạnh các sắc thái tinh tế và chất lượng thơm cân bằng hài hòa của nó. Bảng màu vàng đồng của Hennessy Paradis phản ánh nhiều năm được sử dụng trong các thùng cũ.

6+ Rượu Master Blender’s Selection N ° 4

Sự pha trộn của rượu cognac Master Blender’s Selection N ° 4 mang dấu ấn cá nhân của Hennessy. Rượu thể hiện sự thể hiện độc đáo về bí quyết của hãng. Sự tươi trẻ, dẻo dai và thanh lịch, phiên bản độc đáo được chế tác cẩn thận. Rượu được sinh ra từ tinh thần sáng tạo của Renaud Fillioux de Gironde. Là thế hệ thứ 8 của những Thợ lắp ráp bậc thầy của gia đình.

Cảm hứng cho Master Blender’s Selection N ° 4 bắt đầu từ một chuyến đi bộ mà Renaud Fillioux de Gironde ở Cantal. Sau khi đi dạo, anh ấy đã thử một món eau-de-vie khiến anh ấy chú ý. Một hương vị đó phù hợp với anh ấy để tạo ra N4.

Phiên bản giới hạn Master Blender’s Selection N ° 4 là một loại rượu cognac đậm đà, tròn trịa. Ghi chú của gỗ sồi và nhục đậu khấu với hương vị của gia vị, cam thảo và đinh hương. Kết thúc là gia vị và đọng lại lâu sau khi thưởng thức.

7+ Rượu James Hennessy

Rượu cognac cao cấp Hennessy James Hennessy mang tên của người tạo ra nó. Nhằm tôn vinh một trong những nhân vật lịch sử tiêu biểu của mình Với sự pha trộn của James Hennessy. Rượu sở hữu một thiết kế độc đáo và sang trọng. Thức uống độc quyền này bao gồm các loại rượu cognac tốt nhất.

Đây là một loại rượu cognac đáng chú ý, với sắc thái hổ phách được nhấn nhá bằng màu đồng. Mang đến nhiều lớp hương thơm ngọt ngào và thơm lừng. Hương thơm quyến rũ có chút hương thuốc lá nhẹ, hạnh nhân, vani và gia vị.

Hoà quyện cùng hương vị tươi mới của quả mơ, quả hồ trăn và quả đào. Mềm mượt nhưng có cấu trúc tốt. Loại cognac này thể hiện những nốt gợi lên máu đào và hạnh nhân nướng, để tạo nên một kết thúc tinh tế. Thưởng thức nó ngay ngắn hoặc với một viên đá.

8+ Rượu Hennessy XXO:

Dòng rượu được tạo ra vào năm 1870 cùng với Hennessy XO. Khi Bậc thầy phối trộn Emile Fillioux chọn dự trữ eaux-de-vie với tiềm năng đầy hứa hẹn. Kết quả đáng kinh ngạc là khám phá này đã được chia sẻ trên khắp thế giới.

Hồ sơ của Maison cho thấy các chuyến hàng đến Hoa Kỳ năm 1871. Đến Trung Quốc năm 1872 và đến Đức năm 1889. Với bí quyết được thừa hưởng từ gia đình và 50 năm gắn bó với Maison Hennessy. Yann Fillioux, thế hệ thứ 7 của Master Assemblers, đã quyết định để tái tạo Hennessy XXO vào năm 2018.

Màu sắc: Hennessy XXO có màu hổ phách nhuốm màu hồng ngọc gợi cảm.

Hương thơm: Mũi biểu cảm của cam đắng, nhục đậu khấu tươi xay, hương cam đắng, cam thảo và lá bạc hà.

Vị rượu: Vòm miệng được làm tròn một cách tuyệt vời và được tẩm gia vị một cách tinh tế. Chiều dài trên vòm miệng vượt quá mong đợi.

Rượu Hennessy Cognac

9+ Rượu Richard Hennessy

Richard Hennessy cognac là hiện thân của 250 năm lịch sử của kiến thức và bí quyết. Một sự pha trộn độc đáo của eaux-de-vie hiếm và đặc biệt.

Richard Hennessy, nhãn hiệu thể hiện lòng tôn kính với người sáng lập ra Hennessy. Nó được thẩm định đánh giá bởi những chuyên gia nổi tiếng sành sỏi & giàu kinh nghiệm.

10+ Hennessy Black

Ra mắt vào năm 2009, Hennessy Black độc quyền được cung cấp tại Hoa Kỳ. Nó tạo nên sự khác biệt như một loại cognac mịn đặc biệt hoàn hảo cho các loại cocktail. Kết cấu của nó và ABV cao hơn (43%) khiến nó trở thành loại cognac được nhiều nhà pha chế lựa chọn. Những phẩm chất ưu tiên này đến từ việc lựa chọn rượu eaux-de-vies trẻ, tươi và sống động được ủ chín trong thùng gỗ sồi già ở Cognac, Pháp.

11+ Hennessy Pure White

Tất cả nghệ thuật của Master Blender được thể hiện trong sự sáng tạo không điển hình này, trang bị cho Hennessy Pure White với một chiếc áo choàng dạ quang và với nước hoa chiết xuất từ cây nho. Hennessy Pure White mang đến một đặc điểm bó hoa tinh tế, nhờ sự pha trộn với sự thống trị từ Fins Bois.

The Perfect Serve: Được phục vụ trên đá với nước trái cây tươi / mật hoa, để làm nổi bật sự nhẹ nhàng và hương trái cây đặc trưng của Hennessy Pure White.

12+ Hennessy Classivm

Hennessy Classivm kết hợp sức mạnh của eaux-de-vie và vị cay độc đáo để tạo thành một phong cách cognac mới. Có tuổi đời từ ba đến mười hai năm, phổ rộng của eaux-de-vie tạo nên Hennessy Classivm mang đến một loạt các điều thú vị tương phản cho phong cách sáng tạo này, nhưng cuối cùng chúng kết hợp với nhau trong sự hài hòa hoàn hảo.

Với niềm đam mê sôi nổi, Gen-Z mong muốn được độc lập không theo những quy tắc khuôn mẫu do người khác chỉ bảo, và họ chắc chắn là những người hành động trong cuộc sống cho bất kỳ thử thách và khó khăn nào.

Hãy thưởng thức theo bất kỳ cách nào bạn thích vì đây là loại rượu cognac được đánh giá cao riêng, hoặc được pha với một chút trà xanh hoặc một chút chanh.

Thưởng thức Hennessy Cognac tuyệt đỉnh

Cognac – thứ brandy nho của vùng đất mang tên Cognac danh tiếng. Rượu là thành công của việc chưng cất loại rượu vang sản sinh trong tiến trình lên men quả nho, sau đó ủ thùng gỗ sồi một thời gian tùy thuộc vào tuổi rượu, các ký hiệu quy chuẩn quy định về các loại Cognac.

Rượu Hennessy Cognac là đỉnh cao của Brandy Pháp! Hãy tận hưởng thứ rượu ngoại cao cấp trong hàng “tứ trụ rượu ngon” Cognac chính gốc này.

Những sản phẩm rượu Hennessy khác nhau với hương vị đặc trưng vốn có của Hennessy. Có thể nói, Hennessy là hãng sản xuất rượu Cognac hàng đầu của Pháp. Họ tiên phong trong công việc trồng nho để chưng cất. Cho dù trải qua bao nhiêu năm, nhưng nhờ có sự kế thừa và tuân thủ các phương pháp truyền thống, rượu Hennessy vẫn danh tiếng vang dội.

Uống rượu Hennessy Cognac như thế nào để ngon hơn?

+ Chọn ly uống rượu phù hợp

Thưởng thức rượu Hennessy Cognac bắt đầu với việc lựa chọn loại ly phù hợp. Cho phép rượu thể hiện đầy đủ cá tính của nó. Gợi ý các loại ly như:

– Dạng ly tulip: giống hình chiếc chuông. Ly có dáng thon dài cho phép các mùi hương được tập trung hết trên bề mặt rượu cognac.

– Ly balloon: có chân ngắn và thân to, điều này sẽ cho phép bạn truyền được nhiệt từ tay vào cognac.

– Dạng ly Wobble: nhìn khá giống ly balloon nhưng không có chân ly. Chính vì thế nên khi cầm ly, tay bạn sẽ tiếp xúc nhiều với phần rượu.

+ Nhiệt độ tốt nhất để thưởng thức Hennessy

Nhiệt độ lý tưởng để phục vụ Hennessy là từ 15ºC đến 18ºC. Nếu cognac quá nóng, nó sẽ bốc hơi và nhanh chóng mất hương vị.

+ Bí quyết để thưởng thức rượu Hennessy

Để tận hưởng đủ “sắc, hương, vị” của rượu Hennessy, thì hẳn phải là một tín đồ sành điệu.

– Sắc:

muốn thưởng thức trọn vẹn “sắc” của Hennessy. Bạn nên uống bằng ly pha-lê hoặc ít nhất cũng là thủy tinh. Bởi chỉ có ly pha-lê mới khiến sắc rượu trở nên óng ánh, hấp dẫn hơn.

– Hương:

Để ngửi Hennessy Cognac, bạn nên giữ cho ly cách mũi từ 3 – 4 cm. Sau đó hít vào để thưởng thức hương thơm nhẹ nhàng. Nếu bạn đặt mũi của bạn quá gần ly hoặc hít vào quá mạnh. Bạn có thể làm hỏng nhạy cảm khứu giác với hương rượu. Các hương liệu sẽ thay đổi tùy độ tuổi của hennessy. Nhưng mùi hương hiện nay thường là tổng hòa của vani, các loại hạt, hoa và caramel.

Tạm dừng hơi thở của bạn, xoay ly hennessy nhẹ nhàng để thông khí, để rượu tiếp xúc với oxy. Bây giờ hãy ngửi lại hennessy một lần nữa, lần này dài hơn một chút. Hương thơm bạn ngửi thấy lần này là lớp hương thứ hai của hennessy. Ở đây bạn sẽ gặp phải mùi hương hoa hoặc trái cây như hoa linden, hoa nho, cây nho khô, nho tươi nghiền nát, hoa violet, vani … Hình dạng của ly tulip sẽ giúp tối đa hóa việc ngửi rượu.

– Vị:

Cách thưởng thức rượu Hennessy cũng giống như nghệ thuật yêu đương. Kông nên thưởng thức một cách bộp chộp, hấp tấp. Trước hết, phải nếm thử rượu trước. Đưa ly rượu lên nhấp một cái, vừa đủ để thấm môi, ướt lưỡi. Sau đó đưa ly lên ngắm rượu một lần nữa, rồi uống một ngụm vừa phải. Ngậm trong miệng một chút rồi từ từ dùng lưỡi quay quanh để đưa rượu tới từng kẽ răng. Sau cùng ực một cái thật nhanh, thật mạnh. Hương rượu sẽ hừng hực bốc lên mũi, vừa nồng vừa thơm, để lại một dư vị ấn tượng khó quên.

+ Những món ăn phù hợp khi uống rượu Hennessy Cognac

Khi uống Hennessy ngon thì phải có đồ ăn đi kèm. Nhất định phải chọn các món ăn có mùi thơm dịu dàng, thanh vị. Điều này là để không làm hỏng mùi vị rượu ngon mà Hennessy mang lại. Ngoài ra, cũng có thể có ly coffe nhỏ, ngon ngon, cộng thêm với điếu cigar hoặc thuốc lá để mà nhâm nhi ly rượu ngon.

Tuyệt đối tránh các đồ ăn chim trời. Thịt của chúng khá tanh. Cũng nên tránh vịt, ngan, ngỗng, trừ gan ngỗng. So với thịt gà, các món gia cầm kia có nhiều mùi gây và hoi, nhiều chất béo hơn. Cũng nên tránh các món cá quá tanh hoặc quá béo. Các món gà, các món thịt lợn và thịt bò, nhiều món rất hợp. Thịt cừu ngon, nhưng không thể dùng với mấy món đồ uống cao cấp này được. Vài món hải sản cũng khá phù hợp. Cá chình nướng cũng ổn.

+ Một số cách uống rượu Hennessy Cognac

Rất khó để biết được đâu là cách uống rượu Hennessy ngon nhất. Bởi lẻ mỗi người có một khẩu vị và cách cảm nhận khác nhau. Nhưng chung quy lại thì có những cách uống phổ biến sau:

– Uống theo cách truyền thống: nếu muốn tận hưởng hương vị đặc trưng riêng của Hennessy. Bạn nên uống nguyên chất, rót ra ly và nhâm nhi như các loại rượu khác. Không nên pha trộn gì thêm.

– Thêm 1 viên đá to: một số người thích uống lạnh. Bạn rót rượu ra cốc, thêm 1 viên đá. Đợi vài giây để đá tan chảy để cảm nhận hương vị từ đậm đến nhạt của Hennessy lan tỏa trong cuống lưỡi. Rượu lúc này là một bản nhạc thanh sắc vô cùng thú vị.

+ Ngoài những cách uống thông thường trên. Bạn còn có thể pha rượu Hennessy để tận hưởng hương vị mới lạ như pha với Soda, Pha chế thành cocktail…. đối với các loại VSOP.

Một số công thưc pha chế Cocktail với rượu Hennessy Cognac VSOP

Khám phá nhiều cách để thưởng thức rượu Cognac Hennessy của bạn. Thông qua các công thức pha chế ngon nhất Hennessy được phát triển bởi các chuyên gia pha chế đam mê trên khắp thế giới.

+ Cocktail Bramble với Hennessy VSOP Privilège

Thành phần:

40 ml rượu cognac Hennessy VSOP Privilège
15 ml nước chanh tươi
4 Quả mâm xôi hoặc bất kỳ loại quả đỏ nào khác
15 ml xi-rô đường
1 giọt blackcurrant, Chambord ™ hoặc rượu mùi trái cây đỏ khác.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu không cồn vào nồi, đun sôi. Lấy ra khỏi nhiệt và rót vào ly chịu nhiệt. Thêm các rượu. Trang trí bằng vỏ cam.

+ Cocktail Hennessy Mule bằng Cognac Hennessy Very Special

Loại cocktail vodka cổ điển này được tăng cường bởi hương thơm quyết đoán của rượu cognac Hennessy Very Special. Đặc tính của các nốt hương cay của nó kết hợp đáng kể với giai điệu của bia gừng.

Thành phần:

45 ml rượu cognac Hennessy Very Special
100 ml bia gừng
1 Nêm chanh và / hoặc lát gừng
Cách làm: Rót rượu cognac Hennessy và bia gừng vào ly cocktail có đá. Trang trí với chanh hoặc lát gừng. Hoặc thậm chí cả hai!

+ The Hennessy Ginger Cocktail bằng

Hương tiêu của bia gừng làm tăng thêm hương cay của rượu cognac Hennessy Very Special.

Thành phần:

40 ml rượu cognac Hennessy Very Special
100 ml bia gừng

Cách làm: Rót rượu cognac Hennessy vào ly cao. Thêm đá viên lên trên vành ly. Đổ bia gừng vào. Trang trí với chanh hoặc lát gừng tươi.

+ The Sazerac Coctail bằng Hennessy VSOP Privilège

Sazerac, được đặt theo tên của một quán bar nổi tiếng ở Louisiana. Được tạo ra vào năm 1850 bởi Aaron Bird, một chuyên gia hòa âm tài năng. Vị cay nồng của rượu cognac kết hợp với chút đắng. Được cân bằng bởi hương chanh tươi kết hợp hoàn hảo với rượu absinthe.

Thành phần:

50 ml De Hennessy VSOP Privilège
5 ml Absinthe
15 ml xi-rô đường
4 giọt Angostura bitters ™
1 vỏ chanh

Cách làm:Rót Hennessy VSOP Privilège, xi-rô và rượu bia vào ly pha với đá viên. Khuấy đều cho đến khi nguội hoàn toàn. Lọc tất cả mọi thứ v ào một ly rượu whisky đã được “tráng” bằng absinthe. Trang trí với vỏ chanh

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm rượu Cognac Hennessy được nhập khẩu chính hãng. Chọn rượu cùng 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

error: Content is protected !!