Nho Syrah – giống nho đỏ đặc biệt trong thế giới rượu vang

Nho Syrah

Nho Syrah – giống nho đỏ đặc biệt trong thế giới rượu vang

NHỮNG CHAI VANG TỪ NHO SYRAH HAY GẶP

Rượu vang đỏ Syrah/Shiraz trên thị trường có vô số chủng loại, mang phong cách riêng biệt. Tùy vào nguồn gốc trồng trọt nho, mỗi trái nho sở hữu đặc tính riêng. Nên những chai vang cũng chứa đặc trưng độc đáo. Bên dưới đây là chai rượu vang Syrah/Shiraz ngon khó cưỡng đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Vang Nho Syrah ở New World

Vang MONTES FOLLY SYRAH Chile
Montes Alpha Syrah D.O Colchagua Valley 15% vol 750ml
Rượu vang Chile One Wine Gran Reserva Syrah 14% vol chai 750ml
Rượu vang Chile One Wine Gran Reserva Syrah 14% vol chai 750ml

One Wine Family Reserve Syrah (vang đỏ số 1 nhãn trắng) 14.5% vol chai 750ml
Vang Chile Chilano Syrah (Chilano Nhãn đỏ) 13.5% vol chai 750ml
Vang Chile Chilano Gold Premium Syrah 14% vol chai 750ml
Vang Chile Julio Lopez Syrah 13.5% vol chai 750ml
Rượu vang Chi lê One Wine Syrah 13.5% vol chai 750ml
Rượu vang Santa Carolina Reserva Syrah Rapel Valley 13.5% vol 750ml
Vang đỏ Errazuriz Aconcagua Costa Syrah 13.5% vol 750 ml
Rượu vang Errazuriz La Cumbre Syrah 14% 2016 vol chai 750ml
Vang Chile Montes Cherub Rose of Syrah 12.5% vol chai 750ml

Vang Shiraz ở Úc

Vang Úc Vin D’Australie Caillard Shiraz 2015 chai 750 ml

Vang Two Hands Shiraz Barossa Valley của Úc – chai 750ml
Vang đỏ Two Hands Angels’ Share Shiraz McLaren Vale 14.4%vol 750ml
Vang Úc Two Hands Garden Series Shiraz 14.2% vol chai 750ml
Vang Two Hands Holy Grail Shiraz Barossa Valley 14.5% vol 750ml
Vang đỏ Red Knot Shiraz McLaren Vale 14% vol chai 750 ml
Vang Úc Penfolds Bin 28 Kalimna Shiraz 14.5% vol 750ml
Vang đỏ Úc Cool Woods Shiraz 14% vol chai 750ml
Vang Australia Eden Trail Shiraz Thorn Clarke 14.5 % vol chai 750ml
Vang đỏ Thorn Clarke Shotfire Shiraz Barossa Valley 14,5% 750ml
Thorn Clarke Ron Thorn Shiraz 14.5% vol chai 750ml

Vang Syrah ở Cựu thế giới (Old World)

Bộ vang Stemmari hạng DOC Syrah – Chardonay cao cấp 750ml
Rượu vang Villa Blanche Syrah – Calmel & Joseph chai 750ml
Rượu vang đỏ Pháp Le Cabanon Syrah 13.5 % vol chai 750ml
Vang Entrecote VDP Merlot Cabernet Sauvignon Syrah 13,5% vol chai 750ml
Vang đỏ Vidal Fleury Hermitage Syrah 13.5% vol chai 750ml
Vang Pháp Arrogant Frog Reserve Grenache Syrah 13,5% vol chai 750ml
Cote Mas Syrah Grenache Sud de France 13% vol chai 750ml
Rượu vang Ý Duca Di Poggioreale Syrah 14.5% vol chai 0.75l – 1.5lit
Rượu vang Ý Trinacria Nero D’avalo Syrah 13.5% vol chai 750 ml
Allegranza Tempranillo-Shiraz D.O La Mancha – vang Tây Ban Nha 750ml

Ly uống vang nho Syrah – Shiraz

Ly Riedel Performance 631ml Syrah / Shiraz – bộ 2 ly chuyên dụng- hàng nhập khẩu
Riedel Veritas Old World Syrah 600ml – bộ 2 ly uống vang đỏ Syrah
Bình Riedel Decanter Syrah 1040ml – 1486/13 cho vang Syrah tiêu chuẩn

Nguồn gốc Nho Syrah 

Syrah là một loại nho đỏ có vỏ sẫm màu. Nó được biết đến với việc sản xuất rượu vang toàn thân với hương vị trái cây mạnh mẽ. Nguồn gốc của Syrah đã được nhiều người tranh luận. nhưng ngôi nhà trồng nho hiện đại của nó chắc chắn là Thung lũng Rhône. Phía bắc của miền đông nước Pháp.

Ở Úc, Syrah là giống hàng đầu và đã phát triển một tính cách khác biệt. Đến mức về cơ bản nó được coi là một giống khác biệt, áp đảo. Ở đó, Syrah được gọi là Shiraz.

Nho Syrah/Shiraz nằm trong top 6 loại nho được trồng nhiều nhất trên thế giới. Điểm biệt của Syrah là nó mang trong mình sự mạnh mẽ của Cabernet Sauvignon. Nhưng cũng mềm mại không kém phần Merlot. Thêm vào đó là một chút hấp dẫn như của Pinot Noir. Không đỏng đảnh mà vô cùng tinh tế.

Nho Syrah là con đẻ của hai giống nho cổ xưa là Dureza và Mondeuse Blanche. Nho Dureza là nho đỏ có vỏ màu sẫm. Lai với nho trắng Mondeuse Blance.  Kết quả cho ra nho Syrah là loại nho có vỏ màu đen với hương vị đặc biệt.

Các tên gọi khác của nho Syrah 

Nho được gọi là Syrah ở quê hương của nó là Pháp. Tên gọi này cũng phổ biến ở phần còn lại của châu Âu. Cả Argentina, Chile, Uruguay, New Zealand và Nam Phi.

Tại ngôi nhà mới – quê mới – nơi nho phổ biến nhất là Astralia- Tên “Shiraz” trở nên phổ biến. Tuy nhiên, từ “Shiraz” có thể là một hiệu ứng của ngôn ngữ tiếng Anh về tên tiếng Pháp. Cũng không có bằng chứng nào cho thấy nó thực sự có nguồn gốc từ Úc. Mặc dù vậy, chắc chắn cách sử dụng của người Úc và rượu vang Úc đã khiến việc sử dụng tên này trở nên phổ biến.

Người ta thường gọi Syrah ở vang mọi nơi trên thế giới, và Shiraz ở Úc.

Các từ đồng nghĩa với Syrah, ngoài Shiraz còn có một số tên gọi khác hiếm gặp hơn bao gồm: Antourenein noir. Candive. Entournerein. Hermitage. Hignin noir. Marsanne noir.Sira. Sirac. Sirah. Syra và Syrac.

Đặc điểm nổi bật của Nho Syrah

Ngoài màu đỏ đậm, nho Syrah còn có một số tính chất khác biệt. Nho Syrah nhỏ, và có hình dạng từ tròn đến hơi thon. Giống nho này rất cứng cáp, nhưng dễ bị vón cục. Đó là một nguy cơ do thời tiết gây ra sau khi nở hoa. Nó cũng dễ bị nấm mốc và oidium tấn công.

Đặc điểm của vang Nho Syrah
Đặc điểm của vang Nho Syrah

Nho có thời gian chín ngắn, vì vậy việc hái nho là một quá trình tinh vi đòi hỏi bí quyết. Và sự giám sát chặt chẽ của con người. Chất tannin cao trong vỏ của nho Syrah cho phép nó tồn tại trong chai vang nhiều thập kỷ.

Nho Syrah thường được hái ở độ chín cao nhất. Vì vậy rượu vang không nhất thiết phải ủ trong nhiều thập kỷ mới có được hương vị đầy đủ.

Hầu hết các loại rượu vang Syrah đã có thể sẵn sàng để uống chỉ sau một vài năm. Nho Syrah thích khí hậu khô và loại đất cho phép xâm nhập sâu vào rễ (do đó chúng được ưa chuộng ở Úc).

Giống nho Syrah rất nhạy cảm với sương giá và việc trồng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu. Syrah được gọi là “nho tắc kè hoa” vì nó có khả năng kết hợp tốt với các loại nho khác. Bao gồm Grenache, Mourvèdre, Carignan, Cinsaut, Cabernet Sauvignon và Viognier.

Mức độ phổ biến của nho Syrah

Các khu vực trồng nho Syrah của New World Wine bao gồm Úc, Chile, Argentina và Hoa Kỳ. Trong tất cả các nước New World Wine trồng nho Shiraz thì nước Úc là nổi bật nhất. Trong khi đó Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Hy Lạp là những quốc gia trồng Syrah của Old World Wine. Cụ thể Giống nho Syrah chiếm ~ 460.000 mẫu Anh trên toàn thế giới (186.000 ha) bao gồm:

  • Pháp (169.000 mẫu Anh) Côtes du Rhône: Cornas, Hermitage, St. Joseph, Côte-Rôtie
  • Úc (105.000 mẫu Anh) Barossa, McLaren Vale, Bờ biển đá vôi
  • Tây Ban Nha (49.000 mẫu Anh) Priorat, Montsant, Toro, Yecla
  • Argentina (32.000 mẫu Anh) Mendoza, Salta
  • Nam Phi (25.000 mẫu Anh) Stellenbosch, Paarl, Franschhoek
  • Hoa Kỳ (23.000 mẫu Anh) Paso Robles, Santa Barbara, Napa, Sonoma, Thung lũng Columbia (WA)
  • Ý (17.000 mẫu Anh) Tuscany, Sicily
  • Chile (15.000 mẫu Anh) Thung lũng Colchagua, Thung lũng Maipo

Sự thay đổi mùi vị của rượu vang Syrah/ Shiraz

Syrah đã chứng tỏ thành công ở nhiều khu vực trồng nho trên khắp thế giới. Rượu vang được sản xuất theo nhiều phong cách và thể hiện vô số hương vị trái cây đậm. Ở những khu vực khác nhau trên thế giới, nho cho mùi hương, vị rượu và phong cách khác nhau.

Syrah thường cho ra đời rượu vang có màu đỏ sẫm. Rượu vang Syrah sản xuất ở phía bắc Rhône tạo ra một mùi hương rất đáng nhớ. Đó có thể là mùi khói, hoa, hạt tiêu, bạc hà cay. Và thường có hương vị giống như thuốc hoặc than đá.

Varietal Syrah có thể ra hoa khá nhiều khi còn trẻ. Phát triển hương thơm tiêu trắng và tiêu đen và hương thảo mộc khi nó già đi. Một số ví dụ cho thấy da rám nắng và mùi hương khói. Trong khi trái cây trong các loại rượu này có xu hướng hướng tới hương vị rất đậm của quả nho đen và cam thảo.

Đối với khu vực có khí hậu mát mẻ:

Cho dù là ở khu vực phía bắc Rhône hay ở bang Victoria và một phần của Tây Úc. Thì rượu vang Shiraz đều mang vị bạc hà, vị cay của tiêu và gia vị. Trong khi đó, khi khí hậu càng ấm áp thì hương vị sẽ có chiều hướng thay đổi từ quả dâu tây sang quả mâm xôi. Vị vang trở nên nhiều vị sô cô la và đậm đà hơn.

Các phong cách Syrah của Thế giới cũ thường được sản xuất theo phong cách đậm đà hơn. Và mặn hơn so với Thế giới mới, nơi các nốt hương trái cây phổ biến hơn.

Nho Syrah ở Pháp

Phải nhắc đến giống nho này ở Pháp trước. Bởi nơi đây là nơi khởi đầu của giống nho này. Nó được phát hiện và trồng rộng khắp ở thung lũng Rhône. Đây là vùng sản xuất rượu vang Rhône, nằm ở miền Nam nước Pháp. Các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại rượu vang dưới nhiều ký hiệu Appellation d’origine contrôlée (AOC). Tên gọi chính của khu vực về khối lượng sản xuất là Côtes du Rhône AOC.

Vào năm 1968, chỉ có 2.700 ha (6.700 mẫu Anh) vườn nho Syrah ở Pháp. 1999 đã tìm thấy 50.700 ha nho Syrah.  Năm 2006, người ta đã thống kê Pháp có đồn điền Syrah lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, cây nho Syrah ở Pháp thường bị một dạng chết héo đặc trưng bởi lá chuyển sang màu đỏ vào cuối mùa hè, các vết nứt sâu phát triển ở thân phía trên vết ghép , và cây nho chết sớm. Hội chứng lần đầu tiên được quan sát thấy trong năm 1990 ở Gard và Hérault bộ phận của miền Nam nước Pháp. Nhưng bây giờ đã lan rộng. Nó được cho là do sự không phù hợp giữa gốc ghép và cành ghép chứ không phải do nhiễm nấm hoặc vi rút.

Xu hướng phong cách vang Syrah của Pháp

Syrah là loại nho đỏ duy nhất được sử dụng trong rượu vang của miền bắc Rhône.  Syrah cũng là một thành phần quan trọng trong nhiều hỗn hợp. Nó có thể được sử dụng để thêm cấu trúc và màu sắc cho Grenache trong hỗn hợp Nam Rhône, bao gồm Côtes-du-Rhône và Châteauneuf-du-Pape .

Phần chính của các đồn điền Syrah mới của Pháp nằm ở phía nam Rhône. Bao gồm một diện tích vườn nho lớn hơn nhiều so với phần phía bắc. Tiến xa tới Languedoc- Roussillon. Vang pháp điển hình là Camembert Syrah Marsenlan VDP – Pháp là sự kết hợp hài hòa giữa giống nho Syrah/Shiraz hàm lượng tanin cao hoặc là Vang Arrogant Frog Tutti Frutti cũng rất ngon.

Miền nam Rhône sản xuất tương đối ít rượu vang đơn lẻ Syrah. Nhưng thì tỷ lệ Syrah trong các loại hỗn hợp nho của vùng này đang gia tăng. Languedoc-Roussillon sử dụng Syrah để sản xuất cả hỗn hợp giống Rhône miền Nam với Grenache. Hay hỗn hợp kiểu Úc với Cabernet Sauvignon và Syrah đa dạng.

Sự khác biệt về chất lượng đất cũng như sự thay đổi độ dốc của địa hình có xu hướng tạo ra các phong cách rượu vang khác nhau. Từ tính chất khoáng và tannic của Hermitage, đến hương trái cây và hương thơm trong trường hợp của Côte-Rôtie

Ở Italia

Ở Ý, Syrah được trồng ở Tuscany ( Cortona DOC ). Lazio (Pontine Agro) và Apulia (Syrah Tarantino IGT ). Cũng có cả DOC Sirah Piedmont. Mặc dù khu vực đã sử dụng một trong những cách sử dụng tốt nhất của Syrah, bằng cách trộn nó với nho Nero d’Avola ở Sicily.

Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, diện tích trồng nho Syrah đã tăng từ 4.000 ha năm 1990 lên 19.045 ha vào năm 2009. Nó được trồng chủ yếu ở Castilla-La Mancha . Với số lượng ít hơn ở Aragon và Catalonia. Tính đến năm 2015, nó là loại nho đỏ được trồng nhiều thứ bảy ở Tây Ban Nha. Với 20.155 ha.  Syrah chiếm 4% tổng số nho đỏ.

Thụy Sĩ

Giống nho Syrah được đưa vào Thụy Sĩ vào năm 1926. Tới năm 2009, nó là giống nho làm rượu vang đỏ phổ biến thứ 6 ở ​​Thụy Sĩ . Tổng diện tích 181 ha. Chủ yếu được trồng ở Valais, dọc theo thung lũng Rhône phía trên Hồ Geneva. Nó tạo ra “rượu cô đặc bất ngờ từ những cây nho trưởng thành”

 Nho Shiraz ở Australia

Giống nho Syrah được đưa vào Úc vào năm 1832 bởi James Busby. Ông là một người nhập cư đã mang theo những cành nho từ Châu Âu theo mình. Ở đây, nho luôn được gọi là “Shiraz”.

Ngày nay, nó là loại nho đỏ phổ biến nhất của Úc. Tại Thung lũng Barossa, vườn nho thương mại liên tục sản xuất lâu đời nhất thế giới được cho là cây nho Shiraz tại Turkey Flat ở Tanunda. Vườn nho này đã được trồng ban đầu vào năm 1847. Nho Syrah lại trở thành giống nho nổi tiếng và quan trọng ở Úc. Vùng Barossa Úc chính là khu vực nổi tiếng nhất trên thế giới về giống nho Shiraz.

Sự phổ biến và thành công ở Úc

Nhiều yếu tố, bao gồm sự thành công của các thương hiệu như Lindemans và Jacob’s Creek ở Anh, cũng như Rosemount ở Mỹ và Anh, là nguyên nhân dẫn đến sự mở rộng đáng kể của các đồn điền trong những năm 1980 và 1990. một quỹ đạo tương tự đã xảy ra ở California. Tuy nhiên, yếu tố lớn nhất trong sự mở rộng này trong suốt những năm 1990 là xuất khẩu tăng đều do giá trị lịch sử của đồng đô la Úc thấp.

Trong mùa trồng trọt 2005-2006, tổng số đồn điền Shiraz ở Úc là 41.115 ha. Những cây nho này đã sản xuất tổng cộng 422.430 tấn nho Shiraz để sản xuất rượu vang. Điều này khiến Shiraz trở thành giống được trồng nhiều nhất ở Úc và Úc trở thành nơi trồng Syrah / Shiraz lớn thứ hai thế giới, sau Pháp.

 Phong cách vang Shiraz ở Úc

+ Vùng mát mẻ theo phong cách Pháp truyền thống

Các vùng khí hậu mát mẻ hơn như sông Margaret của Tây Úc sản xuất rượu Shiraz với nồng độ cồn ít hơn một chút và thường theo phong cách truyền thống của Pháp.

Một ví dụ nổi tiếng về giống nho Shiraz trong nghề trồng nho của Úc là Penfolds “Grange” . Loại rượu này được tạo ra bởi nhà sản xuất rượu Max Schubert vào năm 1951 và có tiếng là lâu năm.

+ Shiraz Nam Úc

Penfolds Grange chủ yếu là Shiraz nhưng thường bao gồm một lượng nhỏ Cabernet Sauvignon. Nó thường là sự pha trộn đa vùng của Shiraz Nam Úc chất lượng, với Thung lũng Barossa đóng một vai trò quan trọng, và được trưởng thành trong gỗ Sồi Mỹ mới.

Các loại rượu vang Shiraz của Úc nổi tiếng khác bao gồm Henschke “Hill of Grace” và Penfolds “RWT”.

Gần đây, các nhà sản xuất Shiraz của Úc đã bắt đầu thêm tới 4% Viognier vào Shiraz của họ để thêm tông màu mơ vào mũi và vòm miệng của rượu. Với một tỷ lệ nhỏ được thêm vào như vậy, nhà sản xuất không bắt buộc phải công bố sự pha trộn trên nhãn. Tuy nhiên, trong 5 năm qua, việc dán nhãn rượu “Shiraz Viognier” ngày càng trở nên hợp thời khi Viognier được người tiêu dùng chấp nhận trên thị trường. Thực tế pha trộn Viognier với Syrah đã thực sự phổ biến trong nhiều năm ở vùng Cote-Rotie phía Bắc Thung lũng Rhône.

+ “Shiraz” – S trong “GSM”

“Shiraz” cũng là chữ S trong “GSM” (Grenache-Shiraz-Mourvèdre), là tên gọi phổ biến của Úc cho hỗn hợp giống Châteneuf-du-Pape.

Vang Úc: Vang D’Arenberg The Footbolt Shiraz là chai  rượu vang làm từ 100% giống nho Syrah. Sản phẩm được phát triển bởi Chefrenberg, thương hiệu có truyền thống làm vang ở vùng McLaren Vale, Úc. Ngoài ra còn có Vang Badgers Creek Shiraz Cabernet

Nam Phi

Các đồn điền ở Nam Phi đã mở rộng đáng kể, từ 1% diện tích vườn nho năm 1995 lên 9,7% năm 2007. Tạo nên tổng diện tích canh tác là 9.856 ha. Ở Nam Phi, loại rượu này chủ yếu được gọi là “Shiraz”, nhưng tên gọi “Syrah” được sử dụng cho rượu vang “kiểu Rhône”. Một số xem giống này là “niềm hy vọng lớn” cho rượu vang Nam Phi.

Argentina và Chile

Các đồn điền trồng cây Syrah ở Argentina đã tăng từ dưới 1.000 ha (2.500 mẫu Anh) vào năm 1990 lên 9.500 ha (23.000 mẫu Anh) vào năm 2002. Syrah đôi khi được sử dụng như một thành phần pha trộn với giống nho đen Malbec đặc trưng của Argentina để cung cấp ” Người Argentina tiếp nhận sự pha trộn Cabernet-Shiraz của Úc.

Syrah đã chứng tỏ bản thân ở cả Chile và Argentina trong ít nhất 20 năm. Nó đang tìm thấy phong cách riêng của mình ở hai bên đỉnh Andean. Ở Chile thì có Vang Chile Arboleda Syrah

Hoa Kỳ

Việc trồng cây Syrah đầu tiên ở bang Washington được thực hiện tại Red Willow Vineyards vào năm 1986. Tại Hoa Kỳ, rượu vang được sản xuất từ ​​nho thường được gọi bằng tên tiếng Pháp của nó, “Syrah”. Tuy nhiên, trong trường hợp các nhà sản xuất rượu chọn theo phong cách Thế giới Mới, tương tự như Penfolds Grange. Họ có thể chọn dán nhãn rượu của mình là “Shiraz”.

Theo luật rượu của Mỹ, một trong hai tên có thể xuất hiện trên nhãn. Syrah lần đầu tiên xuất hiện như một loại nho làm rượu vang ở California vào những năm 1970. Nó được trồng bởi một nhóm các nhà trồng nho, những người tự gọi mình là “kiểm lâm Rhône”.

+ A Washington Syrah từ AVA Thung lũng Columbia

Mặc dù hầu hết các đồn điền trồng nho là ở California, nhưng số lượng nho được trồng ngày càng tăng ở bang Washington. Syrah chiếm một tỷ lệ phần trăm đáng kể rượu vang được sản xuất trong một số AVA của Washington như Naches Heights AVA và Walla Walla AVA . Syrah ngày càng được trồng và sản xuất ở Oregon . Syrah cũng được tìm thấy ở các vùng nhỏ ở Ohio .

California Syrahs, giống như ở Pháp, thay đổi rất nhiều dựa trên khí hậu và vùng mà chúng sinh sống. Ở những vùng đặc biệt ấm áp, chẳng hạn như các vùng của Napa, rượu vang thường được pha trộn với các giống Rhône khác. Syrah đã được giới thiệu vào tiểu bang Washington vào năm 1986 bởi Red Willow Vineyard.  Nó được mở rộng với tốc độ đáng kể. Nho được sử dụng để sản xuất rượu vang pha đơn cũng như được pha trộn với các loại nho như Grenache ,Cinsault và Viognier.

Các vùng khác, chủ yếu là các tên gọi miền núi, có xu hướng sản xuất các loại rượu dựa trên các loại rượu có thể đơn lẻ.

Món ăn  kết hợp với rượu vang từ nho Syrah

+ Chất tannin mạnh mẽ và hương vị mãnh liệt của Syrah đòi hỏi sự kết hợp thực phẩm sẽ giữ riêng nó. Với kiểu đậm, hãy dùng thực phẩm sẫm màu. Các loại thịt đỏ, chim săn và các món ăn chế biến từ dê hoạt động tốt với hàm lượng tanin từ trung bình đến cao. Các lựa chọn ăn chay bao gồm nấm nướng, lasagne cà tím và bánh mì kẹp thịt làm từ đậu lăng. Có thể ghép nối Syrah với bất cứ thứ gì từ bánh burger phô mai xanh đến thịt nướng, sự kết nối ấy sẽ mang đến những sắc thái tinh tế trong rượu vang. Ngoài ra còn có các món  như : Cassoulet (thịt hầm nướng và xúc xích heo),  thịt lợn nướng sốt, thăn thịt cừu… cũng rất thích hợp.

+ Syrah kiểu nhẹ hơn, có hương thơm từ trái cây phù hợp với các thành phần kem của pho mát mềm và có hương vị mạnh như Muenster hoặc Chevre. Không kết hợp Syrah với các loại pho mát tinh tế cũng như bất kỳ món hải sản hoặc rau ăn nhẹ nào.

Thông Tin Liên Hệ – Tư Vấn – Mua hàng

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên thùng. Tại Việt Nam, liên hệ: 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 0947.091.028 - 0965.274165 

Showroom 2: 2/2178 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 09668.35757 

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.
error: Content is protected !!