Porto Cruz

Porto Cruz Bồ Đào Nha – rượu port số 1 trên thế giới

Porto Cruz Bồ Đào Nha – rượu port số 1 trên thế giới

Thông tin thương hiệu

Xuất xứ: Bồ Đào Nha
Khu vực: Cảng Tawny – Thung lũng Douro
Thể loại: Rượu Port
Port đỏ, hồng, trắng
Nho: Tương ứng màu vàng
Nồng độ: từ 19  độ trở lên
Quy cách: đóng chai
Sở hữu: La Martiniquaise (Pháp)

Porto Cruz là một trong những thương hiệu được công nhận tuyệt vời nhất của dòng rượu Port. Rượu được sản xuất tại Thung lũng Douro của Bồ Đào Nha từ năm 1887. Porto Cruz là thương hiệu rượu port bán chạy nhất thế giới. Công ty thuộc sở hữu của La Martiniquaise, tập đoàn rượu mạnh thứ hai của Pháp.

Porto Cruz
Porto Cruz

Porto Cruz – rượu vang đặc biệt của Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha, những nhà làm vang sẽ được gọi là House – (haʊs) ngôi nhà. (Như trong vang Pháp là château (Chat-tua/ ʃato). Vang Ý, Chile… thường là vinã hoặc agricola với tập hợp nhiều vườn nho). Ngôi nhà GRAN CRUZ, người thừa kế của Ngôi nhà Assumpçao E Fos được thành lập vào năm 1887. Họ đã duy trì truyền thống của mình với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho nhiều loại rượu Porto.

Port Cruz là loại rượu gì? Đó là loại rượu vang tăng cường, được bảo vệ tên gọi của vùng Douro Bồ Đào Nha mà không có nơi nào có được. Danh hiệu rượu vang Port chỉ dành cho những nhà làm vang Port ở Douro.

Để biết thêm chi tiết về thể loại rượu vang Porto, xem tại: Porto wine 

Tổng quan về thương hiệu Porto Cruz

Nhà máy rượu vang lớn của Bồ Đào Nha không nhiều. Trong số những đại diện tiêu biểu nổi trội có Porto Cruz.
Churchill’s Port. Cockburn’s Port House. Fonseca Guimaraens. Graham’s. José Maria da Fonseca. Quinta da Bica. Symington Family Estates. Taylor, Fladgate, & Yeatman

Porto Cruz là cái tên sáng danh, tự hào với sản lượng và mức tiêu thụ lớn trên toàn cầu. CRUZ tự hào về nguồn gốc và chuyên môn của mình. Điều đã giúp hãng trở thành hãng dẫn đầu thế giới về Porto wine với mười triệu chai được bán hàng năm tại 50 quốc gia trên toàn thế giới. Là thương hiệu rượu Port số 1 thế giới.

Port Cruz ở đâu?

Nhà máy rượu GRAN CRUZ nằm ở trong vùng Douro. Vùng Douro thuộc phía bắc Bồ Đào Nha là quê hương của Port. Nó lấy tên từ sông Douro, chảy từ đông sang tây từ biên giới Tây Ban Nha đến Oporto, nơi nó gặp Đại Tây Dương. Vùng trồng nho bao gồm các sườn dốc dọc theo bờ của hạ lưu sông, đây là một trong những sườn dài nhất trên bán đảo Iberia. Từ nguồn ở phía bắc Tây Ban Nha, nơi nó được gọi là Duero. Đây chính là vùng rượu vang lịch sử và độc đáo.

Khuôn viên của Port Cruz được bao quanh bởi những khu vườn nho và trang trại có giàn che trên những ngọn đồi dốc, được tưới tiêu bằng levadas. Thuộc một trong 3 tiểu vùng Douro – mỗi tiểu vùng bao phủ một đoạn sông khi nó chảy về phía Oporto.

“Những vườn nho bậc thang trên những sườn dốc ngập nắng đổ xuống dòng sông Douro rộng lớn, chảy chậm khi nó uốn lượn về phía những ngôi nhà Port vĩ đại ở Porto… cũng đủ khiến nhiều người say mê trước cảnh sắc chứ chưa nói đến thử rượu”

Có một khách sạn GRAN CRUZ HOUSE chào đón bạn ở trung tâm khu phố Ribeira lịch sử ở Porto. Porto hay Oporto là một trong những thủ phủ rượu vang vĩ đại của thế giới. Nơi nhìn ra sông Douro, với chiếc ESPACO PORTO CRUZ ở bên kia đường.

Lịch sử của rượu vang Porto Cruz 

Lịch sử của rượu vang Port bắt đầu ở Thung lũng Douro ở phía tây bắc Bồ Đào Nha. Loại rượu vang này đã được sản xuất ở khu vực này khi nó vẫn còn là một phần của La Mã cổ đại. Nhưng chỉ đến năm 1675, tên gọi Cảng mới thực sự được công nhận. Nó lấy tên từ thành phố cảng nổi tiếng đã xuất khẩu những loại rượu này sang phần còn lại của thế giới.

Năm 1756, khu vực này chính thức được chỉ định và quản lý, do đó trở thành Vùng xuất xứ được kiểm soát đầu tiên trên thế giới. Chất lượng của Port được cải thiện về hương vị và sự tinh tế thông qua việc tuân thủ các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt. Năm 2001, Thung lũng Douro được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Quay trở lại với thương hiệu rượu Porto Cruz.  Chính tại Vila Nova de Gaia trên bờ sông Douro, GRAN CRUZ House đã được thành lập, tiếp quản từ Assumpçao E Fos được thành lập vào năm 1887. Người thừa kế chuyên môn lâu đời độc nhất vô nhị, GRAN CRUZ hiểu cách tạo ra các Port wine đặc biệt bằng cách tiếp nối những truyền thống khiến nó trở thành một đại sứ đặc biệt của tinh thần Cảng Port.

GRAN CRUZ – tự hào với chuyên môn rượu Port cao cấp

Danh tiếng của GRAN CRUZ là kết quả của chuyên môn lâu đời được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và đã nhiều lần được trao huy chương.

CRUZ chuẩn bị một cách tỉ mỉ các loại rượu vang Port của mình và đặc biệt chú ý đến ba bước chính: lựa chọn các giống nho, biến đổi gen – thể hiện toàn bộ tài năng của bậc thầy hầm rượu – và lão hóa, mang lại đặc tính và hương vị của CRUZ Ports.

CRUZ sở hữu một trong những ngũ cốc lâu đời nhất và đẹp nhất của Thung lũng Douro, Quinta de Ventozelo, trải dài hơn 400 ha và cho phép sản xuất nhiều loại  Port wine cao cấp, từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất, cho mọi trường hợp.

Thương hiệu PORTO CRUZ được La Martiniquaise (Pháp) đầu tư phát triển

Công ty PORTO CRUZ thuộc sở hữu của La Martiniquaise. Tập đoàn rượu mạnh La Martiniquaise vào năm 1934 và nhanh chóng thiết lập mối liên kết với các nhà bán lẻ lớn để mở rộng công ty. Giờ đây, nó là một tập đoàn rượu mạnh thứ hai của Pháp. Với danh mục các thương hiệu quốc tế.

Các thương hiệu “triệu phú” của nó bao gồm Porto Cruz. Nhãn hiệu rượu whisky scotch bán chạy nhất: Lable 5. Và Poliakov, loại vodka bán chạy nhất của Pháp. Công ty tư nhân này hiện tại là tài sản của tỉ phú người Pháp Jean-Pierre Cayard. Ông có hơn 38 công ty con và cơ sở sản xuất trên toàn cầu và hoạt động tại hơn 100 quốc gia.

La Martiniquaise đã đầu tư đáng kể vào ngành công nghiệp Port. Công ty phát triển doanh số bán hàng qua Port trên toàn thế giới và mở rộng thương hiệu Porto Cruz. Hiện Porto Cruz bán 6 triệu lít tại hơn 50 quốc gia. Công ty tuyên bố đây là thương hiệu cảng hàng đầu tại Pháp, Bồ Đào Nha, Bỉ, Tây Ban Nha và Nga.

Tập đoàn hoạt động tại 110 quốc gia và đã tăng gấp đôi doanh thu trong 10 năm lên 920 triệu euro. Gran Cruz có các hầm chứa hơn 65 triệu lít rượu cảng, trong đó có hơn một triệu lít rượu trên 20 tuổi. Nó có năng lực sản xuất 25 triệu chai một năm.

Khẩu hiệu của Porto Cruz và nghệ thuật

Porto Cruz slogan? Chiến dịch quảng cáo Porto Cruz với khẩu hiệu là “Pays où le noir est couleur” (Đất nước nơi màu đen sặc sỡ)- Nhân vật trung tâm là “Người phụ nữ mặc đồ đen”. Một biểu tượng thương hiệu đã tồn tại gần bốn thập kỷ.

Bảy nghệ sĩ đương đại (Ângela Ferreira (Kruella D’Enfer), Albuquerque Mendes, João Jales, Jorge Curval, José Emídio, Rui Anahory và Tamara Alves.) đã diễn giải lại vai diễn Người phụ nữ mặc đồ đen này một cách tuyệt vời. Họ coi “The Woman in Black” chính là biểu tượng và linh hồn của thương hiệu.

PORTO CRUZ, thương hiệu Cảng số 1 trên thế giới, mang đến cái nhìn hiện đại và thanh lịch về chuyên môn và di sản văn hóa độc đáo của Bồ Đào Nha. Thương hiệu sở hữu một kho cảng cũ đặc biệt. Ngoài địa điểm Gran Cruz lịch sử đã thơn 135 năm tuổi này, tập đoàn đã mở một nhà máy rượu hoàn toàn mới ở Alijo. Vào năm 2016 và mua lại 400 ha cây nho ở trung tâm Thung lũng Douro với Quinta de Ventozelo vào năm 2017 PORTO CRUZ cũng tôn vinh nghệ thuật và tính hiện đại thông qua trung tâm văn hóa Espaço Cruz, nơi trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ Bồ Đào Nha.

Rượu vang tăng cường Porto Cruz danh tiếng

Biểu tượng của vang cường hóa porto cruz số 1 thế giới

Espaço Porto Cruz là một dự án tôn vinh văn hóa rượu vang Port, kết hợp giữa tính đương đại và truyền thống. Được hình thành như một nơi thông tin, triển lãm và giải trí, nó mang đến những trải nghiệm mới về rượu vang Port, kết hợp nó với những sáng tạo nghệ thuật trong các lĩnh vực đa dạng như thời trang, nghệ thuật và ẩm thực.

Cùng với nội dung cố định, một chương trình theo mùa tăng cường cung cấp văn hóa và nghệ thuật cho không gian này, nơi bắt buộc phải thưởng thức rượu vang.

Phương pháp sản xuất vang Porto Cruz 

Nho được hái sớm nhất là vào tháng 9 tại Thung lũng Douro. Sau đó là quá trình ép, ngâm, lên men và cuối cùng là quá trình đột biến, tăng cường. Kỹ thuật này mang lại cho các PORTO CRUZ các đặc tính cảm quan mới.

Giai đoạn cuối được ngắt quãng với việc bổ sung Eau-de-Vie. Điều này giúp rượu giữ được đường trái cây tự nhiên. Sau đó, rượu vang ‘tắt tiếng’ được vận chuyển đến Vila Nova de Gaia để ủ trong thùng. Đóng thùng hoặc chai trong hầm rượu Gran Cruz. Những kỹ thuật sản xuất rượu vang khác nhau này giúp có thể thu được nhiều phong cách và nhiều loại hương thơm khác nhau.

Diện mạo của những chai vang Porto Cruz

Trước đây, những chai vang porto vẫn gắn liền với hình ảnh người phụ nữ mặc đồ màu đen, đầu đội hoa tím. Năm 2015, hãng công bố thiết kế mới. Thiết kế mới này được công bố độc quyền tại Prowein.

Gran Cruz sẽ ra mắt những chai mới thanh lịch cho dòng sản phẩm cổ điển Porto Cruz tại Prowein. Giao diện mới đã được thiết kế để giữ lại bản sắc và di sản của thương hiệu trong khi trở nên hiện đại hơn. Hình dạng chai đặc biệt kết hợp các thuộc tính truyền thống của cảng về sự sang trọng và chân thực với sự hiện đại để tạo ra một vẻ ngoài nổi bật vượt trội.

Bao bì mới có sẵn trên toàn thế giới và sẽ được tung ra với tất cả các phẩm chất: Tawny, White, Ruby, Special Reserve và Pink. Những chai rượu có hình dáng với những đường cong tinh tế ở phần chân và cổ chai. Nhãn Cruz và dấu ấn 1887 luôn có mặt trên mọi chai vang.

Sabah Bouaka, giám đốc thương hiệu cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi với diện mạo mới này là kết hợp truyền thống, vị thế và tính hiện đại và tôi rất vui với kết quả này: Một dòng sản phẩm mới đặc biệt về bao bì cũng như hương vị!”

Các loại rượu vang mang tên Porto Cruz

Có 19 loại mang nhãn hiệu Porto Cruz. Nắm giữ vị trí rượu Port số 1 ở Pháp và quốc tế. 11 triệu chai xuất khẩu trên hơn 50 quốc gia mỗi năm.

Vang Porto Cruz chia thành các nhóm: Cơ bản cổ điển CLASSIQUES, tốp đầu HAUT DE GAMME, và MILLÉSIMES.

Nhóm Classiques bao gồm:
• Cruz tawny
• Cruz blanc
• Cruz rosé

Nhóm Aut De Gamme gồm:

– Cruz special reserve ( Porto Cruz special reserve ): Ruby, white, red tawny
– Cruz 10 ans ( Porto Cruz 10 yo): red, white
– Cruz 20/30/40 ans ( Porto Cruz 20/ 30/ 40 year old):

Nhóm Millésimes gồm:

• Cruz colheitas: Ruby, red
• Cruz vintages
• Cruz late bottled vintages (đóng chai muộn)

Trong đó, một số loại thường gặp trên thị trường là rượu nhóm Classiques. Các chai thường đóng 50 ml, 750 ml và 1 lít. Các sản phẩm đạt nhiều giải thưởng đồng nghĩa với chất lượng tương xứng tầm cao.

Cruz Tawny Port

PORTO CRUZ Tawny được đặc trưng bởi hương dâu tây và quả mâm xôi, mang đến hương vị trái cây khô và quả mọng phong phú trong miệng. Màu hung hoàn toàn với sắc đỏ. Cân bằng vị ngọt và axit với kết thúc tươi mát và rất dễ chịu.

Giải thưởng:

 • 16 điểm ở Revista de Vinhos
 • Huy chương bạc Vinalies Internationals 2012
 • HCĐ Vinalies Internationals 2009; HCĐ Vinalies Internationals 2009
 • Huy chương bạc Vinalies Internationals 2006; Huy chương vàng Vinalies Internationals 2005
 • Huy chương bạc Vinalies Internationals 2004.

Cruz White Port

Màu vàng rơm với chút sắc vàng. Hoa màu vàng và trắng và trái cây ăn quả (lê và táo). Ngọt ngào, mượt mà, tươi mát và nhẹ nhàng khi kết thúc.

 • Tuyên dương International Wine Challenge 2014
 • Huy chương đồng Cuộc thi Rượu & Rượu mạnh Quốc tế 2010
 • Huy chương đồng Cuộc thi Rượu & Rượu mạnh Quốc tế 2009.

Cruz Pink Port

Hương thơm của mận, việt quất, nho khô và một chút vani. Vòm miệng cân bằng đẹp mắt với một chút ngọt ngào và một chút caramel. Đây là sản phẩm mới ra mắt sau năm 2010. Thế nhưng vang hồng ngọc này đã gặt hái nhiều giải thưởng.

 • Được khen thưởng Cuộc thi Rượu vang Quốc tế 2012.
 • 84 điểm trên Tạp chí Người say mê rượu vang.
 • Giải thưởng rượu vang quốc tế 2013.
 • Huy chương đồng Giải thưởng rượu vang thế giới Decanter 2013.
 • Giải thưởng rượu vang thế giới Decanter năm 2015. 2018, 2021
rượu vang porto cruz
3 dòng rượu vang porto cruz

Porto Cruz Tawny Reserve Port

Màu nâu sẫm trung bình với sắc cam. Tinh tế và trái cây, hợp chất quả mọng đỏ, hoa hồi, gợi ý của trái cây sấy khô như quả sung và mận. Cân bằng, một số phức tạp, kết cấu mượt mà và kết thúc kéo dài.

 • 15/20 điểm ở Revista de Vinhos
 • Huy chương bạc Concours Mondial de Bruxelles 2016
 • Tuyên dương International Wine Challenge 2014
 • Huy chương bạc Decanter World Wine Awards 2013
 • Tuyên dương International Wine Challenge 2013
 • Huy chương đồng Cuộc thi Rượu & Rượu mạnh Quốc tế 2012
 • Huy chương bạc Thử thách rượu vang quốc tế 2012.

Porto Cruz Tawny Port 10 tuổi

Light có màu nâu sẫm. Hương thơm của các loại hạt (quả óc chó và hạnh nhân nướng) và trái cây confit (vỏ cam), gợi ý của nhựa cây và gia vị (tuyết tùng, hạt tiêu và cà ri). Mạnh mẽ nhưng tinh tế, phức tạp và mượt mà, với một kết thúc khắc khổ và cân bằng.

 • 86 điểm trên Tạp chí Wine Enthusiast
 • 16,5 / 20 điểm trong Revista de Vinhos
 • Huy chương đồng Decanter World Wine Awards 2015
 • Huy chương bạc Cuộc thi Rượu & Rượu mạnh Quốc tế 2015
 • huy chương bạc International Wine Challenge 2014
 • Huy chương đồng Decanter World Wine Awards 2013
 • Tuyên dương International Wine Challenge 2013
 • Huy chương đồng Decanter World Wine Awards 2012
 • Huy chương bạc Cuộc thi Rượu & Rượu mạnh Quốc tế 2012
 • Được khen thưởng Thử thách rượu vang quốc tế 2012.

Một số chai Porto Cruz khác

Porto Cruz Ruby Reserve : Trong chai màu tối đen, màu rượu đỏ ruby hấp dẫn. 19% vol.

Porto Cruz Lacrima: Màu vàng tươi như nắng mùa thu, hương thơm tươi mát của cam quýt, mật ong

Porto Cruz special reserve: Là chai rượu đặc biệt. Đặc trưng bởi áo choàng đỏ với ánh sáng màu hổ phách. Trong miệng tỏa ra hương thơm trái cây ngọt ngào.

Porto Cruz 20/30/40 ans: Ủ thùng gỗ sồi đến 20 năm, 30 năm, 40 năm. Rượu có màu đỏ gạch hấp dẫn, ngọt ngào và vẫn ở mức 19 độ cồn với các hương vị sâu đậm như hạt óc chó, đinh hương, vani, kẹo hoa quả…

Porto Cruz vintages: Lão hóa chai đặc biệt. Được đóng trong một vài niên vụ đặc biệt. Là kết quả của những vụ nho đặc biệt. Nổi bật như 1998, 1999, 2001, 2007…Loại vang này thường ở mức 20%vol, chai 750 ml.

Porto Cruz colheitas: Là loại rượu hiếm, được ủ trong thùng gỗ sồi, kết quả của những vụ nho đáng chú ý. Tương tự như vintage, nó 20 độ cồn

Porto đóng chai muộn: như Porto Cruz LBV 2004. Là rượu chất lượng cao thu hoạch từ vụ nho đặc biệt, được ủ thùng gỗ sồi ít nhất 4 năm trước khi đóng chai. Vang này cho ghi chú bạc hà, dâu đen, gỗ sồi. Vang cao độ 20% vol.

Porto Cruz Heritage – còn gọi với cái tên thân mật: di sản. Là một chai vang tuyệt hảo tự hào về hương vị của nó. 20% vol.

Thưởng thức rượu Porto Cruz

Trong tất cả các loại rượu Porto Cruz đều 19 độ hoặc 20 độ cồn. Chúng có độ ngọt cao.

– Bạn có thể phục vụ ở nhiệt độ phòng và thậm chí uống trực tiếp từ chai rót ra ly mà không cần gạn, thở với vang lâu năm
– Uớp lạnh, khoảng 8 đến 10 độ C, để làm tăng thêm và rõ rệt sự tươi mát, dễ chịu của loại rượu vang cơ bản.

Bởi độ ngọt trong rượu Port lớn nên nó thích hợp sử dụng để làm đồ uống tráng miệng sau một bữa ăn. Hoặc sử dụng để uống trong các tiệc ngọt. Tuy nhiên, nếu món ăn có nhiều gia vị và đặc biệt với độ đường, sánh cao có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Thường thì bánh gato, kem, món bít tết, mì ống, pizza hay một số món hầm thường được phục vụ cùng với loại rượu này.

Pha chế cocktail, nấu ăn với rượu Porto Cruz

Với CRUZ Ports, hãy khám phá các công thức pha chế, nấu nướng đa dạng và ngon miệng. Một số công thức phổ biến nhất mà những nhà hàng khách sạn cao cấp thường dùng:.

CRUZ Trắng – hoa đỗ quyên.

CRUZ Blanc là rượu Port trắng với hương cam quýt có thể thưởng thức nguyên chất với đá, hoặc pha cocktail và kết hợp hoàn hảo với hạnh nhân, cá và trái cây họ cam quýt.
(Cho 1 ly)
5 cl Porto CRUZ Trắng
5 cl mật hoa lê
1 cl xi-rô caramel

Trong một nửa bình lắc chứa đầy đá viên, đổ 5 cl Porto CRUZ Blanc, 5 cl mật hoa lê và 1 cl xi-rô caramel.
Lắc và lọc vào ly cocktail.

Cocktail Porto Cruz

CRUZ Colheitas, Port Tawny và kem vani

(Khẩu phần 4 người)
1 quả táo lớn
1 thìa mật ong
1 thanh quế
40ml rượu Tawny Port
40ml kem tươi (20% béo)
Kem vani
Hạnh nhân cắt nhỏ và nướng
75ml Port Tawny
75ml nước
25g đường cát
3 lòng đỏ trứng

Loại bỏ phần lõi của quả táo và rạch da theo các phần tư. Đặt một thanh quế vào giữa, thêm mật ong và rưới Port.
Nướng trong lò ở 140°C trong 20 phút. Cắt quả táo thành các phần tư, loại bỏ vỏ và đặt sang một bên.
Deglaze món ăn với kem. Chải miếng táo với nước sốt này. Làm sạch vỏ và chiên. Ăn với sabayon và kem hạnh nhân.

Port Sabayon: Trộn tất cả các thành phần trong hộp thép không gỉ và sau đó đặt vào chậu thủy tinh.
Đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp chín và đặc lại. Chú ý nhiệt độ để hỗn hợp không bị vón cục.

Porto Ruby: Stilton và Port lê

(Khẩu phần 4 người)
200g phô mai Stilton
30g kem tươi 20%
2 quả lê chắc thịt
50g đường
50ml nước
Porto Ruby 200ml
150ml giấm balsamic

Trộn kem với phô mai và kết dính tốt.
Với hai thìa cà phê, viên thành những viên nhỏ để ăn kèm với lê.
Lê gọt vỏ, cắt làm tư và bỏ lõi. Làm dải.
Đun sôi hỗn hợp các sản phẩm khác, thêm lê và nấu trên lửa vừa.
Sau khi nấu chín, loại bỏ lê và giảm chất lỏng thành xi-rô.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm VANG TĂNG CƯỜNG – VANG NGỌT – CƯỜNG HÓA – RƯỢU PORT: PORTO CRUZ chính hãng tại Hà Nội. 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.