Rượu Ba Kích

Rượu ba kích “thần dược dành riêng cho phái mạnh”

Rượu ba kích “thần dược dành riêng cho phái mạnh”

Kiến thức về rượu

Tóm tắt nội dung

Xuất xứ: Việt nam

Thể loại: Rượu thuốc

Một số nhãn hàng: Ba Kích Rơm Vàng. Ba Kích Yên Tử, Ba Kích Thăng Long…

Xem thông tin một số sản phẩm:

Rượu Ba Kích là rượu ngâm củ ba kích

Rượu Ba Kích là gì? Thế nào là rượu Ba Kích? Rượu ba kích là rượu gì? Ba kích là gì? Sự thật đằng sau rượu ba kích…. sẽ được vén màn ngay sau đây.

Rượu thuốc của Việt Nam luôn đặc biệt bởi phương pháp “ngâm”. Nó không giống như loại rượu mùi của phương tây với việc xông hương. Rượu thuốc của Việt Nam sử dụng rượu và các loại thuốc (lá, củ, quả, hoa, con vật/ bộ phận của thú, vật…) ngâm trực tiếp vào. Đối với rượu truyền thống tự ngâm thì sẽ không được xử lý. Với rượu công ty sẽ có bước xử lý entanon và lọc trước khi đóng chai. Thời gian ba kích ngâm rượu của các nhãn hàng hiện có: trên 1 năm

Rượu ba kích là rượu ngâm củ ba kích. Để biết thêm về loại rượu này, chúng ta sẽ xét hai phần: Phần rượu và phần củ ba kích.

Rượu Ba Kích
Ba Kích ngâm rượu có nhiều thương hiệu khác nhau

+ Rượu gạo

Phần rượu để ngâm được nấu bằng rượu gạo. Nấu rượu theo phương pháp chưng cất.

Nếu nấu rượu truyền thống, chúng ta sẽ nấu gạo thành cơm, ủ men rượu và chưng cất. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về việc làm rượu gạo trong nhà máy sản xuất rượu với công suất lớn.

Đầu tiên, gạo được sử dụng thường là gạo được bóc nguyên cám hoặc gạo nếp cái hoa vàng. Rượu sau khi thu mua, bóc vỏ, được nghiền thành bột. Sau đó cho vào những chiếc nồi lớn để nấu. Quá trình này gọi là “hóa hồ”.

Những chiếc máy hóa hồ hoạt động với tay quay trộn liên tục ở đáy. Tinh bột sẽ được chuyển hóa thành đường. Sau đó hồ sẽ được chuyển vào thùng làm lạnh và lên men. Quá trình lên men diễn ra trong 2 tuần với men truyền thống đặc biệt của nhà máy. Tiếp đó được đưa vào nồi chưng cất với hệ thống ống, cột bằng inox và đun bằng nhiệt. Có bộ tách lọc các chất độc. Cuối cùng ta thu được rượu gạo ở mức 35 – 38 % vol. Rượu được để sẵn chờ ngâm ủ với củ ba kích.

+ Ba kích

Cây Ba kích còn có tên gọi khác là: Cây ruột gà, ba kích thiên, chẩu phóng xì, thao tầy cáy, liên châu ba kích, ba kích nhục. diệp liễu thảo, đan điền âm vũ… Là loại cây thảo sống lâu năm, mọc thành từng bụi lớn, dạng thân leo, nhiều lông mịn ở trên thân. Chúng ta thường thấy cây mọc hoang nhiều ở các khu vực miền núi. Ngày nay, đã có những vườn trồng cây ba kích công nghiệp.

Lá ba kích mọc đối xứng, có hình mác, hình bầu dục hoặc hình mác. Lá dài khoảng 6-14cm, rộng khoảng 2,5-6cm. Khi lá non có màu xanh lục, về già chuyển sang màu trắng giống như mốc và ít lông hơn, khi bị khô có màu nâu tím.

Hoa thường mọc từng chùm nhỏ và tập trung thành tán ở đầu cành, có khoảng 2-10 cánh hoa mọc không đều nhau. Khi mới nở hoa sẽ có màu trắng, sau đó chuyển sang màu vàng. Thường nở vào khoảng tháng 5 đến tháng 6. Quả hình cầu, trên bề mặt có nhiều lông tơ, thường có màu đỏ thẫm khi chín. Mùa quả thường vào khoảng tháng 8-10.

Củ ba kích

Ba kích có 2 loại là ba kích trắng và ba kích tím

Ba kích trắng: Lá màu xanh, phần ngọn đọt màu xanh non. Là dây leo. Củ ba kích trắng phần vỏ bên ngoài có màu vàng nhạt, bên trong thịt màu trắng. Khi ngâm loại ba kích này với rượu thì sẽ không đổi màu. Loại này khá dễ tìm và giá thành rẻ.

Cây ba kích tím là cây có ngọn màu tím. Còn về củ của cây ba kích tích vẫn có màu trắng.

Màu sắc của vỏ nâu vàng, thường đậm hơn ba kích trắng một chút. Tùy vào chất đất. Nhưng sau lớp vỏ ấy, lớp thịt bên trong vẫn là màu trắng. Chỉ có màu tím hoặc ánh tím nhạt. Ngâm rượu với ba kích tím sau một thời gian có thể thấy rượu đổi sang màu tím. Cũng có một số loại củ ba kích tím hoàn toàn như củ dền. Tất nhiên loại này khó tìm và chỉ dùng cho một số trường hợp làm thuốc chữa bệnh. Còn các công ty rượu thường dùng loại ba kích tím (ngọn tím – củ vỏ vàng nâu).

+ Rễ ba kích/ củ ba kích

Rễ ba kích có hình trụ tròn, có đường kính 1-3cm, bên trong lõi có màu hồng nhạt, bên ngoài vỏ cứng sần sùi, màu vàng xám.

Chúng ta sẽ không cần bận tâm nhiều đến cây ba kích nếu như đi mua rượu ba kích. Chỉ cần biết rằng: Ba kích ngâm rượu sử dụng phần rễ của cây ba kích tím này. Chỉ những củ ba kích trên 3 năm tuổi mới được thu hoạch và tuyển chọn để ngâm rượu.

Cách ngâm rượu ba kích

Để ngâm rượu, loại được sử dụng là rễ, củ của cây ba kích tím.

Ba kích tím tươi đem rửa sạch rồi phơi ráo nước. Tách bỏ phần lõi, chỉ giữ lại phần thịt của củ. Tráng ba kích tím tươi qua 1 lượt rượu đã chuẩn bị. Sau đó cho vào thùng rượu trắng ngâm tối thiểu 60 ngày. Hầu hết các nhà máy rượu đều ngâm trên 1 năm trước khi đóng chai. Một số hãng, còn có thêm một số thành phần thảo dược khác để bổ trợ kết hợp cùng củ ba kích.

+ Ngâm rượu Chữa liệt dương ở nam giới

Nam giới liệt dương, khó cương dương có thể dùng ba kích ngâm rượu với cách ngâm như sau:

Nguyên liệu: 3kg ba kích, 3kg ngưu tất sống, 5 lít rượu. Cách làm: Các vị dược liệu được rửa sạch để ráo, ngâm tất cả trong bình thủy tinh khoảng 3 tháng. Sau đó sử dụng sau mỗi bữa ăn, uống liên tục trong khoảng 2-3 tháng để có hiệu quả rõ rệt.

+ Ngâm ba kích dưỡng nhan, bổ thận tráng dương

Nguyên liệu: 60g củ ba kích, 60g cam cúc hoa, 30g câu kỷ tử, 20g phụ tử, 46g thục địa, 30g thục tiêu.
Cách làm: Tán mịn các thảo dược trên ngâm cùng với 3 lít rượu trắng khoảng 2 tháng. Mỗi lần uống 20ml, sử dụng trước bữa ăn 15-20 phút.

+ Làm rượu ba cích trị chuột rút, đau lưng

Nguyên liệu: 18g ba kích, 18g ngưu tất, 18g thạch hộc, 20g đương quy, 27g khương hoạt, 27g sinh khương, 2g tiêu.
Cách làm: Đem giã tất cả nguyên liệu trên, cho thêm 2 lít rượu, đậy kín nắp nấu khoảng 1 giờ. Để nguội uống mỗi lần 15-20ml, uống 3 lần trong 1 ngày.

+ Ngâm ba kích trong nhà máy

Những chiếc thùng 5 hectolit (5000 lít ) chứa rượu gạo được ngâm với 2 tấn củ ba kích. Củ ba kích đã sơ chế, làm sạch, tách lõi, làm khô. Ngâm củ ba kích vào thùng rượu inox và đậy kín. Sau thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Rượu sau đó lọc bỏ bã và được đóng chai theo dây chuyền.

Màu sắc hương vị của rượu ba kích

Rượu gạo thu được màu trắng hơi đục mờ. Củ ba kích ban đầu khi mới sơ chế sẽ không có màu tím. Sau khi ngâm trong rượu, màu sắc sẽ dần dần thay đổi. Khoảng sau 3 ngày, củ sẽ dần chuyển sang màu tím, Rượu cũng từ đó chuyển sang tím nhạt. Theo thời gian, màu rượu tím đậm dần. Tới khoảng 6 tháng thì rượu đã được hòa hoàn toàn với củ tạo nên màu tím đậm. Quá trình ủ tiếp theo để màu sắc hương vị rượu hài hòa thêm và bớt được độ nồng của rượu mới, giảm độ cồn đến mức vừa đủ.

Màu rượu ngâm củ ba kích hoàn thiện có màu tím sẫm. Đây hoàn toàn là màu tự nhiên do củ ba kích tiết ra khi tiếp xúc với rượu. Hương vị thơm nồng, mùi của ba kích đặc trưng. Hương thơm ba kích tự nhiên. Trong miệng, rượu bộc lộ vị cay, ngọt, tính hơi ấm.

Nên dùng rượu ba kích do nhà máy uy tín đóng chai thay vì tự ngâm

Sử dụng rượu ngâm củ ba kích hàng công ty sẽ an toàn và tốt hơn ba kích tự ngâm. Có rất nhiều lý do để chúng ta nên tin tưởng vào các chai ba kích chính hãng của các công ty uy tín.

Gửi gắm niềm tin vào rượu công ty của Việt Nam đang là một cách lựa chọn thông minh. Khi mà ở bên ngoài trôi nổi “rượu trong dân”, “rượu ngoài chợ” ở nước ta không nguồn gốc, không kiểm định. Bên cạnh đó, nhiều người mua nhầm phải rượu không đảm bảo chất lượng, có bỏ thêm các loại thuốc kích dục. Chính điều này đã khiến cho người dùng lâm vào những tình cảnh dở khóc dở cười.

Một số lợi ích khi dùng rượu ba kích của các nhà máy rượu chính hãng

Trước khi quyết định tự ngâm hoặc mua rượu, hãy xem các lợi ích này:

– Chất lượng củ ba kích được kiểm soát:

Để đảm bảo không bị nhầm lẫn khi tìm củ ba kích hoang dại, không tự ý tìm củ ba kích nếu không biết nó. Một số người không rành về loại cây này có thể đào nhầm cây rễ cõi – có độc tố.
Đối với nhà máy rượu thì việc thu mua số lượng lớn củ ba kích đã được các đối tác và các bộ phận chuyên trách, giám sát, kiểm tra nên đảm bảo được chất lượng củ.

– Việc sơ chế được tiến hành chuyên nghiệp, quy củ:

Rễ cây sau khi đào về rửa sạch đất cát, phơi hay sấy khô. Khi gần khô đập dẹt, lấy hết phần lõi bên trong, rồi lại phơi đến đúng độ. Nếu làm thủ công không có quy mô thì đây là một công đoạn khó. Nó quyết định giá trị sử dụng của củ.

Việc sử dụng vị thuốc ba kích nói chung và sử dụng rượu ngâm với ba kích nói riêng có thể phản tác dụng nếu bạn không biết cách ngâm rượu đúng. Một sai lầm phổ biến nhất thường gặp khi ngâm củ ba kích là ngâm cả phần lõi độc bên trong.

– Rượu gạo đảm bảo an toàn:

Với việc tự nấu rượu hoặc mua rượu trắng trôi nổi từ thị trường. Thứ rượu mà người ta thường gọi là “rượu tự nấu”, “rượu trong dân” sẽ khó đảm bảo được độ an toàn, dễ bị ngộ độc do men rượu không được đảm bảo chất lượng. Đối với các công ty rượu, được cấp giấy phép sản xuất, quá trình sản xuất rượu được kiểm duyệt. Nguyên liệu làm rượu được đảm bảo chất lượng.

Rượu ngâm rễ củ ba kích của nhà máy được sản xuất quy mô lớn. Là sự kết hợp giữa phương pháp sản xuất rượu gạo truyền thống cùng công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ đạt chuẩn ISO 22000:2005, nên rượu ngâm củ ba kích giữ nguyên hương vị rượu cổ truyền từ ngàn đời nay.

– Liều lượng, tỉ lệ rượu công ty đúng chuẩn

Nếu tự ngâm ba kích cần tỉ lệ bao nhiêu? có thêm vị thuốc nào khác? Đó là cả một vấn đề!

Với rượu của nhà máy: Lượng thảo dược và rượu được tính toán đúng chuẩn tỉ lệ để phát huy công dụng. Trước khi sản xuất rượu, để xin được giấy phép sản xuất, các nhà máy rượu chính quy đều phải đảm bảo tiêu chuẩn, có bản nghiên cứu, thí nghiệm, kiểm tra, cân đo đong đếm chuẩn xác. Các bộ phận phụ trách kiểm tra, nghiên cứu, kiểm định rồi phê duyệt. Sau đó mới tiến hành sản xuất. Mỗi công thức rượu là một bản quyền thương hiệu được đăng ký. Đương nhiên nó phải có công dụng và giá trị đúng tiêu chuẩn công bố.

– Dùng rượu công ty tránh được tình trạng ngộ độc:

Quá trình sản xuất rượu tuân theo quy trình quản lý an toàn thực phẩm quốc tế ISO 22000:2005. Andehyt, Methanol, kim loại nặng và các tạp chất gây hại sức khỏe được lọc bỏ bằng hệ thống máy chuyên dụng.

Ba kích Yên Tử an toàn cho sức khỏe

Công dụng của rượu ba kích chính hiệu

Uống rượu ba kích có tác dụng gì?

Ba kích có tác dụng ôn thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp. Dùng chữa dương ủy, phong thấp cước khí, gân cốt yếu, mềm, lưng gối mỏi đau.

Trong nhân dân, ba kích là một vị thuốc bổ trí não và tinh khí, dùng trong các bệnh liệt dương, sớm xuất tinh, di mộng tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều. Còn dùng chữa bệnh phong thấp, mạnh gân cốt.

Đông y cho rằng, khi kết hợp ba kích tím với một số vị thuốc thảo dược khác sẽ giúp điều trị bệnh đau nhức xương khớp, phong thấp, đau lưng mỏi gối rất hiệu quả.

Đặc biệt: Rượu ba kích có công dụng tăng cường sinh lý, cương dương.

Rượu ba kích đem lại những tác dụng nào?

Theo tổng hợp nhiều tư liệu liên quan đến đông y, y học cổ truyền, các cây thuốc nam, chúng tôi đã ghi nhận được nhiều tư liệu nói về công dụng của ba kích ngâm rượu. Tóm tắt các công dụng chính của RƯỢU BA KÍCH:

+ Tăng cường sinh lý 

Việc tăng cường sinh lý cho cả hai phái. Nhất là cho đấng mày râu. Đó là một kết luận hoàn toàn có cơ sở khoa học và tính thực tế cao.

Trong rượu ngâm củ ba kích có chứa sắt, kẽm và hoạt chất anthraglycosid hỗ trợ tăng cường sinh lý cho đàn ông. Cụ thể, những chất này giúp thay đổi tinh dịch và gia tăng lượng tinh trùng và bảo vệ ADN của tinh trùng trước các tác động có hại.

Không chỉ có vậy, ba kích ngâm rượu còn là bài thuốc có công dụng bồi bổ cho những trường hợp bị suy nhược thể lực hay rối loạn cương dương. Tuy nhiên đối với nam giới ít tinh dịch hoặc khi xuất tinh không có tinh trùng thì sử dụng chưa ghi nhận là có hiệu quả.

+ Gia tăng tính dẻo dai và có tác động tích cực tới hoạt động của hệ nội tiết

Một số nghiên cứu ghi nhận trên chuột nhắt cho thấy rằng vị thuốc làm tăng sức dẻo dai cũng như thúc đẩy quá trình sản sinh androgen-một hormone điều chỉnh sự phát triển và duy trì đặc tính nam. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên người về vấn đề này vẫn còn hạn chế, cần được mở rộng thêm.

+ Củng cố hệ miễn dịch của cơ thể

Nhờ hàm lượng khoáng chất và vitamin cao mà rượu ngâm ba-kích giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Một thí nghiệm đã được tiến hành trên chuột đã cho thấy ba kích làm tăng độ dẻo dai, sức mạnh và đề kháng đối với độc chất. Ngoài ra, trong ba kích còn chứa vitamin B1 giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể khi tham gia các hoạt động hàng ngày.

+ Kiểm soát triệu chứng tăng huyết áp

Hiện nay có không ít người mắc phải bệnh tăng huyết áp và đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh lý về tim mạch. Theo thí nghiệm trên loài chuột thì nước sắc ba kích giúp ổn định huyết áp của chúng.

Rượu Ba Kích Rơm Vàng
Ba Kích Rơm Vàng

+ R ba kích giúp giảm sưng, kháng viêm:

Bên cạnh khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch mà ba kích ngâm rượu còn có tác dụng chống viêm, thúc đẩy quá trình tăng sinh mô liên kết nhờ vitamin C chứa nhiều trong ba kích. Điều này tạo điều kiện để vết thương chóng lành hơn.

+ Giúp làm chậm quá trình loãng xương, tăng cường gân cốt:

Hợp chất anthraquinone và choline có trong rượu này giúp hỗ trợ cơ xương khớp. Giúp hạn chế tình trạng loãng xương, đau khớp cũng như tê bì chân tay một cách hiệu quả.

+ Hỗ trợ hệ tiêu hóa và kích thích tinh thần sảng khoái hơn

Nếu dùng ba kích với một liều lượng hợp lý thì sẽ có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, tăng cảm giác ngon miệng hơn bởi rượu giúp cung cấp một lượng chất vi sinh dồi dào nhờ quá trình lên men khi ngâm rượu. Không chỉ có vậy, con người cũng sẽ trở nên hưng phấn, kích thích hơn khi có sự tác động của men rượu.

Ba Kích Ba Chẽ

‎Uống rượu ba kích thực sự có tác dụng?

Lời đồn thổi rằng uống ba kích thì kích được ba trận hay 30 giờ cương dương. Điều đó có thực sự? Tùy vào thể trạng cơ địa mỗi người nhưng khả năng đó là hoàn toàn có thể. Căn cứ vào các công dụng của ba kích ngâm rượu, dễ dàng thấy rằng, dùng ba kích hoàn toàn “xài được 3 hiệp”:

  • Đầu tiên uống rượu vào, tinh thần rạo rực, nóng ran, nảy sinh ham muốn bởi tính “kích thích” của men rượu
  • Khả năng giúp dẻo dai, điều hòa huyết áp, nội tiết, bổ thận tráng dương: Khiến việc “phất cờ” – “lên” được lâu hơn, căng hơn.
  • Xương cốt được cải thiện giúp quý anh dễ dàng chống đẩy trả bài không bị đau lưng mỏi gối
  • Chất lượng của chuyện thầm kín được cải thiện

Tác hại của rượu ba kích

Nói đến tác dụng thì cũng phải điểm mặt trái của nó. Đó là tác hại của ba kích khi dùng không đúng cách.

– Gây vô sinh: nhiều người sẽ rất khó tin khi loại rượu vốn được biết đến với công dụng tăng cường sinh lực cho nam giới lại gây vô sinh.

Trên thực tế, hoạt tính của ba kích có thể làm khả năng cương cứ lâu hơn. Nhưng trong Đông Y, người ta sử dụng nó như một vị thuốc có tác dụng cố tinh, thích hợp cho những người bị chứng xuất tinh sớm. Việc quan hệ nhiều lần, quan hệ lâu dẫn đến số tinh trùng bị giảm sút do chưa kịp tái sinh. Điều đó khiến chất lượng sinh sản giảm nếu cứ “liền tù tì” trả bài.

Vì vậy, người bình thường nếu quá lạm dụng rượu ba kích sẽ gây vô sinh, suy giảm chất lượng tinh trùng không phải do rượu mà còn do hành vi.

– Táo bón, miệng đắng, nước tiểu đỏ, đau và mờ mắt, khát nước

– Gây ức chế thần kinh: vốn là rượu có cồn. Cộng thêm một vài thành phần có trong rễ cây ba kích có thể khiến người sử dụng bị ức chế thần kinh. Nhất là người mẫn cảm với các thành phần trong rượu.

Cách dùng rượu Ba Kích

Dùng rượu nào cũng phải đúng cách mới có hiệu quả và tránh được những tác dụng không mong muốn.

+ Dùng rượu thật, nhãn ba kích chất lượng, uy tín

Đầu tiên phải lưu ý: Rượu ngâm rễ cây ba kích tím đã lấy hết lõi. Lõi ba kích sẽ gây hại cho người dùng. Hoặc rượu giả gây hại. Điều này cũng có nghĩa rằng cần tìm loại rượu của nhà sản xuất uy tín để sử dụng.

+ Liều dùng – thời gian dùng rượu thích hợp

Uống vào buổi trưa hoặc tối sau bữa ăn. Mỗi lần không nên uống quá 60 ml. Chỉ uống từ 15 đến 30 ml. (1 – 3 chén mắt trâu). Tùy vào độ tuổi và khẩu vị của từng người để điều chỉnh cho phù hợp

+ Những đối tượng KHÔNG NÊN dùng rượu & ba kích

1. Nam giới mắc chứng khó xuất tinh, chất lượng tinh trùng yếu: tác dụng cố tinh của ba kích sẽ không phù hợp với tuýp người này.

2. Người có vấn đề về đường tiêu hóa: Vệc sử dụng ba kích thường xuyên thì về lâu về dài sẽ gây ra nhiều bất lợi với sức khỏe hệ tiêu hóa với người vốn đã “yếu bụng”.

3. Người có tiền sử các bệnh về mắt: rượu ba kích khiến mắt bạn thêm mờ và đau. Chính vì vậy, nếu đang mắc các bệnh tật về mắt, giác mạc,… thì tốt nhất không nên sử dụng rượu này.

4. Người có tiểu sử bệnh tim: ba kích cực kích thích tim đập nhanh bơm máu nên nếu không muốn bệnh tim tái phát hoặc nặng hơn thì không nên “kích”.

5. Người bị xơ gan: Mắc các bệnh về gan như xơ gan không được sử dụng cồn rượu.

7. Người bị ức chế thần kinh do cồn rượu, dễ dị ứng: Những người dễ bị ức chế thần kinh, dị ứng với rượu không nên dùng.

7. Phụ nữ mang thai: thai kỳ là một trong những giai đoạn phải hết sức chú ý đặc biệt là về chế độ dinh dưỡng, ăn uống… Bà bầu cần tránh các loại cồn, thuốc…nhiều loại. Dĩ nhiên cũng không nên “sung” quá mức để dùng đến rượu.

Hỏi – đáp thường gặp về rượu ba kích

Tổng hợp tóm tắt hỏi đáp về rượu ba kích:

Những câu hỏi phổ biến nhất 

Rượu Ba kích là gì? – Là rượu trắng ngâm củ ba kích tím bỏ lõi.

Ba kích là gì? BA KÍCH là CÂY. Không phải là CON. Một số người có thể nghĩ ba kích là con gì đó như con ba ba hay con bò cạp, hoặc nhìn thấy những chiếc rễ ba kích lại nhầm tưởng là một loại hải sâm nào nó. Nhưng thực tế ba kích là loài thực vật.

Rượu ba kích ở đâu? Được sản xuất tại Việt Nam. Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Uống rượu ba kích có độc không? Bản thân rượu là không có độc. Nhưng ai uống rượu được, ai không uống được. Và tất cả mọi thứ từ thuốc bổ đến các loại rượu bia… nếu dùng quá liều đều không tốt cho sức khỏe. Kể cả ăn cơm, uống nước, cũng phải có chừng mực, nếu không sẽ bội thực, phù nề. Đương nhiên rượu ngâm ba kích cũng không ngoài quy luật đó.

Những câu hỏi tìm hiểu về rượu ba kích

Rượu ba kích bao nhiều độ? Rượu ngâm ba kích của các công ty sản xuất nhẹ độ chứ không quá cao. Chỉ 27 đến 32 độ. Ba Kích Yên Tử là 27 độ cồn. Ba Kích Rơm Vàng là 29 độ.

Ba kích có tác dụng kích dục không? Nó không phải là thuốc kích dục. Nó không kích thích ham muốn. Rượu ngâm ba kích làm cơ thể khỏe mạnh hơn, chuyện đó dễ dàng hơn.

Ai không nên uống ba kích? Xem mục trên 

Người bình thường có nên uống ba kích ? Nếu thích, cứ thử. Thấy hợp cứ dùng. Người bình thường uống ba kích đúng liều lượng tốt mà. Chỉ những người có bệnh mới phải kiêng kị.

Những câu hỏi khi muốn mua rượu ba kích

Giá rượu ba kích ? – Giá rượu không quá cao. Là ba kích HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO – GIÁ KHÔNG CAO. Rượu các hãng Việt Nam không đắt đỏ như rượu ngoại. Luôn đảm bảo mức giá bình dân. Từ 100 đến dưới 500 ngàn/ chai, can… tùy thể tích và nhà sản xuất.

Nên mua rượu ba kích của hãng nào? Rượu của nhãn Ban Mai, Rơm Vàng, Yên Tử, Ba Chẽ… đều rất tốt. Trên thị trường Việt hiện nay, được ưa chuộng nhất là rượu Yên Tử Ba Kích của nhà máy rượu Thăng Long sản xuất.

Chai rượu ba kích là gì? Nếu ý bạn hỏi chai đựng rượu làm bằng chất liệu gì? Thường thì nhựa pet 1, chai thủy tinh hoặc bình sứ. Tốt nhất nên chọn loại chai thủy tinh hoặc bình sứ.

Ở đâu bán rượu ba kích? Ở đây – website 89khamthien.com của chúng tôi. Hoặc tới cửa hàng số 89 phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội. Rượu ba kích của 89 Khâm Thiên cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, uy tín, chính hãng hàng chất lượng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm RƯỢU BA KÍCH chính hãng tại Hà Nội. 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.