Rượu Baileys – rượu mùi chứa kem sữa Ailen đầu tiên trên thế giới

Rượu Baileys - rượu mùi kem sữa

Rượu Baileys – rượu mùi chứa kem sữa Ailen đầu tiên trên thế giới

Rượu Baileys

Tóm tắt nội dung

Rượu kem sữa Ailen BaiLeys 750ml

Baileys Almande Liqueur Dairy Free Ireland 13% vol chai 700ml

Sheridans-Layered hai ngăn

Cho dù bạn đang nướng, lắc hay pha chế cocktail, Baileys là nguyên liệu hoàn hảo. Từ bánh pho mát kem Ailen Baileys sang chảnh đến bánh Baileys Espresso Martini sang trọng, công thức của Baileys lần nào cũng đạt được vị trí ngọt ngào. Hãy ăn bánh và uống nó nữa!

Bạn có biết Rượu Baileys ?

Rượu Baileys là một loại rượu mùi chứa kem sữa Ailen đầu tiên trên thế giới. Sự kết hợp độc đáo giữa whisky Ailen với rượu mùi kem được ra mắt vào năm 1974. Được sáng chế bởi R.A.Bailey & Co của Dublin, Ai-Len, thuộc sở hữu của tập đoàn Diageo. Loại rượu này chứa 17% nồng độ cồn. Baileys là loại rượu mùi chứa kem sữa đầu tiên trên thị trường. Đặc trưng của Baileys là hương kem thơm nhẹ, ngọt ngào.

Nguồn gốc rượu Baileys

Baileys không phải có nguồn gốc từ Ailen. Mặc dù ngày nay, nhà máy nằm ở Ailen.

Baileys được phát minh tại London vào năm 1973 bởi một nhóm các chuyên gia được thuê cho việc này. Những người này bao gồm:

 • – Tom Jago, trưởng bộ phận đổi mới và phát triển của International Distillers & Vintners (IDV). Ông là người đến từ Vương quốc Anh;
 • – David Gluckman người Nam Phi
 • – Và Hugh Seymour-Davies. Là một người Anh đến từ Oxford và Eden.

Cái tên Baileys cũng không thực sự là tiếng Ailen: Baileys được chọn để phát âm “Anh-Ireland”. Gluckman viết trên tờ Thời báo Ireland. Anh và Seymour-Davies đã sao chép tên từ Baileys Bistro.  Một nhà hàng nằm bên dưới văn phòng mà họ sắp chuyển đến ở SoHo, London. Quán rượu được sở hữu bởi chủ nhà của đội, những người mà theo Gluckman, “không phải là một cặp đặc biệt của Ailen.”

Rượu Baileys
Rượu Baileys

Sự ra đời rượu sữa Baileys

“ Từ loại rượu mùi kem đầu tiên trên thế giới đến loại rượu được yêu thích nhất trên thế giới.”

Câu chuyện của Bailey bắt đầu với David Dand, cha đỡ đầu của Bailey, ở Dublin vào năm 1974. Dand có tầm nhìn mang đến cho thế giới một điều gì đó khác biệt. Vì vậy ông bắt đầu tìm kiếm công thức hoàn hảo để trộn rượu với kem.

Ông làm việc với một nhóm các chuyên gia kỹ thuật. Bao gồm David Gluckman, Tom Jago, Steve Wilson và MacMcPherson. Dand đã làm việc trong ba năm để tạo ra giải pháp hoàn hảo.

Nỗ lực đầu tiên của họ được thực hiện bằng máy trộn nhà bếp. Nhưng cả hai chất đều sớm tách ra khi đóng chai. Mặc dù hoàn toàn ngọt ngào đối với khẩu vị.

Cuối cùng, vào ngày 26 tháng 11 năm 1974, một cách tình cờ, Bailey’s Irish Cream Liqueur ra đời. Một thiên tài đột phá khi cho thêm một ít sô cô la, vani và đường cháy. Điều đó dẫn đến bước đột phá giúp Dand và nhóm của anh trộn hai chất lỏng khó trộn lẫn với nhau. Đó chính là rượu và sữa.

Rượu Baileys đã phổ biến toàn cầu

Baileys tham gia thị trường với tư cách là loại rượu mùi kem đầu tiên của Ireland. Gilbeys được John Chesterman cho phép sử dụng tên Baileys. Chesterman sở hữu một nhà hàng cùng tên.

Niềm đam mê sáng tạo và tinh thần vui tươi trong mỗi chai Baileys vẫn được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Baileys không chỉ là loại rượu mùi kem đầu tiên trên thế giới. Mà Baileys còn là loại rượu mùi được yêu thích nhất nữa. Trong 40 năm qua, Baileys đã đi khắp thế giới. Hiện Baileys chiếm hơn ba phần tư thế giới và được bán tại hơn 150 quốc gia.

Ngày nay, hơn 80 triệu chai Baileys được sản xuất và đóng gói hàng năm tại cơ sở Dublin của thương hiệu. Rượu Baileys được xuất khẩu sang 180 quốc gia trên toàn thế giới. Mỹ là khách hàng quốc tế lớn nhất, họ nhập khẩu Baileys nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Rượu Baileys được làm từ gì?

+ Thành phần của Baileys chủ yếu từ Ailen:

Baileys Original Irish Cream được làm từ kem sữa Ailen và rượu whisky Ailen. Nhưng “hạt ca cao và chiết xuất vani mang lại cho Baileys hương vị sô cô la đậm đà lại được thu hoạch ở Tây Phi và chế biến ở Pháp” – theo Talking Retail ..

Baileys được sản xuất với những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất. Bao gồm: kem sữa tươi từ Ailen, whisky Ailen, rượu Ailen, và chocolate. Baileys chứa công thức chiết xuất ca cao độc quyền cho vị chocolate của nó. Ngoài ra, còn bao gồm các thành phần khác mà nhà sản xuất không tiết lộ. Tuy nhiên chúng được cho là các loại thảo mộc và đường.

Lớp kem sữa được bảo quản hoàn toàn tự nhiên. Bằng quy trình phủ cồn trên kem đã được đăng ký đảm bảo tính thanh khiết của kem sữa. Cơ sở Virginia của Glanbia ở Quận Cavan sản xuất một loạt các loại sữa bột chứa đầy chất béo và kem tươi. Nó đã là nhà cung cấp kem chính cho Baileys Irish Cream Liqueurs trong hơn ba mươi năm. Vào những thời điểm bận rộn trong năm, Glanbia cũng sẽ cung cấp kem từ cơ sở Ballyragget ở Kilkenny.

+ Sữa tươi Ailen

Tùy vào loại rượu mà có sữa hạt hay sữa bò. Mặc dù có sữa hạt dành cho người ăn chay. Nhưng chủ đạo vẫn là kem sữa từ sữa bò. Hàng triệu lít sữa tươi Ailen được yêu cầu để sản xuất loại kem ngon nhất. Chúng được sử dụng trong quá trình sản xuất Baileys. Điều đó đủ để tạo ra khoảng 3,3 tỷ ly sữa lắc Baileys.

– Trang trại nuôi bò tự nhiên

Baileys sử dụng sữa từ những trang trại kín Ailen. Để sản xuất rượu mùi kem, Baileys sử dụng hơn 250 triệu lít sữa nguyên chất của Ireland hàng năm. Sữa được lấy từ 40.000 con bò sữa từ 1.500 trang trại ở Ireland. Theo một báo cáo năm 2015 từ Merrion Street, một dịch vụ tin tức của chính phủ Ireland. Loại kem đó được cho là sẽ đến cơ sở của Baileys ‘Dublin 36 giờ sau khi rời trang trại. Nó vẫn tươi trong chai trong hai năm khi được niêm phong.

Nguồn sữa này hầu hết được cung cấp từ các trang trại nhỏ, do gia đình sở hữu. Chúng ta đang nói đến những trang trại nơi những con bò thả rông trên những cánh đồng xanh mướt. Được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Một số trong số hàng nghìn mẫu đất này nằm rải rác với đầm lầy được bảo vệ. Bao quanh bởi rừng cây tự nhiên, đồng cỏ hoang dã và hàng rào bản địa. Khu bảo tồn động vật nhỏ, chim, ong và bướm.

+ Rượu whisky Ailen và rượu mạnh

Sau đó, có rượu whisky Ailen và rượu mạnh. Người Ireland đã chưng cất rượu whisky từ khoảng năm 1000 sau Công nguyên. Khi các nhà sư Ireland mang kỹ thuật này về nhà sau chuyến thăm đến các nước Địa Trung Hải.

Nước được trộn với các loại rượu mạnh khác và kem thơm ngon, sau đó thêm hương vị sô cô la và vani phong phú với các hương vị và thành phần khác. Tạo ra rượu Baileys thực sự thơm ngon.

Kem được kết hợp với rượu whisky lâu năm từ một số nhà máy chưng cất tốt nhất của Ireland. Cùng với vỏ vani sang trọng và hạt cacao đậm đà để tạo ra hương vị sô cô la độc quyền của Baileys.

Việc sản xuất Baileys tuân theo quy trình tương tự như làm kem. Không có chất bảo quản nhân tạo được thêm vào công thức. Điều này là do rượu whisky đã bảo quản kem.

Quy trình làm rượu Baileys

Quá trình này bao gồm việc trộn các ngòi sô cô la và vani, thêm đường cháy, đường. Và sau đó là rượu whisky với kem để tạo ra một loại rượu mùi gọi là Baileys.

Gluckman nói với Irish Central rằng, sau khi nhận được cuộc gọi từ IDV. Ông và Seymour-Davies đã đến cửa hàng tạp hóa gần nhất và mua Jameson Irish Whisky, Cadbury’s Powder Drink Chocolate và kem. Họ trộn nó trong một chai Schweppes đã được làm sạch. Và công thức thô sơ cho Baileys ra đời.

+ Có ít nhất 5 người đã tạo ra công thức rượu Baileys

David Gluckman, David Dand, Mac Macpherson, Steve Wilson và Tom Jago là một trong những người được coi là người tạo ra Baileys.

Có lẽ đáng tin cậy nhất là Jago – một nhà tiên phong về rượu mạnh. Ông cùng với James Espey cho ra đời những nhãn hiệu thành công như: Johnnie Walker Blue Label và Malibu. Jago và Espey cũng là đồng sáng lập của The Last Drop Distillers Limited.

Điều gì khiến rượu sữa Baileys trở nên đặc biệt?

Baileys thuộc dòng rượu mạnh, làm từ rượu nền whisky của Ailen (Irish whiskey). Thêm vào đó cacao hay chocolate và kem sữa nguyên kem để tạo nên mùi vị đặc trưng.

Công thức Baileys là một sự pha trộn độc đáo. Sự độc đáo của kem chất lượng cao cấp, rượu whisky 3 loại chưng cất và rượu mạnh. Những gì tốt nhất của Ireland được giữ trong một chai. Độc đáo nhưng rất hài hòa, có “1-không-2” từ các nguyên liệu hảo hạng và chất lượng nhất.

– Kem sữa Baileys và cách nuôi bò đặc biệt

Mỗi giọt kem Baileys được cung cấp bởi các trang trại gia đình Ailen nhỏ ở địa phương. Mỗi năm, những con bò sữa Ailen được nuôi dưỡng hàng đầu sản xuất sữa để làm kem tươi đặc biệt. Tất cả chỉ phục vụ cho việc tạo ra Baileys. Những con bò này, được biết đến với cái tên Baileys Ladies. Được dành 300 ngày một năm để ăn cỏ bên ngoài trong những cánh đồng xanh tươi của Ireland. Thưởng thức không khí tươi mới của Ireland và nghe những bản nhạc yêu thích của chúng. Những chú bò hạnh phúc sẽ đem đến những cây kem ngon tuyệt!

Các loại kem tốt nhất đều có chứa những thành phần giúp thư giãn. Họ kết hợp nó với rượu whisky đẳng cấp thế giới. Được lấy từ các nhà máy chưng cất trên khắp Ireland. Cùng vỏ quả vani sang trọng và hạt cacao phong phú để thêm hương vị sô cô la riêng biệt. Tạo nên sự độc đáo cho rượu Baileys.

– Rượu Baileys không chất bảo quản

Hạn sử dụng và bảo quản của rượu Baileys  là trong vòng 2 năm. Và điều tuyệt vời là Baileys không có chứa chất bảo quản nào. Họ mất nhiều năm thử nghiệm, với các nhà khoa học có chuyên môn kỹ thuật. Và chỉ sử dụng các thành phần chất lượng cao nhất để tạo nên loại rượu duy nhất trên thế giới.

– Rượu Baileys dành cho phụ nữ

Những người sáng tạo ra Baileys là Gluckman và Jago ám chỉ nó là “đồ uống nữ tính” và “đồ uống của phụ nữ”. Vào năm 2014, Baileys đã khởi động một chiến dịch quảng cáo tập trung vào phụ nữ “Đây là cho chúng tôi”. Nó được tạo ra bởi một nhóm chủ yếu là nữ tại Diageo và tại BBH London. Các quảng cáo được “thiết kế để giới thiệu một thế hệ phụ nữ Millennial mới đến với thương hiệu”, báo cáo của Irish Central.

– Rượu Baileys có thể dùng cho bữa sáng của bạn

– Vào tháng 1 năm 2019, Baileys đã giới thiệu Baileys Irish Creamers. Là một dòng Coffee Mate-esque của cà phê creamers (không cồn) được làm từ sữa và đường mía. Các hương vị bao gồm Kem Ailen Nguyên bản, Kem Vani và Mocha Mudslide. Vào tháng 7 năm 2019, Baileys đã công bố ra mắt cà phê pha lạnh đóng hộp , có sẵn trong hương vị Caramen muối và Kem Ailen gốc, cũng không có rượu.

– Baileys được kết hợp vào các công thức món tráng miệng. Bao gồm bánh pho mát , bánh hạnh nhân và sữa chua đông lạnh.  Vào năm 2018, Baileys thậm chí còn tung ra dòng bánh nướng sô cô la bán ngọt của riêng mình.

– Trái với suy nghĩ của nhiều người, Baileys không phải là một thành phần “chính thức” trong một loại Cà phê truyền thống của Ailen . Công thức đó yêu cầu rượu whisky Ailen, xi-rô đơn giản, cà phê và kem.

– Rượu Baileys có loại kem sữa hạt dành cho người ăn chay

Vấn đề ăn chay sẽ không dùng sữa bò. Bởi vậy, hãng sản xuất đã cho ra đời dòng riêng cho người ăn chay. Đó là một điều tuyệt diệu.

–  Rượu Baileys có nhiều hương vị

Ngoài Baileys Original Irish Cream. Các sản phẩm cung cấp quanh năm bao gồm Baileys Salted Caramel, Baileys Espresso Creme, Baileys Chocolate Cherry và Baileys Vanilla Cinnamon.

Rượu Baileys nhiều hương vị
Rượu Baileys nhiều hương vị

Không chịu thua kém các xu hướng khác, rượu mùi cũng có sẵn trong hương vị Baileys Pumpkin Spice theo mùa. Cũng như Sữa hạnh nhân Baileys Almande thuần chay. Những cải tiến khác bao gồm Baileys Strawberries & Cream phiên bản giới hạn. Baileys Chocolat Luxe và Baileys Dulce de Leche được bán độc quyền ở Mexico.

Hương vị đặc trưng của rượu Baileys

Baileys Irish Cream có vị ngọt và sữa. Nổi bật với hương vani và sô cô la, hương trái cây của rượu whisky Ailen ở phần kết thúc.

Rượu Baileys có nồng độ cồn là 17% ABV (độ cồn theo thể tích), một nồng độ cồn tương đối thấp. So sánh nó với 40% ABV cho các loại rượu mạnh như whisky, rum, vodka và gin.

Hãy cùng 89 Khâm Thiên tìm hiểu sơ lược về các loại rượu Baileys nổi tiếng

+ Rượu Baileys Original Irish Cream

Một trong những thú vui thú vị nhất là rượu Baileys Original Irish Cream. Nó là cuộc gặp gỡ ngọt ngào nhất của rượu whisky Ailen hảo hạng và rượu mạnh, kem sữa Ailen, sô cô la phong phú và hương vị vani. Mang đến một  độ ngon hoàn toàn.

Rượu kem sữa Ailen BaiLeys 750ml
Rượu kem sữa Ailen BaiLeys 750ml

Baileys Irish Cream Original có hương vị ngọt ngào, béo ngậy của kem sữa, chút nồng nàn của Whiskey Ireland. Tất cả thứ đó hòa quyện lại với nhau tạo ra một loại đồ uống làm mê đắm lòng người. Khi rót ra ly, nó có một màu vàng nâu, hơi sánh do đậm đặc kem sữa. Rất nhiều người, cả phụ nữ và đàn ông đã thừa nhận là tín đồ trung thành của rượu Baileys.

+ Thuần chay Baileys Almande

Rượu Baileys Almande 100% không chứa sữa tươi. Loại rượu thân thiện với người ăn chay dành cho những ngày bạn muốn một thứ gì đó hơi ngọt ngào.

Một hương vị thơm ngon và nhẹ nhàng từ Baileys được làm bằng hạnh nhân thật. Loại rượu êm ái này pha trộn hương vị thơm ngon, béo ngậy của  hạnh nhân và vani.  Sữa hạnh nhân của Baileys được làm từ dầu hạnh nhân ngọt và tinh chất hạnh nhân. Với đường mía và nước tinh khiết cùng một chút vani thật. Baileys Almande có vị nhẹ rất ngon và được thưởng thức tốt nhất trên đá hoặc trong một ly cocktail ướp lạnh.

+ Rượu Baileys Chocolat Luxe

Nếu bạn từng mơ thấy kem Ailen sô cô la thì Baileys có tin tốt nhất. Đó là rượu ượu mùi sô cô la Baileys đậm đà, sang trọng – Baileys Chocolat Luxe. Được nhồi với kem sữa Ailen, rượu mạnh bao gồm rượu whisky Ailen mịn. Rượu hương vị sô cô la Bỉ ngon và các thành phần và hương vị khác. Baileys Chocolat Luxe là một chai sô cô la đáng yêu của người lớn.

Vị chocolate trong rượu Baileys Chocolat Luxe chiết xuất từ ca cao với công thức độc quyền. Kem sữa được bảo quản tự nhiên đảm bảo tính thanh khiết . Vì thế, hương thơm đặc trưng của loại rượu này được đảm bảo tốt. Bằng cách kết hợp những nguyên liệu kể trên tạo ra sự ngọt ngào đến tinh tế. Hương vị thơm ngon, ngọt ngào và rất dễ uống. Với nồng độ cồn chỉ 15.7% vol.

+ Rượu Baileys Salted Caramel

Hãy xoay chuyển khía cạnh ngọt ngào với rượu mùi caramel mặn hảo hạng. Baileys đã pha trộn hương vị mượt mà của caramel với kem Baileys Original Irish Cream mịn như nhung. Cùng với một chút muối và các hương vị và thành phần khác để tạo ra loại rượu mùi này.

Baileys Salted Caramel Liqueur với nồng độ cồn 17% vol. Rượu chứa đầy hương vị mềm mại và dễ chịu. Trong cấu trúc thơm của nó có kem, rượu whisky chọn lọc và các nốt caramel ngọt ngào, béo ngậy. Tạo cho nó một hương vị đặc biệt.

Loại rượu Ailen này có vị ngon ở dạng nguyên chất không pha loãng, cùng với cà phê. Hoặc làm lớp phủ trên trái cây, kem và món tráng miệng, hoặc như một thành phần cocktail. Một hoặc hai giọt sẽ làm cho món tráng miệng và bánh ngọt của Baileys trở nên nổi tiếng. Hoặc nếu bạn không có hứng thú với món tráng miệng, chỉ cần đổ đá lên và thưởng thức.

+ Rượu Baileys Strawberries & Cream

Bailey’s Strawberry and Cream Liqueur chính xác như những gì nó ghi trên nhãn. Được làm từ sự pha trộn của rượu mùi kem Ailen nguyên bản của Baileys. Gồm vani kem và dâu tây tươi, hương vị hấp dẫn này là hoàn hảo ngay khi ra khỏi chai.

Bailey’s Strawberry and Cream Liqueur tươi sáng và sảng khoái nhưng nó cũng khá trầm. Đặc, béo ngậy và nhiều kem, nhưng tràn ngập hương vị rực rỡ của dâu tây tươi.  Đó là sự pha chế trái cây tuyệt vời mà bạn hằng mơ ước. Mỗi ngụm Bailey’s Strawberry and Cream Liqueur mang đến cho bạn hương vị không thể nhầm lẫn. Nó đơn giản nhất có thể, nhưng luôn phong cách.

Thiết kế chai rượu này là sự kết hợp các hình minh họa dâu tây đầy hương vị cùng với các loại hoa theo mùa khác. Tạo ra một hình minh họa bất đối xứng và tràn đầy năng lượng.

+ Rượu Baileys Espresso Crème

Một sự kết hợp tuyệt vời đúng là như vậy. Cà phê Colombia thực sự và các hương vị tự nhiên khác. Đáp ứng cho Baileys Original Irish Cream ngon tuyệt cho một thành công lớn tuyệt vời. Hoàn hảo khi bạn cần tập trung vào những việc quan trọng trong cuộc sống.

Espresso Creme Baileys là sự bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập Baileys. Không giống như hương vị ban đầu. Hương vị này được thêm vào các nốt hương của cà phê để tạo ra một hương vị tuyệt vời. Loại rượu mùi hiện đại này được làm theo công nghệ cổ điển như loại kem cổ điển của Ailen. Đây là một loại rượu mùi làm từ rượu whisky có hương thơm hấp dẫn của hạt cà phê Colombia rang. Và gây ngạc nhiên thú vị với hương vị kem mềm mại với hương vani ngọt ngào.

Thưởng thức một cách gọn gàng, trong một trong những công thức pha chế cocktail. Hoặc thưởng thức cà phê và đồ uống nóng để có thêm một cảnh tượng tuyệt vời.

+ Rượu Baileys Red Velvet Cupcake

Một thức uống có vị giống như một chiếc bánh nướng nhỏ? Đó là những gì giấc mơ được tạo ra. Hương vị bánh cupcake nhung đỏ quyện với Kem Baileys Original Ailen thơm ngon. Cùng các hương vị và thành phần khác. Một loại rượu mùi lấy cảm hứng từ bánh ngọt ngay tại tiệm bánh.

Ra mắt nhân kỷ niệm Ngày rượu mùi quốc gia 16 tháng 10 hàng năm. Baileys Red Velvet đã được giới thiệu. Với sự hợp tác của những người sáng lập hãng bánh mì Georgetown Cupcake của Mỹ, chị em Katherine Berman và Sophie LaMontagne.

Loại rượu mùi mới có hương vị đặc trưng của loại bánh cupcake bán chạy nhất của cửa hàng, red velvet. Biểu thức 17% ABV được khuyến nghị dùng trên đá.

Rượu được mô tả là có hương thơm của “bánh cupcake nhung đỏ mới nướng, kem ngọt ngào và bơ đóng băng”. Baileys Red Velvet được cho là có hương vị giống như “bánh sô cô la tươi phủ một lớp kem phô mai và một chút bột ca cao”. Kết thúc có “hương vị sô cô la và kem”.

+ Rượu Baileys Pumpkin Spice

Baileys Pumpkin Spice đã được ra mắt cách đây ba năm. Được lên kệ, đóng gói trong chai màu đen mang tính biểu tượng của Baileys. Màu hổ phách và lá đỏ bao quanh nhãn để báo hiệu sự hấp dẫn theo mùa của hương vị.

Một hương vị được chia thành hai phần: mùa cà phê và cocktail Pumpkin Spice; và chờ đợi mùa cà phê và cocktail Pumpkin Spice. Nổi bật với hương vị thơm ngon của bí đỏ sang trọng. Với hương quế ngọt ngào và gia vị nướng với chút vani và cà phê. Trộn với rượu bourbon để có một ly cocktail mùa thu hoàn hảo. Hoặc đánh bông một ly cà phê gia vị bí đỏ ấm bằng cách thêm vào cà phê.

+ Rượu Baileys Iced Coffee Latte

New Baileys Iced Coffee Latte – sự pha trộn độc đáo giữa cà phê đá Arabica và Robusta đan xen với sữa. Một loại tinh chất và hương vị thơm ngon không thể nhầm lẫn của kem Baileys Ailen. Thưởng thức ngay từ tủ lạnh trên đá. Baileys Iced Coffee Latte là một cách dễ dàng và ngon miệng để thưởng thức một ly cà phê đá hoàn hảo.

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê đá chất lượng của barista. Được đan xen với hương vị đặc trưng của Kem Baileys Ailen. Một sự kết hợp thơm ngon của kem Baileys Original Ailen và cà phê có nguồn gốc từ những hạt cà phê ngon nhất. Một cách dễ tiếp cận và ngon miệng để thưởng thức một ly cà phê đá hoàn hảo

Cách thưởng thức rượu Baileys

Baileys có thể được phục vụ theo bất kỳ cách nào bạn thích. Nhưng truyền thống, cũng như luật pháp trong các quán rượu và quán bar ở Ireland và Liên minh Châu Âu, quy định một số quy ước nhất định.

Truyền thống là phục vụ rượu mùi sau bữa tối. Nhưng bạn có thể uống Baileys bất cứ lúc nào.

– Dùng khoảng 75 mililít (2,5 ounce) mỗi tối hoặc sáng

– Đổ một lượng lớn Baileys, tự do hoặc sử dụng ly đong. Phép đo truyền thống ở Ireland và phần còn lại của Liên minh Châu Âu. Đó là khoảng 75 mililít, tương đương với 2,5 ounce chất lỏng. Nhưng bạn có thể đổ lượng lớn hơn nếu muốn. Phục vụ trong ly cốc và hỏi khách xem họ có thích đá không.

– Pha cà phê đen

– Bạn cũng có thể pha cà phê đen nếu bạn thích cà phê Ailen truyền thống thay vì Baileys trên đá. Rót cà phê vào cốc cà phê – theo truyền thống là một cốc cà phê thủy tinh cao. Giữ một thìa nhỏ trên cà phê và từ từ đổ Baileys lên thìa. Điều này làm cho Baileys nổi trên mặt cà phê. Tạo ra một hình thức cà phê Ailen cổ điển.

– Pha chế Cocktail

Các công thức pha chế với rượu Baileys khá đa dạng. Một số pha trộn trái cây. Trong khi một số khác sử dụng hương vị cà phê, sô cô la và bạc hà đặc trưng mà bạn mong đợi từ đồ uống có kem. Tuy nhiên, có một điều được đảm bảo: với một chai Baileys, đồ uống của bạn chắc chắn sẽ rất ngon.

Bạn có thể được thưởng thức theo bất kỳ cách nào sau đây:

– Baileys với đá: Cho 50ml Baileys rót vào một ly tumbler chứa đầy đá.

– Baileys lắc: Cho 50ml Baileys lắc với đá bằng bình cocktail. Rót vào ly Martini và trang trí với bột chocolate.

– Baileys xay​: Cho 50ml Baileys xay với 3 viên đá trong máy xay cho đến khi nhuyễn (không còn thấy đá nữa). Rót vào một ly cao.

+ Cocktail Martini trắng phẳng

Thành phần:

 • 50ml Kem Baileys Original Ailen
 • 25ml vodka
 • 25ml espresso
 • Một vài viên đá
 • 3 hạt cà phê để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các thành phần ngoài hạt cà phê vào bình lắc cocktail.

Bước 2:  Lắc lên cho đến khi mọi thứ hòa quyện và chất lỏng mịn như lụa.

Bước 3: Cho vào ly cocktail martini và trang trí với ba hạt cà phê.

+ Cocktail Baileys Milkshake

Thành phần:

 • 4oz Baileys Kem Ailen Nguyên bản
 • 2 cốc kem vani hoặc sô cô la
 • 1 cốc sữa tách béo
 • Với Garnishes tùy chọn gồm: Si-rô sô-cô-la
 • Kem đánh
 • Rắc, bánh quy

Cách làm:

Bước 1: Cho Baileys Original Irish Cream, kem và sữa tách béo vào máy xay sinh tố. Xay đến khi mịn

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào ly bóng cao. Trang trí theo sở thích của bạn.

+ Cocktail Baileys Boba Sunrise

Thành phần:

 • 2 oz Baileys Sáng ngon
 • 1/2 oz kem dừa
 • Trà Thái cô đặc 3 oz
 • 1/2 oz Xi-rô mật ong nghệ (2: 1)

Cách làm:

Bước 1: Thêm trân châu Boba vào đáy ly Collins và phủ đá lên trên.

Bước 2: Cho Baileys và kem dừa vào bình lắc và đá với đá. Căng kép thành thủy tinh.

Bước 3: Cho trà và siro vào ly đầy đá và phục vụ. Trang trí với Rơm Boba và Ngọc trai Boba

+ Cocktail Baileys Almande Peach Smoothie

Thành phần:

 • 100ml Baileys Almande
 • 4 muỗng canh đường đóng băng
 • Một ít dừa bào sợi nướng
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 4 quả đào cắt nhỏ
 • 300ml sữa dừa hoặc sữa hạnh nhân
 • Một ít đá viên
 • Lò xo bạc hà, lát đào để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Cho Baileys Almande, sữa dừa / hạnh nhân, đá viên, vani và đào cắt nhỏ vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi bạn thích.

Bước 2: Trộn đường đóng băng với một vài giọt nước để tạo thành hỗn hợp đặc mịn. Bọc mép hai chiếc ly vào, sau đó nhúng chúng vào dừa bào, ấn để cố định chúng.

Bước 3: Đổ hỗn hợp Baileys vào ly và phủ lên trên bằng lá bạc hà với một lát đào. Vị đào, ngon và không để lâu cho đến khi hết.

Dùng rượu Baileys để làm bánh

Làm bánh vô cùng hấp dẫn với loại rượu này. Không quá phức tạp, làm nên những chiếc bánh tuyệt vời.

+ Bánh socola Baileys

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 200g socola đen, cắt nhỏ.
 • 200g sữa đặc.
 • 50g đường bột.
 • 150g hạnh nhân, nướng và xắt nhỏ.
 • 4 muỗng canh rượu Baileys Original Irish Cream.
 • 1 muỗng canh bơ lạt.
 • Bụi muối biển và vàng lá ăn được, dùng làm trang trí.

Cách làm:

Cho socola đen vào bát thủy tinh. Sau đó cho socola vào lò vi sóng trong một phút cho tới khi nóng chảy. Khuấy đều hỗn hợp, thêm sữa, đường, hạnh nhân, rượu Baileys Original Irish Cream và bơ. Tiếp tục cho vào lò vi sóng trong khoảng thời gian 30 giây. Cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn và mịn. Đổ vào khuôn 15cm x 15cm và lót đáy giấy nướng chống dính. Làm lạnh qua đêm. Cắt thành hình vuông, rắc bụi muối biển và lá vàng lấp lánh rồi thưởng thức.

+ Làm bánh mì nướng kiểu Pháp Baileys

Nguyên liệu:

 • 100ml Kem Baileys Original Ailen
 • 2 quả trứng
 • 30ml sữa
 • 4 lát bánh mì
 • 40g bơ
 • Kem đánh bông, quả mâm xôi, quả việt quất và một ít đường đóng băng để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Đánh trứng, sữa và Baileys với nhau. Đổ các lát bánh mì lên đĩa, để ngấm trong vài phút.

Bước 2: Đun chảy bơ trong chảo lớn ở lửa vừa. Sau đó, chiên các lát bánh mì trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi vàng ở mỗi mặt.

Bước 3: Xếp bánh mì nướng kiểu Pháp ra đĩa. Lên trên với một lớp kem đánh bông phong phú. Thêm một vài quả mâm xôi và quả việt quất, những giọt nước sốt sô cô la và xi-rô vàng, và một lớp đường đóng băng. Bây giờ, thưởng thức thôi!

+ Làm bánh dâu tây & kem ngọt ngào

Nguyên liệu:

 • 100ml Baileys Dâu tây & Kem
 • 100g kem phô mai
 • 150ml kem đôi
 • 180g dâu tây cắt nhỏ, và thêm lát để trang trí
 • 70g bánh mì ngắn vụn
 • Trứng
 • Sữa
 • Lúa mì

Cách làm:

– Đánh Baileys Strawberries & Cream và cream cheese bằng máy đánh trứng cho đến khi mịn.

–  Đánh bông kem sau đó cho vào tô với hỗn hợp phô mai kem, cùng với dâu tây. Gấp lại với nhau.

– Vò bánh quy thành hai ly. Thêm dâu tây và hỗn hợp kem. Lên trên với dâu tây và làm lạnh trong 30 phút… hoặc miễn là bạn có thể chịu được.

Hạn sử dụng của rượu Baileys và cách bảo quản

Baileys là loại rượu mùi kem duy nhất đảm bảo một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Mang lại hương vị Baileys mượt mà, độc đáo trong 24 tháng kể từ ngày nó được sản xuất.

Rượu đóng vai trò như một chất bảo quản tự nhiên cho sản phẩm. Baileys nên được bảo quản tránh ánh nắng trực tiếp ở nhiệt độ. Bạn không cần phải để chai trong tủ lạnh. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng nó – và nó sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh! Luôn giữ cho nó gần như ở cùng một nhiệt độ. Điều kiện bảo quản là như nhau đối với chai lọ kín hoặc chưa mở.

Rượu Baileys chứa gần như gấp đôi lượng calo của carbs hoặc protein. Vì vậy về lý thuyết, nó không tốt cho việc kiểm soát cân nặng. Ngày xưa, một cách để xử lý cơn đau bụng là trộn rượu whisky và kem với nhau. Baileys sẽ làm dịu dạ dày của bạn.

Quy định của ngày sản xuất trên nhãn Baileys sẽ được quy định bởi 4 số. 1 chữ số cho năm và ngày thứ xxx trong năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên thùng. Tại Việt Nam, liên hệ: 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 0947.091.028 - 0965.274165 

Cơ sở 2: số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 09668.35757 

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.
error: Content is protected !!