Rượu Đỗ Khang

Rượu Đỗ Khang Baijiu Dukang siêu hạng của Trung Quốc

Rượu Đỗ Khang Baijiu Dukang siêu hạng của Trung Quốc

Thông tin sản phẩm

Tóm tắt nội dung

Xuất xứ: Trung Quốc
Khu vực: Tỉnh Thiểm Tây và Hà Nam
Thể loại: Rượu truyền thống TQ  ĐỖ KHANG
Quy cách: Đóng chai/ đóng hũ sành, chum, bình sứ…
Nồng độ phổ biến: 50 – 52% vol

Rượu Đỗ Khang có xuất xứ từ Trung Quốc, là một trong năm loại “đệ nhất tửu” của Trung Hoa. Các tên rượu được kể đến là Rượu Mao Đài, rượu Đỗ Khang. Rượu Nữ Nhi Hồng, rượu Tây Phong, rượu Ngũ Dương Lịch.

Xem các sản phẩm ĐỖ KHANG TỬU chúng tôi có TẠI ĐÂY

Rượu Đỗ Khang và nhân vật chính: ông tổ rượu

Du Kang, (Phiên âm quốc tế). Trong Hán Tự được viết là 杜康. Phiên âm tiếng Việt: Đỗ Khang.  Đôi khi được xác định với Shao Kang, 绍康 (Thiếu Khang). Đây là một nhân vật có thật của Trung Hoa. Đỗ Khang sống vào cuối thời Tây Chu. Tương truyền là người phát minh ra cách nấu rượu ở Trung Quốc.

Ông là một trong những nhân vật được ghi nhận có công phát minh ra đồ uống có cồn trong truyền thuyết Trung Quốc. Ông trở thành vị thần bảo trợ cho các nhà sản xuất rượu ở Trung Quốc và Nhật Bản ( Tōji ).

Ông được những người nấu rượu. Bán rượu thờ là ông tổ của nghề rượu, được nhân dân Trung Quốc tôn xưng là Tửu thần, Tửu thánh hay Tửu Tiên. Ông là một trong mười vị thánh nhân trong lịch sử Trung hoa.

Rượu ngũ cốc là một phần quan trọng trong các nghi lễ và văn hóa cung đình của Trung Quốc cổ đại. Nhưng việc phát minh ra chúng không thể chỉ thuộc về một người. Đó là ông tổ nghề rượu: Đỗ Khang.

Tượng ông tổ rượu Đỗ Khang

Du Kang là ” ông tổ nghề nấu rượu ” trong lịch sử

Trong các sách cổ như Thuyết văn giải tự của Hứa Thận đời Hán. Bát vật chí của Trương Hoa đời Tấn, Sự vật ký nguyên của Cao Thành đời Tống… đều ghi chép Đỗ Khang là người phát minh ra cách nấu rượu,. Song không có sách nào ghi rõ lai lịch của ông.

Du Kang là ” ông tổ nghề nấu rượu ” trong truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc . Du Kang, tự Zhongning, người đời nhà Chu, sinh ra ở Kangjiawei, huyện Baishui, tỉnh Thiểm Tây, và được chôn cất tại đây .

Không rõ Du Kang thực sự sống ở đâu, khi nào, hay không. Các niên đại trong các nguồn cổ xưa trải dài hàng nghìn năm và hàng dặm. Ông đôi khi được cho là Thiếu Khang, người được phong làm thượng thư của Hoàng đế hoặc người cai trị nhà Hạ.

Trong Shuowen Jiezi ở thế kỷ thứ 2, Đỗ Khang được đồng nhất với chính Thiếu Khang. Câu chuyện của Du Kang được nhắc đến trong các bài thơ thế kỷ thứ 3 của Tào Tháo. Kể từ Cao, Đỗ cũng được sử dụng như một phép ẩn dụ cho bất kỳ loại rượu ngon nào. Ruan Ji đề cập đến Du Kang trong tác phẩm guqin của anh ấy Jiukuang.

Những ghi chép về Đỗ Khang

Theo “Biên niên sử quận Baishui” trong thời Càn Long của triều đại nhà Thanh: “Đỗ Khang, tên là Zhongning, là một người đàn ông Khang Gia Vệ ở quận Hán, và giỏi nấu rượu.”

Nó cũng có đoạn: “Đỗ Ngôi mộ của Kang cách quận Dayun mười lăm dặm về phía tây.” Ngoài ra, vị trí của ngôi mộ của Du Kang được đánh dấu trong bản đồ quận. Trong thời kỳ Vạn Lịch của nhà Minh, Đền Dukang được xây dựng ở Dukanggou. Dòng chữ “Tạo dựng đền thờ Dugong” được dựng vào năm thứ 48 của Hoàng đế Khang Hy của triều đại nhà Thanh có nội dung: “Dugong kiêng kỵ Kang, tên là Zhongning. Ông ấy sinh ra ở Kangjiawei trong quận.

Ông ấy có một ngôi đền và ngôi mộ ở đây.

Ông ấy có nghiên cứu lịch sử và giỏi nấu rượu.” Ngoài ra, trong những năm gần đây, trong huyện còn phát hiện thêm bốn tấm bia. Tất cả đều ghi lại kinh nghiệm sống và thành tích nấu rượu của Du Kang.

Đối với việc nấu rượu của Dukang, trong các cuốn sách cổ, chẳng hạn như “Shiben”, “Lu Shi Chunqiu”, “Wine History”, “Jiuhao”, “Jiujing”, “Warring States Strategy”, “Những điều Jiyuan”, “Từ điển Trung Quốc Nam danh”, v.v…” và các cuốn sách khác, đều đề cập đến việc Dukang nấu rượu.

Truyền thuyết và giai thoại về Đỗ Khang

Ngày nay, quận Baishui nổi tiếng cả trong và ngoài nước với di tích của “Tứ đại hiền nhân”. Đã tạo ra Cangjie, Cai Lun làm giấy, Du Kang làm rượu, và Lei Xiang làm bát.

Trong truyền thuyết truyền miệng từ lâu đời, các câu chuyện về tổ rượu của Đỗ Khang có những truyền thuyết khác nhau. Con của Đỗ Khang, Heita, là người đã phát minh ra giấm.

Về thân thế của nguyên tổ rượu Đỗ Khang

Đỗ Khang, theo ” Sử ký”, là con của vua nhà Hạ bị thất cơ. Theo “Shuowen Jiezi ” của nhà Hán: “Đỗ Khang bắt đầu nấu cơm rượu . Còn được gọi là Thiếu Khang, con quốc vương của nhà Hạ. Lưu lạc trong dân gian từ nhỏ đến Thiểm Tây.

Lại có tương truyền khác về Đỗ Khang.

Rằng Đỗ là cháu nội của quan Thượng đại thư Đỗ Bá thời Chu Tuyên Vương. Do lời thị phi mà Chu Tuyên Vương đã hạ lệnh giết một đứa bé gái mới chào đời vì lời tiên đoán. Đứa bé đó là yêu nữ sau này hại nhà Chu. Chu Tuyên Vương ra lệnh cho Đỗ Bá đi giết chết đứa bé. Đỗ Bá không nhẫn tâm giết chết đứa bé vô tội, bèn kháng chỉ. Về sau, sự việc bị lộ, nhà vua nổi giận sai Chiêu Hổ đến giết chết cả nhà Đỗ Bá. Chiêu Hổ là thân tín với Đỗ Bá, nhưng cũng không dám chống lệnh. Ông cố tình thả con trai thứ của Đỗ Bá là Đỗ Thập và cháu nội của Đỗ Bá là Đỗ Khang.

Lúc đó Đỗ Khang mới 7 tuổi, cùng chú mình chạy về hướng đông. Hai chú cháu đến núi Phượng Hoàng, huyện Nhữ Dương, tỉnh Hà Nam ngày nay, sống trong một hang núi. Bẵng đi một thời gian, họ trở thành tiều phu và mục đồng trên núi Phượng Hoàng.

Rượu tiểu mạch được phát minh bởi tình cờ

Đỗ Khang thành trẻ mục đồng thường nghỉ dưới một cây dâu cổ thụ. Khi cậu bé nhớ đến cha mẹ và thân quyến, đến cảnh trước đây thì sinh đau buồn. Đỗ Khang buồn tủi u uất không màng ăn uống nên ngày càng gầy yếu. Người chú (thúc) Đỗ Thập Thúc cho rằng cháu mình có bệnh nên tìm mua loại bánh từ tiểu mạch lên men, lương khô cao lương… cho Đỗ Khang. Đỗ Khang vẫn không buồn ăn uống và không thích nên vứt tất cả vào gốc cây dâu trên núi.

Sau đó, Đỗ Khang bị đổ bệnh, ốm liền 3 tháng.

Nghĩ mình sắp chết, bèn lết lên núi, nằm dưới cây dâu yêu thích nhắm mắt chờ chết. Đột nhiên có mùi thơm rất lạ bốc lên từ hốc cây dâu. Tò mò tìm kiếm thì thấy một thứ nước màu trắng thơm phức chảy ra từ hốc cây. Nếm thử thấy thứ nước ấy không những thơm mà còn rất ngon.

Lại có truyền thuyết nói rằng Đỗ Khang là một đại thần của hoàng đế. Sau khi Hoàng Đế kiến lập liên minh bộ lạc, trải qua việc Thần Nông nếm trăm loại cỏ, phân biệt ngũ cốc, bắt đầu cày ruộng trồng lương thực. Hoàng Đế sai Đỗ Khang quản lí việc sản xuất lương thực, không để cho lương thực bị mốc. Ông tìm cách dấu lương thực bị mốc vào các gốc cây chết. Không ngờ, sau này có được rượu.

Thứ nước cải tử hoàn sinh mang đến hân hoan hề lạc


Ngon không cưỡng lại, Đỗ cứ vậy uống lấy uống để đến khi say mèn, nằm ngủ ngay dưới gốc cây. Sau đó cậu tỉnh dậy, thấy rất dễ chịu khoan khoái. Mọi bệnh tật tan biến hết. Nhìn kỹ, thấy trên mặt đất hiện lên 2 hàng chữ:

Hoạn hải vô vọng hề, mạc cường cứu.
Tạo phúc dân gian hề, lạc thiên gia

(“Gặp phảp khó khăn hoạn nạn không có ai cứu được, làm việc phúc cho người, tạo niềm vui cho mọi nhà”.)

Đỗ Khang hiểu ra rằng, nếu đem cao lương trộn với phấn Khúc (mốc của tiểu mạch) sẽ ủ thành một loại chất lỏng. Đó chính là thứ đem niềm vui đến cho mọi nhà. Từ đó, khi về thôn, Đỗ Khang đã chế ra thứ nước thơm nức đó. Xong đem cho mọi người nếm thử. Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, phương pháp nấu rượu của Đỗ Khang càng hoàn thiện. Thứ nước đó được gọi là rượu. Tiếng tăm về RƯỢU ĐỖ KHANG đã lan truyền khắp cả nước.

Rượu Đỗ Khang cho con người thư thái loại bỏ ưu phiền

Thần thoại khai thiên lập địa của Trung Hoa có ghi lại rằng, Rượu Đỗ Khang là tiên dược trời ban. Tích truyện kể về danh hiệu “Đỗ Khang tiên cư” – tôn Đỗ Khang làm Tiên Tửu.

Chuyện kể rằng Chu Bình Vương khi dời đô về Lạc Dương, suốt ngày buồn dầu ưu tư. Hộ quốc đại thần là Thân Bá nằm mộng thấy Vương Mẫu hiển linh. Ông ta nói rằng chỉ có rượu Đỗ Khang nấu mới có thể chữa trị được bệnh cho Bình Vương. Bình Vương bèn dán cáo thị, tìm Đỗ Khang mang rượu vào cung chữa bệnh.

Đỗ Khang một lòng vứt bỏ mối thù xưa, mang rượu ngon đến Lạc Dương cho Chu Bình vương.

Sau khi uống rượu của Đỗ Khang vào, quả nhiên Bình vương cảm thấy phấn chấn tinh thần, trút bỏ được muộn phiền. Vua vui sướng thiết triều phong tước cho Đỗ Khang. Nhưng Đỗ Khang từ chối ở lại trong triều đình. Một mực xin quay về thôn Đỗ Khang sinh sống. Vua liền phong ông là Tửu tiên, tự tay viết ban cho tấm biển Đỗ Khang tiên cư.

Thời Tam Quốc, Tào Tháo đã viết tác phẩm nổi tiếng ” Đoan cách hành “. Trong đó có câu: “Ngươi nên độ lượng, lo lắng khó quên. Làm sao có thể giải tỏa lo lắng? Chỉ có Dukang.” ca ngợi tác dụng tuyệt vời của rượu Dukang.

Rượu Đỗ Khang đến thần tiên cũng say mê

Tiếng lành đồn xa, danh tiếng rượu Đỗ Khang vang khắp thiên hạ. Rượu của Đỗ Khang là do trời ban bí kíp, lại được độ hóa làm Tửu Tiên. Rượu ngon danh chấn thiên hạ. Ngọc Hoàng và Vương Mẫu triệu Đỗ Khang nấu rượu cho thiên cung. Ở thiên cung có một đồng tửu hầu rượu rất có tài nếu rượu say mê rượu Đỗ Khang nên xin Vương Mẫu cho hạ phàm xuống thử. Khi hạ phàm, người này trở thành Lưu Linh, một thi sĩ trong Trúc lâm thất hiền nhà Tấn. Người đời nay vẫn lấy danh xưng Lưu Linh cho những ai nghiện rượu, uống rượu thay cơm mỗi ngày cũng bởi xuất phát từ con người này.

Được Vương Mẫu chỉ điểm, Đỗ Khang mở quán rượu ở Long Môn sơn gần Lạc Dương.

Ông vừa bán rượu, vừa đợi Lưu Linh tới. Hôm đó, Lưu Linh cưỡi xe đi chơi, đi qua quán của Đỗ Khang. Mùi thơm của rượu không thể cưỡng được. Lưu Linh tự cho mình có tửu lượng cao, không ngờ mới uống được ba cốc lớn đã say nghiêng say ngả. Say liền một mạch ba năm mới tỉnh.

Sau khi được chở về nhà, người nhà chờ mãi không thấy Lưu Linh tỉnh dậy đã hung táng trong hầm mộ. 3 năm sau Đỗ Khang tìm đến nhà Lưu Linh, khai quan, thì Lưu Linh tỉnh dậy, còn ngái ngủ miệng vẫn không ngớt lời khen rượu ngon.

Rượu Đỗ Khang
Rượu Đỗ Khang Trung Quốc danh bất hư truyền

Địa linh tiên tửu rượu Đỗ Khang

Nguồn gốc rượu Đỗ Khang – Đỗ Khang Tửu ở quận Baishui, tỉnh Thiểm Tây hay Như Dương – Lạc Dương?
Thiểm Tây thành lập một nhà máy ở huyện Baishui để sản xuất rượu vào năm 1973 và lấy nhãn hiệu “Dukang “. Quận Baishui nằm ở ngã ba của cao nguyên phía bắc Thiểm Tây và đồng bằng Guanzhong. Tuy nhiên lại có người cho rằng thôn Đỗ Khang đúng ra là ở Nhữ Dương thuộc Lạc Dương

Lạc Dương cũng thành lập các nhà máy ở Yichuan và các quận Ruyang thuộc thẩm quyền của nó. Cùng một nhãn hiệu đã gieo rắc những nguy cơ tranh chấp tiềm ẩn.

Cuối cùng, để lý giải, cả hai thôn Đỗ Khang của Baishui và thôn Đỗ Khang ở Lạc Dương được công nhận từng là nơi Đỗ Khang nấu rượu tiên. Ở Thiểm Tây là nơi mà Đỗ Khang đã phát hiện ra cách làm rượu. Sau khi đã có danh tiếng, ông vào Lạc Dương để kinh doanh, mở quán rượu. Bởi Lạc Dương là thời bấy giờ là nơi sầm uất thương hội, nổi tiếng với nhiều danh sĩ. Tửu lầu ở đó kinh doanh vô cùng thuận lợi. Từ khi từ giã kinh đô sau khi được phong tước, Đỗ Khang đã về ẩn cư tại Lạc Dương.

Suối Dukang – Đỗ Khang Tuyền

Theo dữ liệu lịch sử và khảo cổ học, rượu Dukang có thể đã được ủ ở quận Baishui . Địa điểm trước đây của xưởng nấu rượu của Dukang là ở làng Kangjiawei thị trấn Dayang, huyện Baishui . Ngôi làng được bao quanh bởi ba ngọn núi , thông và bách thường xanh tươi, gần đó có một con mương lớn nước trong vắt, vì Du Kang làm rượu bên con mương nên nó được đặt tên là mương Dukang. Dưới đáy mương có một con suối trong vắt, nước suối từ dưới đất phun lên.

Theo ghi chép của ” Biên niên sử quận Baishui ” trong triều đại nhà Thanh: “Mùa xuân phun ra yếu ớt, và nó sẽ không cạn kiệt cho đến mùa đông. Nó chảy khoảng bốn dặm và đổ vào sông Baishui . Dân làng nói rằng nước này vẫn còn mùi như rượu.” Có ghi chép: “Đỗ Khang lấy nước này nấu rượu”, gọi là Đỗ Khang Tuyền.

Trên sườn dốc, ngôi mộ của Dukang được bao phủ bởi thông và bách, và cỏ tươi tốt. Xương của Dukang được chôn cất ở đây ngàn năm nay. Hoạt động “Sai Xiang”, dựng sân khấu diễn kịch, rất náo nhiệt, người bán hàng tụ tập, tấp nập, nhộn nhịp, cho đến khi mặt trời lặn ở ngọn núi phía tây.

Ao Lưu Linh – Lưu Linh Trì ở Lạc Dương

“Hổ uống núi say, rồng ngủ biển ba chén”
“Ba năm không say thì không cần tiền.”
Rượu Đỗ Khang, đến Lưu Linh cũng say gục. Trong điển tích Lưu Linh uống rượu say 3 năm mới tỉnh, còn chỉ ra một cái ao nước người đời nay gọi là ao Lưu Linh. Khi Lưu Linh say, không may ngã ra, đụng vào một vò rượu ngon. Rượu chảy xuống ao nước trong xanh, bên hữu ngạn sông Đỗ Khang. Thế là nước trong ao cũng thơm mùi rượu, đó chính là Ao Lưu Linh. Nó ở Lạc Dương. Ngày nay, ao nước này vẫn trong xanh như ngọc. Đó là ao nước tuyệt vời để người dân địa phương tiếp tục dùng để nấu rượu.

Nhà máy rượu Đỗ Khang

Vì Đỗ Khang giỏi nấu rượu nên đời sau tôn Đỗ Khang là thần rượu. Ngành rượu coi Đỗ Khang là tổ. Các thế hệ sau thường dùng “Du Kang” để chỉ rượu.

Khi nói đến rượu Đỗ Khang và nhà máy sản xuất rượu Đỗ Khang, chúng ta sẽ có 2 nguồn dẫn. Đó là nhà máy rượu Baishui Dukang ở Thiểm Tây và nhà máy rượu Dukang ở Lạc Dương.

Sau khi Thủ tướng Nhật Bản Kakuei Tanaka đến thăm Trung Quốc vào năm 1972. Ông ấy đã Để bù đắp sự tiếc nuối ca ngợi “rượu ngon nhất thế giới, chỉ có rượu Đỗ Khang” nhưng không được nếm thử rượu Đỗ Khang. Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai lúc bấy giờ đã đích thân đề xuất “phục hưng Dukang và mang lại vinh quang cho đất nước”.

Năm 1973, Nhà máy rượu Dukang ở tỉnh Thiểm Tây được mở rộng tại xưởng sản xuất rượu cũ Dukang. Sau đó, vì không thể thích ứng với sự suy giảm của nhu cầu phát triển thị trường, nó đã được Công ty Sanjiu mua lại. Cũng trong năm đó, các nhà máy Yichuan và Ruyang cũng được thành lập. Đến 2009 thì hai nhà máy này sát nhập làm một.

* Nhà máy rượu Baishui Dukang Thiểm Tây

Baishui Dukang Alcohol, hay còn gọi là Baishui Dukang. Đó là một loạt rượu được sản xuất tại huyện Baishui. Nhà máy rượu  Được tỉnh Thiểm Tây thành lập  vào năm 1973.

Mặc dù đã nổi tiếng và giành được nhiều giải thưởng sau khi ra mắt, nhưng nhà máy rượu này đã gặp khó khăn do các vấn đề về thị trường và hệ thống vào những năm 1990. Nó đã được mua lại bởi Doanh nghiệp Sanjiu Group vào tháng 6 năm 1997. Sau đó, mọi việc vẫn không được cải thiện, vì nhà máy rượu và hai nhà máy của Lạc Dương cũng đặt tên sản phẩm của họ theo tên Dukang Alcoholor đã vướng vào một vụ tranh chấp kéo dài 20 năm. Điều đó dẫn đến việc rút vốn và pha loãng nghiêm trọng tài nguyên thương hiệu.

Shaanxi Baishui Dukang Distillery Co., Ltd. là một doanh nghiệp cổ phần được tái cấu trúc và thành lập vào năm 2002 trên cơ sở Nhà máy chưng cất Shaanxi Dukang trước đây. Baishui Dukang đã trở thành thương hiệu địa phương. Huyện Baishui (phiên âm tiếng Việt: huyện Bạch Thủy) tỉnh Thiểm Tây liên tục đầu tư để “quát huy quang đại vinh hiển nước nhà” qua văn hóa rượu Đỗ Khang.

Nhà máy rượu Đỗ Khang ở Thiểm Tây
Nhà máy rượu Đỗ Khang ở Thiểm Tây

+ Cơ sở vật chất của Baishui Dukang

Tập hợp những lợi thế toàn diện về cảnh quan thiên nhiên, địa hình tự nhiên và khảo cổ học di tích văn hóa Longshan của Thung lũng Dukang. Công ty rượu Baishui Dukang có diện tích 500 mu. Tổng tài sản khoảng 165 triệu nhân dân tệ và hơn 600 nhân viên. Có 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ. 5 xưởng ủ rượu nguyên chất. 7 kho chứa rượu và 3 xưởng đóng gói. Họ có 2 giám khảo rượu cấp quốc gia. 2 chuyên gia sommelier cao cấp. 3 nhà sản xuất rượu cấp cao và 2 giám khảo rượu cấp quốc gia. Giá trị sản lượng hàng năm là hơn 70 triệu nhân dân tệ. Là một trong 500 doanh nghiệp sản xuất bia lớn nhất cả nước.

Để tiếp tục mở rộng quy mô

và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, dự án mở rộng giai đoạn ba với tổng vốn đầu tư 380 triệu nhân dân tệ sẽ được triển khai vào năm 2021, với diện tích hơn 200 mu.

Dự án mở rộng chủ yếu bao gồm: trung tâm chế biến dự trữ ngũ cốc, trung tâm làm koji, xưởng sản xuất bia và trung tâm năng lượng. Sau khi giai đoạn 3 hoàn thành, công ty sẽ hình thành quy mô sản xuất với sản lượng 10.000 tấn rượu nguyên liệu cao cấp/năm. Hợp tác với các cơ sở phần cứng du lịch văn hóa công nghiệp: trung tâm đón tiếp khách du lịch, khách sạn kinh doanh cao cấp, bãi đậu xe lớn, bảo tàng di sản văn hóa phi vật thể lịch sử rượu.

+ Truyền thống và bí quyết nấu rượu Đỗ Khang Baishui

Rượu Dukang là một loại rượu rất cổ xưa trong lịch sử Trung Quốc. Đã được ghi chép hơn 5.000 năm. Không cần phải nói rằng Dukang đã được ghi chép trong các cuốn sách cổ như “Shiben”, “Lu Shi Chunqiu”, “Warring States Strategy” và “Shuowen Jiezi”. Hay trong cuốn sách “Lịch sử rượu Trung Quốc”. Lý thuyết nấu rượu của Du Kang ghi lại lịch sử rất khách quan.

Theo ghi chép của lịch sử rượu Trung Quốc: “Du Kang, tên là Zhongning, được cho là người gốc Kangjiawei, Baishui County, người giỏi nấu rượu.” Hiện vẫn còn hơn 1.000 hậu duệ của gia đình họ Du sinh sống ở đây. Bên cạnh làng Kangjiawei có một con mương, dài khoảng mười km, rộng hơn 100 mét, và độ sâu gần 100 mét, nó được gọi là Dukanggou trong hàng nghìn năm, có một con suối mắt ở nguồn gốc của con mương. Nước trong và ngọt, xung quanh là cây cối xanh tươi và thảm thực vật mọc um tùm, người ta gọi nó là “Dukangquan”.

+ Danh hiệu đạt được của nhà máy rượu Đỗ Khang Thiểm Tây

Baishui Dukang

Công ty đã liên tiếp giành được các danh hiệu danh dự như “Thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc”. “Thương hiệu được vinh danh theo thời gian của Trung Quốc”. “Thương hiệu rượu danh tiếng Trung Quốc”. “Rượu nổi tiếng về lịch sử và văn hóa Trung Quốc”. “Sản phẩm nổi tiếng và xuất sắc của Thiểm Tây” và “Thiểm Tây nổi tiếng Nhãn hiệu”.

Doanh nghiệp đã thông qua thành công chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO9001. Trung tâm khoa học và công nghệ được đánh giá là trung tâm công nghệ cấp tỉnh, năm 2020 đạt giải thưởng chất lượng sản phẩm Weinan, huy chương vàng Triển lãm quốc tế Panama lần thứ 105, các nhà máy công nghiệp và cơ sở nuôi cấy rượu truyền thống những năm 1970 được tạo ra thông qua AAA -cấp danh lam thắng cảnh. Dòng rượu “Baishui Dukang” bán rất chạy trên toàn quốc.

Hiện tại, công ty đang đứng trên đỉnh cao của văn hóa rượu ở lưu vực sông Hoàng Hà, dòng sông mẹ của Trung Quốc, và đang chạy nước rút để trở thành một trong hai doanh nghiệp sản xuất rượu thơm lớn ở hai bên bờ sông Hoàng Hà.

Điểm sơ các giải thưởng và danh tiếng của rượu Đỗ Khang Thiểm Tây 

Các danh tiếng và giải thưởng dành cho Đỗ Khang tửu phải nói là kể mãi không hết. Chỉ tính những giải danh giá nổi bật cũng đã hàng trang dài.

Thành lập năm 1983 thì vào tháng 5 năm 1984, rợu đã giành được “Sản phẩm du lịch xuất sắc quốc gia và cúp “Cloisonne”. Giải thưởng trong Cuộc thi Chất lượng Rượu Quốc gia của Bộ Công nghiệp Nhẹ” 1985

1988, Giáo sư Fang Xinfang, thành viên của Viện Khoa học Trung Quốc và là chuyên gia về vi sinh vật học, đã viết một dòng chữ cho Baishui Dukang: “Baishui Dukang là một loại rượu thơm và rượu chất lượng cao”.

Thủ tướng Nhật Bản Takeshita đã đến thăm Tây An và ca ngợi “Rượu ngon, danh tiếng xứng đáng”

Người bạn Nhật Bản Yasuo Horiguchi đã đến thăm nhà máy và viết một bài thơ ca ngợi “du lịch 50.000 dặm ở Trung Quốc, Dukang rượu thơm ở nước ngoài”.

Liên tục các giải lớn từ 1989 -1991: “Giải bạc của Hội chợ triển lãm quốc tế Bắc Kinh đầu tiên”. (1989). “Giải vàng của hội chợ triển lãm công nghiệp nhẹ quốc gia lần thứ nhất”(1990). “Giải vàng của hội chợ triển lãm quốc tế Bắc Kinh ” (1991). “Rượu nổi tiếng văn hóa Trung Quốc” . “Triển lãm thực phẩm Trung Quốc lần thứ nhất” …

Tái hiện rượu mới sau năm 2002 và thành tự của Baishui Dukang

Vào tháng 8 năm 2003, nó đã được trao giải “Rượu nổi tiếng đầu tiên trong ngành công nghiệp rượu “. vào tháng 6 năm 2005, nó đã được trao giải “Sản phẩm chất lượng xuất sắc”. Tháng 10, nó đã được trao giải “Thương hiệu được đề xuất về chất lượng, an toàn và toàn vẹn của các sản phẩm có cồn quốc gia”.

2006, nhà máy đã được trao giải ” Thương hiệu xúc tiến chính của Thiểm Tây và Mười thương hiệu hàng đầu đầu tiên trong ngành thực phẩm Thiểm Tây”

Ngày 12 tháng 10 năm 2007, Rượu Baishui Dukang đã được Bảo tàng Lịch sử Thủ đô sưu tầm. Họ đã mang koji Baishui Dukang vào vũ trụ bởi ” Tàu vũ trụ có người lái Thần Châu VII”

Tử 2008 trở đi, doanh nghiệp và rượu Đỗ Khang liên tục giành nhiều huy chương, giải thưởng cấp tỉnh đến quốc gia và quốc tế. Là thương hiệu top 10 thương hiệu có giá trị đầu tư hàng đầu về ảnh hưởng thương hiệu Doanh nghiệp Quốc tế Trung Quốc. “Top 10 thương hiệu hàng đầu trong ngành rượu châu Á”

Rượu Dukang Bạch Thủy là một nghệ thuật

Baishui Dukang Alcohol là một loại rượu có hương thơm với chất lỏng trong suốt, hương thơm tinh khiết, vị ngọt dịu, êm dịu và mềm mại, ngũ vị hương hài hòa, dư vị kéo dài và hương vị độc đáo sau khi uống. Kể từ năm 1979, nó đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thẩm định rượu quốc gia trước đó.

Nghệ thuật rượu Dukang đã giành được “Di sản văn hóa phi vật thể Thiểm Tây”. Các di tích đền Dukang và lăng mộ Dukang đã được trao đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm cấp tỉnh. Rượu Đỗ Khang đã được đưa đi khắp thế giới và nhận được ngợi khen của nhiều chuyên gia cũng như được đưa vào vũ trụ như một niềm tự hào của văn hóa Trung Hoa.

Rượu Dukang là một trong những di sản quý giá của nước ta. Hàng ngàn năm nay, Dukang được coi là ” cha đẻ ” của nghề nấu rượu Trung Quốc, tiếng tăm lừng lẫy qua bao thế hệ. Trong hàng ngàn năm, Dukang đã được các thế hệ sau tôn vinh là “tổ tiên nấu rượu”, và được nhân dân ưa chuộng. Vậy Rượu Đỗ Khang là rượu như thế nào?

Về quy trình sản xuất rượu Đỗ Khang Bạch Thủy

Năm 1973, nhà máy đã tham khảo tư liệu lịch sử, khai quật công thức nấu rượu Dukang. Họ thăm các gia đình nấu rượu dân gian. Sưu tầm rộng rãi kinh nghiệm nấu rượu koji truyền thống, kế thừa tinh hoa. về nghề nấu rượu cổ xưa, du lịch đến Tây Phong, và đến Lô Châu, thăm Xinghua. Học hỏi nghệ thuật của các bậc thầy nổi tiếng. Sự kết hợp của các kỹ thuật sản xuất bia, làm koji, lên men, hầm đứng, hầm chọn lọc, chưng cất, pha trộn và cuối cùng là sản xuất bia tinh chế.

Rượu Dukang nổi tiếng lâu nay nay lại được tái sinh.

Sau nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, Baishui Dukang sử dụng nguồn nước khoáng giàu strontium Dukang tự nhiên và thơm ngon, kế thừa công thức sản xuất bia cổ xưa, áp dụng công nghệ hiện đại. Họ chọn lúa mạch, đậu Hà Lan và lúa mì chất lượng cao để làm koji và sử dụng lúa miến làm nguyên liệu nguyên liệu.

Rượu ban đầu thu được bằng cách hấp và đốt năm nồi chưng cất cũ. Sau khi được cất giữ trong biển rượu trong một năm, nó được chuyển đến bể gốm trong vài năm, sau đó cơ thể rượu được thiết kế, nếm thử, pha trộn, dày dạn, được kiểm tra và bổ sung bởi các nhân viên nghiên cứu khoa học.

+ Lúa miến (cao lương) của khu vực

Baishui Dukang Group luôn tuân thủ khái niệm “làm rượu ngon bằng cả trái tim và bán rượu ngon bằng sự chính trực”. Khi hoa đào nở rộ vào tháng 3 ở Yangchun, người ta hái koji. Không khí và nước suối tràn ngập hương thơm của hoa, và hương thơm của koji là duy nhất.

Do kích thước hạt nhỏ và vỏ dày, lúa miến rất thuận lợi cho việc rang nhiều vòng trong quá trình sản xuất bia. Đồng thời, lúa miến rất giàu tanin, có thể hình thành tiền chất của hương thơm rượu như catechin và vanillin trong quá trình lên men, cuối cùng hình thành các hợp chất thơm đặc biệt và polyphenol, làm cho rượu lúa miến có mùi thơm và vị ngọt lạnh.

Vào tháng 9 mùa thu vàng, khi bước vào thị trấn Dukang, huyện Baishui (Bạch Thủy) mùi thơm của rượu ủ xộc vào mũi, những tai lúa miến đỏ rực như sóng trào. Cao lương rực lửa cô đọng hồn nấu rượu Dukang. “Rượu là tinh túy của ngũ cốc”, cao lương là linh hồn của Dukang Baijiu.

Làm rượu Đỗ Khang
Làm rượu Baishui Dukang

+ Nguồn nước tinh túy và trong lành

Nước từ Đỗ Khang Tuyền được đưa qua hệ thống lọc. Được kiểm nghiệm bởi bộ phận nghiên cứu khoa học liên quan. Kết quả cho nước trung tính, độ cứng thấp, ít canxi, ít tạp chất, độ đặc cao, hàm lượng các chất cacbonat cao, trong và dễ kết tủa. Nước thô có vị ngọt thanh mát. Đó quả thực là thứ nước suối tốt nhất để nấu rượu. Nấu rượu bằng loại nước này đặc biệt sánh và thơm.

Để khám phá và kế thừa nghề thủ công truyền thống của rượu Dukang và làm cho loại rượu lịch sử nổi tiếng sống lại, nhà máy rượu Shaanxi Baishui Dukang đã được xây dựng lại trên bờ Dukanggou, nơi sản xuất rượu của Dukang để tận dụng nguồn nước này.

Bây giờ một gian hàng cổ đã được xây dựng trên con suối. Nước róc rách chảy qua đáy của gian hàng. Vào thời điểm đó, Baishu Dukang đã lấy nước suối ngọt và tinh khiết ở đây, ủ rượu cẩn thận. Mọi người uống nó để làm ẩm cổ họng và thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể, xua tan cảm lạnh và lưu thông khí huyết, nâng cao tinh thần.

+ Công thức bí mật của Tửu Tiên

Sau đó, công thức bí mật được tổ tiên truyền lại đã được sử dụng. Sau 240 ngày lên men, nó được hấp và rang với năm nồi cũ, đầu và đuôi được chụm lại, và phần êm dịu nhất được chiết xuất làm rượu nguyên bản. để làm cho. Công nghệ tinh chế rượu Dukang, nghề thủ công truyền thống, chất lượng độc đáo.

Kể từ năm 2002, koji và bùn hố của nhà máy chưng cất Baishui Dukang đã liên tiếp mang Thần Châu số 3 đến số 11 và vệ tinh khoa học và công nghệ có thể quay trở lại thứ 22 bay vào vũ trụ để tiến hành các thí nghiệm về sự thay đổi của vi sinh vật và nấm. Họ tạo ra một công nghệ sản xuất công nghệ cao trong ngành công nghiệp rượu trên thế giới.

Phương pháp ủ rượu cổ xưa được kế thừa hàng thiên niên kỷ kết hợp với men chưng cất đặc biệt và bùn hầm được nuôi dưỡng trong không gian. Điều này tạo ra một bước nhảy vọt hơn nữa trong quy trình nấu rượu và nâng cao uy tín thương hiệu.

Các dòng rượu của Baishui Dukang (Đỗ Khang Bạch Thủy)

Hiện tại, nhà máy đã hình thành công suất sản xuất 10.000 tấn. Sản phẩm bao gồm các loại rượu Dukang khác nhau như 60°, 55°, 52°, 50° và 39°. Dựa trên rượu Dukang, Shayuanzi và Wujiagin, một sản phẩm đặc biệt ở Thiểm Tây, được dùng làm cơ sở, nguyên liệu chính là rượu nhân sâm Dukang Shayuanzi và Dukang Wujia.

Sản phẩm bán chạy tại 31 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt là tại Đài Loan. Và xuất khẩu sang Nhật Bản, Singapore, Mexico, Đức, Hoa Kỳ, Bolivia và hơn mười quốc gia và khu vực Hồng Kông và Macao.

Các seri Baishui Dukang, “Hầm rượu cổ Baishui Dukang · Mười ba triều đại”. Bao gồm Baishui Dukang Thirteen Dynasties Ancient Cellar Puree Series, Thirteen Dynasty Empire Wine Series, Chuan Series Wine, Old Wine Series, Vintage Series Wine, v.v.,

Rượu Đỗ Khang Bạch Thủy
Rượu Đỗ Khang Bạch Thủy

* Nhà máy rượu Đỗ Khang Lạc Dương

Khi Thủ tướng Nhật Bản Kakuei Tanaka đến thăm Trung Quốc vào năm 1972. Ông đã đề xuất uống “rượu Dukang”. Chu Ân Lai đã đặc biệt cử người đến Hà Nam để hỏi về dấu vết cũ của rượu Dukang. Bởi Đỗ Khang đã từng là người Hà Nam lưu lạc. Sau đó lại quay về Nhữ Nam – Lạc Dương – Hà Nam để mở quán rượu. Dưới chính sách “hồi sinh Dukang và mang lại vinh quang cho đất nước”. Khi đó Luoyang (Lạc Dương) được lệnh tách ra vào năm 1972. Việc thành lập các nhà máy Yichuan và Ruyang chuyên sản xuất rượu cũng từ đó ra đời.

Lạc Dương nằm giữa 111,8′ đến 112,59′ kinh độ Đông. 33,35′ đến 35,05′ vĩ độ Bắc. Nằm trong vùng chuyển tiếp từ rìa phía nam của đới ôn hòa ấm áp sang cận nhiệt đới phía bắc. Nơi đây có điều kiện địa lý ưu việt. Bốn mùa rõ rệt, khí hậu dễ ​​chịu.

Được bao phủ dày đặc bởi mạng lưới sông.

Chúng thuộc ba hệ thống nước chính. Đó là Hoàng Hà, sông Hoài và sông Dương Tử. Nó thuộc Vành đai rượu vang nổi tiếng Hoàng Hoài. Là một trong hai vành đai rượu vang nổi tiếng ở Trung Quốc.

Ở trung tâm của lưu vực đồi núi ở phía đông nam Lạc Dương, được bao quanh bởi ba ngọn núi. Nơi này có dòng nước chảy bên trong lòng đất. Nước rất giàu khoáng chất. Nước chất lượng cao, tạo điều kiện độc đáo cho quá trình sản xuất rượu của Dukang.

Luoyang Dukang Alcoholor và Baishu Dukang Alcoholor

Rượu Dukang của Lạc Dương sau khi được đưa vào sản xuất đã được ưa chuộng và xuất khẩu sang nhiều nước. Các Văn phòng Trung ương và Bộ Ngoại giao mua để chiêu đãi các đồng chí nguyên thủ Trung ương và các vị khách quý trong và ngoài nước. Tuy nhiên, sau khi cải cách và mở cửa tranh chấp thương hiệu nổ ra.

Năm 2009, nhà máy Yichuan và Ruyang sáp nhập. Nhà máy rượu Luoyang Dukang Alcoholor – Đỗ Khang Lạc Dương cuối cùng đã thắng. Họ được dùng nhãn hiệu rượu Dukang. Trong khi nhà máy rượu Thiểm Tây sẽ dùng nhãn hiệu là Baishu Dukang – Đỗ Khang Bạch Thủy.

Rượu Đỗ Khang Lạc Dương cũng là một loại rượu có hương vị Daqu Luzhou được làm từ lúa miến và lúa mì. Nó cũng là một trong sáu bông hoa vàng của Yujiu (Baofeng Wine – Bảo Phong. Zhanggong Wine – Giang Nam. Dukang Wine – Đỗ Khang. Kweichow – Quý Châu. Yangshao Wine – Dương Thiều. Credit Store Old Wine )

Rượu Đỗ Khang Lạc Dương là Bạch Tửu Hà Nam

Cũng là rượu trắng lên men từ lúa mì và lúa miến, rượu Đỗ Khang tiêu biểu nổi bật của Hà Nam. Nó cũng vươn xa tầm quốc tế. Các nhãn hiệu rượu luôn là Rượu Dukang 杜康酒. Rượu được dùng nhiều ở Macaom, Hồng Kong và Đại Lục.

Dukang Xianzhuang – một công viên văn hóa chủ đề được xây dựng trên tàn tích của nhà máy rượu Dukang, có diện tích hơn 800 mu, bao gồm 12 cảnh quan thiên nhiên về văn hóa rượu và 16 cảnh quan văn hóa, đây là điểm thu hút khách du lịch văn hóa rượu đầu tiên của Trung Quốc.

Cổng “Dukang Xianzhuang” – được trao bởi Vua Ping of Zhou, được viết bởi Li Kuchan, một bậc thầy về thư pháp và hội họa. Đền Dukang – Nằm bên cạnh Jiuquangou, được xây dựng vào thời Hoàng đế Quang Vũ của nhà Hán. Nó được trùng tu hoặc xây dựng lại vào các triều đại Đường, Tống, Minh và Thanh. Nó được viết bởi Li Keran, một bậc thầy về thư pháp và hội họa. Bước vào đây, dường như từng giọt nước đều mang hương rượu ngàn năm.

Rượu Đỗ Khang Lạc Dương
Rượu Đỗ Khang Lạc Dương

Luoyang Dukang Holding Co., Ltd và các sản phẩm rượu Đỗ Khang

Rượu Dukang được xếp hạng cao trong văn hóa uống rượu của Trung Quốc, với lịch sử 5.000 năm. Rượu được đặc trưng bởi màu vàng nhạt, gần như trong suốt. Hương vị nóng và mịn, cũng như tác dụng cồn kéo dài của nó.

Công ty Luoyang Dukang Holding Co., Ltd với rượu Dukang Jiuzu Jiaocang 50% alc./vol. Dukang Guohua 50% alc./vol. Dukang Mianrou 50% vol. Lanhuaci Guohua Baijiu… Đa số rượu Đỗ Khang của Lạc Dương ở mức 50%vol – 52%vol và đóng trong bình sứ.

Chuỗi sản phẩm:

thiên niên kỷ Yihe, bùn hố vàng. Bài hát mùa xuân hoa mẫu đơn. Được ủ trong hầm nhỏ. Công nghệ di sản văn hóa phi vật thể đặc biệt của bậc thầy. Gỗ nhuyễn biển. Rượu lâu năm và ẩn giấu. Jiuzu Dukang Xiaofengtan 5 năm chôn dưới đất… Có khoảng 20 loại rượu Đỗ Khang Lạc Dương.

Dựa trên sự tích lũy thương hiệu của Jiuzu Dukang. Và kho dự trữ rượu ban đầu được niêm phong chất lượng cao. Công ty đã cho ra mắt sản phẩm chủ đạo cao cấp được bán với số lượng hạn chế. Dành cho giới quý tộc.

Làm rượu Đỗ Khang Lạc Dương

Các hầm được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 70, cách đây hơn 50 năm. Họ đã tuân theo lời dạy của tổ tiên và xây dựng các bể và hầm theo kỹ thuật truyền thống. Bùn dâu tằm cổ xưa trong hầm được đổ hỗn hợp đuôi rượu. Sau khi loại bỏ vi khuẩn linh tinh. Ngâm trong điều kiện nhiệt độ không đổi và lên men trong vài tháng.

Tiếp đó, hệ vi sinh vật hoạt động thường xuyên nên đảm bảo cho từng giọt rượu nguyên bản. Khi Koj đã qua quá trình lên men hoàn toàn, đầy đủ chất thơm, rượu nguyên chất. Rượu ban đầu được lên men trong nhóm bể hầm. Sau khi được phân loại và chọn lọc rượu, rượu có vị đậm đà, êm dịu và chua, dịu và thơm.

Suối nước cổ Huyền Vũ, xương rượu thần Dukang thần ban

Suối nguồn Huyền Vũ cổ thần ban, thành tựu rượu ngon Dukang. Nước là xương của rượu. Muốn rượu ngon phải có suối ngon. Nguồn nước để pha rượu Dukang được lấy từ Suối Cổ Huyền Vũ.

Theo các kiểm nghiệm khoa học, nước suối có chứa hơn 40 nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe con người.  Như selen và stronti. Nước suối trong vắt đã tạo nên những cảnh sắc thần tiên. “Như quả quýt và tép đầy màu sắc. Như đôi trứng vịt vàng ươm. Như đôi rồng phượng và làng trường thọ.” Rượu cổ thụ Xuanwu chất lượng cao, trong điều kiện khí hậu độc đáo của địa phương, được kết hợp với các quần thể vi sinh vật độc đáo trong môi trường nấu rượu lâu năm để tạo ra rượu Dukang êm dịu.

Công nghệ cổ xưa, cẩn thận ủ rượu êm dịu

Tôn trọng các phương pháp cổ xưa được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, loại rượu êm dịu được ủ.

Rượu Dukang được chọn từ lúa miến và lúa mì độc đáo. Trong môi trường tự nhiên và địa lý của khu vực sản xuất rượu Dukang để làm rượu koji. Họ tuân thủ “ba hơi nước và ba loại rượu, năm chế phẩm và sáu phương pháp”.

Quá trình lên men ở trạng thái rắn đơn hạt, đã được lưu truyền hàng ngàn năm. Họ sử dụng vò rượu bằng nĩa. Kỹ thuật vặn nắm cũ. Chọn rượu đúng thời điểm, nấu rượu thủ công. Hấp và pha trộn, chọn rượu theo số lượng và chất lượng. Kết hợp các kỹ thuật cổ xưa khác. Tất cả cho nên các loại rượu Đỗ Khang hương thơm kéo dài trong một thời gian dài.

Hầm cổ Sangni, ủ một chai rượu Dukang soul

Kể từ khi tổ tiên rượu Dukang Kongsangfeifan phát minh ra rượu gạo. Việc ủ rượu Dukang đã hình thành một mối liên kết không thể hòa tan với cây dâu tằm ngàn năm tuổi. Cùng với hầm chứa bùn dâu nuôi cấy có lợi cho sự phát triển và sinh tồn của vi sinh vật. Tất cả khiến Rượu Dukang độc đáo Hương thơm độc đáo này. Đã trở thành đặc điểm chính của công nghệ ủ rượu Dukang.

Hầm bùn dâu từ cây dâu ngàn năm tuổi được ươm trồng và bảo dưỡng hàng chục năm. Trong hầm chứa một lượng lớn bùn tiên dâu cổ thụ có hơn 600 nhóm vi sinh vật có lợi. Quá trình sinh hóa vi sinh liên tục sản sinh ra gần 100 loài. Các chất thơm và vị đảm bảo sự êm dịu và ngọt ngào của Dukang.

Thuần nguyên nguyên chất, rượu ngàn năm kết tủa vô song

Các tác phẩm kinh điển đã được tích lũy qua nhiều năm và tinh túy đã được ủ trong hầm rượu.

Rượu Dukang dựa trên tinh túy của rượu nguyên bản được niêm phong trong hầm rượu độc quyền nhiều năm. Được ba bậc thầy quốc gia pha trộn cẩn thận. Sau đó được niêm phong trong hầm rượu có nhiệt độ không đổi trong bàn thờ gốm. Rượu hảo hạng trải qua quá trình biến đổi cuối cùng trong hầm rượu đầy hương rượu. Cho đến khi rượu trở nên êm dịu và thơm ngát, êm dịu và mềm mại trước khi được xuất xưởng.

Giải thưởng cho Đỗ Khang Lạc Dương

 • Khu hầm Jiuzu Dukang 15 đã giành được huy chương vàng trong Thử thách Baijiu Trung Quốc
 • Dukang được trao giải 50 doanh nghiệp tăng trưởng cao trong ngành thực phẩm của tỉnh Hà Nam
 • Dukang được trao tặng nhãn hiệu nổi tiếng của tỉnh Hà Nam
 • Dukang đã được trao danh hiệu “Lục bông hoa vàng” ở Yujiu
 • Dukang Alcoholor được trao giải Thương hiệu được vinh danh theo thời gian của Hà Nam
 • Rượu Dukang đã giành được danh hiệu danh dự trong Top 10 loại rượu nổi tiếng về văn hóa của Trung Quốc
 • Dukang lọt top 100 doanh nghiệp ngành rượu Trung Quốc
 • Di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Hà Nam
 • Thư mua hàng cho Nhà máy chưng cất rượu Dukang từ các cơ quan ở nước ngoài của Bộ Ngoại giao
 • Khu hầm Jiuzu Dukang 12 đã giành được huy chương vàng tại “ISGC International Spirits (China)
 • Năm 1988, rượu Dukang đạt giải thưởng chất lượng quốc gia
Luoyang Dukang

Văn hóa uống rượu Đỗ Khang thời hiện đại

Là một loại rượu văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc. Baishui Dukang đã nắm bắt chính xác xu hướng thị trường trong những năm gần đây. Trung Quốc tích cực triển khai thị trường từ trung cấp đến cao cấp. Luôn tuân thủ khái niệm “ủ rượu ngon bằng lương tâm”. Và đặt trải nghiệm của người tiêu dùng trước tiên. Đồng thời, một loạt các biện pháp tiếp thị được thực hiện để tiếp tục loại rượu lịch sử nổi tiếng – Baishui Dukang. Các nhà máy đã tạo ra sự xuất sắc hết lần này đến lần khác. Để thưởng thức rượu Dukang, hãy bắt đầu từ các giác quan.

Nghe – nhìn

Kỹ năng nấu rượu truyền thống của Dukang không được truyền từ đời này sang đời khác. Tất cả phụ thuộc vào sự chỉ dạy trực tiếp của người thầy. Kỹ thuật sản xuất bia Dukang bí ẩn luôn được thế giới bên ngoài khao khát. Dù là rượu của Công ty TNHH Công nghiệp rượu Thiểm Tây Dukang, hay của tập đoàn Lạc Dương Dukang. Với tư cách là đơn vị kế thừa và bảo vệ dự án bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, họ đều cho ra rượu Đỗ Khang hảo hạng.

Khám phá bí ẩn của quá trình sản xuất rượu và để bạn mãn nhãn. Hãy xác định loại rượu đang cầm trên tay bằng cách xem nhãn rượu, tên rượu. Nghe những câu chuyện về rượu để cảm thấy huyền diệu hơn.

Nếm rượu

Rượu Baishui Dukang được lên men bằng cách trộn ba loại koji. Koji nhiệt độ cao, koji nhiệt độ trung bình và koji nhiệt độ thấp. Sau hơn 8 tháng lên men, nó được hấp và trộn với Laowuzhen. Nó được lưu trữ và lên men trong hầm rượu. Với nhiệt độ và độ ẩm không đổi trên cao nguyên. Được ủ trong các thùng gốm và rượu cây chùa. Được pha trộn cẩn thận sau quá trình lão hóa tự nhiên….

Bởi vậy, rót rượu ra chén và tận hưởng. Nếm thử từ ngửi hương đến cho vào miệng. Lối vào có hương vị độc đáo và thanh lịch của hương hoa, trái cây và gỗ chùa Trung Quốc. Hương vị sẽ làm say lòng người. 10 chuyên gia nếm rượu toàn quốc trong ngành đã cho “cơ thể rượu” của họ có mùi thơm trong suốt như pha lê. Mùi thơm thanh lịch của hầm rượu, mùi thơm dễ chịu của hạt, mùi thơm lâu năm. Vị rượu ngọt ngào và êm dịu, đậm đà, dư vị sảng khoái và dư vị kéo dài”.

Hãy nếm thử một lần rượu Dukang với nhiều phong cách và độ tuổi khác nhau. Vị ngọt thanh thanh khiết và hậu vị dài lâu. Rượu càng ủ lâu năm, bảo quản càng lâu sẽ càng ngọt và ít cay. Rượu trắng trong suốt hương thơm đặc biệt và vị cay nồng ngọt đầy khoái cảm.

Biếu tặng, làm quà và tự thưởng thức

Các sản phẩm của rượu Đỗ Khang rất phong phú và đa dạng. Đáp ứng nhu cầu của các cấp độ thấp, trung bình và khác nhau cao cấp. Bao bì tinh tế, sang trọng nhưng không xa hoa. Đơn giản mà lạ thường. Là sản phẩm quà tặng và tự uống rất tốt.

Các hộp quà, xách quà từ rượu Đỗ Khang vô cùng đẹp mắt, tinh tế. Nó vừa mang nét cổ xưa vừa quý tộc. Sự sang trọng và đậm đà chất cổ điển sẽ hướng tới các đối tượng trung niên, lớn tuổi. Vô cùng phù hợp cho lễ tết cổ truyền. Cho mừng thọ, chúc phúc. Hay để long trọng dâng cúng gia tiên, họ tộc.

Bài trí bình rượu Đỗ Khang cũng giúp cho không gian trở nên đậm chất hơn. Nhất là với các kiểu nhà gỗ, các tủ rượu lớn.

Thưởng thức được rượu ngon sao cho không say?

Những người thường xuyên uống baijiu thường say mà không chú ý. Vậy những người mới uống rượu baijiu như thế nào? chúng ta cần phải quan tâm một cái gì đó? Bởi Đỗ Khang nồng độ rất cao. 50, 52% vol. Đến Lưu Linh còn say những 3 năm! Vậy, nên làm sao?

– Ăn đồ ăn hoặc uống lót dạ

 • Không uống rượu khi bụng đói. Vì rượu hấp thụ nhanh khi bụng đói và người ta dễ bị say.
 • Chỉ ăn no 70% trước khi uống. Không uống nhiều nước. Nửa giờ trước khi uống rượu uống một bình sữa, tốt nhất là sữa nguyên chất hoặc có đường. Có thể phòng ngừa viêm dạ dày do rượu và mất nước. Khi uống rượu nhớ không uống những đồ uống gây kích thích như nước đá, nước chanh. Nếu không sữa trước đó sẽ vô ích.
 • Khi uống Đỗ Khang nên uống trong chén nhỏ. Uống nên nếm từ từ, không nên uống cạn một hơi kẻo bị cay. Rượu trắng này không nên uống liền một hơi. Nên uống thành nhiều ngụm nhỏ. Giữa các lần uống có thể ăn đồ ăn.
 • Chọn các món ăn như rau, salat, món trộn, thịt, đậu.

– Pha loãng và giã rượu

Rượu có độ tinh khiết càng cao thì càng cay. Vì vậy có thể cho thêm một ít nước hoa quả vào rượu. Để giảm độ tinh khiết của rượu và bớt cay hơn.

Sau khi uống rượu, có thể uống canh nóng càng tốt. Đặc biệt là canh cá hầm gừng thái nhỏ, có tác dụng giải rượu. Nếu tiệc tùng bắt buộc, hãy nghĩ ngay đến Hydrodol Giải Rượu

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm được nhập khẩu, nhiều mẫu có tại: 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.