Rượu Gin – mọi điều về Gin và các nhãn hiệu Gin nổi tiếng nên thử

Tổng hợp về Rượu Gin

Rượu Gin – mọi điều về Gin và các nhãn hiệu Gin nổi tiếng nên thử

Rượu Gin

Tóm tắt nội dung

Gin là một loại rượu thú vị ngày càng đa dạng hơn theo từng năm. Tuy nhiên, có một số thương hiệu rượu gin đã trở thành món ăn được yêu thích thực sự. Để xem chi tiết một số sản phẩm Rượu Gin, nhấp vào mục danh mục Rượu Gin tại 89 Khâm Thiên 

Một số loại rượu mà chúng tôi sẵn có, và còn nhiều hơn thế :

 • Rượu Hendrick’s Gin.
 • Rượu Gin đỏ Bombay.
 • Gin Bombay Sapphire.
 • Rượu Suntorry Roku Gin .
 • Rượu Bulldog London Dry Gin.
 • Rượu Gordon’s London Dry Gin.
 • Gin Beefeater London Dry.
 • Tanqueray Gin…

Rượu Gin là gì?

Gin là một loại rượu chưng cất được làm từ ngũ cốc và có hương vị từ thực vật. Loại rượu chưng cất trong suốt, có vị giòn, không màu, mang hương vị cây bách xù rõ rệt. Rượu có sắc thái cân bằng với các loại gia vị, thảo mộc và các loại trái cây khác. Gin có nồng độ cồn dao động từ 34% – 47% Alc.

Tên của rượu Gin bắt nguồn từ tên tiếng Pháp của quả bách xù – Genièvre. Tên này được người Hà Lan thay đổi thành Genever và người Anh rút ngắn thành Gin.

Nguồn gốc của Gin là một loại rượu thuốc

Mặc dù gin thường được coi là một sản phẩm của Anh, nhưng lịch sử ban đầu của nó có thể bắt nguồn từ Ý, Flanders và Hà Lan, nơi nó được sử dụng như một loại đồ uống chữa bệnh.

Việc chưng cất rượu và các đặc tính của rượu đã được các nhà hóa học Hồi giáo biết đến từ thế kỷ thứ tám. Jabir ibn Hayyan (khoảng 721-815 CN) một nhà giả kim được coi là một nhân vật quan trọng trong thí nghiệm về chưng cất.

Sau đó, Al-Kindi (khoảng 801-873 CN) đã mô tả quá trình chưng cất rượu trong Kitab al-Taraffuq fi al-‘itr (Sách Hóa học về Nước hoa và Chưng cất) của mình. Trường học ở Salerno, đã sử dụng kiến ​​thức chắt lọc này để tạo ra rượu và truyền nó vào các loài thực vật khác nhau, cho thí nghiệm y học của họ.

Lịch sử của Rượu Gin trải qua các giai đoạn

Lịch sử của rượu gin đã chứng kiến ​​rất nhiều bước ngoặt trong suốt chặng đường, từ việc chống lại bệnh tật, đến việc chữa trị cho binh lính ở nước ngoài, trở thành một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng và trên đường đi đã được tinh chế, với các kỹ thuật chưng cất sáng tạo và cách sử dụng thực vật một cách sáng tạo.

– Khoảng thế kỷ 13 và trước đó 

Một nguồn kiến ​​thức y khoa quan trọng ở Tây Âu giữa thế kỷ 10 và 13, có nền tảng từ quá khứ Hy Lạp ở miền nam nước Ý và được bổ sung từ các hoạt động y tế của Ả Rập, đặc biệt là từ nước láng giềng Sicily, khi đó được cai trị bởi người Moor.

Sự khởi đầu của thời kỳ kinh điển của Salerno xảy ra vào năm 1077 sau khi Constantine Africanus đến, một bác sĩ đã dành một phần cuộc đời của mình ở Bắc Phi, và am hiểu về các phương pháp y tế của Ấn Độ cổ đại và các tác phẩm từ các nguồn tiếng Ả Rập mà ông đã giúp dịch.

Dấu vết đầu tiên của quá trình chưng cất rượu với các loại thảo mộc gia truyền có từ thế kỷ 12 ở Ý. Tại đây có thể tìm thấy các tài liệu tham khảo trong Compendium Salernitanum của Schola Medica Salernitana.

Nằm ở thành phố Salerno, miền nam nước Ý, Schola Medica Salernitana. Được thành lập vào thế kỷ thứ 9, chịu ảnh hưởng của các luận thuyết và thực hành y tế Ả Rập và Hy Lạp, một cách tiếp cận dựa trên thực hành và văn hóa phòng bệnh hơn chữa bệnh.

– Gin ở thế kỷ 13

Tài liệu tham khảo sớm nhất về Genever xuất hiện trong tác phẩm bách khoa thế kỷ 13. Với công thức in sớm nhất về Genever có từ tác phẩm thế kỷ 16 của Een Constelijck Distileerboec.

Nguồn gốc của Gin có thể được bắt nguồn từ các nhà sư Benedictine vào thế kỷ 11 ở Salerno. Khu vực thuộc miền nam nước Ý. Trong một tu viện được bao quanh bởi một khu vực nhiều cây bách xù. Những nhà sư này đã sử dụng một tĩnh vật cổ thiên nga . Họ sử dụng nó để chưng cất các loại thuốc bổ có cồn sắc, bốc lửa. Một trong số đó được chưng cất từ ​​rượu ngâm với quả bách xù.

Cây bách xù đã là một phần thiết yếu trong bộ dụng cụ của các bác sĩ trong nhiều thế kỷ. Người La Mã đốt các cành cây bách xù để thanh lọc. Trên khắp châu Âu, các nhà bào chế đã cung cấp các loại rượu bổ từ cây bách xù. Chúng chủ yếu dùng để chữa ho, cảm lạnh, đau nhức, căng thẳng, đứt tay và chuột rút. Đây là một phương pháp chữa bệnh phổ biến.

– Rượu Gin ở thế kỷ 17

Bác sĩ Franciscus Sylvius đã bị cho là sai sự thật về việc phát minh ra Gin vào giữa thế kỷ 17. Mặc dù sự tồn tại của jenever được xác nhận trong vở kịch Công tước Milan (1623) của Philip Massinger. Khi Sylvius đã có mặt chín tuổi. Người ta cho rằng những người lính Anh hỗ trợ ở Antwerp đã uống rượu Genever những năm 1585. Chính vì tác dụng trấn tĩnh của nó trước khi chiến đấu. Từ đó thuật ngữ lòng dũng cảm của Hà Lan được cho là bắt nguồn.

+ Gin Hà Lan và Flemish

Vào giữa thế kỷ 17, nhiều nhà máy chưng cất nhỏ của Hà Lan và Flemish đã phổ biến việc chưng cất lại rượu mạch nha hoặc rượu mạch nha với bách xù, hồi, caraway, rau mùi, v.v. để cải thiện hương vị và cũng điều trị các vấn đề y tế như bệnh thận, bệnh dạ dày. , sỏi mật và bệnh gút.

Một lệnh cấm chưng cất vào thế kỷ 17 đã dẫn đến việc các nhà sản xuất chưng cất Flemish di cư các nhà máy chưng cất máy phát điện của họ khắp Hà Lan, Pháp và Đức, nơi loại rượu này ngày càng phát triển. Flanders, khi đó là một phần của miền Nam Hà Lan.

Ngày nay, Flanders là phần phía bắc nói tiếng Hà Lan của Bỉ. Năm 2008, Liên minh Châu Âu tuyên bố genever là ‘Sản phẩm có nguồn gốc được bảo hộ’, nhận tên gọi riêng hoặc AOC. Genever chỉ có thể được chế tạo ở Bỉ, Hà Lan, cùng với các khu vực cụ thể ở Pháp và Đức.

+ Sự xuất hiện của rượu gin ở Anh

Gin nổi lên ở Anh dưới nhiều hình thức khác nhau vào đầu thế kỷ 17, và người ta tuyên bố rằng những người lính Anh hỗ trợ Antwerp chống lại người Tây Ban Nha vào năm 1585, đã uống genever vì tác dụng làm dịu của nó trước khi chiến đấu.

Ở Anh, từ ‘gin’, được dùng để chỉ phiên bản tiếng Anh của loại rượu làm từ ngũ cốc có hương vị bách xù, một dạng rút gọn của từ tạo từ tiếng Anh cổ hơn, có liên quan đến từ tiếng Pháp genièvre và từ tiếng Hà Lan jenever.

Gin là gì?

– Rượu Gin ở thế kỷ 18

+  Vào những năm 1695 – 1735, hàng nghìn cửa hàng rượu mọc lên khắp nước Anh. Thời kỳ này còn được gọi là Gin Craze. Do giá rượu gin thấp, nên gin bắt đầu được người nghèo tiêu thụ thường xuyên. Trong số 15.000 cơ sở bán đồ uống ở London. Không bao gồm các cửa hàng cà phê và cửa hàng sô cô la. Có hơn một nửa là các cửa hàng bán gin.

+ Luật Gin 1736 áp đặt thuế cao đối với các nhà bán lẻ, dẫn đến bạo loạn trên đường phố. Lệnh cấm đoán dần dần được giảm bớt và cuối cùng bị bãi bỏ vào năm 1742. Tuy nhiên, Đạo luật Gin năm 1751 đã thành công hơn. Nó buộc các nhà sản xuất chưng cất chỉ được bán cho các nhà bán lẻ được cấp phép. Và đưa các cửa hàng rượu gin thuộc thẩm quyền của các thẩm phán địa phương.

+ Rượu gin vào thế kỷ 18 được sản xuất trong bình tĩnh. Chúng có phần ngọt hơn gin London được biết đến ngày nay.

Ở London vào đầu thế kỷ 18, nhiều rượu gin đã được chưng cất hợp pháp trong các ngôi nhà dân cư. Ước tính có khoảng 1.500 nhà vào năm 1726. Họ đã tẩm thêm nhựa thông để tạo ra hương gỗ nhựa ngoài cây bách xù.

– Rượu Gin ở thế kỷ 19 – 20

+ Vào cuối năm 1913, Từ điển của Webster tuyên bố rượu gin thông thường’ thường có hương vị với nhựa thông.

+ Thế kỷ 18 đã phát sinh ra một loại rượu gin được gọi là Old Tom gin. Một loại rượu gin mềm hơn, ngọt hơn, thường có chứa đường. Rượu Gin Old Tom dần trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20.

Sự phát minh và phát triển của cột vẫn còn (1826 và 1831). Làm cho việc chưng cất rượu trung tính trở nên thực tế. Do đó cho phép tạo ra phong cách “London khô” phát triển sau đó vào thế kỷ 19.

– Rượu Gin trong thế kỷ 21

Kể từ năm 2013, gin đã ở trong một giai đoạn phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Với nhiều thương hiệu và nhà sản xuất mới tham gia vào danh mục này. Dẫn đến một giai đoạn phát triển mạnh mẽ, đổi mới và thay đổi.

Gần đây hơn rượu mùi gin dựa trên đã được phổ biến rộng rãi. Đạt bên ngoài thị trường của những người uống rượu gin truyền thống. Bao gồm trái cây hương vị và thường có màu “gin hồng”, Đại hoàng gin, Spiced gin, Violet gin, máu cam gin và giống mận nhỏ gin.

Mức độ phổ biến gia tăng và sự cạnh tranh không được kiểm soát. Đã dẫn đến việc người tiêu dùng kết hợp gin với rượu mùi gin và nhiều sản phẩm đang phân tán. Làm đẩy hoặc phá vỡ ranh giới của các định nghĩa đã được thiết lập trong một thời kỳ khởi đầu của ngành công nghiệp này.

Mức độ phổ biến của rượu Gin trên thế giới

Không thể phủ nhận rằng Gin là một trong những loại rượu mạnh phát triển nhanh nhất thế giới. Đặc biệt là rượu gin của Scotland đang trải qua một cuộc hồi sinh lớn.

Tính linh hoạt của các công thức và sự đơn giản tương đối trong sản xuất. Đã khiến gin trở thành tinh thần hoàn hảo cho những ai muốn tạo và bán thương hiệu riêng.

Giống như một phiên bản khai sáng của kỷ nguyên cơn sốt rượu gin. Các nhà máy chưng cất rượu gin thủ công đã mọc lên khắp Vương quốc Anh cũng như trên toàn cầu. Điều này dẫn đến niềm đam mê của người tiêu dùng đối với việc khám phá các thương hiệu mới. Thêm nhiều cách thức mới để tận hưởng tinh thần. Có thể là với đồ trang trí, thuốc bổ hoặc trong các loại cocktail.

+ Sự phổ biến của Gin trong quá khứ

Ở thế kỷ 18, do giá rượu gin thấp nên khi so sánh với các loại đồ uống khác cùng thời, rượu gin bắt đầu được người nghèo tiêu thụ thường xuyên, và khi nhiều người tiêu thụ quá mức, điều này gây ra mối lo ngại lớn nhất của công chúng.

Các thuộc địa nhiệt đới của Anh trước đây, gin được sử dụng để che đi hương vị đắng của quinine. Đây là hợp chất chống sốt rét hiệu quả duy nhất. Quinine được hòa tan trong nước có ga để tạo thành nước bổ. Kết quả là cocktail là gin và tonic. Mặc dù nước tonic hiện đại chỉ chứa một lượng quinine như một hương liệu.

+ Phố bia và ngõ Gin ở 1751

Hogarth miêu tả những cư dân của Phố Bia là những người hạnh phúc và khỏe mạnh, được nuôi dưỡng bởi rượu bia bản địa của người Anh, và những người sống ở Gin Lane bị hủy hoại bởi chứng nghiện rượu gin, được coi như một linh hồn xa lạ.

Đạo luật Gin năm 1751, cấm các nhà chưng cất rượu gin bán cho các thương nhân không có giấy phép và buộc họ chỉ bán cho các nhà bán lẻ được cấp phép, do đó loại bỏ các cửa hàng rượu gin nhỏ và hạn chế việc phân phối rượu gin cho các nhà bán lẻ và nhà bán lẻ rượu lớn hơn.

+ Rượu Gin đã nổi tiếng vượt thời đại

Sản xuất và xuất khẩu rượu Gin cũng đang gia tăng với các nhà máy chưng cất mới mở. Scotland dẫn đầu trong lĩnh vực chưng cất, với hơn 70% sản lượng rượu gin được tiêu thụ ở Vương quốc Anh diễn ra ở phía bắc biên giới. Theo trang nghiên cứu thị trường Euromonitor. Doanh số bán rượu gin có thể sớm vượt qua doanh số bán rượu whisky pha trộn ở Vương quốc Anh vào năm 2019.

Có khoảng 140 quốc gia trên thế giới hiện đang thưởng thức rượu Gin do Anh sản xuất. Năm 2017, 43 triệu chai rượu gin đã được bán ra chỉ riêng ở Anh. Và hiện có hơn 100 nhà sản xuất rượu gin trên toàn quốc – so với con số chỉ 37 vào năm 2010.

Với sự thành công gần đây của Ngày Gin thế giới và Lễ hội Juniper Scotland càn phổ biến. Cũng như thực tế là người Anh đã chi 136 triệu bảng cho rượu gin trong thời gian lễ hội

Tổng hợp về Rượu Gin
Tìm hiểu về Rượu Gin cùng 89 Khâm Thiên

Nguyên liệu để làm ra rượu Gin

Rượu gin có thể tạo nên hương vị tuyệt vời. Nó được làm từ những nguyên liệu khá cơ bản. Gin được tạo ra bằng cách pha trộn hương vị rượu trung tính với sự pha trộn của các loại thực vật. Chủ yếu là cây bách xù.

Ba thành phần chính trong rượu gin là: hỗn hợp các loại ngũ cốc. Quả bách xù. Thực vật khác. Và thứ không thể thiếu cho mọi loại đồ uống: đó là nước.

 1. Hỗn hợp các loại ngũ cốc có thể lên men

Hầu hết việc sản xuất rượu Gin đều bắt đầu từ một thành phần trải qua quá trình lên men. Cơ sở phổ biến nhất cho rượu Gin là hỗn hợp các loại ngũ cốc. Chẳng hạn như ngô, lúa mì, lúa mạch đen hoặc lúa mạch mạch nha.

Mặc dù các nhà sản xuất có thể sử dụng nhiều thành phần khác trong giai đoạn này hơn. Một số như mật đường, mật ong, táo, nho, cà rốt. Cũng có thể là khoai tây hay loại cho tinh bột khác.

Sau khi trải qua quá trình lên men, sẽ thu đươc ra etanol. Chúng được các nhà sản xuất rượu gin sàng lọc ra khỏi hỗn hợp rắn. Sau đó để lại chúng với rượu lỏng, nguyên chất.

 1. Quả bách xù

Rượu gin được kết hợp với các nguyên liệu khác. Quan trọng nhất là quả bách xù.  Đó sẽ là quả mọng nhỏ từ cây bách xù. Bản thân chúng khá đắng. Nhưng chúng mang lại cho rượu gin hương vị thông, cam quýt.

Quả Bách Xù
Quả Bách Xù làm rượu Gin

Chúng là thành phần thực vật duy nhất cần thiết để rượu được coi là gin. Và chúng  thường được thêm vào trong quá trình chưng cất.

 1. Các loài thực vật khác

Bất kỳ số lượng thực vật nào khác hoặc các thành phần hương liệu từ thực vật. Chúng đều có thể được thêm vào để tạo ra hồ sơ độc đáo của mỗi loại rượu gin.

Ngoài quả bách xù truyền thống, một số thực vật khác được sử dụng. Giữ vai trò hương liệu. Các loại thảo mộc dùng trong sản xuất rượu gin có thể là lá (leaves). Củ (roots), quả (berries bách xù), vỏ cây (bark)… từ các loại thực vật như chanh (lemon). Vỏ cam (bittler oorange peel). Hoa hồi (anise), rễ cây bạch chỉ (angelica root). rễ cây orris (orris root), quế (cinnamon). Hạnh nhân (almond). Nhục đậu khấu (nutmeg). Vỏ cây muồng (casia bark)…

Ví dụ như loại rượu gin cổ điển Hendrick của Scotland còn được chưng cất với caraway, rau mùi, hoa cơm cháy, hoa cúc, quả cam, vỏ chanh, cỏ thi, bạch chỉ, hạt tiêu khối và rễ cây hoàng liên.

 1. Nước tinh khiết

Sau quá trình chưng cất. Người làm rượu gin sẽ thêm nước vào dung dịch để đạt được độ cồn theo thể tích mong muốn.

Rượu Gin được làm như thế nào?

Gin được sản xuất bằng cách cho lên men nguyên liệu cơ sở. Sau đó, chưng cất chúng nhiều lần trong nồi chưng dạng cột đứng, hình trụ. Gin không qua giai đoạn ủ.

Ở lần chưng cất đầu tiên, rượu có nồng độ cồn còn thấp. Sau đó tăng dần lên và đạt mức cần thiết qua việc lặp đi lặp lại nhiều lần quy trình chưng cất chuẩn đó.

Sau cùng, khi quá trình chưng cất hoàn tất, người ta sẽ cho thêm – kết hợp một số loại thảo dược và quả bách xù vào để tạo hương vị đặc trưng cho rượu Gin: nhẹ nhàng và tinh khiết hay mạnh mẽ và nhiều hương vị.

Các bước tạo ra rượu Gin

Quy trình chưng cất rượu Gin thường tuân thủ theo một số bước cơ bản như sau:

Bước 1. Chọn nguyên liệu và lên men cơ sở

Để tạo ra lớp nền có thể lên men. Các nhà sản xuất rượu gin sẽ trộn các loại ngũ cốc đã được chế biến khô. Bao gồm ngô mảnh và mạch nha lúa mì – với nước và men. Sau đó, họ đun nóng và khuấy hỗn hợp (đôi khi được gọi là “gin mash”). Để đảm bảo rằng nó được kết hợp tốt và sẵn sàng lên men.

Các nhà sản xuất rượu gin sau đó lên men hỗn hợp cơ bản của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Diễn ra vào khoảng thời gian từ một đến hai tuần để hỗn hợp lên men hoàn toàn. Trong bước này, các hợp chất bắt đầu bị phá vỡ và tạo ra một loại rượu tự nhiên. Chúng đơn giản được gọi là etanol.

Bước 2. Lọc hỗn hợp

Khi quá trình lên men hoàn tất. Các nhà sản xuất rượu gin sẽ loại bỏ chất lỏng khỏi chất rắn lên men. Họ sẽ loại bỏ chất rắn và sử dụng chất lỏng (etanol) để sản xuất rượu gin.

Bước 3. Chưng cất

Chưng cất là một quá trình làm sạch chất lỏng bằng cách đun nóng và làm bốc hơi nó. Sau đó thu nhận hơi khi nó trở lại thành chất lỏng. Chất lỏng tạo thành được coi là tinh khiết hơn và có nhiều cồn hơn. Các nhà sản xuất rượu Gin đều áp dụng các phương pháp chưng cất khác nhau.

Một số có thể chỉ chưng cất một lần hoặc hai lần. Trong khi những người khác có thể yêu cầu chưng cất lại nhiều lần để có rượu tinh khiết hơn. Họ cũng có thể thêm thực vật vào các giai đoạn khác nhau của quy trình. Một số ngâm thực vật của họ trong etanol trước hoặc giữa các lần chưng cất. Những người khác thêm thực vật vào trong quá trình chưng cất với một tĩnh vật đặc biệt.

Bước 4. Thu thập và phân loại sản phẩm

Chất lỏng mà các nhà sản xuất rượu gin có được sau khi chưng cất không phải tất cả đều giống nhau. Chính bởi vì khi chưng cất ethanol, chất lỏng tạo ra sẽ thay đổi. Với 35 % đầu tiên của quá trình chưng cất tạo ra sản phẩm etanol có chứa metanol hoặc axeton. Chúng có thể rất dễ bay hơi hoặc độc hại.

Những vật chứa chất lỏng này được gọi là “ảnh chụp trước” và “đầu”.  Và những người chưng cất thường ném chúng ra ngoài. 30 % sau đây chứa “trái tim”, nó là sản phẩm tốt nhất, dễ sử dụng nhất. 35% cuối cùng là “phần đuôi”. Nó không tinh khiết nhưng có thể được giữ lại và chưng cất lại để có thêm một ít sản phẩm.

Bước 5. Pha loãng, bổ sung hương liệu hoặc đường

Sau khi các nhà chưng cất có sản phẩm chưng cất. Họ sẽ pha loãng rượu gin đến nồng độ cồn mong muốn bằng cách thử độ cồn theo thể tích (ABV). Sau đó, họ dần dần thêm nước vào.

Ở bước này, những người chưng cất rượu gin có thể thêm hương liệu hoặc đường bổ sung. Mục đích là để tạo ra các sản phẩm như rượu sâm sloe, hồng sâm, hoặc gin đại hoàng.

Bước 6. Đóng chai

Bước cuối cùng là quá trình đóng chai. Trong đó các nhà sản xuất rượu gin thêm sản phẩm cuối cùng vào các chai có nhãn.

Các phương pháp chưng cất rượu Gin phổ biến

Có ba kỹ thuật chưng cất mà các nhà chưng cất rượu gin sử dụng để tinh chế etanol của họ và truyền thực vật vào sản phẩm.

Rượu gin vào thế kỷ 18 được sản xuất trong bình tĩnh, và có phần ngọt hơn rượu gin London được biết đến ngày nay. Old Tom gin, một công thức phổ biến ở Anh thế kỷ 18, có thể được mô tả như một kiểu rượu gin ngọt hơn, thường chứa đường.

Việc phát minh và phát triển cột vẫn còn vào khoảng những năm 1830 đã giúp các nhà chưng cất dễ dàng tạo ra các loại rượu sạch, có độ bền cao, do đó cho phép tạo ra phong cách ‘London khô’ phát triển vào cuối thế kỷ 19. Từ ‘khô’ xuất hiện để mô tả một loại rượu gin không đường.

 

chưng cất
Nồi chưng được sử dụng để chưng cất

Dùng nồi chưng cất. Dùng tháp chưng cất và Chưng cất chân không

–  Kỹ thuật dùng nồi chưng cất (Pot distillation)

Đây là phương pháp sản xuất truyền thống lâu đời. Người ta dùng nồi chưng cất để chưng cất dịch lên men từ mầm malt lúa mạch hoặc của các loại ngũ cốc khác, để thu hồi một chất rượu cơ sở. Ngâm các loại thảo mộc ngập trong rượu cơ sở.

Việc chưng cất trộn etanol và thực vật trong một cái nồi tĩnh. Đó là một thùng kim loại đặt trên một nguồn nhiệt.  Sau đó được đem đi chưng cất thêm một lần nữa để ly trích các hương liệu có từ thảo mộc.

Trong một vài trường hợp người sản xuất muốn có nhiều hương liệu thảo mộc, họ có thể ướp và chưng cất thêm một lần thứ 3 nữa. Gin sản xuất theo phương pháp này thường có độ cồn thấp. Gin chưng cất một lần thường có độ cồn vào khoảng 68% ABV, Gin chưng cất hai lần thường có độ cồn vào khoảng 76% ABV.

+ Ngâm 1 đến 2 ngày sau chưng cất

Tiếp theo, hỗn hợp này được ngâm trong một hoặc hai ngày nữa. Chúng ngày càng trở nên cô đặc hơn trước khi thêm nước để đạt được độ cân bằng phù hợp. Tùy thuộc vào đặc điểm hương vị mà người chưng cất muốn đạt được. Họ có thể loại bỏ thực vật ngay lập tức hoặc để chúng ngâm trong tối đa 48 giờ. Do đó, nếu không có hương vị của thảo mộc người ta dễ lầm tưởng loại Gin này với whisky vì có hương vị của malt và mùi gỗ.

Một vài ví dụ về các thương hiệu rượu gin ngập tràn bao gồm Fords, Tower Hill, Pinkster, Cold River và Brockmans. Nhìn chung, hương vị của rượu gin đậm đà và mọng nước hơn nhiều loại rượu gin khác. Holland Gin là loại đặc trưng đại diện cho kỹ thuật sản xuất truyền thống này.

– Kỹ thuật dùng tháp chưng cất (Column distillation)

Phương pháp chưng cất này có khả năng cho ra rượu có độ cồn cao đến 96% ABV ngay từ lần chưng cất đầu tiên. Nguyên liệu lên men rất là phong phú. Có thể là ngũ cốc, củ cải đường, khoai tây, mía, mà cũng có thể là đường thành phẩm hoặc bất cứ nguồn nguyên liệu nào từ ngành nông nghiệp.

Rượu cao độ này sau đó được đem đi chưng cất trong nồi chưng chất truyền thống (pot still) cùng với quả bách xù và các loại thảo mộc khác. Thông thường người sản xuất thường treo một cái giỏ chứa thảo mộc ở trên nóc của lò chưng cất. Hơi rượu nóng bay hơi lên sẽ kéo theo hương liệu có trong thảo mộc.

Kỹ thuật sản xuất này cho sản phẩm có hương vị ít đậm đà hơn kỹ thuật truyền thống dùng nồi chưng cất như đã nêu trên. Loại này tùy vào kỹ thuật hoàn tất mà có tên là Distilled Gin hoặc là London Dry Gin.

Chưng cất Gin

+ Column distillation là kiểu Chưng cất truyền hơi

Phương pháp này liên quan đến việc sửa đổi vẫn được gọi là tĩnh đầu Carter. Nó được trang bị một giỏ treo. Giỏ chứa các loài thực vật và treo trên bề mặt của rượu cơ sở. Khi rượu cơ sở được nung trong tĩnh, hơi ethanol bốc lên trong giỏ thực vật. Bước này cho phép các loài thực vật giải phóng tinh dầu của chúng vào hơi. Sau đó làm dịu lại, mang theo hương vị thực vật bên mình.

Phương pháp này được cho là mang lại hương vị nhẹ nhàng hơn cho Spirit. Và được sử dụng bởi các nhà sản xuất như Sibling Gin và Bombay Sapphire mang tính biểu tượng. Những người ủng hộ phương pháp sản xuất này để tạo ra phong cách Spirit nhẹ hơn.

+ Phương pháp chưng cất chân không

Còn được gọi là chưng cất lạnh. Quá trình chưng cất lại thực vật diễn ra trong chân không. Vì thế mà kỹ thuật chưng cất này cần môi trường chân không áp suất thấp. Điều này làm giảm đáng kể nhiệt độ sôi của etanol.  Nhiệt độ này trong nồi vẫn ở khoảng 85 – 95 độ C.

Nhiệt độ thấp hơn có nghĩa là thực vật về cơ bản được nấu chín ít hơn so với ở trạng thái bình thường. Những người ủng hộ phương pháp này cho rằng không có nhiệt độ quá cao. Hương vị từ thực vật vẫn còn nguyên vẹn. Dẫn đến một loại rượu Gin có hương vị tươi mới hơn ở cuối cùng.

Một số nhà sản xuất chưng cất sử dụng cả hai phương pháp ngâm và truyền hơi. Và pha trộn từng thành phẩm để tạo ra một loại rượu gin hợp chất.

+ Phương pháp lão hóa Gin (ngoại lệ)

Mặc dù không còn phổ biến như trước đây, nhưng rượu gin lão hóa vẫn mang hương vị khói sâu hơn giống như rượu Scotch. Đó là bởi vì gin lâu năm được lưu trữ trong nhiều tháng trong thùng gỗ sồi. Điều mà trước đây được sử dụng cho Scotch hoặc Vermouth. Do đó, rượu gin thấm nhuần những hương vị này, mang đến dòng gin đầy đặn hơn, chua cay hơn.

Trong khi chỉ có một số nhãn hiệu rượu gin lâu năm được bán rộng rãi.  Chẳng hạn như Beefeater Burrough’s Reserve và Bluecoat Barrel Finishing Gins. Thì đây là những nhãn hiệu lý tưởng cho những ai đánh giá cao một loại đồ uống sinh động và có hình vạn hoa tạo ấn tượng.

Phân loại rượu Gin

Rượu gin và rượu mạnh làm từ cây bách xù đã có từ thế kỷ XVI. Kể từ đó, sản xuất gin đã phát triển thành nhiều phong cách khác nhau. Có thể phân chia làm nhiều kiểu rượu Gin.

Gin cơ bản – Là loại gin có hương vị quả bách xù. Được làm đơn giản bằng cách thêm chất hương vị tự nhiên vào rượu mà không qua quá trình chưng cất lại.

Distilled gin – Là loại gin có hương vị quả bách xù được sản xuất bằng cách chưng cất lại sản phẩm rượu ethyl được chưng cất từ các loại nông sản (có nồng độ cồn khoảng 96%AVB) với quả bách xù và các thành phần thực vật khác.

London gin – Là loại gin có hương vị quả bách xù bằng cách chưng cất lại rượu với các thành phần thực vật theo nhiều tiêu chuẩn phức tạp hơn distilled gin. Rượu ethanol có nguồn gốc từ các loại nông sản phải đạt tiêu chuẩn chứa nhiều nhất là 5 gram methanol trên mỗi 100 lít. London gin không được thêm chất tạo ngọt (nhiều nhất 0.1 gram đường trên mỗi lít rượu), cũng không thêm bất cứ chất tạo màu hay nguyên liệu nào khác ngoại trừ nước.

Phong cách Gin

Trong đó có 5 phong cách cũ được phân loại: London Dry. Plymouth. Old Tom. Genever và phong cách quốc tế. Gin hiện đại thêm phong cách mới.

1 + Phong cách London Dry

London Dry là một loại rượu gin chưng cất có nguồn gốc ở Anh. Cây bách xù thường là thành phần chính có thể phát hiện được ngay lập tức của Gin London dry. Với cam quýt, rễ bạch chỉ và rau mùi bao quanh phần cuối. Hầu hết các nhà sản xuất rượu gin khô ở London đều đóng chai rượu gin của họ ở mức chứng nhận cao.

2 + Phong cách rượu Plymouth Gin

Được sản xuất ở miền Nam nước Anh và được đóng chai ở mức độ kiểm chứng thấp hơn. Rượu Plymouth Gin êm dịu và rõ ràng là ít mùi cây bách xù hơn so với London Dry. Tuy nhiên, nồng độ cồn của sản phẩm chưng cất là 57% độ cồn theo thể tích. Hay còn gọi là độ mạnh của Hải quân.

Nó cao hơn nhiều so với hầu hết các loại rượu gins khác. Trong khi các nhà chưng cất có thể sản xuất hầu hết các loại gin, thì Nhà máy rượu Plymouth Gin ở Anh là nhà máy chưng cất duy nhất có quyền sản xuất loại gin này.

3 + Phong cách rượu Gin Old Tom

Một loại rượu gin cũ hơn có vị béo ngậy và vị ngọt đặc trưng của cam quýt.  Old Tom Gin đôi khi được ủ trong thùng hoặc thùng.

Vẫn giữ độ trong suốt tựa như Dry Gin, nhưng hương vị ngọt ngào hơn, mềm mại hơn, trầm hơn. “Nếu người đàn ông mặc Suit đen với dáng vẻ lạnh lùng, quyết đoán. Thì Old Tom Gin là người đàn ông mặc Suit xám, gần gũi hơn, đa tình hơn.”

Sở dĩ có chút sự khác biệt giữa hai dòng Gin này là vì công thức chưng cất Tom Gin đặc biệt hơn. Có thêm một lượng đường nhỏ nhằm hương vị Gin mềm mại hơn, nền nã hơn. Do vậy đối với những người mới, có thể bạn sẽ bị nhầm với Dry Gin. Vì chúng khá giống nhau từ hình thức. Bartender nổi tiếng thường gọi chúng là anh em sinh đôi.

4 + Phong cách Genever (Gin Hà Lan)

Genever (hay jenever) là tiền thân của rượu gin hiện đại của Hà Lan có từ thế kỷ XVI. Genever đậm đà hơn gin, với hương vị mặn, chua nhẹ của đất và mạch nha. Các nhà chưng cất sản xuất genver ở Hà Lan, Bỉ, và một số vùng nhất định của Pháp và Đức. Họ chưng cất nó từ rượu mạnh mạch nha thay vì rượu hạt trung tính. Nên chúng trở thành “người đàn ông” hòa đồng vạn người mê. Vừa có chút vị của whisky vừa như dry gin.

Gin khác Genever. Ở chỗ Genever được dùng thành phần chín từ lúa mì, lúa mạch mạch nha. Được ủ trong thùng gỗ và chung cất lâu dài theo thời gian để hương vị chín dần. Genever Gin được vừa có sức sống của Dry Gin, vừa có sự trưởng thành của Whisky.

Có hai loại jenever: oude (già) và jonge (non) dựa trên kỹ thuật chưng cất. Jonge jenever chứa nhiều hạt hơn thay vì mạch nha và có vị trung tính, với mùi thơm nhẹ của rượu bách xù và mạch nha trong khi oude jenever có vị mượt hơn, rất thơm với hương vị mạch nha.

5 + Gin theo phong cách quốc tế

Các biểu hiện mới của gin dường như xuất hiện trên toàn thế giới mỗi ngày.  Từ Tây Ban Nha đến Nhật Bản, Brazil đến Hoa Kỳ. Được giải phóng khỏi công thức truyền thống của phong cách London Dry. Nhiều nhà sản xuất đương đại tạo ra rượu gin của họ như những phản ánh trực tiếp về địa lý của họ. Kết hợp nguồn gốc địa phương và các loài thực vật.

6 + Phong cách New Western Dry gin (hay gin Mỹ mới)

Các kiểu mới hơn không có hương vị của cây bách xù thường được gọi là “New Western Dry Gin”. Những loại này có sức hấp dẫn rộng rãi hơn.

Đây là tên gọi được cộng đồng phục vụ rượu quốc tế sử dụng để mô tả một số loại gin hiện đại. Gin này được phát hành vào đầu những năm 2000. Những thương hiệu này đánh giá thấp cây bách xù và quá khác biệt so với rượu gin tiêu chuẩn.  Đến mức đã có nhiều tranh luận về việc liệu chúng có thể được phân loại là rượu gin hay không.

Nhiều loại được sản xuất với các loại cocktail hiện đại và những người uống rượu vodka. Chúng có sức hấp dẫn tuyệt vời đối với những người tiêu dùng không thích mùi thông nặng.

Các loại Gin ngon nên thử

7+ Gin phá cách, không theo quy tắc nào

Gin tẩm hoặc tẩm hương vị tự làm: Gin ngọt do trái cây ngâm và thêm đường.

Gins Aged: Gin được ủ trong thùng gỗ sồi. Nhiều thùng trước đây đã chứa Bourbon, Scotch, hoặc thậm chí Vermouth. Loại rượu này không biết nên cho là whisky hay gin hay liquila.

Hương vị nổi bật của rượu Gin

Gin có hương vị thảo mộc được đánh dấu bằng cam quýt và gia vị. Hầu hết rượu gin khô với hương vị thông đáng chú ý. Vì thành phần cây bách xù chiếm ưu thế trong các công thức nấu ăn truyền thống.

Các phong cách lâu đời nhất có xu hướng ngọt ngào hơn. Trong khi các phong cách hiện đại ít nhấn mạnh hơn vào cây bách xù. Và có thể tập trung vào một loại thảo mộc, trái cây hoặc hương vị gia vị khác.

Mảng hương vị này là điều khiến nhiều người yêu rượu gin quay trở lại. Nó cũng có thể giúp bạn không cảm thấy buồn chán. Nếu bạn thấy mình đang say rượu martini , chỉ cần rót một loại rượu gin khác và đồ uống của bạn sẽ được biến đổi.

Gin phong phú – đa dạng theo các phong cách

Ngày nay, người uống có thể thưởng thức sự đa dạng của rượu gin. Không giống như vodka, mỗi chai rượu gin thực sự là duy nhất. Phần lớn đặc trưng ở một mức độ nào đó của hương vị thông đến từ cây bách xù, đây là thành phần đặc trưng của rượu gin , nhưng không có hai chai nào có sự kết hợp giống nhau của các loại thực vật.

Đối với những người uống rượu không thích đặc tính thông của gin, những loại rượu như của Hendrick có thể mở ra một thế giới cocktail mới.

Các loại Rượu Gin nổi tiếng bạn nên thử

Gin là một loại rượu thú vị ngày càng đa dạng hơn theo từng năm. Tuy nhiên, có một số thương hiệu rượu gin đã trở thành món ăn được yêu thích thực sự. Đây là những chai có thể được tin cậy cho một loại rượu gin và thuốc bổ tuyệt vời , cũng như vô số loại cocktail khác, và chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi.

Trong khi các thương hiệu như Beefeater và Tanqueray đứng đầu danh sách rượu gin khô tốt ở London, thì vẫn có những chai rượu phổ biến khác. Bols Genever và Hayman’s Old Tom Gin vẫn được yêu thích. Những ngôi sao mới hơn trên kệ rượu như Aviation và Hendrick cũng vậy.

+ Rượu Hendrick’s Gin

Nhà máy chưng cất Scotland này đã giúp hiện đại hóa và đổi mới loại rượu gin. Họ nổi tiếng với một công thức hoa hoàn toàn đặc biệt. Bao gồm các nốt hương nổi bật của dưa chuột và hoa hồng trong sự kết hợp của các loại thực vật được sử dụng.

Rượu Hendrick’s Midsummer Solstice
Rượu Hendrick’s Midsummer Solstice

Họ đã thêm tinh thần sáng tạo và cảm hứng thực sự của mình vào danh mục rượu đặc biệt. Điều mà đang được quan tâm bởi doanh số bán trên thị trường. Và mức độ phổ biến chung đối với những người uống rượu bình thường. Chắc chắn chúng xứng đáng có được vị trí hàng đầu về chất lượng và tác động của chúng.

+ Gin Beefeater London Dry

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng tạo ra phong cách rượu gin khô cổ điển của London. Nhưng Beefeater là một trong những thương hiệu tốt nhất và phổ biến nhất. Mặc dù rượu gin khô ở London không thực sự phải được sản xuất ở London (hoặc thậm chí ở Anh).

Rượu Gin của hãng Beefeater
Gin của hãng Beefeater London được đánh giá cao

Beefeater là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh rượu gin. Nó được sản xuất từ ​​những năm 1870 và được chuyển đến nhà máy chưng cất Kennington, London hiện tại vào năm 1958. Qua nhiều năm, nó vẫn không hề mất đi sự hấp dẫn đối với những người uống rượu gin. Đây là loại rượu gin mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng rượu hoặc quán bar nào và được đảm bảo rằng nó sẽ tạo ra một loại cocktail gin ngon , bất kể bạn pha với thứ gì.

Beefeater

Bạn sẽ thấy rằng Beefeater có hương vị gin khô cổ điển của London. Nó là cây bách xù về phía trước và có một sự cân bằng đẹp của các loài thực vật trong nền. Được chưng cất từ ​​rượu mạnh trung tính , nó có sự pha trộn thực vật của cây bách xù, rau mùi, vỏ cam và chanh, rễ và hạt bạch chỉ, cam thảo, hạnh nhân và rễ cây hoàng liên.

Nếu bạn thích chai Beefeater tiêu chuẩn, hãy để ý đến những chai đặc biệt của thương hiệu. Chúng xuất hiện theo thời gian, và mỗi loại đều đáng để thưởng thức. Mức giá của loại rượu này cũng rất ổn

+ Rượu Bombay Sapphire Gin

Một ví dụ khác về loại rượu gin khô kiểu London được bán rộng rãi là Bombay Sapphire. Bạn có thể nhận ra ngay loại Gin này trong chai màu xanh nhạt.

Bạn không thể bỏ lỡ Bombay Sapphire trên kệ rượu. Chai màu xanh của nó có một sự quyến rũ sẽ thu hút ánh nhìn của bạn, mặc dù bản thân rượu gin không có màu xanh lam.

Rượu Gin Bombay Sapphire Anh Quốc
Rượu Gin Bombay Sapphire Anh Quốc

Nếu bạn nhìn vào danh sách các loài thực vật ở  Bombay Sapphire,  bạn sẽ nhận thấy một vài điểm khác biệt so với các loại rượu gins khô khác ở London. Ngũ cốc thiên đường, hạnh nhân và quả mọng không phải là thành phần rượu gin trung bình của bạn và chúng giúp chai rượu này nổi bật giữa đám đông.

+ Gin đỏ Bombay Bramble

Bombay sản xuất thêm hai loại gins không nổi tiếng bằng nhưng ngon không kém. Bombay Sapphire East thêm sả và tiêu đen vào hỗn hợp để tạo nên một sự thay đổi thú vị. Bombay Dry Gin giòn, sạch và chỉ có tám loại thực vật. Nó rất giống với Sapphire nhưng nó tập trung hơn một chút vào cây bách xù và được bán với giá thấp hơn một chút.

Rượu Gin đỏ Bombay Bramble Anh Quốc
Rượu Gin đỏ Bombay Bramble Anh Quốc

Cùng với các nốt hương của cây bách xù trước đó. Bạn sẽ tìm thấy hương vị của hạnh nhân, vỏ chanh và cam thảo. Điều đó khiến rượu trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho loại Gin và Tonic đơn giản nhưng sảng khoái. Chỉ có đủ hương hoa trong loại rượu gin này để làm cho nó tỏa sáng khi kết hợp với nước tonic và một lát chanh hoặc chanh.

+ Rượu Gordon’s Gin

Gordon nổi tiếng là loại rượu gin yêu thích của Hemingway. Và nó là một thành phần thiết yếu trong ly cocktail Vesper của James Bond trong Casino Royale. Nó có vị ngon khi lắc, không bị khuấy, bất chấp những người theo chủ nghĩa martini pha cà phê.

Rượu Gordon’s London Dry Gin chai 750 ml
Rượu Gordon’s London Dry Gin chai 750 ml nhập khẩu từ Anh

Gordon’s là một loại rượu gin đơn giản, dễ chịu và bình dân. Cho dù bạn đang uống rượu bằng tay cầm bằng nhựa hay chai thủy tinh 750ml tinh tế hơn. Bạn sẽ tìm thấy những nốt hương lớn của cây bách xù. KẾt hợp với một chút thảo mộc vườn và hạt tiêu đen để làm tròn mọi thứ. Đó là rượu gin martini hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào.

+ Gin Tanqueray London Dry

Có một loại rượu gin tuyệt đẹp bên trong chiếc chai màu xanh lá cây khác biệt này với con dấu bằng sáp màu đỏ của nó. Phong cách khô, giòn của Tanqueray là tiêu chuẩn cho một loại rượu gin khô ở London mà không có bất kỳ loại cam quýt nào trong thực vật. Đó là một tiêu chuẩn mà tất cả các gins khác được so sánh và đối chiếu và cũng được bán với một mức giá hợp lý.

Tanqueray London Dry là một trong những loại rượu gins được trao nhiều giải thưởng nhất. Nó được chưng cất bốn lần, làm cho nó khô và giòn.

tanqueray
Rượu Tanqueray gin

Được chưng cất từ ​​những năm 1870, Tanqueray hiện được sản xuất tại Cầu Camron ở Edinburgh, Scotland, một trong những nhà máy chưng cất lớn nhất châu Âu. Điều tuyệt vời nhất là loại rượu sâm chưng cất bốn lần này chỉ sử dụng bốn loại thực vật: cây bách xù, hạt rau mùi, rễ bạch chỉ và cam thảo.  Nồng độ Gin Tanqueray tưừ 43,1% đến 47,3% ABV

+ Rượu Suntorry Gin Nhật Bản

Gã khổng lồ đồ uống Nhật Bản là Suntory Gin. Rượu được biết đến với các loại mạch nha đơn từ Yamazaki và Hakushu. Họ đã phát hành rượu gin đầu tiên của mình tại Mỹ vài năm trước.

Rượu Suntorry Roku Gin Nhật Bản
Rượu Suntorry Roku Gin Nhật Bản

Roku có nghĩa là “sáu”, đề cập đến sáu loại thực vật Nhật Bản được sử dụng làm hương liệu. Cùng với các loại thực vật truyền thống khác: hoa sakura, lá sakura, trà sencha, trà gykuro, tiêu sansho và vỏ yuzu. Kết quả là một hương vị hoa và cam quýt chỉ với một chút gia vị ở phía sau vòm miệng.

+ Rượu Gin Sipsmith

Sipsmith khẳng định sự nổi tiếng là nó là nồi đồng đầu tiên trên thế giới. Nó vẫn còn hoạt động ở London trong gần hai thế kỷ khi nó mở cửa vào năm 2009. Một tuyên bố nổi tiếng khác của nó là đó là một sản phẩm hiện đại rất tốt cho rượu gin khô London. Loại rượu có hương vị của cây bách xù, rễ orris, vỏ cây cassia, và hạnh nhân,…

Có một số biểu hiện có sẵn, bao gồm Gin của VJOP (Very Junipery Over Proof) của cây bách xù hơn và bằng chứng cao hơn. Và phiên bản mới nhất ở Mỹ, Lemon Drizzle, có một nhân vật gần như limoncello.

+ Rượu Fords Gin

Fords xuất hiện từ năm 2012, khi cựu đại sứ thương hiệu Plymouth, Simon Ford thành lập The 86 Co. Đây một thương hiệu rượu mạnh tập trung vào đầu vào của người pha chế. Mục địc để tạo ra dòng sản phẩm Gin chất lượng nhất của mình. Nhà chưng cất bậc thầy Charles Maxwell sản xuất rượu gin ở London. Ông ngâm các loại thực vật (bách xù, rau mùi, bưởi, hoa nhài,…) trong 15 giờ trước khi chưng cất.

Bản phát hành mới nhất là lô thứ hai của Officers ‘Reserve. Một tinh linh vượt quá kiểm chứng  với 109 proof. Rượu đã được ủ trong thùng rượu sherry Amontillado. Nó như một sự trở lại những ngày rượu gin trong Hải quân Hoàng gia Anh. Điều này diễn ra sau hai năm kể từ đợt đầu tiên, và theo thương hiệu có lẽ sẽ là đợt cuối cùng.

+ Rượu Gin Monkey 47

Monkey 47 được sản xuất tại một nhà máy chưng cất ở Rừng Đen của Đức.  Đó là lý do tại sao nó được gọi là Schwarzwald Dry Gin. 47 trong tên đề cập đến số lượng các loài thực vật đi vào loại rượu gin phức tạp thú vị này.  Có vẻ như quá mức cần thiết nhưng thực sự hoạt động.

Gin Monkey
Rượu Monkey 47

Trong vài năm qua, Monkey 47 đã phát hành biểu thức Distiller’s Cut hàng năm của mình. Phần năm 2020 là loại rượu gin hàng đầu được ủ trong thùng gỗ sồi Mizunara của Nhật Bản. Họ truyền vào nó những nốt hương tinh tế của vani và gỗ đàn hương. Đây thực sự là một mục nhập đáng yêu trong danh mục rượu gin lâu năm thường bị bỏ qua.

+ Rượu Gin St. George Spirits

Nhà máy chưng cất ở Vùng Vịnh này sản xuất tất cả các loại rượu mạnh.  Bao gồm một số loại rượu whisky hảo hạng. Nhưng điểm nổi bật là bộ ba rượu Gin có hương vị và làm nổi bật lên vùng Bắc California. Trên thực tế, một loại có tên là Terroir Gin. Nó chứa nhiều loài thực vật như linh sam Douglas, nguyệt quế vịnh California và cây xô thơm ven biển.

Ngoài ra còn có Botanivore Gin, với 19 loại thực vật khác nhau. Nhằm mục đích gợi lên một đồng cỏ đang nở hoa. Và Dry Rye, được làm từ hạt lúa mạch đen chưng cất và hương vị chỉ với sáu loại thực vật. Loại cuối cùng này có độ nặng và cảm giác ngon miệng của một loại rượu whisky. Nhưng lại có gia vị và hạt tiêu của một loại rượu gin khô ngon.

+ Rượu Conniption Gin

Ở Bắc Carolina, Nhà máy rượu Durham đã sản xuất bộ ba rượu gins trong một số năm. Đây là loại rượu gin khô hàng đầu của Mỹ. Rượu được làm bằng cách ngâm hơi rau mùi Ấn Độ, rễ bạch chỉ và bạch đậu khấu. Kết hợp với dưa chuột chưng cất chân không, cam quýt và hoa kim ngân.

Biểu thức Sức mạnh Hải quân nâng cấp proof lên mức 114 vững chắc.  Xếp nó ngang hàng với một số loại rượu whisky có độ bền trong thùng. Và gần đây nhất là phiên bản Barrel Aged Gin Series số 1 năm 2020. Nó được ủ trong các thùng rượu bourbon của American Prairie tại nhà máy chưng cất Utah trong mười tháng. Hãy thử cái cuối cùng gọn gàng này.

+ Rượu Gin Vim & Petal

Middle West Spirits đang tạo ra một số loại rượu ngon nhất ở bang Ohio.  Bao gồm cả loại rượu gin khô của Mỹ này. Vim & Petal kết hợp 18 loại thực vật vào công thức của nó. Bao gồm hạt tiêu Tứ Xuyên, quế Indonesia và cơm cháy. Mang lại sự tươi mát và ngon miệng cho loại rượu gin này.

Và giống như một số loại rượu whisky được sản xuất tại nhà máy chưng cất. Rượu mạnh cơ bản được làm từ lúa mì mùa đông đỏ, mang lại sự mềm mại cho vòm miệng. Làm tăng thêm chất lượng tổng thể của loại rượu này.

+ Rượu Gin Bluecoat

Bluecoat được chưng cất ở Philadelphia. Rượu là một ví dụ thực sự tuyệt vời về loại rượu gin khô không chính thức của Mỹ. Nó được làm từ các loại thực vật hữu cơ đã được chứng nhận. Bao gồm rau mùi và sự pha trộn của cam quýt bổ sung cho các nốt hương nổi trội của cây bách xù.

Ngoài ra còn có một phiên bản ủ trong thùng để thử. Ủ ít nhất 12 tháng trong gỗ sồi và rượu gin có hương vị hoa cơm cháy. Nhưng đối với một ly martini cổ điển hoặc các loại cocktail gin khác, hãy giữ nguyên bản gốc.

Sử dụng rượu Gin

Một số có thể thích rượu gin trong khi những người khác không đặc biệt quan tâm đến nó sẽ là những người ngưỡng mộ các loại cocktail cổ điển dựa trên gin bao gồm Martini, Gin và Tonic hoặc Negroni, nhưng cho dù bạn thích loại cocktail gin nào, thì lịch sử hấp dẫn của nó sẽ mang lại cho bạn điều gì đó để suy ngẫm, vào lần tiếp theo bạn nhâm nhi đồ uống.

Gin là nguyên liệu cơ bản phổ biến cho nhiều loại đồ uống hỗn hợp, bao gồm cả rượu martini.

Sloe gin theo truyền thống được mô tả là một loại rượu mùi đặc biệt. Được làm bằng cách cho sloes (quả của cây táo đen) vào rượu gin. Mặc dù các phiên bản hiện đại hầu như luôn được pha từ rượu mạnh và hương liệu trung tính.

Truyền tương tự có thể xảy ra với các loại trái cây khác, chẳng hạn như Damsons. Một loại rượu mùi làm từ rượu gin phổ biến khác có lịch sử lâu đời là Pimm’s No.1 Cup. Rượu  có nồng độ 25% vol, là một loại cốc trái cây có hương vị cam quýt và gia vị.

Các cách uống của rượu Gin phổ biến

Uống gin bằng phươg pháp neat: có nghĩa là bạn uống nó mà không cần chuẩn bị thêm. Điều này có nghĩa là không có lạnh, không có đá và không trộn lẫn. Để thưởng thức rượu gin theo cách này, hãy rót một ly rượu gin tiêu chuẩn, là 1 ½ ounce (44 ml), vào một ly cocktail kiểu cũ. Uống rượu gin từ từ và từng ngụm nhỏ để bạn có thể cảm nhận được hương vị.

Rượu Gin truyền thống được phục vụ trong ly tulip với lát chanh và có thể dùng lạnh. Ly tulip có hình dạng thân ly lớn, miệng nhỏ sẽ giúp lưu lại hương vị lâu hơn. Quá trình thưởng thức rượu Gin như sau:

– Đầu tiên, bạn ngửi và cảm nhận hương thảo mộc đặc trưng của rượu.

– Tiếp teo, bạn hãy nhấm một ngụm rượu, để rượu từ từ ngấm vào khoang miệng. Bạn sẽ cảm nhận được độ nóng, cay nồng của rượu xen lẫn vị ngọt dịu nhẹ và hương thơm của thảo mộc khiến bạn yêu thích.

+ Hãy thử uống Gin trên đá

Trên đá là một thuật ngữ cocktail có nghĩa là phục vụ trên đá. Cho 2 hoặc 3 viên đá vào ly kiểu cũ và đổ rượu gin lên trên đá. Trước khi nhấp một ngụm, hãy lắc rượu gin và đá viên xung quanh ly vài lần.  Để giúp rượu gin lạnh hơn. Như mọi khi, hãy nhấm nháp rượu gin từ từ.

Bạn cũng có thể sử dụng đá whisky ướp lạnh thay vì đá viên. Đây là những loại đá đặc biệt mà bạn đóng băng. Nó sẽ làm mát đồ uống của bạn mà không cần tưới xuống.

+ Uống Gin với dưa leo (quả dưa chuột)

Gin và dưa chuột (miền nam gọi là dưa leo) là một trong những sự kết hợp đồ uống kinh điển mọi thời đại. Nhưng tại sao nó hoạt động tốt như vậy? Sự kết hợp giữa tinh linh thảo với một loại rau nhiều nước có vẻ phản trực giác. Nhưng nó tạo ra một sự kết hợp ngon miệng .

Dưa chuột rất thích hợp để kết hợp với rượu gin. Vì nó làm nổi bật hương vị thực vật của cây bách xù, hạt tiêu hoặc cam quýt. Bạn thậm chí có thể tìm thấy những nhãn hiệu rượu Gin như Hendrick’s. Họ thêm dưa chuột sau khi chưng cất để tăng thêm hương vị độc đáo. Vì vậy, một cách tự nhiên, bạn có thể thêm gia vị cho món ăn của mình bằng cách trang trí nó với một lát hai quả dưa chuột thay vì chanh hoặc lát chanh truyền thống.

+ Kết hợp Gin & Tonic

Sự kết hợp huyền thoại giữa gin và nước tonic đã làm say lòng người uống từ những năm 1700. Khi mà nó được thực dân Anh ở Ấn Độ phát minh ra. Sốt rét đe dọa sức khỏe lớn ở khu vực này, vì vậy các bác sĩ thường kê đơn quinine. Một chất lỏng có tác dụng chống sốt rét. Nhưng quinine có vị đắng, khó chịu nên người ta trộn nó với gin, đường, vôi và nước để cải thiện hương vị của nó. Và do đó nước bổ (làm từ nước, quinine và đường) ra đời, kết hợp với gin ngon .

– Pha chế Cocktail từ rượu Gin

+ Cocktail Martini

+ Cocktail Gimlet

+ Cocktail Fogcutter

+ Cocktaik Southside(Còn được gọi là mojito, kiểu gin.)

+ Cocktail Sloe Gin Fizz

Lợi ích đối với sức khỏe của rượu Gin 

+ Khi uống rượu gin mức độ vừa phải, có thể giúp chống lại nhiễm trùng và ngăn ngừa bệnh tim. Cải thiện lưu thông máu và thậm chí giúp chống lại bệnh thận và gan. Vào thời Trung cổ, gin được sử dụng như một dạng thuốc thảo dược.

+ Gin là một trong những loại rượu mạnh ít sinh nhiệt nhất với 97 calo mỗi lần uống. Quả bách xù hoạt động bằng cách tăng số lượng các enzym phân hủy thức ăn của bạn. Và hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn. Điều này cũng có nghĩa là ít đầy hơi hơn.

+ Là một trong những đồ uống có cồn ít sinh nhiệt nhất mà bạn có thể sử dụng. Rượu gin cũng tốt vì nó sẽ giúp bạn theo dõi vòng eo và duy trì cân nặng hợp lý.

+ Quả bách xù giúp ngăn chặn tình trạng giữ nước trong cơ thể của bạn. Cho phép bạn uống nhiều nước hơn bất kỳ loại rượu nào khác. Điều này có nghĩa là nhiều chất độc và vi khuẩn có hại mà bạn tiêu thụ khi uống rượu sẽ được đào thải ra ngoài hệ thống của bạn.

+ Nếu bạn bị  sốt, hen suyễn, ở Anh Quốc có thể bạn sẽ có lời khuyên nên uống rượu mạnh, như gin một cách hợp lý để có thể làm giảm các triệu chứng của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên thùng. Mua Rượu Gin Tại Việt Nam, liên hệ: 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 0947.091.028 - 0965.274165 

Cơ sở 2: số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 09668.35757 

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.
error: Content is protected !!