Hãng Rượu Glenallachie

Rượu Glenallachie – whisky Speyside Scotland của Master Distillery Billy Walker

Rượu Glenallachie – whisky Speyside Scotland của Master Distillery Billy Walker

THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU

Tóm tắt nội dung

Xuất xứ: Scotland
Vùng: Speyside
Tên nhà máy: Glenallachie
Thể loại rượu: Whisky mạch nha đơn

Nhà máy chưng cất GlenAllachie là một nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đơn Speyside tại Aberlour. Được thành lập vào năm 1967, nằm dưới chân Ben Rinnes. Trước đây, nhà máy chưng cất chủ yếu sản xuất rượu whisky để pha trộn. Tuy nhiên kể từ đó đã được khởi động lại như một nhà máy chưng cất nổi tiếng. Với các biểu hiện mạch nha đơn cất có hương trái cây.

Hãng Rượu Glenallachie

Vị trí của nhà máy chưng cất rượu Glenallachie

Tòa nhà của nhà máy chưng cất GlenAllachie được thiết kế bởi S. Lothian Barclay từ Lothian. Barclay Jarvis & Boys và William Delme-Evans. Nó nằm ở chân Ben Rinnes. Gần ngọn lửa Lour. Khu đất có ao được Lour nuôi dưỡng, cung cấp nước để làm mát.

The GlenAllachie Distillery nằm ở Aberlour, Banffshire, vùng Speyside Scotland. Nơi này được vinh danh là Điểm thu hút khách du lịch của năm. Tại Giải thưởng Biểu tượng của Giải thưởng Whiskey 2022. The GlenAllachie là một trong số ít nhà máy chưng cất do Scotland sở hữu và quản lý độc lập.

Ẩn mình dưới chân Ben Rinnes, nhà máy chưng cất nằm ở trung tâm của Speyside. Họ tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Trải rộng trên 16 nhà kho tại chỗ chứa hơn 50.000 thùng. Đội ngũ đầy nhiệt huyết có toàn quyền kiểm soát quy trình trưởng thành từ đầu đến cuối. Cho phép họ tự do đưa ra quyết định vì tất cả những lý do chính đáng.

Lịch sử của rượu Glenallachie và whisky của họ

Nhà máy chưng cất GlenAllachie được xây dựng vào năm 1967 bởi Mackinlay McPherson. Nó được Invergordon Distillers mua và bán lại vào năm 1985. Vào năm 1989. Họ bán nó cho Campbell Distillers. Ông ấy đã là người đã khởi động lại nhà máy chưng cất.

Vào tháng 7 năm 2017, Chivas Brothers đã đồng ý bán GlenAllachie cho cựu Giám đốc BenRiach Billy Walker. Trisha Savage và cựu Giám đốc Nhà máy chưng cất Inver House, Graham Stevenson. Họ là những người đã cùng nhau thành lập Công ty Chưng cất GlenAllachie. Ba người họ đã cùng nhau thành lập Công ty TNHH Nhà máy chưng cất GlenAllachie. Cùng với hai nhãn hiệu rượu whisky Scotch pha trộn – White Heather và MacNair’s. Nó hiện là một trong số ít nhà máy chưng cất được sở hữu và quản lý độc lập của Scotland.

Là một trong số ít nhà máy chưng cất do Scotland sở hữu và quản lý độc lập. Ngày nay The GlenAllachie được dẫn dắt bởi Billy Walker. Đây là một người kỳ cựu trong ngành. Người tự hào có 50 năm kinh nghiệm đáng kinh ngạc về rượu whisky.

Bạn muốn biết rõ hơn về nhà máy chưng cất whisky Glenallachie?

Khám phá thêm về các loại rượu whisky Scotch mạch nha đơn Speyside từng đoạt giải thưởng. Chúng ta cũng nên tìm hiểu nhà máy qua từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ có những chai whisky tương ứng được phát hành.

1967: Thành lập nhà máy

Nhà máy chưng cất GlenAllachie là nhà máy chưng cất thứ tư được thiết kế bởi William-Delme Evans. Và được xây dựng bởi Mackinlay McPherson (chi nhánh chưng cất của Scotland và Newcastle). Nó được thiết kế để cung cấp gần như toàn bộ trọng lực để chạy bằng năng lượng giảm.

Vào tháng 2 năm 1968, nhà máy chưng cất bắt đầu hoạt động sản xuất đầu tiên. Với công suất sản xuất gần ba triệu lít rượu. Hoạt động bắt đầu với hai ảnh tĩnh và tăng lên bốn ảnh chỉ sau sáu tháng. Năm 1985, Mackinlay McPherson trở thành một phần của Invergordon và nhà máy chưng cất đã bị đóng băng trong năm này. Campbell Distillers (sau này là một phần của Pernod Ricard). Đã mua lại nhà máy chưng cất vào năm 1989 và bắt đầu sản xuất lại vào ngày 24 tháng 4. Đây là thời điểm bắt đầu 29 năm sản xuất không bị gián đoạn.

2017: Tái sinh

Billy Walker, Trisha Savage và Graham Stevenson đã cùng nhau mua lại Nhà máy chưng cất GlenAllachie. Và thành lập Công ty TNHH Nhà máy chưng cất GlenAllachie. Mang theo hơn 100 năm kiến ​​thức và chuyên môn trong ngành.

Tháng 7 năm 2018: Ra mắt các bản whisky có tuổi

Dòng rượu whisky mạch nha đơn đầu tiên của GlenAllachie đã được ra mắt thế giới. Phạm vi bao gồm các bả 10, 12, 18 và 25 tuổi. Tất cả đều có màu tự nhiên, không lọc lạnh và đóng chai ở mức tối thiểu 46% ABV. Có những chai lên tới 57% vol.

Tháng 11 năm 2018: Ra mắt Lum Reek 

Sau nhiều dự đoán và mong chờ, họ đã ra mắt Lum Reek của MacNair. Đó là một rượu whisky Scotch mạch nha pha trộn của GlenAllachie. Lum Reek chính là một sự kết hợp của mạch nha Islay và Speyside than bùn kết hợp với GlenAllachie cũ hơn. Rượu whisky sau đó được rót vào thùng để trưởng thành hơn nữa tại Nhà máy chưng cất GlenAllachie. Trước khi pha trộn lần cuối bởi Master Distiller, Billy Walker.

Tháng 5 năm 2019: Mở cửa đón du khách tham quan nhà máy

Vào ngày đầu tiên của Lễ hội Spirit of Speyside 2019. Nhà máy đã mở cửa đón du khách lần đầu tiên trong lịch sử 50 năm của mình. Dịch vụ này cung cấp cho mọi người các chuyến tham quan. Các thùng rượu đơn độc quyền của nhà máy chưng cất và cơ hội tự tay rót đầy chai của riêng bạn từ thùng rượu.

Thành công năm 2021

Tháng 2 năm 2021: Một trong những thành tích đáng tự hào nhất của hãng cho đến nay chính là một trong những giải thưởng cạnh tranh và uy tín nhất thế giới.  Mẻ 4 trong số Cask Strength 10 năm tuổi của GlenAllachie đã giành giải Mạch nha đơn tốt nhất thế giới tại Giải thưởng Whisky Thế giới năm 2021.

Tháng 2 năm 2021: GlenAllachie đã tung ra loại Whisky Scotch pha trộn đầu tiên của mình: White Heather 21 tuổi. Chứng kiến ​​Billy Walker trở lại với nguồn gốc sự nghiệp của mình là một người pha chế.

Tháng 5 năm 2021: Một sản phẩm bổ sung hoàn toàn mới cho dòng sản phẩm hàng đầu từng đoạt nhiều giải thưởng của chúng tôi, The GlenAllachie 30-year-0ld. Được phát hành hàng năm theo lô nhỏ. Biểu thức SMALL BATCH này là sản phẩm cốt lõi lâu đời nhất và uy tín nhất cho đến nay.

Tháng 7, 2021: Billy Walker đào sâu vào một loại rượu mạnh mới khi MacNair’s trở thành Boutique House of Spirits, bao gồm rượu whisky và rượu rum.

Tháng 12/ 2021: Trung tâm Du khách của hãng đã được vinh danh là Điểm thu hút du khách của năm vào năm 2022 tại lễ trao giải Biểu tượng rượu Whisky do Tạp chí Whiskey tổ chức.

Những diễn biến mới nhất của nhà máy rượu Glenallachie năm 2022

Năm 2022, rượu GlenAllachie hình thành một phạm vi cốt lõi cho White Heather Blended Scotch nổi tiếng. GlenAllachie đã được tung ra một loại rượu whisky 15 năm tuổi. Với hàm lượng mạch nha cao 47%, chất lỏng có màu hổ phách đã giành được giải Vàng với 95 điểm tại IWSC 2022, được hội đồng giám khảo chuyên môn mô tả là “xuất sắc”.

Tháng 5 năm 2022, để kỷ niệm 50 năm gắn bó lâu dài 50 năm của Nhà chưng cất rượu bậc thầy Billy Walker trong ngành công nghiệp rượu whisky, GlenAllachie đã tung ra sản phẩm đầu tiên trong bộ ba sản phẩm kỷ niệm về Speyside Single Malts. Sê-ri Quá khứ, Hiện tại và Tương lai của GlenAllachie. Mỗi loại whisky quan trọng đều đại diện cho những cột mốc quan trọng trong suốt sự nghiệp sôi động của Walker. Phần đầu tiên là một loại Single Malt 16 tuổi trưởng thành hoàn toàn của Sherry được cho là “phong cách Billy Walker nguyên mẫu”.

Ra mắt rượu whisky Mizunara Virgin Oak Cask Finish đầu tiên vào 7/2022. Phiên bản Hiện tại đại diện cho triết lý quản lý thùng rượu sáng tạo mà Master Distiller đang thực hiện tại nhà máy chưng cất.

Ngày 24 tháng 1 năm 2023: Giới thiệu thùng rượu double new cuvée

Nhà máy chưng cất rượu GlenAllachie, dẫn đầu bởi biểu tượng rượu whisky Scotch Billy Walker, hôm nay giới thiệu cải tiến sản phẩm mới nhất của họ: The GlenAllachie 2012 Vintage Cuvée Wine Cask Finish .

“Chàng trai” 9 tuổi (RRSP của Vương quốc Anh) kết hợp với mạch nha đơn cất trong các thùng trước đó chứa bốn loại rượu vang đỏ cao cấp của châu Âu. Gồm thùng Languedoc, Recioto Della Valpolicella và hai loại Premier Cru Classés không được tiết lộ.

Một thuật ngữ tiếng Pháp, ‘Cuvée’ được sử dụng trong lĩnh vực rượu vang để chỉ sự pha trộn thường bao gồm nhiều loại nho. Nhà máy chưng cất có trụ sở tại Speyside đã áp dụng mô tả này cho rượu whisky “bằng cách kết hợp mạch nha đơn cất trưởng thành trong các thùng rượu từ nhiều nhà máy rượu”.

Đồng hành cùng chiến dịch ra mắt, thương hiệu sẽ tổ chức một sự kiện nếm thử độc quyền tại cửa hàng bách hóa sang trọng Harvey Nichols ở Leeds Today (24 tháng 1).

Sản xuất rượu GlenAllachie

Chắc có lẽ nhiều người cảm thấy đoạn nội dung này thật dư thừa. Nhưng với những người thực sự hiểu biết về rượu mới hiểu được. Việc sản xuất rượu như thế nào không chỉ gây sự tò mò mà còn là cả nghệ thuật, tạo hứng thú cho những ai chuyên rượu.

“Một đội ngũ được thúc đẩy bởi niềm đam mê, chúng tôi đủ may mắn để viết nên lịch sử của chính mình, tạo ra di sản của riêng mình và giới thiệu với thế giới loại mạch nha đơn cất GlenAllachie Speyside. Trong thời đại sáp nhập và mua lại, chúng tôi ủng hộ xu hướng lấy GlenAllachie làm tư nhân và biến nó thành một trong số ít nhà máy chưng cất thuộc sở hữu độc lập ở Scotland. Chúng tôi đưa ra quyết định vì tất cả những lý do chính đáng – chất lượng rượu whisky của chúng tôi luôn là ưu tiên hàng đầu!”

+ Nguồn nước suối và nước tuyết

Nhà máy chưng cất lấy nước từ các dòng suối được cung cấp bởi nước suối và nước tuyết ở phía Đông Bắc của Ben Rinnes. Nước đến nhà máy chưng cất đến từ các đầu đập cách nhà máy chưng cất hơn 2 dặm. Henshead và Blackstank chảy vào Beatshach Burn, nơi cung cấp nước trực tiếp cho nhà máy chưng cất và nằm ở phía Đông Bắc của BenRinnes.

+ Lên men dài

Tại GlenAllachie, nhà máy có khả năng sản xuất bốn triệu lít rượu (LOA). Nhưng họ đã quyết định giảm con số này xuống còn khoảng 800.000 LOA. Một số lượng lớn như vậy đơn giản là vượt quá yêu cầu của quy mô. Họ muốn tập trung phát triển GlenAllachie như một thương hiệu mạch nha đơn cất. Bằng cách giảm tốc độ sản xuất, giờ đây các chuyên gia đã có nhiều thời gian để lên men lâu hơn 160 giờ. Điều này cho phép hiểu rõ hơn về các hoạt động tại nhà máy chưng cất. Việc tập trung vào chất thay vì số lượng tạo thời gian để khám phá đặc tính của loại rượu mới.

+ Rượu GlenAllachie chưng cất hơi khác thường

Nhà máy chưng cất sử dụng máy chưng cất bán lauter và sáu thùng rửa bằng thép không gỉ . Nó sử dụng hai tĩnh vật rửa hình đèn lồng và hai tĩnh vật hình củ hành để chưng cất. Không giống như hầu hết các Nhà máy chưng cất của Scotland, ngôi nhà tĩnh lặng của GlenAllachie có hai két sắt riêng biệt cho phép vận hành độc lập từng bộ tĩnh vật.

Vì nhà máy chưng cất được thiết kế để cung cấp năng lượng bằng trọng lực nên nó có các bình ngưng nằm ngang giúp dễ dàng thay đổi hoặc duy trì nhiệt độ hơn. Điều đó cũng giúp cho việc tăng hoặc giảm để thay đổi đặc tính của rượu mạnh.

+ Thùng và nơi rượu whisky GlenAllachie trưởng thành

Trong 16 nhà kho tại chỗ của họ hiện có hơn 50.000 thùng, một số thùng có từ những năm 1970. Với rượu GlenAllachie, độ tuổi là một điều quan trọng. Những chiếc thùng lâu năm như một món quà tặng của thời gian. Bậc thầy chưng cất rượu Billy Walker ngay lập tức bắt tay vào việc đặt dấu vân tay của mình lên mạch nha đơn GlenAllachie.

Cũng giống như rượu whisky, các thùng chứa nó rất phong phú. Có 16 nhà kho tại GlenAllachie. Trong đó lưu trữ hơn 50.000 thùng rượu của chính mình tại chỗ.

Thường thì sau quá trình trưởng thành sơ bộ trong các thùng rượu Bourbon cũ bằng gỗ sồi Mỹ, rượu mạnh đã trải qua hơn 20 tháng lão hóa bổ sung trong các thùng rượu khác nhau trong các nhà kho tại chỗ của nhà máy chưng cất. Các thùng rượu được nhà sản xuất rượu whisky nổi tiếng Walker thu thập một cách chuyên nghiệp từ bốn nhà máy rượu vang hảo hạng nằm ở các khu vực nổi tiếng thế giới ở Pháp và Ý, nhờ vào mạng lưới quan hệ đặc biệt với các nhà sản xuất thích hợp.

Master Distiller lâu năm của Glenallachie

Đứng đầu Công ty Chưng cất GlenAllachie là Master Blender nổi tiếng, Billy Walker. Kể từ khi mua lại nhà máy chưng cất, Billy đã biến rượu đang say ngủ trong 16 nhà kho tại chỗ của nhà máy thành một thứ gì đó thực sự ngoạn mục.

Kể từ khi nhà máy được hồi sinh vào năm 2017, Nhà chưng cất bậc thầy Billy Walker đã dành hàng giờ liền để phân tích và theo dõi cẩn thận rượu trong mỗi thùng rượu đang dần trưởng thành trong kho. Sau khi xác định rằng rượu mạnh đã đáp ứng được sự cân bằng hoàn hảo giữa gỗ và ảnh hưởng của nhà máy chưng cất, Billy tự hào ghi tên mình vào từng chai GlenAllachie được bán trên toàn cầu.

Trong suốt sự nghiệp nổi tiếng của mình, Billy đã tích lũy được vô số giải thưởng bao gồm Master Distiller / Master Blender của năm. Giành các giải thưởng Whisky Thế giới, 2020.

Năm 2021, Billy Walker được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng danh giá của Tạp chí Whiskey. Đây là một sự vinh danh vĩnh viễn dành cho những người đã có đóng góp lâu dài đến ngành công nghiệp. Lấy cảm hứng từ 100 nhân vật rượu whisky vĩ đại nhất trong lịch sử, Hall of Fame là nơi tôn vinh vĩnh viễn những cá nhân đã có đóng góp lâu dài cho thế giới rượu whisky.

Người nắm giữ bí quyết của rượu GlenAllachie: Billy Walker

Billy Walker Master Distiller của Glenallachie
Billy Walker Master Distiller của Glenallachie

“Chúng tôi không theo đuổi sự nhất quán tuyệt đối. Chúng tôi theo đuổi sự hoàn hảo tuyệt đối”

Bậc thầy chưng cất rượu Billy Walker là một biểu tượng trong ngành công nghiệp rượu Whisky Scotch. Lớn lên ở thị trấn sản xuất rượu whisky Dumbarton, Billy bắt đầu quan tâm đến nghề làm rượu whisky khi còn trẻ. Niềm đam mê này, cùng với Bằng Cử nhân Danh dự về Hóa học của ông tại Đại học Glasgow năm 1967, đã cung cấp nền tảng hoàn hảo giúp ông xây dựng kiến ​​thức sâu rộng về khoa học đằng sau quá trình sản xuất và phát triển hương vị rượu whisky.

“Hóa học mang đến cho bạn sự hiểu biết rất đầy đủ về các khối xây dựng là gì. Nghệ thuật mang đến cho bạn cảm giác chạm và cảm nhận để nắm bắt điểm ngọt ngào.

Người làm rượu lâu năm và tài ba cho những nhà máy nổi tiếng

Hành trình rượu whisky của Billy bắt đầu vào năm 1972. Ngay tại Hiram Walker & Sons. Đó là công ty đứng sau Ballantine’s vào thời điểm đó. Khi đó vai trò của ông bao trùm hầu hết các khía cạnh sản xuất. Sau bốn năm, vào năm 1976, ông chuyển đến Inver House Distillers, đảm nhận vị trí Master Blender.

Chuyển đến năm 1982, Billy gia nhập Nhà máy chưng cất Burn Stewart. Nơi đây ông đã làm việc hai thập kỷ. Điều đáng chú ý nhất là đóng vai trò quan trọng trong sự hồi sinh của các nhà máy whisky. Hai nhà máy chưng cất Deanston và Tobermory.

Mười hai năm tiếp theo, ​​ông mua lại các Nhà máy chưng cất BenRiach, GlenDronach và Glenglassaugh. Những nhà máy đều bị đóng băng, đóng cửa hoặc chưa được đưa ra thị trường cho đến khi ông mua lại. Khi đến với Glenallachie, Billy đã thực sự tạo dựng được tên tuổi của mình trong ngành. Ông dẫn đầu sự trẻ hóa của các thương hiệu và thành công phi thường sau đó.

Billy Walker và những chai rượu không thể nào quên: whisky và cả rượu Rum

Bước tiếp theo của Billy là đảm nhận vị trí hiện tại với tư cách là chủ sở hữu và Nhà chưng cất bậc thầy tại Công ty chưng cất GlenAllachie. Những chai mạch nha đơn cất The GlenAllachie. Hay rượu Scotch pha trộn White Heather và MacNair’s Boutique House of Spirits. Đó là những loại rượu mà Glenallachie đã phát hành và tạo tiếng vang lớn.

Năm 2021 lần đầu tiên Billy đi sâu vào một loại rượu mạnh mới. Ông phát hành một dòng rượu rum thử nghiệm mới dưới nhãn hiệu MacNair. Một thể loại Rum đáng để khám phá .

Chính từ kỷ lục thành công đáng kinh ngạc này mà Billy đã nhận được sự hoan nghênh và công nhận rộng rãi. Ông chính là một trong những nhân vật rượu whisky nổi bật nhất trong thế kỷ 20 – 21.

Rượu Glenallachie  – whisky Scotch chất lượng

Dưới triết lý của Billy Walker, quan trọng chất lượng hơn số lượng. Bằng cách tiếp cận thực hành thận trọng được phản ánh trong tất cả các giai đoạn sản xuất, những chai rượu lâu năm và những thùng gỗ bổ sung cho những lớp hương vị phức tạp. Bạn có thể yên tâm rằng rượu whisky của bạn đang ở trong tay là những chai rượu rất tốt.

Sản phẩm rượu GlenAllachie đang được phát hành trên thị trường bao gồm:

 1. Billy Walker Anniversary Series (Chuỗi kỷ niệm Billy Walker)
 2. Core Range (Cốt lõi)
 3. Single Casks (Thùng đơn)
 4. Virgin Oak Series (dòng gỗ sồi nguyên chất)
 5. Wine Cask Series (dòng thùng rượu phong phú)
 6. Wood Finish Range (Hoàn thiện trong các thùng cũ chứa rượu khác)
 7. Macnair’s
 8. White Heather

Hãy thưởng thức rượu GlenAllachie theo cách mà bạn có thể.

Rượu GlenAllachie dòng Core Range

Phạm vi cốt lõi của nhà máy Glenallachie chính là dòng có tuổi này. Bao gồm:

8 tuổi
10 tuổi.
Cask Strength 10 năm tuổi
12 tuổi
15 tuổi
18 tuổi
Cask Strength 21 tuổi
25 tuổi
Cask Strength 30 năm tuổi

Glenallachie 8 Single Malt Scotch 46% vol : 

Loại mạch nha có kết cấu phong phú này được trưởng thành trong sự kết hợp của Pedro Ximénez và rượu sherry Oloroso cùng với một tỷ lệ nhỏ thùng gỗ sồi nguyên chất và thùng rượu vang đỏ. Thời gian ủ: 8 năm

Glenallachie 10 YO Single Malt Whisky

10 năm trong thùng gỗ. Bùng nổ với mocha, nhục đậu khấu và dầu quả óc chó, với hương mật ong thạch nam, nho khô ngọt ngào và quả mọng đỏ khô. Một sức mạnh 55.9% vol trong chai 700 ml đậm đà đẹp mắt. Single Malt Whisky Scotland Glenallachie 10 tuổi sẽ mang đến sự mạnh mẽ thuyết phục.

Rượu mạnh Glenallachie 10 Year Old
Whisky Glenallachie 10 Year Old

Cask Strength 10 năm tuổi:

Việc đóng chai The GlenAllachie 10 năm tuổi Cask Strength đầu tiên của chúng tôi diễn ra một cách tình cờ. Nồng độ tự nhiên là 57,2%, không lọc lạnh hoặc thêm màu. Rượu mang hương vị của gia vị quế, mật đường và tổ ong, tiếp theo là gừng và sô cô la đen, với một chút hạt nhục đậu khấu và thì là ở cuối.

Glenallachie 12 YO

GlenAllachie 12 năm tuổi được đóng chai ở mức 46%, không lọc lạnh và có màu sắc tự nhiên. GlenAllachie 12 năm tuổi, trái tim của dòng sản phẩm của Glenallachie. Nó là một sản phẩm đóng chai mang tính bước ngoặt. Những thùng rượu tốt nhất được lựa chọn và đóng chai dưới sự giám sát cẩn thận của Bậc thầy chưng cất rượu Billy Walker.

Whisky GlenAllachie 15 YO Single Malt

GlenAllachie 15 năm tuổi được đóng chai ở mức 46%, không lọc lạnh và có màu sắc tự nhiên. Được ví là  viên ngọc quý trên vương miện của hãng. Rượu mang hương thơm của mật ong hoa thạch nam, sô cô la đen và quả sung, với hương bánh trái cây, mocha và quế. Vị: Kết hợp với xi-rô vả, mocha và mật đường, tiếp theo là sô cô la đen, gia vị ngọt và mật ong thạch, kết hợp với gừng ở cuối.

18 năm tuổi:

GlenAllachie 18 năm tuổi được đóng chai ở mức 46%, không lọc lạnh và có màu sắc tự nhiên.
Màu: Hạt dẻ đậm đà.
Mùi: Các lớp mật ong thạch nam, kẹo bơ cứng và đường muscovado, với sô cô la đen, caramel và sultan khô.
Vị: Bùng nổ với bánh trái cây, bánh bơ và mật ong hoang dã của Scotland, tiếp theo là các lớp quả lý chua đen, hạnh nhân và gia vị gỗ sồi mềm ở hậu vị.

Cask Strength 21 tuổi

Được phát hành giới hạn chỉ 2.400 chai trên toàn cầu, sản phẩm có độ đậm đặc trong thùng này được đóng chai ở mức 51,5%, không pha thêm màu và không lọc lạnh. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê quản lý gỗ của mình, Master Blender Billy Walker đã tạo ra lô mới nhất của phiên bản được mong đợi nóng bỏng này bằng cách sử dụng gỗ sồi Sherry Tây Ban Nha cổ điển tốt nhất, được lựa chọn thủ công từ kho hơn 50.000 thùng tại chỗ đáng ghen tị của chúng tôi.

Sự kết hợp của các loại rượu whisky từ ba loại rượu mạnh Pedro Ximénez, Batch 3 của những người 21 tuổi của chúng tôi mang đến niềm đam mê Sherry trưởng thành cổ điển. Mong đợi những nốt hương ngọt ngào của mocha, nho khô dẻo và bánh quy gừng, những thứ bổ sung hoàn hảo cho sự quyến rũ đặc trưng của mật ong

Glenallachie 25 tuổi:

Một sự hoàn thiện 1/4 thế kỷ. Sự kết hợp giữa các thùng rượu Pedro Ximinez và Oloroso được Nhà chưng cất bậc thầy Billy Walker lựa chọn đặc biệt. Whisky này được đóng chai ở mức ABV cao hơn một chút là 48%. Rượu mang màu sắc đẹp như màu của đồng thau. Hương thơm ngọt ngào, mứt cam và sultan cân bằng trong sự hài hòa tổng thể. Vị: như các loại quả sultan, dứa và sô cô la đen. Kết thúc để dư vị như là các lớp bánh Giáng sinh, mứt cam và gia vị ngọt.

Glenallachie Cask Strength 30 tuổi:

Là sự kết hợp của tám thùng rượu PX, Oloroso và gỗ sồi nguyên chất. Thùng được lựa chọn thủ công. Lô 2 được sản xuất giới hạn chỉ 2.000 chai trên toàn thế giới. Được đóng chai ở nồng độ thùng 50,8%. Không lọc lạnh và có màu sắc tự nhiên. Đợt ra mắt lô nhỏ Small bath này thực sự thể hiện GlenAllachie ở dạng tinh khiết nhất. Glenallachie Cask Strength 30 Small bath – sự kết hợp hoàn hảo giữa thùng rượu và đặc tính của nhà máy chưng cất.

Billy Walker Anniversary Series (Chuỗi kỷ niệm Billy Walker)

Rượu Glenallachie bộ Billy

Để kỷ niệm sự nghiệp kéo dài nửa thế kỷ của Nhà chưng cất bậc thầy Billy Walker. Một người có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp rượu whisky. Glenallachie đã ra mắt bộ rượu kỷ niệm: Quá khứ, hiện tại, tương lai. Gồm 8 bản.

+ Phiên bản tương lai kỷ niệm 50 năm Billy Walker
+ Peated
+ Billy Walker 50th Anniversary
+ Past Edition
+ 100% Sherry Matured
+ Billy Walker
+ Phiên bản hiện tại kỷ niệm 50 năm
+ Mizunara Virgin Oak

Glenallachie Single Casks (Thùng đơn)

Bộ rượu này là whisky độc đáo. Mỗi thùng thể hiện sự tương tác độc đáo của gỗ, rượu mạnh và phần mở rộng hương vị sau đó. Với niềm đam mê khám phá ảnh hưởng của các loại gỗ thú vị đối với rượu, Billy Walker đã đặc biệt lựa chọn những thùng chứa rượu vang đặc sắc và có niên vụ nổi bật để ủ whisky. Rượu trưởng thành duy nhất trong chiếc thùng này. Từ đầu tới cuối. Rượu không phối trộn, không thêm màu.

 • 2006 Thùng #6607 PX Hogshead.
 • 2007 Cask #800179 Oloroso Puncheon.
 • 2008 Thùng #418 Moscatel Barrique.
 • 2009 Thùng #3712 Sauternes Barrique.

Rượu Glenallachie Virgin Oak Series (dòng gỗ sồi nguyên chất)

Dòng sản phẩm Virgin Oak, Glenallachie tự hào giới thiệu một loại mạch nha đơn cất quý hiếm. Nó đã trải qua quá trình trưởng thành bổ sung trong các thùng làm từ Gỗ sồi nguyên chất. Đó là các loại gỗ sồi hiếm và khó xử lý. Bao gồm gỗ sồi của Scotland, Pháp, Tây Ban Nha, hoặc Chinquapin.

Độ tuổi cho dòng rượu này từ 10, 12 và 15 năm. Sự quý hiếm, đắt đỏ khó tìm của gỗ khiến cho việc có để sử dụng ủ rượu whisky càng hiếm có. Trước khi được đóng thành thùng, gỗ được sấy khô trong 36 tháng. Sau đó nướng và đốt cháy ở mức độ trung bình. Tiếp đó thì rượu whisky sẽ được “sống, lớn lên và già” trong đó cho đến khi được đóng chai. Gồm các loại:

 • Gỗ sồi Pháp 10 yo.
 • Sồi nguyên chất Scotland 15 tuổi.
 • Gỗ sồi nguyên chất Tây Ban Nha 12 tuổi.
 • Gỗ sồi Pháp 12 tuổi.
 • Gỗ sồi nguyên chất 12yo Chinquapin.
 • Gỗ sồi nguyên chất 10yo Chinquapin.

XOP Glenallachie Douglas Laing 25 tuổi 58.5 % vol

The GlenAllachie 12 YO From the Valley of the rocks (vàng) 46% vol

Glenallachie 15 YO From The Valley Of The Rock 46% vol

Dòng Glenallachie Wine Cask Series

Bộ rượu Glenallachie Wine Cask Series sử dụng các thùng rượu vang cũ để ủ whisky. Để tạo ra dòng rượu Glenallachie này, trước tiên ủ rượu một cách chuyên nghiệp trong Thùng gỗ sồi Mỹ Ex-Bourbon. Sau đó, rượu whisky đã trải qua quá trình trưởng thành bổ sung. Quá trình trong gần hai năm trong Wine Barriques.

Bộ thùng được chuyên gia tỉ mỉ thu thập. Không phải rượu vang nào cũng được. Mà nhất định phải là những thùng từng chứa vang tuyệt hảo. Những thùng rượu vang tuyệt vời này sẽ truyền đạt một nét đặc biệt cho rượu Glenallachie.

– Kết thúc bằng thùng rượu Grattamacco 11 tuổi (Wine Cask Finish Grattamacco 11 YO)
– Wine Cask Finish Rioja 13yo
– Wine Cask Finish Sauternes 12yo
– Wine Cask Finish Vintage Cuvée 2012

Glenallachie WOOD FINISH RANGE

Loại rượu whisky Glenallachie này ban đầu được ủ nhiều năm trong Thùng gỗ Sồi Mỹ. Sau đó được chuyển vào các thùng cũ đã từng đựng các loại rượu tương ứng. Tổng cộng số năm ở trong hai loại thùng là số năm công bố. Tương tự như dòng dùng thùng cũ chứa rượu vang, khác là, dòng này các thùng chứa rượu khác. Các loại thùng được chọn như Porto, Pedro.

Giai đoạn thứ nhất để rượu trưởng thành. Giai đoạn trưởng thành thứ cấp để rượu hoàn thiện. Trong các thùng cũ, whisky tiếp tục phát triển. Do ảnh hưởng của chiếc thùng cuối cùng này. Từ độ sâu của hương vị và độ phức tạp. Đến màu sắc, hương vị phong phú.

whisky Glenallachie dòng finish wood

Bộ rượu này bao gồm:

MacNair’s

Bộ rượu Macnairs là bộ một sản phẩm của Glenallachie. Kể từ khi Master Blender Billy Walker trở thành người giám hộ của MacNair’s, mục đích rõ ràng, duy nhất của ông đã phù hợp với tinh thần của người sáng lập thế kỷ 19 Harvey MacNair. Trong suốt 50 năm làm rượu whisky, Billy đã nhận được sự ca ngợi rộng rãi nhờ khả năng pha chế vô song của mình.

Phương pháp thực hành nổi tiếng của Billy đã giành được nhiều lời khen ngợi. Giờ đây anh ấy đang tìm cách đưa triết lý này vào các loại rượu mạnh mới. Dòng sản phẩm này bao gồm LUM REEK và EXPLORATIOM RUM.

Dòng rượu này có 7, 10, 12, 15 và 21 năm tuổi.

Whisky MacNair’s Lum Reek Peated Blended

Một sự kết hợp của Single Malt Scotch Whisky đã được chưng cất tại nhiều nhà máy chưng cất. Đây là cơ hội để Master Blender thể hiện khả năng sáng tạo tinh tế của họ. Các thành phần Single Malt chất lượng cao, chính sách quản lý gỗ hạng nhất và kỹ năng của một nhà pha chế tài năng có thể tạo ra một loại rượu mạnh để cạnh tranh với những loại Single Malt tốt nhất.

Các loại Whisky Scotch mạch nha pha trộn Lum Reek từng đoạt nhiều giải thưởng. Kết hợp các loại Mạch nha đơn từ Islay và Speyside. Đó là hai trong số các vùng rượu whisky được tìm kiếm nhiều nhất ở Scotland. Sự kết hợp cả rượu có than bùn và rượu không có than bùn. Kết quả để tạo ra các loại mạch nha phức tạp cân bằng và thỏa mãn một cách hoàn hảo.

MacNair’s Peated 21 năm

Nằm ở Trung Mỹ, đất núi lửa của Panama là môi trường phát triển lý tưởng cho nguyên liệu chính làm rượu rum: mía. Đây là điều đã thu hút Master Blender, Billy. Ông tìm kiếm loại rượu rum ngon nhất mà đất nước cung cấp.

Master Blender Billy Walker lấy nguồn spirt ester cao, thấp và trung bình từ Nhà máy chưng cất Clarendon của Nam Jamaica. Nó là một hòn đảo nổi tiếng về sản xuất một số loại rượu rum thơm ngon nhất trên thế giới. Rượu rum này đã được trưởng thành hoàn toàn trong khí hậu mát mẻ của Scotland tại Nhà máy chưng cất GlenAllachie.

White Heather

Theo truyền thuyết của người Scotland, cây thạch thảo trắng hiếm có sẽ mang lại may mắn cho tất cả những ai tìm thấy nó. Dòng rượu White Heather với hai độ tuổi 15 và 21.

White Heather được thực hiện một hệ thống trưởng thành kép phức tạp. Rượu whisky bắt đầu cuộc sống của nó trong các thùng rượu bourbon cũ của Mỹ. Cũng như một số lượng tàn sherry Tây Ban Nha. Sau khi được pha trộn cẩn thận, rượu mạnh được xếp lại vào các loại rượu pedro ximénez và oloroso puncheons được lựa chọn đặc biệt. Cùng với các thùng gỗ sồi nguyên chất của Mỹ vùng Appalachian. Sau đó chúng được đặt tại nhà máy chưng cất the glenallachie để nghỉ ngơi và phối trộn, khuếch đại trải nghiệm hương vị. Có thể nói bộ rượu white heather là sự kết hợp của hầu hết các loại thùng mà hãng có.

Bạch thạch 15 tuổi : White Heather 15 YO

Các lớp phức hợp đầy hứa hẹn của bơ, trái cây chín, mocha và khói than bùn nhẹ nhàng. Kết hợp các loại mạch nha đơn speyside, islay và north highland ngon nhất. Với các loại rượu whisky ngũ cốc được lựa chọn đặc biệt, white heather 15 tuổi

White Heather 25 YO:

Bạch thạch 21 tuổi mang đến trải nghiệm uống đặc biệt phức tạp. Cân bằng giữa vị ngọt ngào của mật ong với khói than bùn tinh tế. Với hàm lượng mạch nha cao 47%. Bao gồm glenallachie ủ lâu năm và islay single malt than bùn như một phần của sự pha trộn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm whisky Scotland của hãng Glenallchie khá phong phú trên thị trường. Chúng tôi có nhiều loại trong số đó. 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.