Rượu mạnh Hoa Kỳ và các thương hiệu rượu Mỹ danh tiếng

Rượu mạnh Hoa Kỳ

Rượu mạnh Hoa Kỳ và các thương hiệu rượu Mỹ danh tiếng

Tìm hiểu tổng quát

Tóm tắt nội dung

Xuất xứ: Hoa Kỳ
Thể loại: Rượu mạnh
Các loại rượu Mỹ nổi trội và có tại 89 Khâm Thiên:  Xem tại đây

Rượu mạnh Hoa Kỳ

Rượu mạnh là thức uống có nồng độ cồn tương đối cao, thông thường dao động từ trên 40%vol. Rượu mạnh có thể được sản xuất từ bất kỳ chất hữu cơ nào có thể lên men để tạo ra cồn. Trong đó, hầu hết các dòng rượu mạnh trên thế giới hiện nay được chế biến từ quá trình lên men trái cây, các loại ngũ cốc, thảo mộc… Các loại rượu mạnh được công nhận trên thế giới bao gồm: Rượu Whisky,Rượu vodka, Rượu Tequila, Rượu Gin, Rượu Rum.

Ở Hoa Kỳ, một loạt các loại rượu mạnh do Mỹ sản xuất. Rượu mạnh Hoa Kỳ bao gồm: Rượu American Whisky ( Bourbon, Rượu Whisky Mạch nha Đơn, Rượu Lúa mạch đen). Rượu Gin Mỹ. Vodka Mỹ.  Rượu Rum và Rượu mùi.

Một lời khái quát nhất dành cho rượu mạnh Hoa Kỳ đó chính là: Đa dạng, đặc sắc. Nổi bật nhất là Bourbon và Whiskey.

Rượu mạnh Hoa Kỳ
Rượu mạnh Hoa Kỳ và các thương hiệu rượu Mỹ danh tiếng

Định hình phong cách rượu mạnh Hoa Kỳ theo khu vực

+ Ibero Châu Mỹ và Caribe, nổi tiếng với các loại Rum đường mía.

+ Vùng Trung Tây Hoa Kỳ là nơi của Vodka chất lượng, sự khéo léo và tính toàn vẹn.

+ Bắc và Nam Mỹ với các loại Gin.

+ Rượu mùi phổ biến cả nước.

+ Hầu hết việc sản xuất rượu brandy nho của Mỹ nằm ở California.

Các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Christian Brothers , E&J Gallo , Korbel và Paul Masson. Rượu mạnh brandy Armenia được sản xuất từ ​​năm 1887 và có xuất xứ từ đồng bằng Ararat ở phía nam của Armenia. Các loại chai trên thị trường có tuổi đời từ 3 đến 20 năm.

+ Khi nói về rượu mạnh hàng đầu của Mỹ phải nói tới Bourbon Whisky.

Năm 1964, Bourbon được Quốc hội Hoa Kỳ công nhận là “sản phẩm đặc biệt của Hoa Kỳ”. Bourbon được bán ở Hoa Kỳ phải được sản xuất tại Hoa Kỳ từ ít nhất 51% ngô và được bảo quản trong một thùng gỗ sồi cháy mới. Chủ yếu ở Kentucky – cái nôi của Bourbon và rượu whisky Tennessee.

I. Rượu mạnh Hoa Kỳ- American whiskey

American whiskey là một loại rượu mạnh được sản xuất tại Hoa Kỳ từ một mẻ ngũ cốc lên men. Các loại whisky chính của Mỹ là: whisky bourbon, whisky lúa mạch đen, whisky mạch nha đơn, whisky lúa mì, whiskey Tennessee và whisky ngô.

. Tất cả các sản phẩm này đều được làm từ các loại gia vị với ít nhất 51% hạt có tên của chúng.

Whiskey America

1. Rượu Bourbon

Bourbon ( / b ɜːr b ən / ) là một loại rượu whisky của Mỹ. Một loại rượu chưng cất trong thùng được làm chủ yếu từ ngô. Ít nhất 51% ngô (hạt bắp Mỹ). Whisky Bourbon chủ yếu được sản xuất ở Kentucky. Bourbon Whiskey là một loại rượu Whiskey của người Mỹ.

Tên bắt nguồn từ triều đại Bourbon của Pháp. Quận Bourbon ở Kentucky và Phố Bourbon ở New Orleans. Các tiêu chuẩn liên bang quản lý danh tính của rượu bourbon quy định rằng nó là ‘sản phẩm đặc biệt của Hoa Kỳ. Từ “bourbon” sẽ không được sử dụng để mô tả bất kỳ loại rượu whisky hoặc rượu chưng cất làm từ rượu whisky nào không được sản xuất tại Hoa Kỳ. Tên “Bourbon” không được áp dụng cho đến những năm 1850, và từ nguyên Kentucky không được nâng cao cho đến những năm 1870.

Bourbon đã được chưng cất từ ​​thế kỷ 18. Mặc dù rượu bourbon có thể được sản xuất ở bất cứ đâu trên đất Mỹ, nhưng nó có liên quan chặt chẽ với miền Nam Hoa Kỳ nói chung và với Kentucky nói riêng.

Whisky Bourbon – sản lượng rượu mạnh chủ lực

Sản lượng lớn: Whisky Bourbon chiếm khoảng 2/3 trong số 1,6 tỉ dollar Mỹ xuất khẩu các loại rượu chưng cất. Bourbon là loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên men và chưng cất. Không phải bất kỳ loại Whiskey nào cũng được gọi là Bourbon. Bởi nó có những luật lệ rất khắt khe trong việc phân loại.

Các tiêu chí của Whisky Bourbon Mỹ

+ Rượu whisky được coi là Bourbon: Hỗn hợp của nó phải chứa ít nhất 51% ngô. Phần còn lại của món nghiền thường chứa lúa mạch đen hoặc lúa mì, và lúa mạch mạch nha. Tuy nhiên, hỗn hợp này cũng phải được chưng cất ở nhiệt độ không cao hơn 160 proof. Khi cho vào thùng không cao hơn 125 proof. Không có chất phụ gia nào phải được thêm vào hỗn hợp nghiền.

+ Rượu Bourbon chưng cất phải được ủ trong những thùng gỗ sồi cháy mới. Mặc dù luật không quy định cụ thể về loài sồi, nhưng hầu hết các nhà máy chưng cất đều sử dụng gỗ sồi trắng. Vì nó phù hợp nhất để xây dựng một thùng kín nước, an toàn

Định nghĩa pháp lý của Bourbon

Định nghĩa pháp lý của Bourbon hơi khác nhau giữa các quốc gia, nhưng nhiều hiệp định thương mại yêu cầu tên “bourbon” được dành riêng cho các sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ. Các quy định của Hoa Kỳ về ghi nhãn và quảng cáo rượu bourbon chỉ áp dụng cho các sản phẩm được sản xuất để tiêu thụ tại Hoa Kỳ.

Chúng không áp dụng cho rượu chưng cất được sản xuất để xuất khẩu. Luật pháp Canada yêu cầu các sản phẩm có nhãn bourbon phải được sản xuất tại Hoa Kỳ và cũng phải tuân theo các yêu cầu áp dụng trong Hoa Kỳ. Liên minh Châu Âu cũng yêu cầu rượu bourbon phải được sản xuất tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ theo luật của quốc gia này. Nhưng ở các quốc gia khác, các sản phẩm được dán nhãn bourbon có thể không tuân thủ các tiêu chuẩn tương tự.

Tiêu chuẩn liên bang về nhận dạng bourbon 

Tiêu chuẩn liên bang về nhận dạng cho rượu mạnh chưng cất, được hệ thống hóa theo 27 CFR §5.22 .  Các tiểu bang rượu bourbon được sản xuất để tiêu thụ tại Hoa Kỳ phải là:

  • Được sản xuất ở Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ (Puerto Rico) và Đặc khu Columbia.
  • Được làm từ hỗn hợp ngũ cốc có ít nhất 51% ngô.
  • Có tuổi trong các thùng gỗ sồi mới, đã cháy.
  • Được chưng cất đến không quá 160 bằng chứng (Hoa Kỳ) (80% cồn theo thể tích ).
  • Được đưa vào thùng chứa để lão hóa không quá 125 bằng chứng ( cồn 62,5% theo thể tích ).
  • Được đóng chai (giống như các loại rượu whisky khác) ở 80 bằng chứng trở lên (40% độ cồn theo thể tích ).

Tên gọi và độ tuổi của rượu Bourbon

Bourbon không có thời hạn quy định tối thiểu cho thời kỳ lão hóa của nó. [26] Các sản phẩm ủ ít nhất là ba tháng được bán dưới dạng rượu bourbon.

  • Ngoại lệ là rượu bourbon thẳng, có yêu cầu ủ tối thiểu là hai năm. Ngoài ra, bất kỳ loại rượu bourbon nào có tuổi đời dưới bốn năm đều phải ghi độ tuổi trên nhãn của nó.

Bourbon đáp ứng các yêu cầu trên, đã được ủ tối thiểu hai năm và không thêm phẩm màu, hương liệu hoặc các loại rượu mạnh khác có thể được – nhưng không bắt buộc – được gọi là bourbon thẳng.

Bourbon được dán nhãn là thẳng có độ tuổi dưới 4 năm phải được dán nhãn với thời gian ủ của nó..

Rượu Bourbon có tuổi ghi trên nhãn của nó phải được dán nhãn bằng tuổi của rượu whisky trẻ nhất trong chai (không tính tuổi của bất kỳ loại rượu mạnh ngũ cốc trung tính nào được thêm vào trong một loại rượu bourbon được dán nhãn là pha trộn , vì rượu mạnh hạt trung tính không được coi là rượu whisky theo quy định và không bắt buộc phải ủ).

Bourbon đóng chai trong trái phiếu là một phân loại phụ của bourbon thẳng và phải được ủ ít nhất bốn năm.

Quy định dán nhãn khác của Rượu Bourbon

Rượu Bourbon được dán nhãn pha trộn (hoặc pha trộn ) có thể chứa thêm phẩm màu, hương liệu và các loại rượu mạnh khác, chẳng hạn như rượu mạnh hạt trung tính chưa ủ, nhưng ít nhất 51% sản phẩm phải là rượu bourbon thẳng

“Bourbon lúa mạch đen cao” không phải là một thuật ngữ được định nghĩa hợp pháp mà thường có nghĩa là một loại rượu bourbon có 20–35% lúa mạch đen. Các giống lúa mạch đen cao được mô tả là nhẹ và dịu hơn so với các giống lúa mạch đen cao.

Rượu Bourbon có tuổi đời ít hơn ba năm về mặt pháp lý không thể được coi là rượu whisky (hoặc rượu whisky) ở EU.

Các loại rượu Bourbon nổi tiếng trong thế giới rượu mạnh Hoa Kỳ

Jim Beam bourbon.  

Jack Daniel Tennessee

Rượu Evan Williams Bourbon Whiskey nhà Heaven Hill

– Rượu whiskey Henry McKenna

– Rượu bourbon Maker’s Mark

– Rượu Woodford Reserve Double Oaked Bourbon

– Rượu Maker’s 46

– Early times Kentucky

– Knob Creek bourbon Kentucky Straight

Phục vụ, sử dụng Bourbon

Bourbon được phục vụ theo nhiều cách khác nhau. Bao gồm uống nguyên chất, pha loãng với nước, trên đá (“on rock”). Pha trộn với cola hoặc đồ uống khác trong đồ uống hỗn hợp đơn giản và trong các loại cocktail. Các cocktail bao gồm Manhattan, Bourbon Smash, Old Fashioned, rượu whisky chua và bạc hà cay. Bourbon cũng được sử dụng trong nấu ăn và trong lịch sử đã được sử dụng cho mục đích y học.

Bourbon

Bourbon có thể được sử dụng trong nhiều loại bánh kẹo như xi-rô bourbon chuối cho bánh quế. Làm hương liệu cho bánh sô cô la. Hoặc trong các món tráng miệng làm từ trái cây như sundaes đào nướng ăn kèm với rượu bourbon- caramel hoặc bánh nướng nhỏ đường nâu với đào rượu bourbon ấm.

Nó là một thành phần tùy chọn trong một số công thức làm bánh truyền thống của ẩm thực Mỹ bao gồm bánh bí ngô. Nơi nó có thể được kết hợp với đường nâu và hồ đào để tạo nên lớp phủ ngọt và giòn cho nhân bánh bí ngô kem. Nó cũng có thể được sử dụng như một hương liệu trong nước sốt cho các món mặn như bánh grit với giăm bông đồng quê ăn với sốt mayonnaise bourbon, ớt bourbon Kentucky hoặc bít tết sườn nướng

2. Rượu whisky lúa mạch đen Mỹ

Whisky lúa mạch đen chủ yếu được thực hiện ở Bắc Mỹ. Rượu whisky lúa mạch đen có trước rượu bourbon, và nó thường được mệnh danh là loại rượu nguyên bản của Mỹ.

Theo luật của Mỹ, whisky lúa mạch đen phải được làm tự ít nhất 51% nguyên liệu là lú mạch đen. Được chưng cất tối đa 80% độ cồn, rồi lưu trong thùng gỗ sồi mới, lòng được đốt thành than. Thời kỳ lão hóa tối thiểu không được quy định. Nhưng nếu thời gian lưu trữ đạt tối thiểu hai năm thì được ghi “straight rye whiskey” trên nhãn chai. Các quy tắc xung quanh việc chế tác rượu lúa mạch đen Canada được nới lỏng hơn và chúng có thể chứa ít hơn một nửa hàm lượng lúa mạch đen.

Các loại rượu whisky lúa mạch đen nổi tiếng Mỹ

Rượu whisky lúa mạch đen luôn có vị chua và thậm chí hơi đắng. Lúa mạch đen mang lại cho thức uống một mùi thơm cay. Nó không ngọt như bourbon, nhưng nó vẫn có phần nhẹ hơn. Rượu whisky lúa mạch đen phải được ủ trong thùng gỗ sồi. Được nung theo phương pháp đặc biệt. Mang lại cho thức uống hương gỗ dễ chịu và màu sắc phong phú.

– Rượu Michter’s US * 1 Kentucky Straight Rye:

Lúa mạch đen thùng đơn của họ mở ra với những nốt hương ngọt ngào của gỗ sồi già. Sau đó dang rộng đôi cánh của nó với một tiếng zing nhỏ mà người hâm mộ không thể đủ.

– Rượu Redemption Rye:

Một loại lúa mạch đen thực vật có vị cay nồng. Rượu mang đến cho bạn hương vị về lý do tại sao nó đã từng là loạ ại rượu yêu thích của người Mỹ.

– Rượu Whisky lúa mạch đen Rittenhouse:

nó được đóng chai ở 100 proof và ủ tối thiểu là 4 năm trong một nhà kho ngoại quan liên bang. Quy trình truyền thống đó mang lại cho nó một hương vị cổ điển không kém. Tạo nên một sự bổ sung hoàn hảo cho cocktail lúa mạch đen.

– High West Double Rye:

loại lúa mạch đen pha trộn này được làm từ hai loại lúa mạch khác nhau có độ tuổi khác nhau. Giúp tăng độ cay phức tạp cho rượu. Một đặc điểm chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu thích lúa mạch đen thực sự.

Các loại rượu mạnh Hoa Kỳ
Các loại rượu mạnh của Mỹ

3. Tennessee Whisky

Trong khi hầu hết các loại rượu whisky của Mỹ được quy định bởi luật Liên bang. Thì rượu whisky Tennessee được xác định bởi luật tiểu bang. Vì nó phù hợp với một loại rượu whisky được xác định nghiêm ngặt bởi tiểu bang bản địa. Luật Rượu Whisky Tennessee năm 2013 đã sao chép bức tượng Liên bang về rượu bourbon. Ngoại trừ trường hợp tiểu bang bổ sung một số quy định nhất định. Điều quan trọng nhất trong số này là yêu cầu sử dụng Quy trình Hạt Lincoln. Hoặc lọc qua than cây phong đường trước khi lão hóa .

Tennessee

Rượu whisky Tennessee là nhãn được sử dụng cho một loại rượu whisky cụ thể được sản xuất tại Tennessee. Nó phải đáp ứng một số tiêu chuẩn sản xuất và chất lượng. Quá trình sản xuất tương tự như bourbon, và nghiền phải được làm bằng 51% ngô. Sau khi chưng cất, nó phải trải qua một bước lọc được gọi là Quy trình Hạt Lincoln. Bao gồm lọc hoặc ngâm rượu whisky trong than cây phong đường.

Tất cả rượu whisky của Tennessee phải được ủ trong gỗ sồi cháy mới, nhưng thời gian ủ chính xác không được quy định. Nó được đóng chai ở mức tối thiểu là 80 bằng chứng (cồn 40% theo thể tích). Rượu whisky Tennessee nó thường có màu hổ phách, và việc lọc bằng than đã tạo ra đặc tính êm dịu và mượt mà đặc trưng của nó.

Một số chai whisky Tennessee nổi tiếng

– Jack Danel’s:

Là loại rượu whisky nổi tiếng nhất và bán chạy nhất trên thế giới. Các Old No. 7 chai là soái hạm của thương hiệu. Họ sản xuất một số loại đóng chai khác bao gồm các loại rượu whisky có hương vị. Gentleman Jack và Single Barrel Select thường được những người đam mê rượu whisky ưa thích.

– George Dickel:

Nhà sản xuất hàng đầu thứ hai trong tiểu bang. Nó có nhiều người hâm mộ trung thành thích nó hơn đối tác nổi tiếng của nó. Chai giới thiệu của thương hiệu là số 8. Chúng cũng có một số biểu hiện, bao gồm một loại rượu whisky lúa mạch đen ấn tượng.

– Benjamin Pritchard’s:

Nhà máy chưng cất duy nhất được miễn khỏi Quy trình Hạt Lincoln vẫn được dán nhãn rượu whisky Tennessee. Họ sản xuất một số loại rượu whisky, bao gồm: rượu bourbons, rượu whisky lúa mạch đen và rượu moonshine có tên là Lincoln County Lightning.

– Tenn South Distillery:

Nhà sản xuất Clayton James Tennessee Whisky. Người sản xuất hàng loạt nhỏ sử dụng ngô trắng trồng tại địa phương và tĩnh vật nồi đồng. Họ sử dụng than phong để tạo hương vị thay vì lọc tạp chất bởi. Họ chỉ sử dụng phần “lòng” (phần tinh khiết nhất) của sản phẩm chưng cất và loại bỏ phần “đầu” và “đuôi”.

4. Rượu Whisky Ngô

Rượu whisky ngô là một trong những phong cách rượu whisky lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Về mặt pháp lý, nó là một loại rượu với hỗn hợp lên men của ít nhất 80% ngô. Rượu whisky ngô có thể được đóng chai mà không cần ủ gỗ sồi. Nếu được ủ già, quá trình này phải diễn ra trong các thùng gỗ sồi đã qua sử dụng. Không giống như rượu bourbon phải được ủ trong gỗ sồi nung mới.

Rượu whisky ngô xuất hiện vào khoảng giữa những năm 1700. Đầu tiên là ở những người định cư Scotland và Ireland. Họ là những người đã quen thuộc với kỹ thuật làm rượu whisky. Đó là một tinh thần mộc mạc không già và chủ yếu dành để tiêu thụ ngay lập tức. Sau Nội chiến và việc đánh thuế liên bang và tiểu bang. Hầu hết hoạt động sản xuất diễn ra dưới mặt đất, rượu whisky ngô trở thành rượu mạnh của Mỹ.

II. Rượu mạnh Hoa Kỳ – Rượu Brandy

Brandy bắt nguồn từ chữ “brandewijn” trong tiếng Hà Lan, có nghĩa là “rượu bị đốt cháy”. Rượu brandy được chưng cất từ nền rượu vang hoặc các loại nước ép trái cây lên men khác. Brandy được sản xuất trên khắp thế giới dưới nhiều dạng. Chẳng hạn như Cognac, Armagnac, pisco và eau-de-vie. Nó cũng được làm từ nho hoặc các loại trái cây khác. Brandy cũng là một trong những loại rượu mạnh phổ biến nhất được sử dụng trong các quán bar.

Không giống như rượu mạnh Cognac hay Armagnac của Pháp, phải được sản xuất ở một số vùng địa lý nhất định với những loại nho cụ thể. Rượu Brandy của Mỹ là một vấn đề xa vời và tự do. Nó có thể được làm từ rượu nho, táo, lê, mận, v.v.

American-apple-brandy
American apple brandy

+ Lịch sử rượu Brandy Mỹ

Sản xuất rượu mạnh đã du nhập vào Mỹ thông qua các bờ biển của nó. Trên bờ biển phía đông, những vườn nho được trồng ở bất cứ nơi nào có thể trồng nho. Những người theo chủ nghĩa thực dân, đặc biệt là người Hà Lan và người Pháp. Họ đã sản xuất ra những phiên bản sớm nhất của rượu brandy của Mỹ từ những trái nho này. Họ cũng chưng cất các loại trái cây trong vườn như lê, táo, quả mọng và đào. Trên bờ biển phía tây, thuộc địa của Tây Ban Nha. Rượu brandy Sacramental được tạo ra từ nho làm rượu vang được trồng tại các nhiệm sở này.

Không may, Brandy là nạn nhân của Đạo luật rượu Whisky năm 1791. Đạo luật này đã làm chao đảo ngành công nghiệp này cho đến khi Thomas Jefferson chấm dứt nó vào năm 1802.

+ Brandy của Mỹ có những quy tắc riêng

Tại Liên minh Châu Âu , có các quy định yêu cầu các sản phẩm được dán nhãn là rượu mạnh brandy, ngoại trừ “rượu mạnh từ ngũ cốc”. Nó phải được sản xuất riêng từ quá trình chưng cất hoặc chưng cất lại rượu vang làm từ nho hoặc “rượu vang được tăng cường chưng cất” và ủ từ nho. Tối thiểu là sáu tháng trong gỗ sồi.

Đồ uống có cồn nhập khẩu vào EU từ Hoa Kỳ hoặc các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu khác có thể được bán trong Liên minh Châu Âu bằng cách sử dụng nhãn gọi chúng là “rượu mạnh trái cây” hoặc “rượu táo mèo”. Nhưng không thể sử dụng nhãn như vậy ở EU đối với các sản phẩm được sản xuất tại một quốc gia thành viên EU

Tại Hoa Kỳ, rượu mạnh brandy được sản xuất từ ​​không phải rượu nho phải được dán nhãn mô tả rõ ràng về loại sản xuất rượu mạnh như “rượu táo đào”, “rượu mạnh trái cây”, “rượu trái cây sấy khô” hoặc “rượu táo mèo” . Rượu mạnh chưa được ủ trong gỗ sồi ít nhất hai năm phải được dán nhãn là “chưa trưởng thành”.

+ Các loại Brandy nổi tiếng Mỹ:

Hầu hết việc sản xuất rượu mạnh nho của Mỹ nằm ở California.  Các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Christian Brothers , E&J Gallo , Korbel và Paul Masson .

Rượu mạnh brandy Armenia được sản xuất từ ​​năm 1887 và có xuất xứ từ đồng bằng Ararat ở phía nam của Armenia. Các loại chai trên thị trường có tuổi đời từ 3 đến 20 năm.

– Rượu Brandy Harvest Spirits Cornelius Applejack:

Harvest Spirits có giấy phép nhà máy chưng cất nông trại đầu tiên của New York. Nó tọa lạc trên một trang trại táo rộng 200 mẫu Anh ở Thung lũng Upper Hudson. Đây thực sự là một spirit từ nông trại đến thủy tinh. Chỉ được tạo ra từ những quả táo đến từ trang trại gia đình thế hệ thứ ba. Chưng cất hai lần trong nồi đồng 100 gallon của họ vẫn còn.

Được ủ trong 2 năm trong các thùng rượu cũ 50 gallon (thường là Woodford Reserve). Được sử dụng nhiều lần sau đó được hoàn thiện trong các thùng quý 15 gallon để có thêm màu sắc và hương vị cho thùng. Được đóng chai và dán nhãn bằng tay và giống như các sản phẩm khác của họ. Không có lọc than và không sử dụng đường hoặc các chất phụ gia khác. Hương vị trái cây đặc trưng.

– Rượu Agesi 1799 Brandy: 

Agnesi 1799 Brandy là một loại rượu mạnh của Mỹ có nguồn gốc lâu đời. Rượu được pha trộn bởi gia đình Coppola từ các kho rượu mạnh của California. Nó được ủ trong 5 năm và được hạ xuống 80 độ bằng nước ở Thung lũng Napa. Bắt nguồn từ khu đất của gia đình Coppola ở Inglenook. Rượu được đặt theo tên của Maria Gaetana Agnesi. Bà là một nhà toán học, triết học và thần học người Ý ở thế kỷ 18. Năm 1799 là năm bà mất, đây cũng là con số xuất hiện trong tên rượu.

– Rượu brandy Sacred Bond of Christian Brothers:

Đây là một cái tên không còn xa lạ. Là loại rượu đầu tiên dành cho brandy. Được ủ 4 năm trong các thùng rượu bourbon cũ ở Heaven Hill, Rượu mạnh này được chưng cất ở California trong các bình tĩnh điện bằng đồng. Nó được đóng chai ở 50% ABV và như vậy được đề xuất để sử dụng trong các loại cocktail.

– Laird’s Bottled in Bond Straight Apple Brandy:

Sau bốn năm gián đoạn, Laird trở lại với phiên bản Bottled in Bond của Straight Apple Brandy của họ. Phiên bản ra mắt vào cuối mùa hè năm 2018. Do nhu cầu cao, thương hiệu đã không thể sản xuất đủ rượu trong một mùa như được yêu cầu cho rượu mạnh Bottled in Bond. Hiện họ đã tăng gấp đôi sản lượng vào mùa thu. Bổ sung thêm sản phẩm chưng cất vào mùa xuân. Rượu Brandy Straight Apple này đã được ủ ít nhất bốn năm trong gỗ sồi và được đóng chai ở 100 độ proof.

– Rượu Clear Creek Reserve Apple Brandy

Được sản xuất tại Portland, Oregon. Clear Creek Reserve Apple Brandy được làm bằng táo Yakima Valley Golden Delicious. Chúng được nghiền nát và lên men toàn bộ. Sau khi chưng cất, rượu táo được ủ trong thùng gỗ sồi Limousin mới và đã qua sử dụng tối thiểu 8 năm. Trước đây được gọi là: Clear Creek Eau de Vie de Pomme 8 Year Apple Brandy

III – Rượu Vodka – Một thể loại rượu mạnh ở Hoa Kỳ

Có một lập luận mạnh mẽ rằng vodka là Spirit của nước Mỹ. Nó không có một câu chuyện cây nhà lá vườn của Mỹ như rượu bourbon. Hay  có lịch sử thuộc địa lâu đời của rượu rum. Vodka trong suy nghĩ của người Mỹ, không có uy tín của rượu hoặc sự phổ biến của bia. Tuy nhiên, đây là loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất trong cả nước. Và một loại rượu vodka của Mỹ gần đây đã được Giải thưởng Đồ uống Thế giới vinh danh là loại rượu vodka ngon nhất thế giới.

Câu chuyện về cách rượu vodka trở thành tinh thần của nước Mỹ bắt đầu từ hơn 150 năm trước. Thế giới đang thu hẹp lại ở Châu Mỹ thời kỳ trước. Các tờ báo lớn ở thành phố đã đăng những câu chuyện về du lịch và phiêu lưu quốc tế. Cuối cùng thì dân số không phải là thiên đường cho những người nhập cư. Hầu hết mọi người thậm chí không thể chịu đựng được nhau vào thời điểm đó. Nhưng mọi người quan tâm đến những gì đang diễn ra bên ngoài biên giới, và những câu chuyện về các nền văn hóa khác đã thu hút người đọc đến với tờ báo.

+ Một số tên tuổi cho Vodka Mỹ

Kể từ năm 1970, vodka là loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất theo khối lượng tại Mỹ. Ngày nay, 32% thị trường rượu là vodka, tác giả của vodka Victorino Matus nói với The Federalist . Các thương hiệu vodka của Mỹ đang tăng lên cả về vị thế và sản lượng. Còn lâu mới đến, nhưng có thể nói rằng vodka thực sự là tinh thần (Spirit) của nước Mỹ.

Rượu vodka Hoa Kỳ
Rượu vodka Hoa Kỳ

– Rượu Vodka Watershed Distillery

Loại rượu vô cùng mịn, với vị ngọt len ​​lỏi vào. Được làm từ ngô và táo. Loại rượu này mang đến cảm giác ngon miệng mượt mà và hương thơm nhẹ của hoa. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu vodka chưng cất nhỏ để thêm vào quầy bar của mình. Thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Martinis, gimlets và rượu vodka có trong thực đơn cho mùa hè.

– Rượu OYO American Character Vodka

Dòng rượu được làm bằng lúa mì mùa đông đỏ. Nó không được lọc, cho phép mang nhiều hương vị hơn. Đây là một trong những mục yêu thích của đa số người dân bản địa. OYO American Character từ Middle West Spirits là lựa chọn hoàn hảo để thử nếu bạn là người thường uống rượu whisky.

– Rượu Cutwater Vodka

Rượu là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn một loại vodka làm từ ngô có hương vị sạch được sản xuất tại Mỹ. Loại này có vị cam quýt mang lại sự khởi đầu tuyệt vời cho các loại cocktail và rượu martini từ trái cây.

– Rượu Vodka St. George All Purpose

Là một trong những loại rượu được yêu thích nhất hiện nay. Nhờ vị ngọt nhẹ và hương hoa. Được chưng cất từ ​​lê Bartlett, nhưng không có vị lê, nó cung cấp một loại vodka thơm ngon, là cơ sở tuyệt vời cho tất cả các loại cocktail vodka tiêu chuẩn của bạn.

St. George Green Chile Vodka được thêm ớt cay và ngọt và vỏ chanh vào quy trình trước khi lọc qua ngò. Mang đến một hương vị ngọt ngào hấp dẫn có thể kích thích bất kỳ loại cocktail nào. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nó trong Bloody Mary hoặc với thứ gì đó mà bạn thường dùng tequila.

IV. Rượu Gin Mỹ – Một thể loại rượu mạnh “bất quy tắc”

– Tại Hoa Kỳ, “gin” được định nghĩa là đồ uống có cồn không dưới 40% ABV (80 proof ). Rượu  có hương vị đặc trưng của quả bách xù. Gin chỉ được sản xuất thông qua quá trình chưng cất lại từ thực vật mới có thể được phân biệt nhiều hơn và được bán trên thị trường là “gin chưng cất”.

Những gì về gins sản xuất ở Mỹ?

Mặc dù các quy tắc sản xuất chính thức chỉ được EU công nhận đối với rượu gins London Dry. Bao gồm các yêu cầu cụ thể liên quan đến việc chưng cất lại tinh linh bazơ trung tính. Cùng với hỗn hợp thực vật do cây bách xù dẫn đầu. Nhưng chúng không thực sự quy định nơi xuất xứ bắt buộc. Nghĩa là người ta  có thể sản xuất rượu London Gin khô trên đất Mỹ.

Mặc dù vậy, nhiều nhà sản xuất trong nước đã lựa chọn đoạn tuyệt với một số phương pháp phân loại truyền thống của London Dry.  Cho nên,tạo ra một loại gin mới được gọi là “American gin”. Tìm hiểu thêm về phong cách rượu gin này, thông qua một số nhà sản xuất rượu nội địa. Điều gì khiến nó khác biệt so với những loại rượu còn lại.

Paul Hletko, người sáng lập của FEW Spirits , cho biết: “Đối với tôi, gin kiểu Mỹ chỉ là một loại rượu không ‘khô’ với vô số loại cây bách xù . “Nói chung, rượu gins của Mỹ khác với London Dry truyền thống ở chỗ mà tôi gọi là ‘ướt’, hoặc đôi khi là ‘ẩm’. Nhiều nhà sản xuất đang chọn làm việc theo phong cách ‘ẩm ướt hơn’ nhiều. Bao gồm nhiều loại hoa, cam quýt hoặc một số nhân vật khác ngoài cây bách xù. “

Gin Mỹ – Phá vỡ mọi quy tắc

Đối với các nhà sản xuất khác của Mỹ, nhãn gin của Mỹ được coi là giấy phép để phá vỡ các quy tắc truyền thống về rượu gin. “Tôi không thích ý tưởng về một định nghĩa cho American gin. Bởi vì tôi nghĩ rằng các định nghĩa là những trở ngại ngay lập tức đối với sự sáng tạo, nhưng tôi tin rằng điều xác định chúng ta là người Mỹ là thiếu ranh giới — còn gì của người Mỹ hơn là cởi mở với sự sáng tạo và tưởng tượng? ”

+ Một số rượu Gin Hoa Kỳ nổi bật

– Seagram’s Gin

Seagram’s Gin – một sản phẩm của nhượng quyền thương mại Seagram. Là Gin bán chạy nhất. Họ bắt đầu ở Waterloo, Canada vào năm 1883 – lên kệ lần đầu tiên vào năm 1939.  Sau khi kết thúc Lệnh cấm, và đã trở thành một món ăn yêu thích của người Mỹ kể từ đó.

Được sản xuất tại Hoa Kỳ tại một nhà máy chưng cất ở Lawrenceburg, Indiana. Seagram’s Gin được sản xuất cho hầu hết mọi thị trường toàn cầu.  Được bán ở gần như tất cả các quốc gia trên thế giới.

Rượu Extra Dry Gin là òng gin hàng đầu của Seagram. Hương vị là kết hợp quả bách xù, cam ngọt và đắng, rau mùi và bạch chỉ. Tiếp tục là một trong những loại rượu mùi bán chạy nhất của thương hiệu. Thương hiệu này cũng được đánh giá rất cao với Twisted Gins từng đoạt giải thưởng. Có hương chanh, dứa, đào, táo, quả mọng đỏ, dưa và rượu gin vị nho.

– Tanqueray Gin

Là thương hiệu rượu gin lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Đồng thời là loại rượu nổi tiếng trên thị trường rượu gin Anh và quốc tế. Thương hiệu có nguồn gốc ở Bloomsbury, London, vào những năm 1830.  Và hiện được bán ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Úc, New Zealand và hơn thế nữa.

– Bluecoat American Dry Gin, Pennsylvania:

Tự xưng là nhà máy chưng cất đầu tiên của Pennsylvania sau lệnh Cấm. Philadelphia Distilling đặt tên sản phẩm hàng đầu của mình theo tên Bluecoats. Tưởng nhớ những người lính tham gia Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ. Loại rượu gin khô này được đựng trong một chai màu xanh ngọc bắt mắt và mang lại nhiều hương vị đậm đà, tươi mát. Bao gồm cây bách xù đất mềm, rau mùi cay và hương cam quýt. Siêu mịn, nó sẽ tạo thành một ly martini giết người.

Rượu Gin Hoa Kỳ
Top Gin American

– Aviation American Gin, Oregon

Rượu gin thủ công đến từ Portland. Oregon này hiện là một thương hiệu trị giá hàng triệu đô la và chúng ta có thể hiểu tại sao. Với các loại thảo mộc của bạch đậu khấu, rau mùi, hoa oải hương, hồi, bách xù, vỏ cam và sarsaparilla. Đó là một loại rượu gin cân bằng, đáng yêu với gia vị bạch đậu khấu, hương hoa ngọt ngào và vỏ cam quýt tỏa sáng.

– Perry’s Tot Navy Strength Gin, New York

New York Distilling Co sử dụng mật ong hoa dại từ ngoại ô New York. Trong rượu gin từ cây bách xù này, được đặc trưng bởi gia vị ấm và hương cam đất. Một dành cho những người thích phong cách có độ bền cao hơn

V. Rượu Rum – Rượu mạnh Hoa Kỳ

Mặc dù rượu bourbon được cả Tháng Di sản (tháng 9) coi là “sản phẩm đặc biệt” của Hoa Kỳ.  Tuy nhiên rượu rum thực sự là loại rượu mạnh đầu tiên được sản xuất và dán nhãn là của Mỹ. Trước Cách mạng Mỹ, nông dân địa phương điều hành các nhà máy chưng cất như việc kinh doanh phụ. Vì mật mía được sử dụng để làm rượu rum là một mặt hàng nóng. Nó cũng là một mặt hàng rẻ – trong thương mại châu Âu, họ đã làm ra rượu rum. Mật đường đến từ các đảo thuộc địa Nam Mỹ và thuộc địa của Pháp bao gồm Guadeloupe và Martinique.

+ Lịch sử rượu Rum Mỹ

Sau một số hành động chính thức và các biện pháp trừng phạt chống lại những ngành nghề này.  Bao gồm cả Đạo luật về mật mía bị thất bại năm 1733. Người Anh đã giáng đòn cuối cùng bằng Thuế đường nghiêm ngặt vào năm 1764. Mọi hoạt động nhập khẩu mật đường đã bị vô hiệu hóa. Và ngành công nghiệp rượu rum đang phát triển mạnh của Mỹ đã bị tuyệt chủng. Do đó sự nổi lên của rượu whisky và rượu brandy của Mỹ sau đó.

Các đồn điền đường ở miền Nam có rượu rum trở lại sau chiến tranh. Nhưng bữa tiệc rượu rum đã bị cắt đứt bởi Nội chiến và sự phá hủy các điền trang này. Cơn khát rượu rum của người Mỹ đã hồi sinh trong thời gian Cấm uống rượu. Diễn ra ở những nơi hợp pháp như Cuba và Puerto Rico. Nhưng khi Lệnh cấm được bãi bỏ, người Mỹ khá vui khi tiếp tục nhập khẩu đồ uống.

Rượu mạnh Hoa Kỳ - rum Mỹ
Rượu mạnh Hoa Kỳ – rum Mỹ

+ Các loại Rum trong “Rượu mạnh Hoa Kỳ”

Một số thương hiệu đã làm như những người thuộc địa đã làm. Họ cung cấp mật đường chất lượng trong khu vực hoặc từ các nước khác như Jamaica. Nhưng một trong những xu hướng lớn nhất trong sản xuất rượu rum hiện đại của Mỹ là chế biến nó từ các loại đường địa phương. Một số khác sử dụng kết hợp đường thô và mật mía trong nước. các dòng rum nổi tiếng:

Dòng Molasses Based Rums

–Berkshire Mountain Rum

–Owney’s Rum

–Prichard’s Rum

–New England Distilling Eight Bells Rum

–Thomas Tew Rum

Dòng kết hợp giữa Molasses và Raw hoặc Local Sugar:

– Rum Privateer

– Rum Rougaroux

– Bayou Rum

– St. Augustine Pot chưng cất Rum

– Breckenridge Rum

Dòng Rhum Agrucole:

Rhum agricole được sản xuất từ ​​nước mía tươi. Một số thương hiệu đang tung ra sản phẩm này ở các bang. Quá trình tỉ mỉ này vẫn còn khá hiếm vì hầu hết các nhà máy chưng cất đều ở quá xa nguồn để thực tế sử dụng mía khi còn tươi. Vì nó phải được lên men trong vòng một ngày và thay đổi vụ thu hoạch trước khi hỏng. Ví dụ như St. George Spirits , đã đi xa hơn nữa để làm rum. Làm  bằng nước ép tươi từ cây mía được trồng ở Thung lũng Imperial của California

VI. Rượu mạnh Hoa Kỳ có một phần rượu mùi

+ Tại Hoa Kỳ và Canada, nơi rượu mạnh thường được gọi là “rượu” – “liquor”  ( / ˈ l ɪ k ər / ), thường có sự nhầm lẫn giữa rượu mùi liqueurs“liquor” do có nhiều loại rượu có hương vị khác nhau ngày nay. Rượu mùi thường chứa nồng độ cồn thấp hơn (15–30% ABV ) so với rượu mạnh. Có trộn thêm chất tạo ngọt. Nhưng cũng có một số loại có thể có ABV cao tới 55%.

Cục Thuế và Thương mại Rượu và Thuốc lá quy định các loại rượu mùi và cả rượu mạnh được định nghĩa là sản phẩm được tạo ra bằng cách trộn hoặc chưng cất lại rượu chưng cất với trái cây, sản phẩm thực vật, hương vị tự nhiên. chất chiết xuất, hoặc chất làm ngọt. Các chất phụ gia này phải được thêm vào với lượng không ít hơn 2,5% trọng lượng của sản phẩm cuối cùng. Với các loại trên 40 độ, có thể xếp vào hàng rượu mạnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên thùng. 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.

error: Content is protected !!