Rượu nước Anh – spirits Anh Quốc – các sản phẩm và nhà máy chưng cất nổi bật

Rượu nước Anh - spirits Anh Quốc

Rượu nước Anh – spirits Anh Quốc – các sản phẩm và nhà máy chưng cất nổi bật

RƯỢU MẠNH ANH QUỐC

Tóm tắt nội dung

Xuất xứ: Anh Quốc

Thể loại: spirit

Chủ đạo: Gin, whisky, một ít vodka và rum, rượu mùi mạnh.

Khi nói đến Rượu mạnh nước Anh, những người ưa chuộng sẽ nghĩ ngay đến Gin. Và mới đây, whisky đang bùng nổ. Chính Gin là sở trường của Anh. Ngoài ra có một số rượu Rum cũng đáng để kể tên. Một số rượu mùi cao độ cũng sẽ được liệt kê và danh sách.

Rượu mạnh nước Anh
Rượu mạnh nước Anh: Gin, whisky, vodka, rum…

Người Việt ta thường gọi rượu Anh, Anh Quốc, vương quốc Anh có vẻ như ranh giới này khá phức tạp. Nhưng theo ngôn ngữ quốc tế, có thể phân biệt được dễ dàng hơn:

England: chỉ vương quốc Anh, nước Anh
English Spirits: Rượu của người Anh

Spirit Britain: Rượu của khối “Liên hiệp Anh và Bắc Ireland”: Có thể bao gồm cả rượu Scotch và rượu Ireland.

United Kingdom (UK): Bao gồm Xứ Wales, Vương quốc Anh. ( Wales là một quốc đảo miền núi thuộc vùng tây bắc Châu Âu và là một phần của Vương quốc Anh)

RƯỢU NƯỚC ANH: GIN

Đặc trưng Scotland, ta nghĩ ngay đến rượu whisky và Quái vật hồ Loch Ness. Khi nói về đồ uống của nước Anh, rượu mạnh nước Anh, chắc chắn phải là rượu Gin.

Gin đã được phổ biến ở Anh sau sự gia nhập của William of Orange vào năm 1688. Gin cung cấp một sự thay thế cho rượu mạnh của Pháp vào thời điểm xung đột cả về chính trị và tôn giáo giữa Anh và Pháp. Giữa năm 1689 và 1697, Chính phủ đã thông qua một loạt luật nhằm hạn chế nhập khẩu rượu mạnh và khuyến khích sản xuất rượu gin.

Gin Craze là thời kỳ vào nửa đầu thế kỷ 18 khi lượng tiêu thụ rượu gin tăng nhanh ở Anh , đặc biệt là ở London. Rượu gin đã gây ra mối quan tâm lớn nhất của công chúng.

Với hơn 600 rượu gins của Anh (và đang tiếp tục) chưng cất của Anh. Họ đang nâng cao rượu Gin lên một cấp độ tuyệt vời.

Lịch sử của rượu Gin nước Anh

Lấy cảm hứng từ một loại rượu ngâm từ cây bách xù thế kỷ 16 có tên là ‘jenever’, được bán ở các hiệu thuốc ở Hà Lan và được cho là có đặc tính chữa bệnh, gin đã được quân đội Anh trở về Vương quốc Anh sau Chiến tranh giành độc lập của Hà Lan.

Mở ra thị trường chưng cất rượu gin

Sự độc quyền của Hiệp hội các nhà chưng cất rượu ở London đã bị phá vỡ vào năm 1690. Do đó mở ra thị trường chưng cất rượu gin. Việc sản xuất và tiêu thụ rượu gin của Anh, sau đó đã trở nên phổ biến trong giới chính trị gia. Thậm chí cả Nữ hoàng Anne.

Gin đã được khuyến khích bởi chính phủ. Sự khuyến khích này đã được thể hiện trong việc giảm thuế đối với việc chưng cất rượu mạnh. Ngoài ra, không cần giấy phép để sản xuất rượu mạnh. Vì vậy những người chưng cất rượu mạnh có thể có những xưởng nhỏ hơn. Nó đơn giản hơn những nhà sản xuất bia.

Rượu Gin ở Anh năm 1736 và 1751

Chiến dịch của khuyến khích bia của giai đoạn này đảo lộn tình thế. Nó thể bức tranh xã hội “Phố Bia và Ngõ Gin” trái ngược.

Chính phủ Anh đã nhiều lần cố gắng hạn chế dòng chảy của rượu gin. Đạo luật Gin năm 1736 đánh thuế doanh thu bán lẻ với mức 20 shilling một gallon đối với rượu mạnh và yêu cầu những người có giấy phép phải có giấy phép hàng năm trị giá 50 bảng Anh để bán rượu gin. Một khoản phí tương đương với khoảng 8.000 bảng Anh ngày nay. Mục đích là để ngăn cấm việc buôn bán một cách hiệu quả bằng cách làm cho nó không khả thi về mặt kinh tế.

Chỉ có hai giấy phép đã từng được lấy ra. Việc buôn bán trở nên bất hợp pháp. Lượng tiêu thụ giảm xuống nhưng sau đó tiếp tục tăng. Sau đó rượu gin chưng cất bất hợp pháp được loại bỏ dần. Bởi nó kém chất lượng và có nguy cơ gây ngộ độc.

Khôi phục rượu Gin 

Các nhà sử học cho rằng tiêu thụ gin giảm không phải do luật pháp mà do giá ngũ cốc tăng cao. Chính phủ đã cố gắng đảm bảo điều này bằng cách tạm thời cấm sản xuất rượu mạnh từ ngũ cốc trong nước.

Có một sự trỗi dậy của việc tiêu thụ rượu gin trong thời đại Victoria.  Rất nhiều “Cung điện Gin “xuất hiện. Năm 1840, lượng rượu gin được tiêu thụ ở London với dân số vượt quá một triệu người.

Rượu Gin Anh Quốc trong thế kỷ 21

Một lần nữa trong thế kỷ 21, gin lại được ca ngợi vì những phẩm chất y học của nó khi chưng cất thủ công. Chẳng hạn như Silent Pool. Họ biến rượu cơ bản thành chất khử trùng tay để giúp bảo vệ những người dễ bị tổn thương và các bác sĩ và y tá trên tuyến đầu của COVID-19.

Ai nói rằng thời kỳ phục hưng của gin đã kết thúc? Rượu gin được điều khiển bởi cây bách xù với các nốt hương của cam ngọt, cam quýt tươi và thảo dược đa dạng. Các loại thực vật sẽ tăng dược tính của rượu và nó sẽ có giá trị hơn trong bối cảnh hiện tại.

Top rượu Gin nước Anh đáng chú ý

Gin Bombay
Các sản phẩm Gin Bombay

Bombay Sapphire London Dry Gin

Bombay-bramble (Bombay đỏ) 

Gordons London-dry-gin

Gibsons-pink-gin

Tanqueray số 10

Tanqueray Imported

Gin-beefeater-london-dry

Bosford-rose-spirit-drink-gin

Gin-tanqueray-malacca

Gordons-special-london

Hendricks-midsummer-solstice

Hendricks-gin-united-kingdom

Juniper Green Organic Gin
Brockmans Gin
Booth’s Dry Gin
Hayman’s Old Tom Gin
Hepple Gin…

RƯỢU NƯỚC ANH: WHISKY

Rượu whisky tiếng Anh là loại rượu whisky được sản xuất tại Anh. Ít nhất 8 nhà máy chưng cất hiện đang sản xuất nó. Có 26 nhà máy chưng cất rượu whisky trên khắp nước Anh trong các giai đoạn phát triển khác nhau.

Các nhà máy chưng cất hoạt động ở London, Liverpool và Bristol cho đến cuối thế kỷ 19. Sau đó việc sản xuất rượu whisky mạch nha đơn của Anh ngừng sản xuất cho đến năm 2003. Kể từ đó, rượu whisky của Anh đã trải qua một sự hồi sinh trong sản xuất.

Ở Anh, luật rượu nói rằng whisky phải trưởng thành trong ít nhất ba năm. Và thời gian chờ đợi đó đã được đền đáp. 2020 trở đi hứa hẹn nhiều chai whisky mới từ Anh được ra mắt.

Whisky Scotch được phân biệt rõ ràng với whisky nước Anh

Scotland, là một quốc gia thuộc ” Liên hiệp Anh và Bắc Ireland”. Scotland chiếm một phần ba diện tích phía bắc của đảo Anh. Scotland có biên giới với Anh ở phía nam. Mặc dù Anh Quốc có quyền hạn với Scotland. Nhưng Scotland có quyền tự trị giới hạn trong Anh Quốc. Và rượu whisky Scotch luôn độc lập với danh hiệu của họ. Không tính nó là whisky của nước Anh được.

Whisky là thức uống quốc gia của Scotland được yêu thích trên toàn thế giới. Còn nước Anh không nổi tiếng về rượu whisky. Nước Anh cùng xứ Wales đang tham gia vào cuộc chơi whisky cùng Xcốt-len..

Lịch sử chưng cất whisky ở Anh

Nước Anh, giống như Scotland, có lịch sử sản xuất rượu whisky mạch nha đơn. Tuy nhiên, việc sản xuất rượu whisky single malt của Anh đã ngừng vào khoảng năm 1905 với việc đóng cửa Nhà máy chưng cất Lea Valley, ở Stratford, London. Khi đó được điều hành bởi Công ty TNHH Distillers, một trong những tiền thân của Diageo.

Trong cuốn sách The Whisky Distilleries of United Kingdom năm 1887 của Alfred Barnard , các nhà máy chưng cất ở Anh sau đây đã được liệt kê:

– Nhà máy chưng cất Lea Valley, Stratford, Essex (thành lập vào cuối thế kỷ 19). Nơi đây sản xuất cả rượu whisky ngũ cốc và mạch nha.

– Nhà máy rượu Bank Hall (Liverpool) – sản xuất rượu whisky từ ngũ cốc và mạch nha.

– Bristol Distillery (được thành lập vào thế kỷ 17) – sản xuất rượu whisky ngũ cốc được “gửi đến Scotland và Ireland để làm ra một loại rượu whisky Blended Scotch và Ireland. Vì mục đích whisky được điều chỉnh đặc biệt và được đánh giá cao”.

– Nhà máy rượu Vauxhall ở Liverpool (thành lập năm 1781) – sản xuất rượu whisky ngũ cốc.

Sự trở lại rượu nước Anh sau một thế kỷ

Thập kỷ vừa qua đã chứng kiến ​​sự hồi sinh trong ngành sản xuất rượu whisky của Anh. Với The English Whisky Company khởi động và một loạt các nhà máy chưng cất khác xuất hiện trong vài năm qua.

Năm 2005, The English Whisky Co. Ltd được phép xây dựng nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên được đăng ký ở Anh trong hơn một thế kỷ. Lần đầu tiên hãng phát hành mạch nha đơn vào năm 2009. Sự kiện này đánh dấu nó trở thành loại rượu Whisky Anh duy nhất được đóng chai và phát hành trong hơn 100 năm.

Năm 2013 Công ty Nhà máy rượu Luân Đôn bắt đầu sản xuất loại rượu whisky mạch nha đơn đầu tiên ở Luân Đôn kể từ khi Nhà máy chưng cất Lea Valley đóng cửa vào năm 1903.

Hai nhà máy chưng cất khác của Anh, cũng sản xuất rượu whisky vào năm 2014, là Nhà máy rượu Lakes và Nhà máy chưng cất Cotswolds.

Whisky nước Anh
Rượu mạnh nước Anh: những chai Whisky nổi bật

Danh sách nhà máy rượu whisky Anh

Theo wikipedia, số lượng nhà máy whisky ít ỏi. Dễ dàng liệt kê với 24 nhà máy sản xuất rượu mạnh nước Anh là nhà máy rượu whisky hoặc có sản xuất whisky.

Nhà máy chưng cất Thành lập Thùng đầu tiên Phát hành đầu tiên

Bimber chưng cất

2016

26 tháng 5, 2016

Tháng 9 năm 2019

Chase chưng cất

2008

2012

Nhà máy rượu Cooper King

2016

Tháng 8 năm 2018

(Adnams) Nhà máy chưng cất Copper House

2010

2010

Tháng 12 năm 2013

Nhà máy chưng cất Copper Rivet Distillery

Tháng 8 năm 2016

2017

Tháng 11 năm 2020

Nhà máy rượu Cotswolds

2014

22 tháng 9, 2014

Tháng 10 năm 2017

Circumstance Distillery

Tháng 8 năm 2018

Nhà máy chưng cất rượu Whisky Dartmoor

2017

3 tháng 2, 2017

Tháng 9 năm 2019

Nhà máy chưng cất Durham

2014

Công ty rượu Đông Luân Đôn

2014

2015

Tháng 12 năm 2018

Nhà máy chưng cất rừng

2014

Nhà máy chưng cất Henstone

2017

2017

23 tháng 1 năm 2021

Hicks & Healey

2003

2003

Tháng 9 năm 2011

Isle of Wight Distillery

2014

Tháng 12 năm 2015

Tháng 12 năm 2018

Nhà máy chưng cất hồ

2011

Tháng 12 năm 2014

Ngày 29 tháng 6 năm 2018 (The Lakes Genesis)

Công ty nhà máy rượu Luân Đôn

2011

2018

Nhà máy chưng cất Ludlow

2008

2014

2018

Nhà máy chưng cất  Oxford

2017

2017

Nhà máy rượu Princetown

Tháng 8 năm 2018

Spirit of Yorkshire Distillery

2016

2016

2019

Nhà máy chưng cất St George

2006

2006

2009

Nhà máy chưng cất Wharf

2014

2014

Tháng 1 năm 2019

Nhà máy chưng cất White Peak

2017

Mùa xuân 2018

Whittaker’s Distillery

2015

2019

Sơ lược các nhà máy chưng cất rượu whisky Anh Quốc

Rượu của hãng Diageo
Diageo – công ty đa quốc gia, trụ sở chính ở London – Anh

Nước Anh đang tích cực tràn ngập rượu whisky. Trong khi hầu hết các nhà máy chưng cất nằm ở phía bắc của biên giới và Penderyn của Wales đã tạo ra làn sóng trong nhiều năm, thì nước Anh hiện đang nhanh chóng lấp đầy các nhà sản xuất rượu whisky.

Quay trở lại rượu mạnh nước Anh thế kỷ 19. Có một vài nhà máy chưng cất rượu whisky trên khắp nước Anh. Đủ để Alfred Barnard làm việc nổi tiếng với các nhà sản xuất của đất nước thời đó được gọi là ‘ Nhà máy chưng cất rượu Whisky của Vương quốc Anh ‘. Rượu mạnh nước Anh đã có tiếng tăm chứ không chỉ ở Scotland. Nhưng tất cả đều đã đóng cửa bởi đầu những năm 1900.

Cho đến nay, chỉ có rượu Whisky của Anh và Hicks và Healey (một sự hợp tác giữa một trang trại rượu táo và nhà máy bia ở Cornwall) là có rượu whisky. Dưới đây là một số nhà sản xuất chưng cất mới ra mắt

1. Nhà máy chưng cất Bimber

Nhà máy chưng cất Bimber có trụ sở tại Park Royal , London , được thành lập vào năm 2016. Ảnh tĩnh alembic là Doris , một wash still rửa 1000 lít và Astraeus là một ảnh tĩnh 600 lít do Hoga thực hiện . Vào ngày 26 tháng 5 năm 2016, thùng đầu tiên được lấp đầy và ba năm sau đó , Thùng đầu tiên có mặt vào tháng 9 năm 2019.

Vào năm 2017, một loại rượu vodka đã được phát hành, sau đó là một loại rượu rum vào năm sau, rượu gin cũng là một phần của dòng sản phẩm này.

2. Nhà máy sản xuất rượu nước Anh:  Chase Distillery

Nhà máy rượu Chase được biết đến với các dòng rượu Gin & Vodka. Họ bắt đầu cung cấp rượu whisky vào năm 2012 với tỷ lệ 1  một tuần. Rượu Whisky làm từ ngô, lúa mạch đen hoặc lúa mạch được phát triển cùng với Nhà máy bia Hobsons ở Shropshire. Không có bản phát hành nào được biết trước năm 2021.

Vào ngày 26 tháng 10 năm 2020, Diageo thông báo rằng họ đã mua lại Nhà máy rượu Chase.

3. Nhà máy rượu mạnh Anh Quốc:  Cooper King

Cooper King Distillery là một nhà má và Giny chưng cất độc lập của Anh có trụ sở tại Sutton on the Forest , được thành lập sau khi chủ sở hữu dành thời gian sống ở Tasmania và lấy cảm hứng từ ngành công nghiệp rượu whisky của Úc.

Được thành lập vào năm 2016 bởi những người sáng lập Christopher Jaume và Abbie Neilson. Nhà máy chưng cất này bắt đầu sản xuất rượu gin vào đầu năm 2018 và thu tiền từ loại rượu mạch nha đơn đầu tiên của họ vào tháng 8 năm 2019. Họ đặt tên nhà máy chưng cất này theo tên người đồng sáng lập Chris Jaume.

4. Nhà máy chưng cất Copper House

Nhà máy chưng cất Copper House được xây dựng bởi nhà sản xuất bia Adnams có trụ sở tại Southwold vào năm 2010. Loại rượu whisky đầu tiên của họ được phát hành vào năm 2013. Họ cũng chưng cất gin, vodka, bierbrand và rượu mạnh.

5. Copper Rivet Distillery

Nhà máy chưng cất Copper Rivet Distillery, có trụ sở tại một tòa nhà được xếp hạng cấp II ở Chatham, Kent , được thành lập bởi Bob Russell và các con trai của ông là Matthew và Stephen, vào tháng 8 năm 2016.

Nhà máy chưng cất đã được cấp bằng sáng chế vào năm 2019. Để sản xuất Single Malt Whisky, rượu gin và một ít vodka. Lần phát hành rượu whisky đầu tiên, mang nhãn hiệu Malthouse, được đưa ra vào tháng 11 năm 2020.

6. Nhà máy Rượu nước Anh: Cotswolds

Nhà máy chưng cất Cotswolds được thành lập vào năm 2014. Đây là nhà máy chưng cất quy mô đầy đủ đầu tiên nằm trong Khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật của Cotswolds (AONB). Nằm trong một khu đất rộng 5 mẫu Anh (2 ha) ở Stourton thuộc Warwickshire , trọng tâm của nó là chưng cất rượu whisky mạch nha đơn.

7. Nhà máy chưng cất Circumstance

Circumstance Distillery, có trụ sở tại quận Redfield của Bristol. Đây là nhà máy chưng cất chị em của Psychopomp. Theo phong cách tương tự như cách tiếp cận với tinh linh thực vật, họ tạo ra tinh linh ngũ cốc từ bất kỳ loại ngũ cốc nào có thể bằng cách sử dụng các tính năng của nồi không gỉ với 4 và 12 cột mạ trong khi sử dụng nhiều loại thùng. Không có một loại rượu whisky nào được phát hành trước năm 2021.

8. Nhà máy chưng cất rượu mạnh nước Anh: Whisky Dartmoor

Nằm ở Bovey Tracey , Simon Crow đã đặt một chai cognac cũ 1200 lít vẫn còn ở Old Town House để bắt đầu Nhà máy chưng cất rượu Whisky Dartmoor vào năm 2017.

Được hướng dẫn bởi chuyên gia chưng cất Frank McHardy, một cựu chiến binh lâu năm trong ngành rượu whisky, loại rượu whisky đầu tiên được chiết xuất vào ngày 3 tháng 2 năm 2017. Ba năm rưỡi sau, loại rượu whisky mạch nha đơn đầu tiên được phát hành.

9. Nhà máy chưng cất Durham

Durham Distillery được thành lập vào năm 2014 với tư cách là một nhà máy chưng cất gin ở Langley Park, County Durham và chuyển đến vào năm 2020 đến Trung tâm Mua sắm Prince Bis Bishop ở Durham, Anh .

10. Nhà máy chưng cất Ludlow

Gia đình Hardingham, người cũng điều hành Vườn nho Ludlow, đã đặt một Kothe 200 lít vào năm 2008 vẫn còn trên khu đất Clee St. Margaret của họ. Mãi đến năm 2014, họ mới bắt đầu chưng cất rượu whisky. Phiên bản dự kiến ​​đầu tiên được phát hành vào năm 2018 với tên gọi Hoàng tử trẻ, để tưởng nhớ Edward V của Anh , người đóng tại Lâu đài Ludlow.

Họ cũng sản xuất Brandy , Apple Brandy , Eau de vie và Marc.

11. Henstone Distillery

Alison & Shane Parr, chủ sở hữu của Nhà máy bia Stone House ở Morda. Shropshire đã bắt đầu nhà máy chưng cất Henstone cùng với Alexandra & Chris Toller vào năm 2017 với sự hỗ trợ của Quỹ Nông nghiệp Châu Âu cho Phát triển Nông thôn. Các thiết bị của nhà máy bia cung cấp Wash cho Kothe vẫn là Hilda 1000 lít.  Họ sản xuất rượu whisky, rượu mạnh, gin & vodka.

Loại rượu whisky đầu tiên của họ được phát hành vào ngày 23 tháng 1 năm 2021.

12. Rượu nước Anh: Hicks & Healey

Năm 2003, hai trong số các nhà sản xuất đồ uống của Cornwall, Nhà máy bia St Austell và Trang trại Cyder của Healey , thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất loại rượu whisky đầu tiên ở Anh trong gần một thế kỷ.

Vào tháng 9 năm 2011, sự hợp tác đã phát hành một loại malt đơn 7 năm tuổi và chọn sử dụng cách viết “whisky”. Nhà bình luận về rượu whisky và là tác giả của cuốn Kinh thánh rượu Whisky, Jim Murray , đã mô tả loại rượu whisky này là “một trong những loại rượu đóng chai đầu tay tốt nhất trong thập kỷ qua”.

13 . Isle of Wight Distillery

Isle of Wight Distillery được biết đến với thương hiệu gin & vodka của họ. Mermaid nhưng cũng bắt đầu chưng cất rượu whisky vào tháng 12 năm 2015. Những người sáng lập Xavier Baker và Conrad Gauntlett bắt đầu chưng cất tại Conrad’s Rosemary Vineyard vào năm 2014. Bốn năm sau, họ chuyển đi đến quán rượu The Wish Well của Pondwell .

Các ảnh tĩnh có dung tích 100 và 300 lít. Vào mùa xuân năm 2019, họ đã lên kế hoạch lắp đặt bình 1.000 lít được thiết kế riêng. Big Bertha hoạt động vào tháng 5 năm 2020.

Loại rượu whisky đầu tiên được phát hành vào tháng 12 năm 2018. Đối với loại mạch nha đơn này, loại wort này được ủ tại Ryde tại Nhà máy bia Goddards nơi Xavier là giám đốc điều hành.

14. Nhà máy chưng cất Lakesland

Một sáng kiến ​​không hiệu quả của Harold Currie, người đồng sáng lập Arran Distillery và con trai ông là Andrew Currie. Con trai khác của Harold, Paul Currie, sẽ thành lập The Lakes Distillery.

Andrew đã công bố kế hoạch của mình vào năm 2004 cho một nhà máy chưng cất ở Nhà máy Bobbin cũ ở Staveley. Năm 2006, công việc về nhà máy chưng cất đang được tiến hành, nhằm mục đích khai trương Giáng sinh.Tuy nhiên, vào năm 2007, dự án đã bị bỏ dở.

15. Nhà máy chưng cất Lakes

Nhà máy chưng cất đang tái sử dụng một trang trại cũ thời Victoria nằm trên bờ Hồ Bassenthwaite trong Công viên Quốc gia Lake District . Nhà máy chưng cất được đặt tên cùng tên được thành lập bởi Paul Currie, ví dụ như Arran Distillery , Alan Rutherford, Nigel Mills và nhà chưng cất bậc thầy Chris Anderson. Dhavall Gandhi tốt nghiệp Heriot-Watt được bổ nhiệm làm chủ pha trộn vào năm 2016. Vị trí cũ của anh ấy từng làm là tại The Macallan.

Nhà máy chưng cất khai trương vào ngày 15 tháng 12 năm 2014. Vài ngày sau, họ đưa sản phẩm rượu McMillan 5.500 lít vào sản xuất. Ban đầu, công ty phát hành một loại rượu whisky pha trộn The One trước khi họ phát hành The Lakes Genesis tự sản xuất đầu tiên vào ngày 29 tháng 6 năm 2018. Vào tháng 5 năm 2018, một bản phát hành hàng năm, Quatrefoil, đã được giới thiệu ( Faith , Hy vọng , May mắn , Tình yêu ). Việc tái cấu trúc thương hiệu đã được thực hiện vào tháng 9 năm 2019 với việc phát hành The Whiskymaker’s Reserve No.1

Bên cạnh rượu whisky, nhà máy chưng cất còn sản xuất rượu gin & vodka với dung tích 1.000 lít.

16. Công ty Nhà máy rượu Luân Đôn

London Distillery Company là nhà máy rượu whisky đầu tiên ở London trong hơn 100 năm. Ban đầu, có trụ sở tại một phòng lạnh sữa trước đây ở Battersea , London cho đến tháng 12 năm 2015 trước khi chuyển đến một vòm đường sắt ở Bermondsey.

TLDC đã được đăng ký với Công ty Công ty vào tháng 7 năm 2011 bởi Darren Rook. Ông là nhà đầu tư và cựu chủ sở hữu nhà máy bia nhỏ , Nick Taylor.

Rook từ chức Giám đốc điều hành vào cuối năm 2017. Người thay thế ông đã nhiều lần thất bại trong việc đảm bảo nguồn vốn từ các nhà đầu tư mới và hiện tại. Vào tháng 1 năm 2020, công ty đi vào hoạt động chính thức. Công ty Honey Anh đã mua nhãn hiệu Dodd’s Gin và Rye.

17. Công ty rượu Đông Luân Đôn

Công ty rượu East London có trụ sở tại một tòa nhà từng là nhà máy sản xuất keo ở Bow Wharf, Đông London.

Công ty được thành lập bởi cựu diễn viên, Alex Wolpert vào năm 2014. Nhà chưng cất chính, Tom Hills sản xuất Single Malt, Rye, Wheat Whisky, Gin và Wheat Vodka với hai loại rượu Holstein 450-650 lít.

London Rye (42% Rye, 58% Barley) được phát hành lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2018. Năm 2019, một loại Single malt được phát hành, tiếp theo là London Wheat (35% lúa mì không ướp muối, 30 % lúa mạch mạch nha gia truyền, 30% lúa mì mạch nha, 5% ngô).

Vào tháng 5 năm 2018, 1,5 triệu bảng Anh đã được huy động để mở rộng sản xuất rượu whisky.

18. Nhà máy chưng cất Oxford

The Oxford Artisan Distillery (TOAD) nằm cạnh Công viên Nam của Headington trong kho chứa của hội đồng thành phố cũ tại Trang trại Cheney. Vào năm 2017, Tom Nicolson và Tagore Ramoutar thành lập nhà máy chưng cất, nơi nhà chưng cất bậc thầy Cory Mason, bắt đầu chưng cất rượu whisky lúa mạch đen, gin và vodka.

Bốn trang trại hữu cơ, tất cả đều gần Oxford, cung cấp cho nhà máy chưng cất lúa mạch đen, lúa mì và lúa mạch.

Lớn nhất vẫn là “Nautilus” có dung tích 2.400 lít với cột 42 tấm. loại 500 lít nhỏ hơn vẫn được gọi là “Nemo”. Cả hai đều được xây dựng bởi South Devon Railway Engineering .

Vào mùa xuân năm 2021, nhà máy chưng cất đã tung ra loại rượu whisky lúa mạch đen của mình. Rye whisky do nhà chưng cất bậc thầy người Bồ Đào Nha, Chico Rosa, sản xuất.

19. Nhà máy rượu mạnh nước Anh: Princetown

Công ty Princetown Distilleries đã đệ trình kế hoạch xây dựng một nhà máy chưng cất rượu whisky vào tháng 12 năm 2016.

Nằm ở độ cao 1.400 ft, trong Công viên Quốc gia Princetown , Dartmoor , nó sẽ xếp hạng cao hơn Dalwhinnie trong hạng mục đó. Thiết kế là của Gareth Roberts làm việc cho Organic Architects, người trước đây đã tham gia vào việc hiện thực hóa nhà máy chưng cất Ardnamurchan , Nhà máy chưng cất Dartmoor, Nhà máy chưng cất Tu viện Lindores và nhà máy chưng cất Nc’nean . Tòa nhà khởi công vào tháng 8 năm 2018.

20. Nhà máy rượu mạnh nước Anh: Spirit of Yorkshire Distillery

Có trụ sở tại Hunmanby , gần Scarborough, North Yorkshire . Hợp tác với Woldtop Brewery Co., nhà máy chưng cất này đã sản xuất mạch nha đơn từ năm 2016.

Từ lúa mạch được trồng trong trang trại của họ và nguồn nước từ khu đất của họ, họ tạo ra một loại mạch nha duy nhất. Để làm được điều đó, họ sử dụng dầu Forsyth Stills. [120] Tinh thể vẫn là 3.500 l trong khi nước rửa vẫn là 5.000 l với mục tiêu sản xuất 80.000 lít mỗi năm.

Rượu whisky mạch nha đơn của họ được đóng chai từ năm 2019 dưới nhãn Filey Bay. [122] [123] Giống như nhiều nhà máy chưng cất khác sử dụng sự tư vấn của Jim Swan quá cố (1941-2017), công ty cung cấp biểu thức STR.

21. Nhà máy chưng cất Rượu mạnh nước Anh:St George

Nhà máy chưng cất rượu St George ở Roudham, Norfolk. Bắt đầu được sản xuất vào năm 2006. Là nhà máy chưng cất rượu whisky được đăng ký đầu tiên ở Anh trong hơn một thế kỷ.

Người sáng lập công ty James Nelstrop đã mô tả giấc mơ của 45 tuổi được làm rượu whisky ở Norfolk và nói rằng lúa mạch trong lịch sử đã được gửi từ Norfolk đến Scotland để làm rượu whisky.

22. Nhà máy chưng cất rượu mạnh nước Anh: Wharf

Đây là nhà máy chưng cất rượu whisky nhỏ nhất của Anh.

Wharf Distillery là một nhà máy chưng cất lô nhỏ Small Batch độc lập. Được thành lập vào năm 2014 bởi Laurence Conisbee để sản xuất rượu táo, Aeppel Drenc, từ rượu táo của riêng mình (Virtual Orchard Cider ).

Nhà máy chưng cất sử dụng hai bức tranh tĩnh vật alembic bằng đồng 300 lít. Được đập thủ công từ Bồ Đào Nha. Phạm vi của họ hiện nay bao gồm rượu gin Safine Drenc, vodka Gadan Drenc, Fyr Drenc, một thức uống rượu mạch nha (lúa mạch / lúa mạch đen) và rượu mạnh Æppel Drenc

Rượu whisky đầu tiên của họ, được đặt tên là Cattle Creep. Được phát hành vào tháng 1 năm 2019. Được ủ trong thùng 55L Madeira. Phiên bản rất hạn chế này được đóng chai ở mức 42,9% với cường độ thùng Distiller’s Cut là 58,8% . Nó được cung cấp vào tháng 6 năm 2019.

Nhà máy chưng cất lấy tên từ vị trí ban đầu của nó trên Galleon Wharf dọc theo kênh Grand Union , mặc dù nó hiện nằm ở thị trấn Towcester , Northamptonshire .

23. Nhà máy chưng cất White Peak

Trên cao nguyên đá vôi trong Quận Peak gần với ngôi làng Ambergate , bên bờ sông Derwent , một nhà máy sản xuất dây điện cũ. Claire & Max Vaughan bắt đầu Nhà máy chưng cất White Peak vào năm 2017. Tại một trong những tòa nhà của khu phức hợp này.

Loại rượu whisky đầu tiên được sản xuất bằng tiền mặt vào mùa xuân năm 2018. Trong khi đó, tiến trình này có thể được theo sau bởi loại rượu whisky single malt được phát hành. Gin và rượu rum cũng là một phần trong danh mục sản phẩm của công ty.

24. Whittaker’s Distillery

Whittaker’s dự định nấu bia nhưng một nghiên cứu tại Heriot Watt đã thay đổi quyết định của ông. Bắt đầu từ năm 2015, sản xuất rượu gin với hai ảnh tĩnh Hillbilly 100 lít tại trang trại của họ ở Dacre Banks. Bước đầu tiên vào sản xuất rượu whisky được thực hiện vào năm 2018, khi một kế hoạch mở rộng được công bố. Nhà máy chưng cất đó được Bá tước Harewood chính thức khai trương vào tháng 8 năm 2019. Động cơ mới được sản xuất bởi ABE và có dung tích 1.000 lít.

RƯỢU NƯỚC ANH: VODKA

Vào những năm 1990 và đầu những năm 2000, rất lâu trước khi phong trào rượu gin bắt đầu có động lực, vodka là món đồ uống ưa thích của những người pha chế rượu. Nó từng là rượu bán chạy hàng đầu của Vương quốc Anh. Các nhà sản xuất tìm kiếm sự tinh khiết tuyệt đối. Họ trích dẫn nguồn nước tự nhiên được sử dụng để pha loãng tinh thể của họ và nó đã được lọc nhiều lần. Tất cả đều nhằm mục đích tạo ra một tinh thể trung tính lý tưởng để pha trộn.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến năm 2020. Một làn sóng mới của các nhà sản xuất vodka quốc tế đang làm rung chuyển mọi thứ. Bằng cách tập trung vào đặc tính của nguyên liệu cơ bản. Bao gồm lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen, ngô, khoai tây. Vodka anh cho phép hương vị của nó tỏa sáng trong thức uống cuối cùng.

Cơn sốt rượu vodka ở Anh

Và cũng giống như cơn sốt rượu gin đã sinh ra một loạt các loại máy chưng cất mới của Vương quốc Anh. Các nhà sản xuất vodka của Anh cũng bận rộn.

Cách đây không lâu, vodka trong ly của bạn sẽ được sản xuất bởi cùng một công ty Herefordshire có món khoai tây chiên giòn. Ngày nay, ngày càng có nhiều chủng loại để lựa chọn. Vodka ngày càng có nhiều loại hương vị khác nhau.

Cụ thể: The Edwards Potato vodka 1902 với bánh tart lê và kem sữa trứng. Adnams Copper House Distillery Longshore Vodka cho hương vị umami thú vị. Sau đó, giống như rượu gins đương đại thấy thử nghiệm với ngày càng nhiều loài thực vật phiêu lưu mạo hiểm. Nhiều vodkas có hương vị, kéo dài từ vani và cam quýt đến tông me và cà phê.

Vodka Chase Anh quốc
Vodka Chase Anh Quốc

 20 loại vodka ngon nhất của Anh được đánh giá năm 2022

 1. Neutral Vodka: Vodka trung tính của Tayport Distillery Malt Barley Vodka.

 2. Nhà chưng cất rượu Adnams Copper House East Coast Vodka

 3. Vodka sữa nguyên chất: Pure Milk Vodka Black Cow Vodka

 4. Linden Leaf Singularity Vodka

 5. Glen’s Platinum Vodka

 6. Heroes Drinks Company Premium Wheat Vodka

 7. The Borders Distillery Puffing Billy Steam Vodka

 8. Rượu Vodka Edwards Potato 1902 Vodka

 9. Victory London Distillery Vodka

 10. BrewDog Distilling Rogue Wave Vodka

 11. The Speyside Vodka Company Snawstorm Scottish Vodka

 12. Thương hiệu tinh túy Tesco Imperial Vodka

 13. Chase – rượu Vodka khoai tây nguyên bản

 14. Adnams Copper House Distillery – Vodka Longshore Vodka

 15. Vodka có hương vị: Edwards Distillers Four Feathers Botanical Vodka

 16. Rượu và rượu mạnh Halewood JJ Whitley – Vanilla Vodka

 17. The Hidgate Broken Clock Vodka –  Lingering Vodka

 18.  Linden Leaf Indica Tam Me vodka

 19. Glasgow Distillery G52 Botanical Vodka – Fresh Citrus

 20. Glasgow Distillery G52 Botanical Vodka – Rich Coffee

CÁC LOẠI RƯỢU NƯỚC ANH KHÁC

Diageo plc là một công ty đồ uống có cồn đa quốc gia, có trụ sở chính tại London, Anh. Bạn sẽ tìm thấy vô số loại rượu có danh tiếng công ty này.

Brandy, các loại rượu Táo, đôi khi là Rum và nhiều loại rượu mùi cao độ cũng được sản xuất ở nước Anh.

Pimms Original No 1 Cup
Pimm’s Original No 1 Cup

Pimms-original là một chai rượu mùi độc đáo.

Dead Mans Rum là loại rum có chiếc nhãn đầu lâu ma mị và nhiều hương vị.

Rượu táo Æppel Drenc được làm thủ công hoàn toàn từ những quả táo Anh. Nó được hái bằng tay, ép bằng tay, các loại men hoang dã và thời gian, chưng cất để tối ưu hóa hương vị và hương thơm. Hay chafor fine english brandy là một brandy từ Anh cũng khá ấn tượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Sản phẩm rượu nước Anh được nhập khẩu chính hãng. Chọn rượu cùng 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.

error: Content is protected !!