RUM được làm từ cây mía

Rượu RUM trên thế giới – “ngọt ngào đường mật” từ cây mía

Rượu RUM trên thế giới – “ngọt ngào đường mật” từ cây mía

KIẾN THỨC VỀ RƯỢU RUM

Tóm tắt nội dung

Thể loại: Rượu mạnh
Tên gọi: Rượu Rum/ rhum
Nguyên liệu: từ cây mía
Phân vùng chủ yếu: Caribe

Các nhãn hiệu Rum nổi bật

Rượu rum là gì?

Định nghĩa chính thức về rượu rum đủ tiêu chuẩn theo Tiêu chuẩn Liên bang của Chính phủ Hoa Kỳ nêu rõ: “Rum là một sản phẩm chưng cất có cồn từ nước ép lên men của mía, xi-rô mía, mật mía và các sản phẩm phụ từ mía khác. Rượu rum được sản xuất với công suất không dưới 190 proof. Theo cách mà sản phẩm chưng cất có hương vị. Mùi thơm và đặc tính rum thường được quy cho rượu rum. Là các chai không dưới 80 proof. Chỉ bao gồm hỗn hợp của các sản phẩm chưng cất như vậy.”

Rượu Rum

Rượu rum như thế nào?

Một câu hỏi thường bắt gặp hơn: Rượu rum như thế nào?

Rum là một trong những loại rượu mạnh linh hoạt nhất. Nó có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Với tính nhất quán duy nhất của nó là tất cả đều được làm từ mía. Vì nguyên liệu thô của rượu rum đến từ các sản phẩm phụ của quá trình sản xuất đường. Nó không sử dụng mạch nha hay loại hạt, ngũ cốc. Trong suốt mọi quá trình làm Rum, hạt không có mặt ở bất kỳ điểm nào. Bởi vậy, rượu Rum không chứa gluten!

Ngoài ra, mỗi loại rum có các thuộc tính riêng. Mỗi quá trình chưng cất và lão hóa, hương vị và phong cách riêng. Về tổng thể, loại rượu mạnh này có thể có độ cồn theo thể tích (ABV) từ 20% đến 75,5%. Nó có thể được ủ từ một năm đến nhiều thập kỷ. Rum đạt được hương vị và đặc điểm hình ảnh khác nhau theo từng năm tuổi.

Hương vị đặc trưng của rượu Rum

Rum được sản xuất trên khắp thế giới và mỗi khu vực và quốc gia. Có những luật lệ và truyền thống khác nhau được sử dụng trong sản xuất rượu mỗi vùng. Mỗi loại sẽ mang lại cho từng loại rượu những đặc điểm khác nhau và riêng biệt. Hầu hết sẽ có một hương vị ngọt ngào. Vị ngọt có thể rất khác nhau. Và hương vị Rum cũng được cân bằng với độ mịn, đậm đà, không khói và dễ uống.

Tất cả các loại rượu rum – đều có một số đặc điểm có thể giống như “vị ngọt”. Nhưng không nhất thiết phải ngọt. Bởi bất cứ loại rượu rum nào đang được sản xuất, nó đều bắt đầu bằng mía.

Nơi nào trên thế giới có nhiều rượu Rum ngon nhất?

Hầu hết rượu rum được sản xuất từ ​​mật mía, được làm từ mía. Chất lượng của một loại rượu rum phụ thuộc vào chất lượng của mía. Cùng với sự đa dạng của cây mía được sử dụng để tạo ra nó. Chất lượng của cây mía phụ thuộc vào loại đất và khí hậu mà nó được trồng. Trong vùng Caribê, phần lớn mật đường này là từ Brazil. Một ngoại lệ đáng chú ý là các đảo nói tiếng Pháp. Nơi nước mía là nguyên liệu cơ bản được ưa thích. Ở Brazil, thức uống có cồn chưng cất từ ​​nước mía được phân biệt với rượu rum. Nó được gọi là cachaça.

Tên gọi Rum bắt nguồn từ đâu vẫn còn là giả thuyết

Nguồn gốc của cái tên “Rum” – phát âm “u-m” như một thùng mật mía. Với ít nhất bảy giả thuyết để nói về nó. Sau đây là 5 giả thuyết nổi bật về tên rum:

1) Xuất phát từ rummers từ tiếng Hà Lan.

Tên để chỉ những chiếc ly uống nước quá khổ được các thủy thủ từ Hà Lan sử dụng. Trong thời gian những người định cư Hà Lan trồng mía ở Barbados. Nơi khai sinh ra rượu rum như chúng ta biết ngày nay.

2) Rum bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng lóng trong tiếng Anh thế kỷ 17.

“Rum” có nghĩa là, gần đúng, “tốt nhất.” Và vì tinh thần Thế giới Mới không phải là rượu whisky hay rượu mạnh hay bất kỳ loại chất lỏng màu nâu nào khác. Nên nó cần một cái tên mới.

3) Rum trong saccharum – đường mía

Nó được tạo ra từ âm tiết cuối cùng của saccharum, từ tiếng Latinh có nghĩa là đường. Đường của mía.

4) “Rum” trong “rumpullion”

“Rum” phát triển từ một từ tiếng Anh khác, “rumpullion”.  Đôi khi nó cũng được hiểu là “kiệt sức”. Cả hai thuật ngữ đều đề cập đến “một sự náo động hoặc náo động lớn”. Và có thể bắt nguồn từ tiếng lóng của thế kỷ 17. Tên được sử dụng bởi những người Anh định cư ở Barbados. Rum được mô tả như một “chất lỏng nóng, thả trôi”.

Rượu rum ban đầu thô ráp xung quanh các cạnh và thuật ngữ này. Nó có thể được đặt ra như là sự kết hợp của tính từ rum (từ tiếng Romani có nghĩa là ‘đàn ông, người đàn ông tốt’). Và boullion, một người Pháp. thuật ngữ cho “đồ uống nóng”. Sau đó đơn giản được rút ngắn thành rượu rum.

5) Rum trong Brum của Malaixia thế kỷ 14

Có một loại tinh bột làm từ đường do người Mã Lai phát minh vào thế kỷ 14 được gọi là brum.

Rum và rhum không hẳn là giống nhau hoàn toàn.

Rum (không có “h”) là thuật ngữ bao quát cho tất cả các phong cách rượu rum. Bao gồm rượu rum Guyan đậm đặc và đậm đà như El Dorado. Rums Jamaica như Appleton Estate. Rums Guatemala đậm như Zacapa. Rums Cuba giòn như Havana Clup và rums của Venezuela như Diplomatico…

Rhum không đơn giản là một cách khác để đánh vần rượu rum. Từ “h” bổ sung đó có nghĩa là một cái gì đó. Để thể hiện một loại Rum đặc trưng riêng.

Rhum có “h” Là viết tắt của thuật ngữ agricole rhum. Loại rum này chỉ có thể đến từ Martinique. Và trong khi hầu hết RUM được cất từ ​​mật lên men, rượu rhum được làm từ nước ép tươi. Trên đảo, đặc biệt trồng trọt để sản xuất rhum agricole, và các cánh đồng được quản lý và kiểm tra như vườn nho.

Rhum JM
Rhum JM

Nguồn gốc rượu Rum

Ban đầu, RUM được gọi là loại đồ uống được gọi là “đường rượu”. Đường rượu rất có thể là sự khởi đầu của rượu rum vào thế kỷ 4. Thành phần chính của nó, mía. Lần đầu tiên được biết đến để lên men vào đầu năm 350 trước Công nguyên ở Ấn Độ. Nó là một trong những loại rượu mạnh được biết đến sớm nhất do quy trình sản xuất đơn giản. Tại thời điểm này, rượu lên men đang được sử dụng cho mục đích y học.

+ Ai phát minh ra rượu rum?

Khi nói đến câu hỏi ai đã phát minh ra RUM, chúng ta không thực sự biết chắc chắn. Mặc dù chúng ta có thể theo dõi nó vào một thời điểm mơ hồ trong những năm 1600. Nhưng chúng ta không có một cái tên mà chúng ta biết chắc chắn ai đã phát minh ra Rum.

Chúng ta biết rằng rượu rum ra đời lần đầu tiên do người bị nô lệ ở Caribe phát hiện. Họ đã nhận ra rằng mật mía có thể được lên men thành rượu. Bản thân loại rượu đó là sự khởi đầu đầu tiên của RUM. Sau đó, quá trình chưng cất được sử dụng để tinh chế rượu thành những sản phẩm đầu tiên. Sản phẩm mà chúng ta thực sự công nhận là RUM. Mặc dù chúng ta không có tên của những người đã phát minh ra rượu rum. Nhưng chúng ta biết rằng rượu rum bắt đầu từ những người nô lệ trên các đồn điền mía.

Người có công đưa rượu Rum đến với thế giới chính là các thủy thủ đoàn, các thuyền viên. Từ nhà buôn, thám hiểm, hải quân đến cướp biển…

+ Caribê có thể là nơi phát triển RUM đầu tiên

Chưng cất rượu rum đầu tiên được ghi nhận là ở Caribê. Nó diễn ra trên các đồn điền mía. Rượu rum hiện đại ra đời có thể là khi những người nô lệ trong đồn điền phát hiện ra. Đó là một sản phẩm phụ của quá trình tinh chế mía đường có thể được lên men thành rượu.

Các đồn điền trồng mía đã phát triển mạnh mẽ ở các đảo Caribe trong thế kỷ 17.  Nó phổ biến của rượu rum từ các hòn đảo đến New England. Nơi nó rất dễ kiếm và giá cả thấp hơn nhiều loại rượu mạnh khác vào thời đó. Việc tinh chế đường cho châu Âu và sản xuất rượu rum cho Bắc Mỹ. Có nghĩa là ngành công nghiệp mía đường vùng Caribe đã bùng nổ vào thế kỷ 17 và 18. Và Rum cũng bị cuốn theo sâu sắc vào việc buôn bán nô lệ.

+ Con đường rượu Rum đến với toàn thế giới

Từ những nhà thám hiểm, các hải tặc hay những người chu du, kinh doanh trên biển, rượu rum đã gây bão thế giới. Vào cuối những năm 1600, đã có thông tin về sản xuất RUM ở Brazil, Thụy Điển và thậm chí cả Pháp. Những nơi mà họ thay thế vật phẩm trao đổi với đồ uống. Rượu rum như một loại rượu được lựa chọn trao đổi.

Sự nổi tiếng nhanh chóng lan sang Colonial Bắc Mỹ. Người ta ước tính rằng trước Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ. Cả đàn ông và phụ nữ các thuộc địa Hoa Kỳ uống ba gallon rượu đế quốc mỗi năm. Cho đến ngày nay, RUM được sản xuất và thưởng thức trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở các vùng nhiệt đới và các nước Caribe vẫn được giữ ở tiêu chuẩn cao nhất.

Rượu Rum và “đại hải trình”

Loại rượu rum đầu tiên được ghi lại xuất hiện ở Tây Ấn vào khoảng năm 1650. Tuy nhiên, vào năm 1651, loại rượu rum đầu tiên này được biết đến trong hồ sơ từ Barbados. Rum nổi lên với tên gọi “kill-devil” hoặc “rumbullion”. Tên gọi rum bắt đầu được sử dụng như tên thường gọi vào năm 1667. Sự khởi đầu của rượu rum gắn liền với một phần đen tối của lịch sử. Nô lệ được buôn bán đến Tây Ấn để lấy mật đường. Và mật đường được chế biến thành rượu rum. Sau đó, rượu rum đó được đổi lấy nhiều nô lệ hơn.

Ngày nay, rượu rum được sản xuất và phân phối theo cách mà chúng ta có thể tự hào. Nhiều nhà máy chưng cất và sản xuất rượu rum chạy các hoạt động nhỏ lẻ. Rum có thể đã bắt đầu từ thời kỳ nô lệ, như rất nhiều thứ đã làm. Tuy nhiên, rượu rum mà chúng ta uống ngày nay đã trải qua một chặng đường dài.

Phương pháp sản xuất rượu Rum

Không giống như một số loại rượu mạnh khác, Rum khác với Brandy hay vang khi không làm từ quả, từ nho. Khác với whisky hay vodka khi không làm từ hạt, mạch nha. Rum gần tương tự với teqiula làm từ cây thùa gai. Bởi Rum làm từ cây mía. Nó được ép để loại bỏ nước thừa và lên men ngay lập tức (để làm rượu rhum agricole), hoặc đun sôi để tạo ra sản phẩm phụ từ mật đường.

Giống như vodka, không có quy định sản xuất phổ biến nào khi nói đến việc sản xuất rượu rum. Một mẫu số chung cho tất cả các nhà sản xuất và các quốc gia sản xuất RUM là nó phải được làm từ các sản phẩm làm từ đường mía hoặc mật đường. Do đó, RUM thường được sản xuất ở các nước trồng mía ở Caribe, như Jamaica, Cộng hòa Dominica, Puerto Rico, Cuba và Venezuela.

Rượu rum không có quy định phương pháp sản xuất xác định. Thay vào đó, sản xuất rượu rum dựa trên các phong cách truyền thống. Chúng khác nhau giữa các địa điểm và nhà chưng cất. Quy trình phổ biến thường được định hình như sau:

+ Rum làm từ cây mía

Theo truyền thống, người ta thu hái mía bằng dao rựa mía. Những người cắt mía gần mặt đất. Nơi có lượng đường lớn nhất được tìm thấy, trước khi cắt bỏ ngọn xanh. Một máy cắt tốt có thể cắt trung bình ba tấn mía mỗi ngày. Nhưng đây là một phần nhỏ so với những gì một chiếc máy có thể cắt. Do đó, thu hoạch cơ giới hiện đang được sử dụng.

RUM được làm từ cây mía
RUM được làm từ cây mía

+ Chiết xuất nước mía và đường mía

Mía bao gồm khoảng 63% đến 73% nước; 12% đến 16% đường hòa tan; 2% đến 3% không đường và 11% đến 16% chất xơ. Để chiết xuất nước và nước đường, mía sau khi thu hoạch được làm sạch. Sau thái thành từng đoạn dài nhỏ và xay (ép).

+ Lên men làm Rum

– Men và nước được thêm vào thành phần cơ bản để bắt đầu quá trình lên men. Trong khi một số nhà sản xuất rượu rum cho phép các loại men hoang dã thực hiện quá trình lên men. Hầu hết sử dụng các chủng men cụ thể để giúp mang lại hương vị nhất quán. Và thời gian lên men có thể dự đoán được.

Các sản phẩm lên men như axit 2-etyl-3-metyl butyric và các este như etyl butyrat và etyl hexanoat tạo ra vị ngọt và thơm của rượu rum.

– 3 kiểu lên men

Có ba quy trình lên men có thể được thực hiện ở một số vùng khác nhau:

* Nước mía được lên men và chưng cất. Đây là quy trình được thực hiện ở Tây Ấn thuộc Pháp. Và là cách tiếp cận trực tiếp nhất sẽ tạo ra rượu rum tự nhiên nhất.

* Một lựa chọn khác là nấu chín và cô đặc nước mía thành xi-rô. Sau đó có thể được lên men và chưng cất. Một số nhà máy chưng cất sử dụng phương pháp này vì nó cho phép họ chưng cất quanh năm. Không chỉ trong mùa thu hoạch.

* Lựa chọn thứ ba, và là lựa chọn cuối cùng: Là chế biến nước mía thành đường kết tinh và mật đường. Mật mía sau đó được bán cho các nhà máy chưng cất để chế biến thành rượu rum. Trong khi đường được bán như một sản phẩm làm ngọt. Phần lớn rượu rums được làm từ mật đường lên men nên đây là lựa chọn phổ biến nhất.

+ Chưng cất rượu Rum

Như khía cạnh khác của sản xuất rượu rum, không có phương pháp tiêu chuẩn để chưng cất rượu Rum. Trong khi một số nhà sản xuất làm việc theo lô bằng cách sử dụng tĩnh trong nồi. Thì hầu hết việc sản xuất rượu rum được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp chưng cất trong cột. Đầu ra của nồi vẫn chứa nhiều đồng loại hơn so với đầu ra từ ảnh tĩnh của cột. Do đó tạo ra rums có hương vị đầy đủ hơn.

Rum được chưng cất bằng cách đun nóng chất lỏng lên men trong một bình kín đến khoảng 175 độ F. Giúp bay hơi rượu. Sau đó rượu được cô đặc và thu lại, tạo ra một loại rượu thô.

Rượu thô thường có độ cồn từ 40% -95%. Một số loại sẽ được đóng chai và bán ở giai đoạn này.  Nhưng hầu hết các loại sẽ được ủ để thay đổi đặc tính và hương vị.

+ Lão hóa Rum

Nhiều quốc gia yêu cầu rượu rum phải được ủ ít nhất một năm. Quá trình lão hóa này thường được thực hiện trong các thùng rượu bourbon đã qua sử dụng. Nhưng cũng có thể được thực hiện trong các loại thùng gỗ hoặc thùng thép không gỉ khác. Quá trình lão hóa quyết định màu sắc của rượu rum. Khi ủ trong thùng gỗ sồi, nó trở nên sẫm màu. Trong khi rượu rum ủ trong thùng thép không gỉ hầu như không màu.

Tùy thuộc vào việc một loại rượu rum được chưng cất trong nồi (ví dụ như Jamaica, Barbados) hay chưng cất cột (Cuba) mà sẽ ủ nó nhiều hơn hoặc ít hơn. Và khi rượu rum già đi, nó được ủ trong thời gian ngắn, thường được đựng trong các thùng gỗ đã sử dụng trước đó, vì một lý do: khí hậu.

Do khí hậu nhiệt đới, phổ biến ở hầu hết các khu vực sản xuất, rượu rum trưởng thành với tốc độ cao. Nó cao hơn nhiều so với đặc trưng của rượu whisky hoặc rượu mạnh. Một dấu hiệu cho thấy tỷ lệ này cao hơn là tỷ lệ của các thiên thần. Hoặc lượng sản phẩm bị mất đi do bay hơi. Trong khi các sản phẩm lâu năm ở Pháp hoặc Scotland bị hao hụt khoảng 2% mỗi năm. Các nhà sản xuất rượu rum nhiệt đới có thể giảm tới 10%.

+ Pha trộn rượu rum

Sau khi ủ, rượu rum thường được pha trộn để đảm bảo hương vị nhất quán. Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất rượu rum. Trong quá trình pha trộn, màu sáng có thể được lọc để loại bỏ bất kỳ màu nào đạt được trong quá trình lão hóa. Đối với rums sẫm màu, có thể thêm caramen để tạo màu.

Hầu hết tất cả các loại rượu rums đều được pha trộn với các mẻ khác để tạo ra hương vị độc đáo. Một số loại rượu rums sẽ được ngâm với các loại thảo mộc, trái cây và gia vị. Hoặc được pha trộn với nước trái cây để tạo ra một hương vị hoàn toàn mới. Và hầu hết các loại rum được pha loãng với nước trước khi đóng chai. Làm vậy là để tạo ra nồng độ cồn khoảng 40% -50% thể tích rượu.

Các kiểu rượu Rum

Rượu rum tốt nhất

Có hai loại rượu rum chính: rượu rum trắng và rượu rum đen. Rượu rum trắng là phong cách phổ biến nhất và được ủ trong thùng thép không gỉ lên đến một năm. Nó có hương vị nhẹ nhàng, sôi động và được sử dụng để pha các loại cocktail cổ điển như Daiquir i, Mojito và Piña Colada .

Rum sẫm màu bao gồm các loại rum lâu năm đậm đà và những loại có thêm phẩm màu và đôi khi là gia vị. Rượu rums lâu năm lên màu sau thời gian để trong thùng gỗ sồi cháy. Những loại rượu rum sẫm màu hoặc lâu năm thường tạo ra một cơ thể và màu sắc đậm hơn cho các loại cocktail như Dark ‘N’ Stormy hoặc Hurricane . Hương vị đậm đà, ngọt ngào của rượu rum đen cũng rất lý tưởng để nhâm nhi.

Có một số kiểu rượu rum được sản xuất. Các loại rượu rum nhạt, vàng, sẫm, tẩm gia vị và có hương vị là một trong những loại rượu phổ biến nhất. Ngoài ra còn có các phong cách xuất xứ cụ thể như cachaça và rhum agricole có sẵn. Chi tiết nổi bật của mỗi loại như sau:

1. Rượu rum trắng

Theo tên gọi, rượu RUM TRẮNG trong, nhẹ hơn, mặc dù thường được ủ rất ngắn và được lọc. Nó còn được gọi là rượu rum trong, rượu rum bạc hoặc rượu rum nhẹ. Rượu rum trắng được đặt tên như vậy do nó không có màu sắc. Đây là phong cách phổ biến nhất của rượu rum và là một loại rượu rất tinh tế, giống như vodka có vị ngọt. Rượu rum trắng thường được ủ dưới một năm trước khi được bán. Cái gọi là “rượu rum trắng” có thể được ủ trong thời gian ngắn, và sau đó được lọc bằng than để có độ trong.

Quá trình này mang lại hương vị nhẹ nhàng, sạch sẽ của chúng. Chúng là loại rums phổ biến nhất để sử dụng cho các loại cocktail như: Cuba Libre và là một trong những loại rums giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

2. Rượu rum vàng

Phức tạp hơn một chút so với rượu vang trắng do quá trình già hóa trong thùng gỗ sồi, vẫn tốt cho các loại cocktail vì chúng chưa quá phức tạp – đó là Rượu Rum Vàng.

Rượu rum thân trung bình thường được gọi là rum vàng hoặc hổ phách. Chúng thường khá phong phú và suôn sẻ một cách đáng ngạc nhiên. Đặc điểm mùi vị này là kết quả của việc sản xuất các đồng loại. Từ các hợp chất hữu cơ được tạo ra trong quá trình sản xuất hoặc bổ sung caramel.

Rums vàng thường được ủ trong thùng gỗ sồi. Điều này cũng góp phần tạo nên đặc tính tối, mịn của chúng. Nhiều loại rượu trong số này tạo ra một cốc rượu mịn. Chúng có thể được sử dụng thay cho rượu rum nhẹ trong một số loại cocktail đậm hơn.

3. Rượu rum đen

Được ủ trong thời gian dài hơn, với hương vị đậm hơn, đầy đủ hơn, rất thích hợp để nhâm nhi solo – có Rum Đen. Gọi là Rum Đen nhưng không phải màu đen như bia đen. Nó chỉ là màu hổ phách đậm sẫm.

Rượu có thân nặng hoặc màu sẫm thường được sử dụng trong rượu rum. Người ta cũng thường thấy chúng được trộn cùng với một loại rượu rum nhẹ. Phổ biến trong nhiều loại cocktail tiki, chẳng hạn như Stone nổi tiếng. Đây là những loại rượu rum phong phú nhất. Nhận được hương vị của chúng từ quá trình già hóa trong thùng gỗ sồi cháy. Bên cạnh việc tăng thêm hương vị đậm đà, ngọt ngào cho các loại cocktail. Rượu rum đen là loại rượu được ưa chuộng trong gia đình rum. Đặc biệt là các loại rượu hảo hạng như Angostura 1824.

Một danh mục phụ của rượu rum đen được gọi là blackstrap. Chúng được làm từ mật đường sẫm màu nhất. Được tạo ra trong lần đun sôi thứ ba trong khi tinh chế đường. Kết quả là rượu rum đen, đậm và đặc. Bạn thậm chí có thể coi chúng như món tráng miệng của thế giới rượu rum. Hãy tìm những chai như Cruzan Black Strap và Captain Morgan Black Spiced Rum.

4. Rhum – Agricole Rum

Như đã nói ở trên. Rhum là một dạng Rum. Cụ thể nó là Agricole Rum. Trong khi rượu rum nói chung không có các quy định chặt chẽ về sản xuất. Thì rượu rhum agricole là một ngoại lệ.

Để sản xuất rhum agricole, trước những nhà chưng cất lên men nước mía nguyên liệu với men bản địa hoang dã để tạo ra rượu mía, sau đó họ chưng cất thành một loại rượu thô, có hương đặc trưng và rất ngọt. Hai thương hiệu rhum agricole nổi tiếng nhất hiện nay ở Mỹ là Rhum Clément và Rhum JM . Giống như các loại rums khác, rhum agricole có tất cả các sắc thái từ trắng, vàng đến nâu.

Rhum Agricole phổ biến nhất là đảo Martinique, và nó được quản lý bởi AOC ( appellation d’origine controlle ). Nó được chưng cất từ ​​nước mía mới ép bằng cách sử dụng cột liên tục Creole. Cây mía chỉ có thể được thu hoạch vào mùa khô và nước phải được chiết xuất trong vòng ba ngày.

Rhum agricole được chú ý bởi hương vị cỏ, ngọt vì mía là một loại cỏ. Sự tinh khiết của nước trái cây mang lại một hương vị đặc biệt cho phong cách rượu rum này. Giống như hầu hết các loại rượu rums. Nó có thể được pha vào hầu hết các loại cocktail mà bạn có thể nghĩ ra.

5. Rượu rum lâu năm 

Tương tự về màu sắc và hình thể đối với rượu rum vàng. Rượu rum lâu năm nên được phân biệt với các loại rượu khác vì chúng không bao gồm bất kỳ chất phụ gia nào. Phần lớn rums “tối” cũng thuộc loại này.

Những thùng rượu được ủ lâu năm sẽ có được màu vàng của chúng. Hầu hết mọi loại rượu rum lâu năm đều có thể được pha vào đồ uống. Và nhiều người có thể tự đứng và thưởng thức ngay. Chúng khác nhau rất nhiều về độ tuổi, với những chai rượu cũ có giá cao hơn những chai nhỏ hơn.

6. Rượu Demerera Rum – “rum chống thấm”

Demerera Rum: Trong khi nhiều loại rum được làm từ mía trồng ở Brazil, Demerera được làm từ mía được trồng ở Guyana, lâu năm và có hương vị đậm đà, tương tự như rượu rum Jamaica. Nó được chưng cất bằng cách sử dụng các ảnh tĩnh cũ, được cho là biểu thị hương vị của rượu rum.

Rượu rum “chống thấm” Demerera Rum có ABV (độ cồn theo thể tích) ít nhất là 57,5%. Các loại rums ở vùng Caribê, chẳng hạn như J. Wray và Nephew, Bacardi và Cruzan, còn được gọi là “151 rums”. Nó có độ cồn thậm chí cao hơn 75,5%. Đây là nguồn gốc của cái tên Rum 151. Có nghĩa là nó nặng độ đến 151 proof.

Rượu rum có độ cồn quá mức hoặc nồng độ cao thường chỉ được dùng làm phao trong các loại cocktail. Loại rượu rum mạnh này có thể nguy hiểm khi uống như Everclear nếu nó không được pha loãng theo một cách nào đó.

Đây là một loại rượu rum phổ biến để tạo ra đồ uống có lửa vì nồng độ cồn cao dễ gây cháy. Nếu bạn đã say, đừng cố đùa với lửa trong đồ uống của bạn nếu không phải chuyên gia pha chế đốt khói trên ly.

7. Rượu Rum Cachaça

Rượu rum Brazil được gọi là cachaça. Nó khác với những loại khác vì nó bỏ qua mật đường. Thay vào đó sử dụng nước mía nguyên chất trong quá trình chưng cất. Theo luật, cachaça phải được sản xuất tại Brazil. Cachaça là một trong những loại rượu rum ngon nhất hiện có. Mặc dù nhiều người – đặc biệt là ở Brazil – không thích phân loại nó như một loại rượu rum. Thay vào đó, nó thường được coi như một loại tinh thần chưng cất độc đáo, thuộc loại riêng của nó.

Mặc dù cachaça đã từng chỉ có ở Nam Mỹ, nhưng đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Có rất nhiều thương hiệu hấp dẫn có sẵn để khám phá. Và họ chạy hàng loạt về giá cả và chất lượng. Nhiều nhà chưng cất, chẳng hạn như Novo Fogo. Thậm chí còn chơi với các loại gỗ khác nhau để truyền đạt hương vị độc đáo cho tinh thần. Loại cocktail cachaça nổi tiếng nhất là caipirinha.

8.  Rượu rum có hương vị

Một loại rượu rum chưng cất được tẩm gia vị, thường làm tăng ấn tượng về gia vị thường có được từ quá trình ủ trong thùng.

Tạo hương vị cho rượu rum bằng cách thêm gia vị và chất thơm trong quá trình chưng cất. Phương pháp này đã trở nên phổ biến vào cuối thế kỷ 20. Rượu rum dừa và rượu rum gia vị là những loại rượu phổ biến nhất và tồn tại lâu nhất. Bạn cũng có thể tìm thấy xoài, dâu tây và nhiều hương vị khác để lựa chọn. Sự đa dạng đã phát triển để cạnh tranh với số lượng các lựa chọn vodka có hương vị hiện có.

Nhiều loại rượu rum có hương vị được sản xuất thương mại sẽ sử dụng các thành phần nhân tạo và tự nhiên. Chúng giúp thêm hương vị mong muốn cho nền rượu rum trắng. Trong những trường hợp hiếm hoi, một loại trái cây hoặc thảo mộc tự nhiên được sử dụng. Cũng giống như vodka, rất dễ dàng để tự làm rượu rum.

9. Rượu Rum Hải quân/ Overproof

Overproof Rum: Đề cập đến bất kỳ loại rượu rum nào có độ cồn cao hơn (50 đến 60% trở lên)

Hải quân Rum hay rượu rum sức mạnh hải quân. Là rượu rum lấy tên từ khẩu phần rượu rum được phân bổ cho các thủy thủ. Được dụng trên các tàu Hải quân Hoàng gia từ năm 1850 đến năm 1970! Hải quân Hoa Kỳ cũng có khẩu phần rượu rum cho đến năm 1862.

Loại rượu rum này thường có nồng độ từ 54-57% ABV (độ cồn theo thể tích). Nó là hoàn hảo để thêm vào đồ uống tiki, vì nó sẽ không bị loãng với các thành phần khác.

 

Cách sử dụng rượu Rum

Không có quy tắc để thưởng thức rượu. Nhưng có các kinh nghiệm, các mẹo để uống rượu tốt hơn, hấp dẫn hơn. Rum là một loại rượu tuyệt vời có thể được phục vụ như đồ uống và cocktail, hoặc được sử dụng trong các công thức nấu ăn và làm bánh . Tính linh hoạt của sản phẩm chưng cất mía này mang lại chỗ cho các món ăn và hỗn hợp khác nhau, từ món mới bắt đầu đến món chính và món tráng miệng.

89 Khâm Thiên tổng hợp đến quý khách cách dùng Rum phù hợp nhất:

– Phục vụ rượu Rum

Vào những dịp thân mật, có thể chấp nhận trình bày một chai đã được mở nắp còn dùng tốt. Vào những dịp trang trọng, tốt nhất là phục vụ một chai mới và mở nó tại bàn.

Để có những chai Rum đã mở được dùng, cần bảo quản rượu rum đúng cách:

 • Bảo quản rượu Rum ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nhiệt độ phải không đổi.
 • Để bình tránh xa các nguồn nhiệt. Không nên để chai tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, tự nhiên hay nhân tạo.
 • Tránh bảo quản rượu Rum chất lượng cao trong tủ lạnh hoặc ngăn đá. Nhiệt độ lạnh làm ẩn đi mùi thơm của nó.
 • Sau khi mở nắp, bạn có thể giữ một chai rượu Rum trong vài tháng.

+ Nhiệt độ sử dụng

Phục vụ rượu Rum ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 18 ° C (65 ° F) – 24 độ C. Nhiệt độ lạnh hơn có thể ngăn sản phẩm tiết ra mùi thơm. Vì vậy, khi rượu Rum được phục vụ lạnh, nó thường là một sản phẩm chất lượng thấp. Đừng làm lạnh ly trong tủ lạnh trước khi uống. Sự ngưng tụ có nguy cơ làm giảm hương vị rượu Rum.

+ Ly uống Rum phù hợp

Ly uống Rum tốt nhất là loại Snifter và loại Glencairn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ly hình bình hoa nhỏ và thấp. Phần đế rộng giúp sản phẩm chưng cất được oxy hóa phù hợp và việc giảm độ mở của miệng ly đảm bảo nồng độ hương liệu cân bằng.

Ly uống RUM tốt nhất

Việc phục vụ rượu Rum trong ly Shot là điều không bình thường! Nhưng có thể chấp nhận được cho tumber và Shot khi uống Rum trắng trong và nhẹ. Khi uống Rum lâu năm hoặc cao cấp để tao nhã nhất thì không vẫn là chọn ly Tulip.

Nguyên bản và rất thích hợp cho sự kết hợp cổ điển của rượu rum – loại với xì gà Cuba – là loại ly này có rãnh để đựng rượu. chắc chắn là một giải pháp cụ thể để phục vụ rượu rum và một ý tưởng quà tặng thú vị.

Những ly rượu rum với hình dạng ban đầu mang lại cho sản phẩm chưng cất một khía cạnh khác thường và đôi khi gây ngạc nhiên. Chúng có nhiều loại. Như những món đồ thủ công bằng đầu lâu đến những loại không có đế đỡ thực sự, nhưng có thể tự xoay, tức là cái gọi là kính nghiêng, trong đó có các phiên bản có hình tròn hoặc hình thoi.

– Dùng rượu lý tưởng bằng cách nào?

Rượu Rum trong và nhẹ rất lý tưởng cho các loại cocktail. Nó không phải là thanh lịch để phục vụ Rum nguyên chất hoặc trên đá. Rum được uống theo nhiều cách trong 1-2 ngụm. Rượu rum không được uống trong nháy mắt, như phong tục uống rượu vodka…

Sử dụng mật đường địa phương, rượu vang Caribê sinh ra ở Barbados được ủ trong thùng rượu whisky, tạo ra một loại rượu rum đậm hơn với hương vị gỗ và gợi ý của trái cây nhiệt đới. Khi nói đến rượu rum Cuba, hương vị rõ ràng và giòn hơn một chút và thậm chí có thể được uống ngay hoặc trên đá như một loại rượu rum nhấm nháp.

+ Khi sử dụng rượu rum ở dạng tinh khiết nhất

Rum được tiêu thụ ở dạng nguyên chất bởi những người thực sự hiểu về rượu chất lượng. Thức uống này cũng có thể được dùng để khai vị vài phút trước bữa ăn chính. Rượu được phục vụ trong ly có thành dày.

Rượu có độ mạnh cao, vì vậy không nên uống quá 200 ml. Ngược lại, cơ thể bắt đầu say và không còn cảm nhận được hương vị thực sự của rượu thượng hạng. Thưởng thức rượu rum thành từng ngụm nhỏ.

+ Uống rượu rum với đá – hạn chế đá

Hầu hết rượu rum thường được uống với đá bởi giới tính công bằng. Cái lạnh phần nào làm giảm độ đậm đà của thức uống.

Khi uống rượu Rum đậm, lâu năm và cao cấp, tốt nhất đừng thêm đá. Tuy nhiên, có thể chấp nhận thêm một hoặc hai viên đá với rum cao độ.

Nguyên tắc chính trong việc sử dụng như vậy là không lạm dụng nó với lượng đá. Như đã mô tả ở trên. Hương vị của rượu bị mất đi không thể phục hồi và thường trở nên hơi khó chịu.

+ Uống rượu rum khi pha cocktail phổ biến nhất

Thành phần của các loại cocktail khác nhau bao gồm rum trắng. Thức uống ban đầu được thiết kế để nó có thể được trộn với các thành phần khác.

Ở dạng nguyên chất, cồn, nói cách khác, nó nhẹ, khó chịu. Rượu có mùi thơm và hương vị hạn chế. Tất cả các màu sắc của thức uống được tiết lộ chính xác trong các loại cocktail.

+ Những loại cocktail rum ngon nhất là gì?

Thành thật mà nói, hầu hết mọi thứ đều ngon hơn với rượu rum. Nhờ có nhiều loại hương vị, rượu rum có thể dễ dàng pha trộn với nhiều loại máy trộn – bao gồm cola, bia gừng, nước chanh hoặc thậm chí chỉ là nước cam. Nhưng những loại cocktail ngon nhất ? Đó là những thứ để rượu rum ở giữa sân khấu.

Mang tính biểu tượng nhất trong số đó bao gồm rượu rum nhiệt đới (nước cam, rượu rum vàng và chanh), Mojito (rượu rum trắng trộn với nước chanh, nước soda và một chút bạc hà), Piña Coladas (kem dừa, nước dứa và trắng rum, thường đi kèm với việc bị mắc mưa) và Dark And Stormy cay hơn (rượu rum, bia gừng và chanh).

+ Uống Rum với Coca-Cola

Ở các câu lạc bộ và quán bar, rum pha loãng với cola khá phổ biến. Các cô gái thường thêm một vài viên đá.

Một loại cocktail phổ biến được gọi là “Cuba Libre.” Để chuẩn bị một thức uống có cồn, không cần phải có kỹ năng tuyệt vời. Chỉ cần kết hợp 1 phần rum với 2 phần “Coke” là đủ.

+ Uống rượu rum với nước hoặc nước trái cây

Rượu rum có thể được pha loãng với một lượng nhỏ nước khoáng không có ga. Thức uống không quá nồng, mùi vị và hương thơm hầu như không thay đổi.

Một cách khá phổ biến để kết hợp rượu với nước cam chanh tươi hoặc nước cốt dừa. Một số thích thêm một ít đá xay.

– Chọn loại rượu Rum để dùng theo sở trường và đặc tính rượu

Rượu được chia thành các loại, kiểu khác nhau để có thể phân biệt chúng qua màu sắc. Khi uống, nên lưu ý theo màu để có cách uống tốt nhất

+ Mẹo sử dụng rượu rum trắng

Rượu rum trắng, ít người uống ở dạng tinh khiết nhất của nó. Chủ yếu là rượu rum trắng là một phần của nhiều loại cocktail. Đôi khi thức uống được pha loãng với Coke hoặc thêm vào cà phê và sô cô la nóng.

+ Khi sử dụng rượu rum vàng

Rum vàng như vậy thường được uống ở dạng nguyên chất. Do hương vị độc đáo của thức uống đặc biệt tốt để sử dụng trong tình trạng ấm. Nếu bạn cố gắng làm lạnh rượu, bạn sẽ làm hỏng vị caramel dễ chịu. Đồ uống ấm có thể được pha loãng với một lượng nhỏ đá. Kèm với thịt khô, pho mát hoặc trái cây.

+ Nếu bạn chọn dùng rượu rum đen

Rum đen được dùng để uống ở dạng tinh khiết nhất. Ý kiến ​​này được hình thành do hương vị độc đáo của đồ uống có cồn. Các chuyên gia nói rằng bạn không nên pha loãng rượu với các thành phần bổ sung.

Có một số trường hợp ngoại lệ – sản phẩm có cồn rất hợp với sô cô la nóng và cà phê. Ngoài ra, rum phổ biến trong số những người yêu thích xì gà chất lượng. Uống nó ở dạng nguyên chất với thuốc lá đắt tiền.

Những người sành sỏi rượu khẳng định sản phẩm không cần làm lạnh hay thêm đá. Rượu rum đen có thể được sử dụng với các lát cam quýt hoặc trái cây lạ.

Uống rum

– Ăn gì với rượu rum?

Rượu rum có thể được thưởng thức khi ăn cả vị mặn và vị ngọt. Thức uống này hoàn hảo với hầu hết mọi thứ, mặc dù có những món ăn cụ thể làm nổi bật hương vị của nó hơn nữa. Rum có thể được kết hợp với đồ ăn nhẹ, trái cây, pho mát và nước ép trái cây.

Tuy nhiên, từ nhạt đến đậm, có những loại rượu rum khác nhau có mức độ ngọt khác nhau ảnh hưởng cuối cùng đến sự kết hợp của thực phẩm.

 • Bít tết + rượu rum
 • Nước ngọt  + rượu rum đậm hoặc có gia vị
 • Pho mát + rượu rum bạc hoặc đen
 • Tonnic + rượu rum đậm
 • Ceviche + rượu rum trắng
 • Nước dứa + rượu rum trắng hoặc đen
 • Seltzer + rượu rum gia vị
 • Bia gừng + rượu rum trắng hoặc đen

+ Món ăn mặn

Từ bít tết đến ceviche, hương vị từ mặn đến chua đều có thể kết hợp với rượu rum ngọt ngào và khói. Đây là các loại thực phẩm và nguyên liệu kết hợp tốt với RUM:

 • Thịt: thịt bò, hải sản
 • Rau: bí ngô
 • Phô mai: brie, dê , xanh
 • Sữa: bơ, kem, kem
 • Các loại hạt: hạt dẻ, hạnh nhân, hạt điều , quả óc chó
 • Bánh kẹo: bánh nướng bơ, sô cô la
 • Gia vị: quế, gừng, nhục đậu khấu, ngũ vị hương, hoa hồi
 • Thảo mộc: bạc hà
 • Gia vị: Grenadine, siro phong, đường nâu, vani
 • Nước giải khát: Coca-Cola
 • Rượu mùi: maraschino, rượu vermouth, vermouth

– Trái cây nào hợp với rượu rum?

Trái cây và rượu rum là một sự kết hợp tuyệt vời, đặc biệt đối với đồ uống hỗn hợp và cocktail. Ngoài ra, có những món ăn nhẹ bổ sung cho sức khỏe để bổ sung vị ngọt tự nhiên của rượu.

Một số loại trái cây tuyệt vời để kết hợp với RUM bao gồm:

 • Trái cây nhiệt đới: chanh dây, dứa, chuối, dừa
 • Trái cây có múi: bưởi, chanh, chanh, cam
 • Trái cây sấy khô: nho khô, anh đào

– Những món ăn nhẹ nào hợp với rượu rum 

Có những món ăn nhẹ thú vị để kết hợp với rượu rum lâu năm. Đây là những món dễ chế biến và phục vụ với rum cho món khai vị hoặc bắt đầu bữa tiệc.

Các ý tưởng ăn nhẹ để kết hợp với RUM bao gồm:

 • Bắp rang sốt caramel
 • Bánh quy nhỏ ngọt và gia vị
 • Hỗn hợp mứt trái cây khô nhiệt đới và các loại hạt
 • Charcuterie với pho mát và thịt đông lạnh
 • Thanh sô cô la đen

Các thương hiệu rum tốt nhất nên thử

Rums tốt nhất từ ​​đâu? Trong khi Barbados, Cariber và Cuba là nơi sinh ra tự nhiên của Rum. Hầu hết mọi quốc gia đều có ít nhất một nhãn rượu rum cho tên của mình. Nhưng nếu đó là thứ chất lượng thực sự mà bạn đang tìm kiếm, thì việc “trở về nhà” của rượu có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Rượu rum cuối cùng cũng nhận được sự chú ý xứng đáng. Cùng với đó là nhiều loại chai tuyệt vời để bạn lựa chọn. Có nhiều phong cách khác nhau được sản xuất ở nhiều quốc gia, mỗi quốc gia có hương vị đặc trưng riêng. Tại Việt Nam, những loại Rum phổ biến nhất, được ưa chuộng nhất và thậm chí là top ngon nhất để lựa chọn sẽ được kể tên.

Bacardí

Hãng Rượu Bacardí với Rum nhãn hiệu con dơi đã có một lịch sử khá phong phú. Mặc dù không phải là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới. Nhưng đó là một lựa chọn an toàn và phổ biến nhất.

Bacardí có các loại rum cân bằng hoàn hảo phù hợp với nhiều loại cocktail khác nhau. Đặc biệt là khi bạn nghĩ đến rượu trắng của họ được chưng cất ở Puerto Rico. Hay các loại rum sẫm màu, rum đen và rum ủ lâu năm. Đó là lý do tại sao họ là một trong những nhãn hiệu RUM phổ biến nhất trên thế giới.

Rượu Rum Bacardi
Rum Bacardi

Xem Rum bacardí: 

Rượu Rum Malibu – rum hương vị

Xoài, chanh dây, dừa, chuối… là những hương vị nhiệt đới tuyệt hảo của nhãn Malibu. Được sản xuất trên đảo Barbados từ năm 1893. Malibu là một trong những thương hiệu rượu mang tính biểu tượng nhất thế giới. Và là một loại rượu rum hương dừa số một trên thế giới. Trong những chiếc chai màu trắng sữa thanh lịch.

Malibu Caribben Rum

Rum Captain Morgan

Hơn 400 năm trước trên các hòn đảo nhiệt đới của vùng Caribbean, một huyền thoại đã ra đời. Một lần tình cờ, người dân địa phương đã khám phá ra sự ngọt ngào của loại nước cây mía. Đây là thứ mà họ lên men, chưng cất, ủ kỹ để tạo ra những giọt rượu đầu tiên. Ngày nay, tinh thần tuyệt vời của Rum được cất giữ trong những chai rượu Captain Morgan.  Captain Morgan dựa trên một nhân vật có thật tên là Henry Morgan. Ông là một cướp biển vùng Caribbean vào thế kỷ 17 có công khai phá một vùng đất mới.

Captain Morgan Original Spiced Gold
Captain Morgan Original Spiced Gold

Rum Havana Club

Havana Club Rum là một trong những thương hiệu RUM bán chạy nhất thế giới. Rượu rum này được xem như viên ngọc của Cuba. Nó thể hiện sự ngọt ngào và chia sẻ nền văn hoá Cuba cho thế giới. Rum Havana Club đặc biệt cao cấp ở chỗ nguyên liệu nguyên chất hoàn toàn tự nhiên và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Thời gian ủ thùng gỗ sồi rất lâu. Tối thiểu 3 năm với Club 3 và hơn 7 năm với club 7.

Rượu Rum Havana Club
Rum Havana Club

Rum Ron Zacapa

Ron Zacapa là một tên tuổi lớn khác trong thế giới rượu rum. Có trụ sở tại Zacapa, Guatemala, Acgentina.  Nhà máy chưng cất thủ công sản xuất rượu của họ bằng cách sử dụng máy ép mía nguyên chất đầu tiên. Với một dòng men có nguồn gốc từ dứa cho quá trình lên men.

Sau đó rượu được chuyển đến đỉnh của thung lũng và để lâu trong không khí trong lành của vùng núi. Nơi cao khoảng 7.500 feet so với mực nước biển. Kết quả là một loạ iRUM có hương vị ngọt ngào và mượt mà đặc biệt.

Đứng sau thương hiệu Ron Zacapa là một trong số ít những nữ thợ pha chế bậc thầy trên thế giới. Đó là Lorena Vasquez đến từ Nicaragua.

RonDiaz

Minh chứng cho loại Rum cao độ 151 proof của vùng Cariber. Ron Diaz 151 gold rum là một rum vàng siêu mạnh, thuộc Tập đoàn Prestige Wine & Spirits Hoa Kỳ.

RonDiaz 151 Gold Rum Caribbean
RonDiaz 151 Gold Rum Caribbean 75.5%vol chai 750ml

Dead Man’s – rum đầu lâu

Sản phẩm của nhà Dead Man’s Fingers. Trong chiếc vỏ chai có nhãn in hình chiếc đầu lâu đầy ma mị. Bộ Rum Dead Man’s nhiều màu sắc và hương vị. thương hiệu DEAD MAN’S FINGERS của Anh Quốc.

The Kraken

Được nhập khẩu từ Caribe, là loại rum có gia vị Kraken được đặt tên từ một con quái vật biển đen tối và huyền bí. Nó được cho là đã hạ gục chuyến hàng lớn nhất của rượu rum gia vị đen Caribe từng vượt biển…

Về cơ bản, nếu bạn là người hâm mộ hải quân -style rum, sau đó bạn đến để thưởng thức. Nó có vẻ ngoài mờ đục và các nốt hương của rượu rum cũng phức tạp như thiết kế chi tiết của sản phẩm với các nốt caramel, đường nâu, quế và vani

Rượu Kraken Dark Spicied Rum Caribbean
Kraken Dark Spicied Caribbean 750ml

Diplomático Venezuela  

Nhà máy chưng cất Diplomatico nằm ở chân dãy núi Andes ở Venezuela. Nơi sản sinh ra một trong những loại rượu có uy tín nhất trên thế giới. Được ủ trong các thùng rượu whisky mạch nha và rượu nho trước đây, được pha trộn với rượu mạnh. Và sau đó được đặt một lần nữa vào các thùng. Lần này là thùng Sherry, để mang lại cho chúng nhiều lớp hương trái cây phong phú.

Nhà máy được coi là sản xuất một số loại rums tốt nhất trên hành tinh. Không có gì ngạc nhiên khi Diplomatico đã giành được nhiều giải thưởng.

Rum Diplomático được gọi là những người cao quý ở Venezuela. Rượu nói về Don Juancho Nieto Meléndez. Một người yêu rượu rum, người đã dành cả cuộc đời của mình để tìm kiếm những hương vị tốt nhất của vùng Caribe. Don Juancho đã trở thành bộ mặt chính của nhà máy chưng cất Diplomático Venezuela này. Trên mỗi chai có in ảnh của Don Juancho.

 Plantation Barbados Rum

Plantation Rum bắt đầu khi chủ sở hữu của nó, Alexandre Gabriel, một nhà sản xuất rượu cognac người Pháp. Ông bắt đầu bán các thùng rượu cognac cho các nhà sản xuất RUM ở Trung Mỹ. Đó là khi ông bắt đầu quan tâm đến rượu rum và tiếp tục tạo ra nhiều loại chai chất lượng cao.

Rượu Palantation 3 Stars Rum Pháp
Palantation 3 Stars

Các chai đóng chai có nguồn gốc từ những nơi rất thú vị trên Trái đất. Chẳng hạn như Caribê, Fiji, Panama hoặc Peru. Và hầu hết chúng được ủ trong khoảng thời gian thứ hai trong thùng cognac của Pháp. Đã tạo ra một số kết hợp hương vị độc đáo.

Nhiều thương hiệu đại diện cho nhiều loại rum ở nhiều quốc gia khác nhau

Sampan Overproof – Rum trắng Việt Nam là một loại rum cho người Việt nên thử. Được sản xuất tại Hội An Việt Nam nên chungs ta cũng có rum để tự hào. Ngoài ra, có khá nhiều rum ngon tiêu biểu ở nhiều quốc gia khác.

+ Ron Barceló

Được thành lập vào năm 1929 tại Cộng hòa Dominica bởi Julian Barcelo. Ron Barceló Rum, với màu đường nâu nhạt đáng yêu. Đây là một trong những loại rượu vang ngon nhất trên thế giới hiện nay.

Nó đi kèm với hương thơm của gia vị gỗ, tiếp theo là hương vani, bơ thực vật, hạnh nhân, cam và vỏ chuối. Đó là loại có thể uống được, với độ cồn nhẹ nhất.

+ Mount Gay

Mount Gay có trụ sở tại Barbados. Đây là một cái tên nổi tiếng khác trong thế giới rượu rums. Nơi đã tạo ra đồ uống hảo hạng trong hơn ba thế kỷ. Đặc biệt nổi tiếng với Mount Gay Black Barrel Rum

RUM được đánh giá cao nhất của họ là 1703 Master Select. Đây là sự pha trộn của những loại rượu ngon nhất và hiếm nhất mà họ có. Tất cả đều được chọn cẩn thận bởi nhà sản xuất của họ. Với sự cân bằng tuyệt vời của hương gỗ đàn hương, tổ ong, vỏ cam và chuối chiên. Mount Gay rum là loại rượu rum quý hiếm nên nếm thử ít nhất một lần trong đời. Tất nhiên là nếu bạn có thể chạm tay vào nó.

+ Brinley Gold Shipwreck

Nằm trên hòn đảo Saint Kitts. Brinley Gold Shipwreck là một doanh nghiệp do gia đình tự quản. Công ty trở thành một trong những bãi biển tốt nhất trên thế giới, với rất nhiều giải thưởng.

Rượu của họ rất mịn và ngon. Họ nổi tiếng với các loại gia vị kỳ lạ được sử dụng để làm ra nó. Rum gia vị của họ mang hương vị của cam, vani, nhục đậu khấu. Với ghi chú đinh hương và các loại gia vị đảo. Công thức của họ được thực hiện để vinh danh một con tàu của Anh bị chìm ngoài khơi đảo vào năm 1782.

+ Don Papa

Đến từ Philippines, Don Papa là một loại rum lâu năm cao cấp. Với đặc điểm và thành phần được lấy cảm hứng từ đặc điểm của hòn đảo.

Ra đời từ năm 2012, thương hiệu còn non trẻ nhưng đã thể hiện được tiềm năng của mình. Rum phiên bản giới hạn 10 Năm của họ có màu sẫm và nhiều hương vị. Được ủ trong các thùng nung lại và được đóng gói với hương trái cây khô, ca cao và một chút hương gỗ sồi.

Don Papa Rum 10 Years old: Rượu cấp độ đầu vào của Don Papa dành nhiều năm trong thùng. Trong thời gian đó, nó phát triển một đặc tính tiếp thêm sinh lực gợi nhớ mạnh mẽ đến cola. Với sự lão hóa thêm ba năm, đặc điểm tươi sáng đó đã mềm đi. Nhường chỗ cho các nốt hương nhiệt đới và gợi ý của caramel. Loại rum này có đặc điểm nhận dạng đặc biệt và hương trái cây. Nó rất lý tưởng để nhâm nhi vào mùa hè.

+ Facundo – rum lâu năm

Facundo không phải là loại rum trung bình của bạn. Thương hiệu này nổi tiếng với các loại rượu mạnh cao cấp lâu năm hơn. Và Facundo Paraiso XA màu hổ phách tuyệt vời của họ là loại rượu tốt nhất của họ cho đến nay. Rượu có tuổi đời lên đến 23 năm.

Khi nói đến quá trình làm rượu rum, không có gì vội vàng. Và chỉ sử dụng mía chất lượng cao nhất. Trong khi quá trình lên men và chưng cất liên tục được hoàn thiện. Kết quả là tạo ra một hương vị khác biệt. Với ghi chú của caramel đen, sô cô la và quả óc chó nướng. Chắc chắn là một sự lựa chọn kệ hàng đầu.

+ Holmes Cay – rum mạnh mẽ

Với ABV từ 55 đến 64 %, Holmes Cay rums không dành cho những người yếu đuối. Công ty đã tập trung vào việc sản xuất rum thùng đơn tốt nhất. Rum có thể mà không có thêm đường hoặc chất pha tạp chất.

Hơi quá nồng đối với một số người, với hương vị tuyệt vời. Những loại RUMS này sẽ được thưởng thức từ từ. Giống như với một loại rượu whisky scotch phức tạp.

+ Don Q – Rum 

Đến từ Puerto Rico và được đặt theo tên của Don Quixote nổi tiếng. Don Q rum có một lịch sử lâu đời đằng sau. Don Q rất phổ biến với người dân địa phương. Đây là một lối vào hợp lý để bước vào thế giới của những loại rượu ngon. Với quá trình lão hóa kéo dài từ 3 đến 10 năm.

Thương hiệu cung cấp một số biểu hiện, trong đó có Don Q Crista. Rượu được ủ trong gỗ sồi Mỹ từ 2 đến 5 năm, phù hợp cho các loại cocktail. Hoặc Don Q Reserva 7, được ủ tối thiểu 7 năm trong thùng rượu whisky bằng gỗ sồi của Mỹ. Đó là tốt để nhấm nháp cũng như đóng gói hương vị rượu whisky riêng biệt đó.

+ Rhum JM – Rhum đặc biệt

Sinh ra trên hòn đảo Martinique. Rhum JM xuất hiện như một thứ gì đó khác với những gì bạn có thể sử dụng. Trên hòn đảo được biết đến với cái tên rhum agricole. Quá trình sản xuất không sử dụng mật đường để làm rượu. Mía được lên men và chưng cất, tạo ra một loại RUM độc đáo.

Nó bao gồm các ghi chú của đất và cỏ, với màu hổ phách hấp dẫn. Với hương vị của gỗ sồi, vani, cây phong, caramel và hạnh nhân.

+ Rhum Barbancourt

Một trong những loại rum ngon nhất mà Haiti cung cấp. Rhum Barbancourt cũng tương tự trong quy trình sản xuất của nó với loại rượu Rhum JM ở trên. Vì nó được làm từ cùng một loại nước mía thay vì mật đường.

Giá cả phải chăng và có sẵn ở các lứa tuổi khác nhau. Đó là một loại rum chất lượng cao rất tuyệt vời để phục vụ trên các tảng đá. Mịn và khô, không có mùi thơm ngọt thường thấy của các loại rum khác. Điều này càng làm cho nó trở nên đặc biệt hơn.

+ Goslings

Với nguồn gốc từ năm 1806, ở Bermuda, Goslings là một cái tên rất phổ biến. Thương hiệu này đã giành được danh hiệu xuất khẩu lớn nhất của Bermuda. Nắm giữ trong một thời gian rất dài và nó vẫn duy trì nó cho đến tận ngày nay.

RUM đen đậm đà và đậm đà với kết thúc mượt mà của họ đã trở nên cực kỳ phổ biến. Đặc biệt là với những người hâm mộ của loại cocktail dark ‘n Stormy.

Có một lý do tại sao công ty đã đăng ký nhãn hiệu cho tên cocktail. Vì vậy nó chỉ nên được làm bằng RUM Goslings Black Seal và bia gừng Goslings của họ.

+ Appleton Estate

Với lịch sử gần 300 năm, thương hiệu Appleton Estate có trụ sở tại Jamaica. Họ đã cho thế giới thấy rằng RUM thực sự được làm không đường và chất lượng cao.

Ngay cả luật pháp Jamaica cũng cấm thêm đường vào rượu sản xuất trong nước. Appleton Estate rums là sự lựa chọn tuyệt vời. Lý tưởng cho cả những người thích nhâm nhi nghiêm túc ngoài kia và các loại cocktail.

+ Dictador

Tọa lạc tại Colombia, Dictador là một thương hiệu rượu rum cao cấp. Được hưởng lợi từ lợi thế về vị trí ven biển ở Nam Mỹ. Nơi có khí hậu lý tưởng để trồng mía.

Thay vì sử dụng mật đường, họ làm rum bằng cách chưng cất mật ong mía nguyên chất. Sau đó ủ trong thùng gỗ sồi cao cấp. Kết quả là rượu nổi bật. Với một trong những ví dụ điển hình nhất của họ là Dictador 20 Years Old. Rumvới hương ngọt ngào của caramel và vani, ca cao và mật ong rang.

+ Equiano

Equiano là thương hiệu rượu rum cao cấp được đặt tên để vinh danh cựu nô lệ và chiến sĩ tự do. Đó là Olaudah Equiano. Họ cố gắng ủng hộ tự do và bình đẳng toàn cầu trong khi chống lại chế độ nô lệ hiện đại.

Equiano đã mang đến thế giới loại rượu rum đầu tiên pha trộn giữa các loại rượu mạnh của châu Phi và vùng Caribê. Gây ấn tượng với mọi người với hương thơm cân bằng của trái cây ngọt ngào và gia vị ấm áp.

+ Ten To One

Ten To One đến từ Trinidad. Thương hiệu mong muốn cung cấp cho thế giới một loại rượu rum hảo hạng. Rượu trân trọng di sản và văn hóa Caribe đích thực. Nâng mình khỏi hình ảnh thông thường của các loại cocktail có đường.

Rượu rum đen Ten To One thơm ngon là sự kết hợp tuyệt vời của rượu rum Barbados, Dominica, Jamaica và Trinidadian. Được ủ trong thùng rượu bourbon cũ bằng gỗ sồi trắng của Mỹ. Tạo ra màu hổ phách vàng và hương vị thơm ngon của vỏ chuối, gia vị nướng và hạt ổ bánh mì.

+ Flor de Caña

Flor de Caña có trụ sở tại chân núi lửa San Cristobal ở Nicaragua. Flor de Caña là thương hiệu rượu rum không chỉ tạo ra một số loại rum ngon nhất trên thế giới. Nó còn là một thương hiệu bền vững, quan tâm đến môi trường.

Doanh nghiệp do gia đình tự quản bắt đầu hoạt động từ năm 1890. Khi nhà thám hiểm người Ý Alfredo Francisco thành lập nhà máy chưng cất. Bộ sưu tập rượu rums của họ bao gồm 30 Years Old. Rượu này ược sản xuất trong một phiên bản giới hạn chỉ 400 chai. Đây là một chỉ báo tốt về chất lượng cao của họ.

+ The Real McCoy

Để tôn vinh thuyền trưởng huyền thoại của Mỹ Bill McCoy. Người đã buôn lậu rum từ vùng biển Caribê trên con thuyền của mình. Ông bán nó ngoài bờ biển New York trong thời kỳ cấm. The Real McCoy vẫn đúng với những gì đã làm cho người đàn ông trở thành một biểu tượng. Rượu không pha tạp và sạch sẽ. Đó là lý do tại sao nó được gọi là “The Real McCoy”.

Ngày nay, công ty đứng sau cái tên này sản xuất rum mà không thêm chất tạo ngọt, hương vị hoặc hóa chất. Giữ cho nó nguyên chất. Rượu của chúng được tạo ra để được nhấm nháp và thưởng thức từ từ.

+ Amrut Two Indies

Nhà máy chưng cất Amrut của Ấn Độ lần đầu tiên xuất hiện trên radar của hầu hết những người hâm mộ rượu mạnh. Thông qua các loại rượu whisky mạch nha đơn đẳng cấp thế giới. Không kém phần xứng đáng được chú ý và khen ngợi là sự pha trộn kỳ lạ này. Bao gồm rượu Caribê từ Jamaica và Barbados, và rượu rum hầm đường mía của Ấn Độ. Hương hoa cỏ hòa quyện với đặc tính mềm mại của Demerara ngọt ngào. Nó có thể dùng cho các loại cocktail nhưng rum lâu năm này cũng là một loại rượu mạnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Chọn Rượu Rum nhập khẩu tại 89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.