Tủ rượu - thiết bị bảo quản rượu

Tủ rượu tốt đảm bảo rượu vang “trăm năm không hư”

Tủ rượu tốt đảm bảo rượu vang “trăm năm không hư”

Tủ rượu – thiết bị bảo quản rượu

Tóm tắt nội dung

Trước tiên, nói đến tủ rượu ở đây là những chiếc tủ để bảo quản rượu. Thường là rượu vang. Nhưng cũng hoàn toàn có thể là các loại rượu khác, bia, hay những loại đồ uống đóng chai. Những chiếc tủ sử dụng điện và có bộ phận làm mát, làm lạnh. Để hạ nhiệt độ phù hợp cho từng loại rượu. Ở đây, chúng ta không nói đến những chiếc tủ gỗ kệ gỗ đựng rượu trưng bày. Vì nếu tính theo tủ rượu tốt bằng gỗ. Thì phải tính đến chất liệu gỗ, hoa văn trên tủ, kiểu tủ…. Do độ chịu chơi của khách hàng và tay nghề của ông thợ mộc!

Tủ rượu – tiếng anh là Wine Cooler – là nơi để làm lạnh. Lưu trữ và trưng bày những chai rượu theo sở thích của người dùng. Tủ rượu hay tủ rượu vang nói đầy đủ là tủ bảo quản rượu. Không chỉ dùng trong việc lưu trữ đồ uống. Tủ đựng rượu còn là điểm nhấn đặc biệt giúp nhà bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

Những mẫu tủ có thể đặt ở nhiều nơi trong căn nhà. Nó có thể liệt kê vào đồ dùng thiết bị nhà bếp. Nhưng cũng có thể nói là thiết bị nội thất phòng khách. Với các quầy quán, nhà hàng, khách sạn thì đó chính là thiết bị cần thiết.

Công dụng của tủ rượu

Tủ rượu không chỉ có công dụng để bày trí rượu thông thường. Nó còn mang trọng trách đảm bảo ổn định nhiệt độ cho những chai đồ uống. Chắc hẳn rằng nhà bạn không có hầm chứa để rượu. Quán bar hay nhà hàng khách sạn của bạn có thể có hầm rượu. Nhưng không thể nào cho khách vào trong hầm. Bắt buộc phải có tủ rượu ở trên phòng khách, trong nhà bếp…

Rượu vang là loại dễ hư hỏng theo thời gian. Đặc biệt khi ở Việt Nam. Bởi nước ta nhiệt độ môi trường cao, không giá lạnh như ở châu Âu. Cách bảo quản rượu vang tốt nhất để rượu giữ được mùi vị ngon nhất. Đơn giản nhất đó chính là để vang vào chiếc tủ rượu chuyên dụng để trữ rượu.

Rượu vang cần được cất giữ ở nhiệt độ, độ ẩm ổn định. Và nó rất kén sáng. Nhiệt độ trung bình bảo quản tốt rượu vang là từ 5-18 độ C. Độ ẩm duy trì khoảng từ 55 đến 75 %. Có nhiều chai rượu vang. Có thể để được cả trăm năm không hư nếu duy trì 11 – 12 độ C. Đúng vậy, nhiều chai vang càng để lâu năm càng ngon. Nhất là vang đỏ Pháp hay vang Ý. Nhưng một điều chắc chắn rằng. Nó phải được nằm yên trong hầm rượu. Như thể bị bỏ quên hoặc cứ duy trì mãi trong tủ rượu ổn định. Và không thể thiếu yếu tố: vẫn còn niêm phong tốt.

Giá của một chiếc tủ lưu trữ rượu vang là bao nhiêu?

Câu hỏi này đặt ra rất thực tế. Chúng ta muốn biết giá của tủ để ước lượng chi phí. Thông thường, trên thị trường hiện nay, chiếc tủ mini có giá vài triệu. Có những chiếc tủ như HomeSun 18 – 48 chai chỉ từ 3 triệu đồng đến hơn 6 triệu đồng. Một số tiền rất ít để bảo quản những chai vang đúng cách.

Nhiều khi những chai vang còn có giá cao hơn cả chiếc tủ chứa nó. Vậy thì đẳng cấp người chơi cũng sẽ được nâng lên với những chiếc tủ có giá từ vài chục đến trăm triệu. Tất cả đều là những chiếc tủ chất lượng được nhập khẩu. Nó đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, vai trò chức năng của tủ. Hơn thế nữa, còn là một thiết bị làm sang trọng không gian.

Các kiểu tủ rượu – tủ lưu trữ rượu vang

Có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc tủ ưng ý vừa bảo quản được rượu quý. Thỏa sức đam mê với thú vui tao nhã vừa tôn thêm vẻ sang trọng cho căn nhà của bạn.

Kích cỡ tủ rượu

Một tủ để được bao nhiêu chai? Thông thường kích thước tủ rượu phổ biến:

  • Tủ rượu loại mini có kích thường hình chữ nhật nằm ngang hoặc chữ nhật dài nằm thẳng đứng. Dung tích sức chứa trong khoảng từ 16 chai – 24 chai rượu vang.

  • Tủ tượu loại cỡ vừa sẽ cao khoảng 1.2 mét và có đa dạng hình hộp chữ nhật đứng. Và chiều rộng to nhỏ khác nhau. Dung tích sức chứa khoảng 84 chai rượu vang.

  • Tủ rượu loại lớn sẽ cao khoảng 1.6 mét, có dạng hình hộp chữ nhật đứng. Dung tích sức chứa khoảng 150 chai rượu vang.

Đa dạng dung tích và sức chứa. Nhiều loại tủ có thể chứa được hàng trăm chai vang. Thường là lấy loại chai Bordeaux tiêu chuẩn, dung tích 750ml/ chai. Thì với dung tích tủ nằm trong khoảng từ 50 lít – 250 lít sẽ có sức chứa trong khoảng từ 16 – 180 chai.

Thiết kế chung của các loại tủ rượu hiện nay

Hầu hết các loại tủ rượu hiện nay đều được sản xuất dạng hình chữ nhật. Có thể bỏ âm tường, dưới kệ bếp hoặc các góc. Các vị trí trong nhà, quầy…

Một số tủ có hệ thống đèn led đa dạng màu sắc. Và kiểu sáng làm tôn lên vẻ đẹp trong không gian sử dụng tủ rượu. Ánh đèn led không có tác động xấu đến chất lượng vang. Với những chai vang bắt màu thì càng rực rỡ hơn.

Các tủ hiện nay có hệ thống thao tác điều khiển cảm ứng. Ap dụng công nghệ đời mới và hiện đại. Phong cách thời đại mới, khác hẳn các loại tủ bằng gỗ.

Công nghệ mới làm lạnh bằng khí nén. Hoặc nhiệt điện đảm bảo luôn duy trì nhiệt độ 5ºC – 18ºC tốt cho các loại bia, rượu vang

Cửa tủ có thể là loại kính ngăn tia UV đảm bảo cho rượu không bị biến đổi mùi vị và chất lượng. Có những loại cửa đa tầng, 2 đến 5 lớp kính để bảo quản ổn định nhiệt độ và độ ẩm.

Một cách lắp “tủ trong tủ” sang trọng

Nên chọn tủ rượu của nhãn hiệu nào?

Hầu hết trên thị trường Việt Nam hiện tại nhập khẩu về các loại tủ của các thương hiệu nổi tiếng ở nước ngoài. Như:

Tủ bảo quản rượu HOMESUN
Tủ bảo quản rượu TEKA
Tủ bảo quản rượu BOSCH
Tủ rượu HAFELE
Tủ rượu MALLOCA
Tủ bảo quản rượu DUDOFF
Tủ rượu Smeg
Tủ rượu Spelier
Tủ rượu Rosieres

Dù thuộc hãng sản xuất nào, khi hỏi về thông số kỹ nó cũng được chia ra làm các dòng. Căn cứ theo bộ phận cấu tạo của tủ.
+ Loại sử dụng chip điện tử
+ Loại sử dụng công nghệ làm lạnh block
+ Chất liệu tủ – cửa kính, nhôm, inox…

Nguyên lý hoạt động của tủ rượu vang công nghệ block (Lốc) – nén khí

Tủ rượu giữ lạnh cho chai vang ở nhiệt độ ổn định nhờ vào bộ máy làm lạnh. Có thể dễ hiểu rằng nó là một chiếc tủ lạnh chuyên dụng đựng rượu. Đối với loại làm lạnh bằng công nghệ Block: Môi chất lạnh (ga Rxxx), dàn tỏa hơi (dàn lạnh), dàn nóng, máy nén (block), giàn tản nhiệt của hệ thống làm lạnh bằng Block.

Nguyên lý hoạt động của tủ rượu vang làm mát bằng máy nén. Hoạt động giống như các tủ lạnh gia đình thông thường. Nó cần chất làm lạnh như Freon để tạo ra không khí lạnh trong tủ. Các phân tử của các chất làm lạnh này đi qua hệ thống máy nén và tạo ra hơi được đốt nóng. Sau đó, bình ngưng biến hơi nước thành không khí lạnh. Và quát sẽ đẩy không khí nóng ra khỏi tủ lạnh, thoát nhiệt ra bên ngoài.

Block nén khí gas ở nhiệt độ và áp suất cao sau đó đẩy tới dàn nóng. Tại đây nó sẽ được làm mát và ngưng tụ thành chất lỏng ở nhiệt thấp và áp suất cao. Môi chất lỏng đi qua van tiết lưu và chuyển sang dạng nhiệt độ và áp suất thấp.

Tại dàn lạnh, môi chất lỏng sẽ hận khí nóng từ không khí để hóa hơi và làm lạnh môi trường trong tủ lạnh. Sau khi hóa hơi thì môi chất lạnh sẽ được trở về máy nén để tiếp tục chu trình mới.

+ Ưu điểm của công nghệ làm mát bằng máy nén block

Hoạt động mạnh mẽ. Tủ bảo quản rượu vang bằng máy nén cho khả năng làm mát tốt hơn so với bằng nhiệt điện. Nhiệt độ bên trong tủ có thể xuống đến 4 độ C- nhiệt độ này rất thích hợp để bảo quản rượu vang trắng.

Bảo quản được số lượng chai lớn. Do khả năng làm lạnh tốt nên tủ rượu vang làm mát bằng máy nén có thể bảo quản được số lượng lớn rượu vang. Vì vậy mà dòng tủ này phù hợp với những người có bộ sưu tập rượu với số lượng lớn.

Không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Tủ lạnh đựng rượu vang làm mát bằng máy nén có thể thích ứng tốt hơn với các nhiệt độ thay đổi và tải nhiệt phụ. Giữ nhiệt độ bên trong ổn định bất chấp điều kiện môi trường. Hãy xem xét tính năng này nếu bạn định giữ chai của mình trong tầng hầm. Hoặc một khu vực không được cách nhiệt khác.

+ Nhược điểm của tủ làm mát bằng máy nén lốc

Bên cạnh những ưu điểm trên thì công nghệ làm mát bằng máy nén vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

+ Tủ hoạt động có độ rung: Do máy nén có nhiều bộ phận chuyển động và có thể bật và tắt theo chu kỳ. Nên tủ bảo quản rượu vang được làm mát bằng máy nén khi hoạt động sẽ có độ rụng. Hầu hết các đơn vị giải quyết điều này bằng cách sử dụng bàn chải cao su. Để hấp thụ chuyển động nhẹ.

+ Gây ra tiếng ồn nhẹ: Cũng chính do sự chuyển động của các bộ phận bên trong nên tủ sẽ phát ra tiếng ồn nhẹ. Mặc dù không quá ảnh hưởng nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng chổi cao su để hấp thụ và làm giảm công suất máy nén.

Tủ bảo quản rượu vang bằng công nghệ nhiệt điện ( chíp điện tử)

Đối với loại làm lạnh bằng chip, có cấu tạo gồm: chíp làm lạnh (điện trở bán dẫn). Mạch điện tử, cảm biến nhận nhiệt, quạt tản nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của Tủ bảo quản rượu vang công nghệ nhiệt điện. Sử dụng hiệu ứng Peltier để tạo ra dòng nhiệt giữa 2 măt, đưa không khí nóng từ bộ phận này sang bộ phận khác. Một mặt của tấm nhiệt lạnh sẽ trở lên mát hơn trong khi mặt kia nóng hơn. Giống như hệ thống máy nén. Hệ thống nhiệt điện cũng sử dụng một quạt bên trong để phân phối khí mát đều bên trong tủ rượu

+ Ưu điểm của tủ rượu làm mát bằng công nghệ chíp điện tử

Tủ làm mát bằng công nghệ nhiệt điện ( chíp điện tử) sẽ khắc phục những nhược điểm của công nghệ máy nén. Những ưu điểm của công nghệ nhiệt điện đó là:

Hiệu quả năng lượng: Bởi vì chúng có ít bộ phận chuyển động hơn và cần ít điện năng hơn để hoạt động. Tủ lạnh rượu làm mát bằng nhiệt điện sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với tủ lạnh làm mát bằng máy nén. Tính năng này không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn cho cả môi trường.

Hoạt động yên tĩnh: Làm mát bằng nhiệt điện đòi hỏi rất ít chuyển động từ các bộ phận bên trong. Do đó, các bộ phận này tạo ra rất ít tiếng ồn khi hoạt động. Đây có thể là một tính năng đáng mong đợi. Nếu bạn dễ bị phân tâm do tiếng ồn khác nhau của các thiết bị nhà bếp khác.

Không rung: Không giống như tủ lạnh đựng đồ uống truyền thống có tiếng ồn và rung nhẹ. Tủ rượu làm mát bằng nhiệt điện hoàn toàn không rung. Điều này rất tuyệt vì bất kỳ loại chen lấn nào cũng có hại cho rượu của bạn. Vì lý do này, máy làm mát rượu bằng nhiệt điện tạo ra môi trường thuận lợi cho rượu. Đặc biệt nếu bạn định ủ chúng trong một khoảng thời gian đáng kể.

+ Nhược điểm của việc làm làm mát bằng nhiệt điện

Tủ làm mát bằng nhiệt điện cũng sẽ tồn tại một số nhược điểm như:

Sức chứa ít: Khả năng làm lạnh bằng nhiệt điện không mạnh bằng làm lạnh bằng máy nén. Nên chỉ phù hợp với những tủ lạnh rượu có dung tích nhỏ . Điều này có nghĩa là nếu bạn có một lượng lớn chai muốn làm lạnh. Bạn có thể sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho nhiều tủ làm mát rượu hơn thay vì chỉ có một bộ phận chuyên dụng duy nhất có thể chứa mọi thứ.

Nhạy cảm với nhiệt độ môi trường: Làm mát bằng nhiệt điện sẽ không phù hợp với nơi nhiệt độ môi trường quá cao như trên tầng gác mái. Không hợp với nơi thường xuyên thay đổi nhiệt độ như tầng hầm nhà xe. Nơi có gió và nắng ở ban công sân thượng…. Nhiệt độ môi trường cao sẽ cản trở đáng kể đến khả năng làm lạnh của tủ lạnh rượu nhiệt.

So sánh giữa tủ làm lạnh bằng công nghệ nén khí và nhiệt điện

Như các tính năng của tủ đã liệt kê ở trên, có thể tổng hợp lại như sau:

+ Giá thành : Những con chíp điện tử và các bản vi mạch thường dễ thay và giá linh kiện rẻ hơn máy nén khí.

+ Độ bền: Máy block bền hơn chíp nhiệt điện

+ Độ an toàn với môi trường: Máy block có thải khí ga CFC. Máy nhiệt điện không dùng hệ thống khí, an toàn hơn. Nếu đặt trong phòng như khách sạn hoặc nhà bếp khép kín phòng ngủ thì nên dùng tủ chip điện tử.

+ Độ ồn: Block dễ rung và ồn khi dòng gas đối lưu hoạt động. Chip thì tiếng ồn của quạt gió

+ Khả năng lưu trữ: Tủ block lưu trữ được nhiều hơn tủ chip

+ Sử dụng điện năng: Mặc dù máy làm mát rượu bằng nhiệt điện sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể so với máy làm mát rượu bằng máy nén. Nhưng máy làm mát rượu bằng nhiệt điện luôn được bật. Điều này có thể khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn. So sánh với máy làm mát rượu bằng máy nén, chỉ bật khi cần thiết.

Có cần bảo trì tủ rượu hay không?

Các tủ rượu cũng như tủ lạnh. Chỉ là nó chuyên dụng để đựng rượu bia mà thôi. Có người đặt câu hỏi liệu nó có mau hư hay không. Có phải bảo trì bảo hành gì không…?

Tất cả các loại đồ dùng điện tử/ máy thì phải nói là cũng tùy chiếc, tùy loại, tùy hãng. Một số lỗi hay gặp của tủ có thể là chạy ồn, rung lắc nhiều, hết gas, cháy đèn, không làm lạnh được… Tất cả các lỗi này đều được sửa chữa, bảo hành trong thời hạn quy định.

Các lỗi tủ hay gặp và cách khắc phục

Tùy dòng sản phẩm sẽ có công nghệ làm mát khách nhau, chủ yếu là dùng chíp hoặc block . Đối với dòng tủ làm mát bằng Block sẽ phải bơm thêm gas khoảng 3 năm / 1 lần. Dòng tủ làm mát bằng chíp thì tần suất ít hơn và lâu phải thay gas hơn. Với công nghệ mới hiện đại, không cần bơm thêm gas.  Bởi tủ có một hệ thống tuần hoàn khí gas kín. Điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng nhiều lần. Vì vậy, không bao giờ tủ bị hết gas. Chỉ trừ trường hợp bị hỏng hóc, sự cố làm thất thoát khí gas.

  • Tủ không hoạt động. -> Kiểm tra nguồn điện
  • Tủ bị rung. -> Kiểm tra chân đế, mặt phẳng nền chưa cân bằng
  • Tủ ướp rượu gây ồn. -> Kiểm tra độ cân bằng chân tủ, tránh sắp xếp các chai cạnh nhau gây va chạm. Không bỏ quá nhiều vào tủ vượt sức chứa.
  • Tủ ướp rượu không đủ lạnh.-> kiểm tra cửa tủ đã đóng chặt hay chưa. Nguồn điện cần giữ ổn định
  • Thường xuyên bật hoặc tắt nguồn.-> Dễ hư hỏng, không ổn định -> gọi thợ sửa chữa.
  • Đèn không sáng. -> Kiểm tra nguồn điện

Tư vấn chọn tủ và lắp đặt tủ rượu

Chọn chiếc tủ bảo quản vang như thế nào cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Mục đích và không gian sử dụng. Lắp ráp tủ ra sao, ở đâu… Những điều đó chúng tôi có thể tư vấn dưới góc nhìn tổng hợp của một kỹ thuật – kiến trúc sư – người kinh doanh tủ.

Thế nào là tủ rượu tốt? Chọn chiếc tủ tốt là chiếc tủ đảm bảo chất lượng vang. Độ bền, độ an toàn và giá trị sử dụng, giá trị thẩm mỹ cao.

+ Chọn chiếc tủ chạy êm, ít ồn, ít rung

Cũng như chiếc tủ lạnh, tủ bảo quản rượu nên chọn loại chạy êm. Đặt tủ ở nơi bằng phẳng. Có thể thêm tấm lót hoặc chân đế chống rung lắc để không gây ồn và cân bằng tốt.

+ Chất liệu bên trong tủ rượu vang

Chất liệu của tủ sẽ định ra khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Những chiếc tủ ốp nhôm phía trong sẽ giữ được độ lạnh và hơi nóng hơn chất liệu nhựa.

Bạn nên chọn ngăn kệ có độ trơn và khoảng cách các khung nẹp cố định chai. Bởi như thế để dễ dàng đọc tên nhãn chai cũng như dễ dàng lấy chai ra khỏi tủ dễ dàng mỗi khi sử dụng.

+ Loại gas sử dụng trong tủ rượu vang

Mỗi loại tủ sử dụng công nghệ làm mát của tủ rượu vang đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Nếu chọn tủ công nghệ khí nén, bên cạnh ưu điểm về khả năng làm lạnh nhanh. Một vấn đề cũng rất được quan tâm đó là tác động của chúng đối với môi trường và sức khỏe của con người. Và loại gas mà tủ sử dụng có vai trò rất quan trọng.

Gas R134a, Gas R404a, Gas R600a là những loại tương đối an toàn, ít độc hại.

+ Chọn loại máy phù hợp với nhu cầu và vị trí đặt tủ

Nếu như chỉ bảo quản số lượng ít rượu vang thì lựa chọn tủ sử dụng công nghệ nhiệt điện vi mạch là phù hợp. Còn nếu muốn bảo quản nhiều chai rượu vang trong thời gian dài thì loại tủ làm mát bằng máy nén sẽ phù hợp hơn.

Nếu bạn đặt tủ trong các hộc tủ, tủ bếp … thì nên sử dụng loại làm lạnh bằng máy nén.

+ Chọn loại cửa tủ tốt

Cửa tủ đụng rượu vang có loại thiết kế giống với cửa tủ lạnh để được cách điện tốt hơn. Tuy nhiên, tủ rượu vang cao cấp thì cửa tủ đa số được thiết kế bằng kính để có thể nhìn được chai rượu bên trong. Nên chọn cửa tủ làm bằng kính. Bởi như vậy nhìn có vẻ sang trọng hơn. Nên chọn loại kính có chức năng chống tia UV để tránh các tác nhân ánh sáng để đảm bảo chất lượng rượu được tốt nhất.

Để tránh tình trạng rơi vỡ rượu trong lúc vô ý gây. Hoặc bị “trộm rượu”, các dòng tủ ướp rượu cao cấp thường được trang bị tính năng khóa an toàn để đảm bảo an toàn cho rượu đang bảo quản. Có một số loại cửa tủ có khóa.

Cách sắp xếp và bài trí tủ rượu

Sản phẩm tủ rượu vang còn được xem là món nội thất làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Tủ rượu đóng vai trò chính là nơi lưu trữ những đồ uống ngon mà mẫu tủ này còn góp phần tạo nên bố cục khoa học. Sự có mặt của sản phẩm sẽ làm nên sự tiện nghi và tính thẩm mỹ cho cả căn phòng. Vì thế nếu bạn muốn sở hữu một không gian hoàn hảo thì sự có mặt của chiếc tủ này là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể đặt tủ ở phòng khách, phòng bếp, hầm rượu. Hay thậm chí là kết hợp với cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích. Kiểu dáng thiết kế tủ rượu lắp đặt âm tủ hoặc lắp độc lập trong phòng khách. Có khi là “tủ trong tủ”. Nhiều người chọn lắp chiếc tủ bảo quản vang bên dưới chiếc tủ gỗ đồ sộ. Khi đó, khối “tủ rượu” – “Tủ đựng rượu” sẽ vô cùng hoàn hảo và đẳng cấp, tiện nghi.

Tốt nhất bạn nên dựa trên kết cấu của ngôi nhà cũng như nhu cầu sử dụng như thế nào. Để lựa chọn nơi bài trí sao cho phù hợp nhất.

Bỏ những loại đồ nào vào tủ trữ vang?

Đã gọi là tủ rượu thì đương nhiên là để bỏ rượu rồi. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách. Đối với rượu mạnh, bảo quản nó ở nhiệt độ phòng. Rượu mạnh để trên kệ gỗ là đủ, không cần cho vào tủ mát. Đối với rượu vang, những chai vang còn nguyên được đặt nằm ngang. Chai đã dùng sẽ đặt nghiêng hoặc thẳng đứng trong tủ.

Bia, nước khoáng, nước ngọt… các loại đồ uống đóng lon/ chai/ hộp đều có thể bỏ vào tủ mà không cần chỉnh nhiệt độ. Bởi chúng có mức nhiệt tương đương rượu vang.

Ngoài ra bạn có thể để một số đồ ăn hoặc trái cây để dùng cùng với đồ uống. Như bơ, phomai, socola… Tuy nhiên tránh các loại có mùi nặng. Và nhớ đảm bảo rằng nó được bọc gói kỹ để không gây bám mùi cho rượu. Tốt nhất, đồ ăn nên cho vào tủ lạnh. Còn tủ đựng rượu chỉ để đựng đồ uống.

Và một thứ mà người uống vang nên biết đó là những chiếc ly vang cũng cần được ướp lạnh. Không nên cho ly vào ngăn tủ lạnh vì có thể bể vỡ. Nhưng làm lạnh ly cùng với vang trong tủ bảo quản thì rất phù hợp. Bởi nhiệt độ vang và ly sẽ cân bằng, không gây ảnh hưởng đến hương vị khi thưởng thức.

Trong tủ vang, nên xếp các chai vang ra sao?

Các tủ rượu thường có nhiệt độ giao động từ 5-8 độ. Nó có các ngăn riêng biệt. Bởi vậy có thể sắp xếp rượu một cách hợp lý nhất.

Nên sắp xếp những loại rượu vang cùng loại, cùng nhiệt độ ở cùng một ngăn. Chẳng hạn vang đỏ 15-18 độ. Vang trắng, nước ngọt ở 7-10 độ. Vang sủi nổ 5-7 độ. Bia ở độ thấp 5 – 7 độ cùng sparling.

Đặt những chai rượu bạn muốn để lâu hơn vào phía trong. Với những chai rượu vang ngon, dự định để dành trong thời gian dài. Hoặc cất giữ để chờ đến ngày tốt nhất khui mở. Thì nên đặt nó ở phía sau tủ rượu hoặc trên các kệ xa tầm với. Đặt những chai  dự định tiêu thụ sớm ở những vị trí dễ thấy và dễ lấy hơn.

Với các quầy hàng, hãy sắp xếp rượu theo mức giá và phân loại để dễ dàng lấy rượu. Hoặc sắp xếp rượu theo giống nho, theo nước, vùng, nhà sản xuất…

Dù sắp xếp theo kiểu nào, nên để chai nằm trên giá theo hướng nghiêng ngang và nhãn hướng lên trên hoặc ra ngoài để dễ nhận biết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN

Xem thêm: Giới thiệu về các mẫu tủ rượu chúng tôi có

Cần mua tủ để rượu vang ? Mua tủ đựng rượu ở đâu? Nên mua ở các cửa hàng chuyên dụng uy tín. Đặc biệt là nên mua tủ vang ở cửa hàng bán rượu vang. Vì họ sẽ tư vấn thực tế phù hợp nhất cho khách hàng. Tại Hà Nội, có 89 Khâm Thiên.

89 Khâm Thiên
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU 89 KHÂM THIÊN

Showroom 1: 89 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0948434581 – 0965.274165

Cơ sở 2: Số 2 ngõ 278 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09668.35757 – 0918.232428

89 Khâm Thiên cùng khách hàng tạo dựng niềm tin với đối tác.