Rượu Đức

Rượu Đức

Đức là quốc gia nổi tiếng về những dòng bia khiến người dùng khó quên được hương vị của nó. Nhưng điều này không có nghĩa là họ không có những dòng rượu vang danh thế giới. Trong số đó có thể kể đến Jagermeister, Brugal, Stichpimpuli.

Nổi bật nhất trong số này mà người thưởng thức tại Việt Nam ai cũng biết đến. Chắc chắn đó là jagermeister dòng rượu khiến giới trẻ thích mê ly.

Jagermeister

Rượu Đức Jagermeister trong có nghĩa là “Thợ săn  tài tình”. Người khởi nguồn cho dòng rượu là ông Wilhelm Mast, một nhà buôn rượu vang và sản xuất giấm có tiếng tại Wolfenbuttel – Đức. Sau này, con trai ông là Curt Mast – mang trong mình đam mê to lớn với ngành sản xuất rượu. Năm 37  tuổi Curt Mast thay cha quản lý cửa hàng. Chỉ 1 thời gian sau đó ông đá nghiên cứu thành công và cho ra thị trường dòng rượu Jagermeister vào năm 1934.
56 loại thảo mộc có trong Jagermeister 56 gồm trái cây, rễ và gia vị. Chúng bao gồm vỏ cam quýt, cam thảo, hoa hồi, hạt anh túc, nghệ tây, gừng, quả bách xù và nhân sâm…

Mỗi chai Jagermeister phải trải qua 383 bài kiểm tra trước khi rời nhà máy. Quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và công phu.
Trái ngược với một tin đồn đã lan truyền trên mạng, Jägermeister không chứa máu hươu hay máu nai. Jägermeister được hoản toàn 100% thảo mộc. Cụ thể là từ 56 loại thảo dược, nên người ta thường gọi đây là Rượu thảo dược Jägermeister 56.

Hương vị của Jagermeister:

Mùi rượu:

Hăng và thảo dược với anh đào, trái cây hầm, sô cô la, kẹo cola cube, cam thảo và hoa. Hương vị: Hương vị đầy đủ và phức tạp tuyệt vời với các khối cola, cam thảo, socola đen, mận khô trong xi-rô, damsons, sloes, vỏ chanh, quế, gừng, hoa hồi và lá bạc hà khô. Mùi ngọt của Syrupy được cân bằng bởi sự tấn công của gia vị và tinh thần tiêu.

Vị rượu:

Vì thành phần chính là thảo mộc, nên nó mang trong mình đầy đủ hương vị của thảo mộc một cách mạnh mẽ. Khi uống, sẽ cảm nhận được mùi hương của gia vị, của rễ cây, của các loại cây thuốc và cả tinh dầu từ các loại hoa quả. Kèm theo đó là một chút vị ngọt, nó có thể ngọt hơn một chút so với các loại rượu thảo mộc khác xuất xứ từ châu Âu.

Hương vị nồng nàn của các loại hoa trái, đan xen là mùi của rễ cây. Nhân sâm và vị cay cay của các loại gia vị quế, hồi. Khi nuốt xuống, sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc biệt không phải của đường hay mật ong mà đó là vị ngọt của các loại thảo mộc hòa quyện làm một.

Stichpimpuli Bockforcelorum

Rượu Stichpimpuli Bockforcelorum có nguồn gốc từ nhà máy chưng cất tu viện Walkenried gần Rinteln. Là dòng rượu mùi thảo mộc Đức được ưa chuộng khắp thị trường thế giới. Stichpimpuli Bockforcelorum Kräuterlikör được tinh chế với các chiết xuất thảo mộc được chọn lọc.

Người Đức gọi loại rượu Stichpimpuli Bockforcelorum là “ một điều phi thường ”. Bởi những công dụng của chúng. Công thức của rượu Stichpimpuli Bockforcelorum dường như có ma thuật bởi thành phần khá phức tạp và “ lạ ”.  Xuất phát từ những kiến thức cổ xưa của người Goth. Rượu được làm từ công thức bí mật. Chỉ một số ít thành phần được hé lộ.

 

 

 

 

Showing all 6 results