Rượu Mỹ

Rượu mạnh Mỹ có nồng độ tương đối cao (thường là trên 40%). Rượu manh có thể được sản xuất từ bất cứ chất hữu cơ nào có thế lên men để tạo ra cồn. Hầu hết các dòng rượu mạnh trên thế giới đều được chế biến từ quá trình lên men trái cây, các loại ngũ cốc, thảo mộc,…

Ở Hoa Kỳ, các loại rượu bao gồm: Rượu American Whisky. Rượu Gin Mỹ. Vodka Mỹ. Rượu Rum. Rượu mùi.

I.American Whisky

Là 1 loại rượu mạnh sản xuất tại quốc gia này từ 1 mẻ ngũ cốc lên men.

1/ Rượu Bourbon

Là loại rượu được chưng cất trong thùng được làm chủ yếu từ ngô(ít nhất 51% ngô). Được sản xuất chủ yếu ở Kentucky. Whisky Bourbon chiếm tới 2/3 trong 1.6 tỷ dollard Mỹ xuất khẩu các loại rượu chưng cất.
Một số chai rượu nổi tiếng của dòng này có thế kể đến như:
– Jim Bean
– Jack Daniel
– Evan Williams

2 / Rượu Whisky lúa mạch đen

Được sản xuất chủ yếu ở Bắc Mỹ. Được chưng cất tối đa 80% độ cồn. Luôn có vị chua hoặc thậm chí hơi đắng. Mang đến cho người dùng một mùi thơm cay.
Một số chai rượu thuộc dòng lúa mạch đen:
– Rittenhouse
– Michter’s US * 1Kentucky Straight Rye

3/ Tennessee Whisky

Đây là dòng rượu  được ủ trong gỗ sồi cháy mới, nhưng thời gian ủ chính xác không được quy định. Whisky Tennessee thường có màu hổ phác. Với việc được lọc bằng than đã tạo nên đặc tính êm dịu và mượt mà.
Vài chai rượu nổi tiếng của dòng này:
-Jack Danel’s
-George Dickel

II.Rượu Brandy

Brandy được làm từ rượu nho, táo , lê, mận.Tại Hoa Kỳ, rượu mạnh brandy được sản xuất từ ​​không phải rượu nho phải được dán nhãn mô tả rõ ràng về loại sản xuất rượu mạnh như “rượu táo đào”, “rượu mạnh trái cây”, “rượu trái cây sấy khô” hoặc “rượu táo mèo” . Rượu mạnh chưa được ủ trong gỗ sồi ít nhất hai năm phải được dán nhãn là “chưa trưởng thành”.

Các loại Brandy nổi tiếng:
-Harvest Spirits Cornelius Applejack
-Agesi 1799 Brandy

III.Vodka

Đây là loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất nước Mỹ. Và 1 loại vodka Mỹ gần đây đã dành được giải thưởng rượu Vodka ngon nhất thế giới.

Một số chai Vodka Mỹ bạn nên thử 1 lần trong đời:
-Vodka Watershed Distillery
-OYO American Character Vodka
-Cutwater Vodka

IV.Rượu Gin

Tại Mỹ dòng rượu này được định nghĩa là đồ uống có cồn không dưới 40% ABV (800proof). Rượu có hương vị đặc trưng của quả bách xù.
Một số Gin Hoa Kỳ nổi bật
-Seagram ‘s Gin
-Tanqueray Gin

V.Rượu Rum

Dòng rượu đầu tiên được sản xuất và dán nhãn của Mỹ. Đây là loại rượu sử dụng mật mía làm nguyên liệu chính.

Các loại rượu Rum Hoa Kỳ.
-Berkshire Mountain Rum
-New England Distilling Eight Bells Rum
-Rum Privateer

VI.Rượu mùi

Rượu mùi chưa nồng độ cồn thấp hơn các dòng rượu mạnh còn lại (15-30% ABV). Được trộn thêm chất tạo ngọt. Tuy nhiên cũng có 1 số loại rượu mùi ở Hoa kỳ có thể lên đến 55% ABV. Định nghĩa của rượu mùi: Là sản phẩm được tạo ra bằng cách trộn hoặc chưng cất lại rượu chưng cất với trái cây, sản phẩm thực vật, hương vị tư nhiên, chất chiết xuất hoặc chất làm ngọt. Các phụ gia này được thêm vào lượng không ít hơn 2.5% trọng lượng sản phẩm cuối cùng. Các loại trên 40độ có thế xếp vào hàng rượu mạnh

Showing 1–9 of 52 results