Rượu Trung Quốc

Rượu Trung Quốc từ lâu đã trở nên quen thuộc với người Việt Nam thông qua các bộ phim kiếm hiệp đình đám.

Với người Trung Quốc, rượu là một phần không thể thiếu xuyên suốt quá trình lịch sử lâu đời của họ. Từ rất xa xưa, rượu đã là thức uống không thể thiếu trong các nghi lễ tôn giáo, cung đình cũng các hoạt động kinh doanh và xã hội.

Trong quá khứ, người Trung quốc xem rượu như là thước đo cho sự quý phái và danh tiếng. Điều này được thể hiện qua cách người dùng thưởng rượu và cách chọn rượu của họ.

Ngày nay Trung Quốc đang nằm trong top các quốc gia phát triển bậc nhất thế giới. Trong đó ngành công nghiệp rượu cũng góp phần không nhỏ vào đó.

Quả không ngoa khi người ta nói Trung Quốc là một trong những nơi phát triển ngành công nghiệp rượu sớm nhất. Bởi lẽ rượu đã ăn sâu vào tiềm thức của người Trung từ hàng hàng ngàn năm trước. Ngay từ thời kỳ cổ đại rượu đã được sử dụng phổ biến ở quốc gia này.

Một số loại rượu – thương hiệu lớn tại Trung Quốc

1. Mao Đài

Chắc hẳn đây là thương hiểu nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc hiện tại. Được sản xuất tại trấn Mao Đài, tỉnh Quý Châu. Đây được coi như là cái nôi của rượu Trung Quốc. Nguyên liệu chính của dòng rượu này gồm: lúa mạch và nước.

2. Nữ Nhi Hồng

Đây hẳn là cái tên rất quen thuộc với nhiều người thông qua các bộ phim cổ trang. Rượu gắn liền với từ “con gái rượu”. Điều này là do truyền thống của đất nước này. Khi mà một gia đình sinh được 1 cô con gái, họ sẽ chôn và ủ bình rượu này dưới đất sâu. Sau khi người con gái lớn lên. Chai rượu này được chôn sẽ được lấy lên và coi đó như là của hồi môn.

3. Rượu Thiệu Hưng

Là loại rượu được làm từ gạo nếp lên men, nước và men lúa mì. Loại rượu mùi này có nguyền gốc từ Chiết Giang. Mang trong mình hương vị nhẹ nhàng và êm dịu hương thơm hấp dẫn cùng hậu vị ấm áp.

4. Rượu Đỗ Khang

Có hai loại Đỗ Khang của hai nhà máy ở hai địa phương khác nhau. Rượu Đỗ Khang danh bất hư truyền.

5. Một số dòng rượu khác

-Rượu Fen Chiew
-Rượu Lô Hạc
-Rượu Wuliangye
-Rượu Hoảng tửu Triệu Hưng
-Rượu Trúc Diệp Thanh

Tuy có phần kém tiếng hơn vài dòng rượu ở trên nhưng những dòng rượu này cũng thơm ngon không kém phần nào. Đây là những thương hiệu vô cùng nổi tiếng và thinh hành của Trung Quốc

Showing 1–9 of 64 results