Showing 1–12 of 190 results

Rượu vang Pháp – một trong những quốc gia chuyên rượu vang của thế giới. Vang Pháp có lịch sử lâu đời kéo dài trên hàng chục thế kỷ. Chính người La Ma từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên đã phổ biến nghề trồng nho tại xứ Gaul. Và sau này nơi đây đã trở thành các vùng rượu vang nổi tiếng như Bordeaux, Burgundy, Champagne, Loire Valley hay, Rhone…

Vang Pháp

Vang Pháp – vang cựu thế giới. Đặc biệt là Bordeaux. Vùng vang Bordeaux được xem như là thủ phủ của rượu vang thế giới. Đây cũng là chủ nhà của hội chợ rượu vang chính của thế giới Vinexpo rượu vang được sản xuất ở đây từ thế kỷ VIII. Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang thu về cho thành phố 14,5 tỉ euro mỗi năm. Phần lịch sử của thành phố thuộc thế kỷ XVIII đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Quy chuẩn – tiêu chí Rượu vang Pháp

Theo quy chuẩn AOC. Chia ra các phân hạng. 1- Grand Cru: Phân hạng này cho biết vườn nho sản xuất rượu vang Pháp được chỉ định là vườn nho chất lượng cao nhất trong khu vực.

2- Premier Cru: Phân hạng này kém uy tín hơn Grand Cru, nhưng vẫn được coi là một vườn nho hàng đầu trong khu vực.

3- Grand Vin: Được sử dụng ở Bordeaux để biểu thị nhãn hiệu đầu tiên của nhà máy rượu vang hay rượu vang tốt nhất mà họ sản xuất. Điều phổ biến đối với các nhà máy rượu vang Pháp ở Bordeaux là có nhãn thứ 2 hoặc thứ 3 ở các mức giá khác nhau.

4- Réserve: Thuật ngữ này nghĩa là chất lượng rượu vang không được kiểm soát.

– Các Cru – có nghĩa là tăng trưởng. Đề cập đến vườn nho, điền trang hoặc làng nơi sản xuất rượu vang. Ranh giới giữa Terroir (thổ nhưỡng) và Cru có thể cảm thấy hơi mờ nhạt, nhưng ở đây, cách suy nghĩ đơn giản về nó: Terroir là nơi nho sản xuất rượu vang được trồng, Cru là cách xử lý rượu vang (phát triển so với nuôi dưỡng).

Bảng xếp hạng GRAND CRU CLASSE

GRAND CRU CLASSE: Thứ hạng cao nhất, thể hiện đẳng cấp rượu vang. – Là đỉnh cao trong Grand Cru. Chúng là những loại rượu vang Pháp được xếp vào loại xuất sắc đến thượng hạng. Thường gọi “Grand cru classé” hoặc “Grand cru Classe en 1855”, “Grand cru classe Bordeaux”, “Bordeaux 1855”. Các tiêu chí để đạt được hạng này được bình chọn trong “bảng xếp hạng 1855”

Các Château và vùng vang nổi tiếng

Bordeaux, có 5 vùng vang: Médoc, Graves, Sauternes, St. Émilion và Entre-Deux-Mers. Có hàng trăm nhà làm vang (Château). Nổi tiếng với vang đỏ – nho đỏ Cabernet Sauvignon. Merlot. Pinot Noir. Vang trắng từ nho xanh Chardonnay. Sauvignon Blanc.

Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
error: Content is protected !!